THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

22 tháng 12 2016

HÃY TỪ BỎ VIỆC KÊU GỌI TẨY CHAY CA SỸ ĐÀM VĨNH HƯNG

by An Chiến  |  at  22.12.16


Theo thông báo của Website chính thức của giáo phận Vinh (Gpvinh.com), tối thứ 5, ngày 22/12/2016 tại Quảng trường Tòa Giám mục Giáo phận Vinh, xóm 9, xã Nghi Diên, Nghi Lộc, Nghệ An sẽ diễn ra đêm Đại nhạc hội mừng Chúa Giáng sinh năm 2016 với chủ đề "Đêm Hồng ân".
Ngoài việc tiếp tục tái hiện lại các hoạt động đã diễn ra trong đêm Đại nhạc hội mừng Chúa Giáng sinh những năm trước, Đêm Đại nhạc mừng Chúa Giáng sinh năm 2016 có sự góp mặt của những ca sỹ tên tuổi như Đàm Vĩnh Hưng, Nhật Tiến, Lưu Bá Vĩnh, Gia Hiếu, Khánh Hòa....Xem thêm: http://gpvinh.com/modules.php?name=News&op=viewst&sid=13182.

Tuy nhiên, sau khi Thông báo được đăng tải và nhân sự việc ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng công bố sự thật về người mẹ của mình trên FB cá nhân bị cộng đồng mạng bàn tán ra vào, chủ FB Peter Trần Sáng (https://www.facebook.com/tran.sang.7503314?fref=ts), một tín hữu của cộng đoàn Dân chúa địa phận Vinh đã có những lời lẽ: "Mr Đàm không xứng để được tham gia đêm diễn nguyện tại Gp Vinh. Một con người mà không biết kính trọng tình mẫu tử thì không xứng đáng để mời về ca hát trong mùa Giáng Sinh tới". Chủ Fb này cũng kêu gọi cộng động mạng và những bạn trẻ Công giáo địa phận Vinh: "Tôi không hoan ngênh Đờm đến Gp Vinh. Đờm ko đủ đạo đức để đứng hát trên sân khấu tối nay vì thế mà tôi sẽ không tham dự đêm diễn nguyện. Tẩy chay Đờm Vinh Hưng".

Không xét đoán quá nhiều tới chuyện Chủ Fb này kêu gọi nam ca sỹ nổi tiếng này bởi đó là ý kiến cá nhân, là quyền tự do ngôn luận của người này. Vây nhưng, dưới khía cạnh những gì đã được bạch hóa xung quanh nguyên nhân nam ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng công khai chuyện về mẹ mình thì xem chừng việc kêu gọi tẩy chay là bất nhẫn và không nên có. Bởi hành động của Nam ca sỹ là hết sức cần thiết.

Hãy đừng đánh đồng rằng, việc Đàm Vĩnh Hưng công bố sự thật về mẹ mình là "không biết kính trọng tình mẫu tử" và nói rằng anh ta "không xứng đáng để mời về ca hát trong mùa Giáng Sinh tới". Bởi, Đàm Vĩnh Hưng đã chấp nhận việc mình bị mang tiếng xấu để những người thân, những người yêu mến anh không bị mẹ anh tới xin tiền hoặc vay tiền để rồi tiếp tục nướng nó vào những canh bạc đỏ đen. Điều đó rất đáng trân trọng và tin chắc rằng không phải ai cũng dũng cảm làm cái điều mà nam ca sỹ này đã làm!

Đêm Đại nhạc hội mừng Chúa Giánh sinh là một sự kiện đặc biệt của Giáo phận Vinh trong năm, hãy đừng vì thói nghĩ thiển cận, thiên kiến mà đánh mất nó, làm hỏng chương trình. Chúa xót thương và trong đêm chúa Giáng sinh không có lí do gì chúng ta lại mang tội nhau ra mà kể.

14 nhận xét:

 1. Đúng là không nên đánh đồng việc ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng công bố sự thật về mẹ mình là "không biết kính trọng tình mẫu tử" và nói rằng anh ta "không xứng đáng để mời về ca hát trong mùa Giáng Sinh tới". Bởi, Đàm Vĩnh Hưng đã chấp nhận việc mình bị mang tiếng xấu để những người thân, những người yêu mến anh không bị mẹ anh tới xin tiền hoặc vay tiền để rồi tiếp tục nướng nó vào những canh bạc đỏ đen. Điều đó rất đáng trân trọng và tin chắc rằng không phải ai cũng dũng cảm làm cái điều mà nam ca sỹ này đã làm!

  Trả lờiXóa
 2. Nếu nhìn nhận một cách khách quan thì việc làm của anh Đàm đang giúp cho mẹ anh ấy thì đúng hơn là chỉ trích hay lên án bà, anh chỉ muốn mọi người biết mà đừng cho bà vay tiền, cũng để bà tỉnh ngộ, đừng lún xâu thêm nữa thôi.

