THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

07 tháng 12 2016

CỨ HỌ BÙI LÀ CON CHÁU CỦA TRUNG TƯỚNG BÙI XUÂN SƠN?

by An Chiến  |  at  7.12.16

Hôm trước từ bài viết * Về hưu và không giữ chức vụ không có nghĩa là đã hạ cánh an toàn tôi đã không nhìn được cười trước lối suy diễn hết sức bậy bạ của Bùi Thanh Hiếu khi cho rằng: Cứ họ Trần là con cái của Chủ tịch nước Trần Đại Quang qua sự việc cho rằng Đại tá Trần Đăng Tú, người tiếp nhận cương vị Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty 319 Bộ Quốc phòng từ Đại tá Phùng Quang Hải, con trai của cựu Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phùng Quang Thanh. Đến hôm nay, lại được nghe thêm về một câu chuyện tương tự.      
Xin được kể để những ai quan tâm cùng nghe và đánh giá! 
Có lẽ với nhiều người câu chuyện "Giám đốc công ty bảo vệ ở Sài Gòn nổ súng dọa người mẹ đến đòi lương cho con trai" không còn quá xa lạ với nhiều người sau khi toàn bộ Video về sự việc được đăng tải. Và như một phản ứng có tính tất yếu, sự việc nhanh chóng bị cộng đồng, dư luận lên án và đi kèm theo đó là việc tìm hiểu về người đó là ai cũng như động cơ khiến người này thực hiện một hành động nguy hiểm đến như thế! 
Thông tin từ FB cá nhân của Bùi Đức Phương (Nguồn: FB). 

Báo giới trong nước cũng nhanh chóng vào cuộc với những bài phản ánh về diễn biến sau đó của sự việc. Theo ghi nhận, hiện tại cơ quan điều tra đang tạm giữ ông Phương để điều tra làm rõ sự việc. "Ngoài ra khẩu súng được ông Phương dùng bắn chỉ thiên để hù dọa người phụ nữ cũng bị Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an TP HCM (PC64) giữ lại để điều tra rõ nguồn gốc từ đâu". Người cầm súng ngắn CZ-83 để bắn chỉ thiên đe dọa bà Nguyễn Thị Thúy, 45 tuổi, một phụ nữ bán khoai ngụ tại quận Tân Bình, mẹ của một nhân viên từng làm ở đây nhưng đã nghỉ việc được xác định là Bùi Đức Phương thông qua thông tin được ghi trên Website của công ty Vệ sỹ do anh này làm Giám đốc và FB cá nhân. 

Hình ảnh Bùi Đức Phương trong bộ quân phục lực lượng Cảnh sát (Nguồn: Internet). 

Cũng theo ghi nhận từ http://www.vtc.vn dẫn nguồn tin từ Công an quận Tân Bình (TP.HCM) xác nhận: "Quá trình điều tra, công an phát hiện vị giám đốc này còn sử dụng thẻ công an giả công tác tại phòng cảnh sát hình sự (PC45 - Công an TP.HCM)". Xem thêm: Tại đây

Tuy nhiên, điều đáng nói là đó chưa phải là toàn bộ thông tin về vị Giám đốc Công ty vệ sỹ này. Và bên cạnh những thông tin chính thống, đúng sự thật thì đã có không ít những thông tin sai sự thật, có tính vu khống. 

Dẫn nguồn từ FB Nguyễn Hải Đăng, Fb Nguyễn Quang Duy thông tin về thân thế của Bùi Đức Phương như sau: 
"Bùi Đức Phương là người cầm súng ngắn CZ-83 để bắn chỉ thiên đe dọa bà Nguyễn Thị Thúy, 45 tuổi, một phụ nữ bán khoai ngụ tại quận Tân Bình, mẹ của một nhân viên từng làm ở đây nhưng đã nghỉ việc. Người mẹ đến công ty để đòi lại số tiền hơn 4 triệu đồng mà công ty đang nợ con bà.
Bùi Đức Phương là con trai ruột của Trung Tướng Công An Bùi Xuân Sơn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục HC-KT, Nguyên Vụ trưởng Vụ Tài chính, Bộ Công an.
Mẹ ruột của Bùi Đức Phương cũng là một Thượng Tá Giám Đốc Công An. Cây súng của Bùi Đức Phương sử dụng có phải là "súng bắn đạn cay" theo như báo chí đưa tin không?". 
Hình ảnh và một số thông tin trên  http://thoibao.today (Nguồn: Internet). 

Phản ánh nội dung tương tự, trang tin http://thoibao.today cũng cho biết: "Bùi Đức Phương là con trai ruột của Trung Tướng Công An Bùi Xuân Sơn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục HC-KT, Nguyên Vụ trưởng Vụ Tài chính, Bộ Công an.