  Trả lờiXóa
 3. Hành động quy chụp Đàm Vĩnh Hưng chẳng qua chỉ vì mục đích thật sự là ganh với Mr. Đàm - vốn được khán giả hải ngoại ngày càng yêu mến. Vì vậy, những người này phải “ném đá giấu tay”, với mong muốn triệt hạ con đường biểu diễn của Mr. Đàm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Kẻ này chắc chắn là 1 antifan của Đàm Vĩnh Hưng rồi. Bản thân tôi không phải là một fan của Đàm Vĩnh Hưng nhưng sự việc lần này thì tôi lại thông cảm cho Hưng. Đó không phải là việc kính trọng hay không kính trọng tình mẫu tử, mà đó là việc nên làm.

   Xóa
 4. Thực sự không khỏi xót xa, thương cảm trước hoàn cảnh của Đàm Vĩnh Hưng. Dũng cảm nói ra sự thật cũng chính là anh đang giúp đỡ người thân của mình

  Trả lờiXóa
 5. hát hay không hát thì thôi.về cái đám ở giáo phận vinh làm gì cho mắc mệt ra với cái đám não ngắn đó.chúng nó chỉ biết nghe lời linh mục sai khiến thôi chứ biết cái gì đâu mà đi chấp nó làm gì.anh không hát chỗ này thì anh hát chỗ khác.tôi thông cảm cho a vì có một người mẹ như vậy.chúc anh sức khỏe

  Trả lờiXóa
 6. Đây gọi là mù quáng hết mức, không phân biệt được tốt xấu!
  Chúa có dạy các con chiên mình làm điều ác với chính người thân mình không, nhất là với con đẻ như mẹ Đàm Vĩnh Hưng đã làm với anh.
  Nỗi đau đớn khi phải công khai tội lỗi chính người mẹ mình thì không chỉ riêng anh Đàm xót đâu mà chúng tôi cũng thấy xót lắm. Nhưng đây là điều phải làm nếu không muốn gây thêm đau khổ cho nhiều người khác.
  Con người phê phán Đàm Vĩnh Hưng kia không phân biết được thế nào là chữ hiếu thế nào là lẽ phải rồi. Mù quáng!

  Trả lờiXóa
 7. Một linh mục mà không phân biệt được trắng đen như vậy sao??? Đàm Vĩnh Hưng đã chấp nhận việc mình bị mang tiếng xấu để những người thân, những người yêu mến anh không bị mẹ anh tới xin tiền hoặc vay tiền để rồi tiếp tục nướng nó vào những canh bạc đỏ đen. Điều đó thật đáng trân trọng !!!

  Trả lờiXóa
 8. khi nhận xét một vấn đề ta cần nhìn nhận cho khách quan chứ. thế mà, thân là một linh mục mà chủ FB Peter Trần lại có cái nhìn chủ quan, phiến diện để đánh giá phẩm chất của Mr Đàm, rồi còn kêu gọi tẩy chay anh ấy..thật không thể chấp nhận đc

  Trả lờiXóa
 9. Tôi thấy hành động của Đàm Vĩnh Hưng là rất dũng cảm, rất đáng trân trọng. Còn lời nhận xét một cách thiếu khách quan của vị chủ chăn peter Trần là không chính xác, và mang tính quá chủ quan. Mỗi người đều có cách nhìn nhận, đừg để người khác áp đặt như vậy

  Trả lờiXóa
 10. mỗi người có một hoàn cảnh khác nhau, việc Đàm VĨnh Hưng đã dũng cảm công khai sự thật như vậy không phải ai cũng làm được. đó là một hành động đúng đắn để mọi người không bị mẹ anh tới xin tiền hoặc vay tiền để có những hành động không tốt. đồng thời như thế cũng là vì muốn mẹ anh không còn chìm vào những trò đỏ đen

  Trả lờiXóa
 11. ai cũng có hoàn cảnh riêng của mình thôi mọi người ạ, không nên nhìn vào những điều này điều nọ ngoài lề mà phán xét người ta. mong mọi người hãy tiếp tục ủng hộ anh ấy.hơn nữa với giọng ca tuyệt vời và lượng fan khủng của anh ấy thì việc anh ấy tham gia biểu diễn trong đêm hội giáng sinh là cũng là điều tốt để đêm giáng sinh thêm phần tưng bừng và đông vui hơn. tại sao lại tẩy chay

  Trả lờiXóa
 12. Chúng ta không có quyền lựa chọn cách mình sinh ra những chúng ta có quyền lựa chọn cách sống. Chúa không dạy chúng ta phải để người thân của mình sa vào những con đường lạc lối mà dạy chúng ta sống tốt đời đẹp đạo mà, hành động của mrĐàm theo mình nghĩ là đúng chứ không phải là phải bội tình mẫu tử

  Trả lờiXóa
 13. Đàm Vĩnh Hưng đã chấp nhận việc mình bị mang tiếng xấu để những người thân, những người yêu mến anh không bị mẹ anh tới xin tiền hoặc vay tiền để rồi tiếp tục nướng nó vào những canh bạc đỏ đen. Điều này rất đáng trân trọng và không phải ai vấp phải hoàn cảnh của anh có dũng khí làm như vậy, Việc kêu gọi tẩy chay ĐVH là không nên, trước hết chúng ta yêu anh vì giọng hát, những ca khúc và những vấn đề dị nghị ngoài đời và kể cả những lời lẽ này nọ chúng ta cũng không nên vì thế mà giảm sút đi tình yêu được.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.