Mẹ ruột của Bùi Đức Phương cũng là một Thượng tá Giám Đốc Công An". Xem thêm: Tại đây

Theo đó, nguồn tin đã đúng khi xác định được Trung Tướng Bùi Xuân Sơn là Phó Tổng cục trưởng Tổng cục HC-KT Công an nhân dân và trước khi đảm nhiệm cương vị này ông Sơn từng là Vụ trưởng Vụ Tài chính, Bộ Công an. Song ngay sau đó nguồn tin đã cho thấy sự ngớ ngẩn của người dẫn tin khi viết: "Mẹ ruột của Bùi Đức Phương cũng là một Thượng tá Giám Đốc Công An". Tôi không hiểu trong lực lượng Công an có chức vụ nào là "Thượng tá Giám đốc Công an" không? Và cũng xin xác nhận luôn nếu diễn ra là mẹ của Bùi Đức Phương mang quân hàm Thượng tá và giữ chức vụ Giám đốc Công an thì xin thưa rằng đó là thông tin bịa đặt bởi cho đến nay chỉ có 2 nữ Giám đốc của lực lượng Công an là Thiếu tướng Bùi Tuyết Minh, Giám đốc Công an tỉnh Kiên Giang và Thiếu tướng Trần Thị Ngọc Đẹp, Giám đốc CSPCCC Cần Thơ. 

Mặt khác, trong bức ảnh chụp chung đại gia đình Trung tướng Bùi Xuân Sơn thì con trai ông mang quân hàm Thiếu úy, trong khi đó qua điều tra, Công an quận Tân Bình (TP.HCM) đã bước đầu xác định "vị giám đốc này còn sử dụng thẻ công an giả công tác tại phòng cảnh sát hình sự (PC45 - Công an TP.HCM)". Hay nói cách khác anh Bùi Đức Phương là không phải là Công an trong khi con trai ông Sơn là con trai thật!

Chi tiết tiếp theo mà người viết chỉ ra là gương mặt giữa người con trong bức ảnh của Trung tướng Bùi Xuân Sơn hoàn toàn không giống ảnh chân dung của Bùi Đức Phương được cung cấp: 
Chưa kể con trai ông Sơn đeo kính còn Bùi Đức Phương thì không! 

Và với những chi tiết chỉ ra như thế, có thể khẳng định việc quy kết và cho rằng, Bùi Đức Phương là con trai của Trung tướng Bùi Xuân Sơn là hoàn toàn không có cơ sở. Đó có thể là một hành động có chủ ý làm xấu hình ảnh cá nhân Trung tướng Bùi Xuân Sơn nói riêng và lực lượng Công an nhân dân nói chung! 

An Chiến

6 nhận xét:

 1. Ôi lại cái trò quy chụp nhập nhằng cũ rích. Mà giờ cái thời đại nào rồi mà chúng nó còn nghĩ là có thể bịa đặt được thế nhỉ, kiểm tra dễ hơn cả ăn cơm mà, bịa thế ai tin cho nổi, chỉ chứng tỏ cái thói cố đấm ăn xôi ngớ ngẩn mà thôi.

  Trả lờiXóa
 2. Nghe nực cười quá: cứ Họ Bùi là con cháu Bùi Xuân Sơn, cứ họ Trần là con cháu Trần Đại Quang. Và trong vụ việc mà truyền hình đưa thì người bắn chỉ thiên để dọa bà mẹ đi đòi tiền công cho con đâu phải con Trung tướng, vì trong ảnh thôi đã thấy chả giống nhau gì ngoài giống bộ quân phục công an. Nực cười ở chỗ cái tay Bùi Thanh Hiếu này cứ nói lấy được. Bởi khó khăn gì mà dư luận người ta không chứng minh được đâu là con ông Bùi Xuân Sơn và đâu là tên bảo vệ bắn chỉ thiên kia? Càng ngày dư luận càng mất lòng tin với thông tin vớ vẩn kiểu này.

  Trả lờiXóa
 3. Và với những chi tiết chỉ ra như thế, có thể khẳng định việc quy kết và cho rằng, Bùi Đức Phương là con trai của Trung tướng Bùi Xuân Sơn là hoàn toàn không có cơ sở. Đó có thể là một hành động có chủ ý làm xấu hình ảnh cá nhân Trung tướng Bùi Xuân Sơn nói riêng và lực lượng Công an nhân dân nói chung!

  Trả lờiXóa
 4. Thế anh Bùi Thanh Hiếu con bác Bùi nào??

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.