THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

27 tháng 12 2016

LÍ DO KHÔNG CÓ HUÂN CHƯƠNG KHÁNG CHIẾN CHỐNG TÀU?

by An Chiến  |  at  27.12.16


Tại sao không có huân chương kháng chiến chống Trung Quốc?

Các anh chị cccđ và zân chủ cuội nhiều lần thắc mắc: tại sao có huân chương kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ mà không có huân chương kháng chiến chống Trung Quốc. Xin trả lời như sau:
Toàn cảnh lễ kỷ niệm 60 năm thành lập và đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng ba do Chủ tịch nước trao tặng của Đoàn 338, Quân khu 1 (Nguồn: http://vietnamnet.vn).

Trước hết, các anh chị cần học thêm tiếng Việt. "kháng chiến" là gì nhỉ!? Từ ngày VNDCCH ra đời tới nay, Việt Nam chỉ phải kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, còn những cuộc chiến tranh chống Campuchia, chống Trung Quốc và giải phóng miền Nam thì QĐND Việt Nam đều ở thế ngang ngửa hoặc "cửa trên" nên không ai gọi là "kháng chiến". Với Trung Quốc xâm lược, chỉ sau khoảng 10 ngày ta đã tiêu diệt hàng vạn tên địch, đánh bật quân Tầu ra khỏi nhiều điểm chiếm đóng, Sư đoàn 338 còn đánh thọc sâu sang đất Trung Quốc hơn 20 km để cảnh cáo. Vậy ai gọi đó là "kháng chiến"!?

Nhưng chống quân Trung Quốc xâm lược thì có được vinh danh không? Tất nhiên là có, ngoài các danh hiệu cao quý đã được phong tặng cho các cá nhân và tập thể (nhiều cá nhân và đơn vị được phong AHLLVT) thì còn có Huân chương Bảo vệ Tổ quốc và bài báo dưới đây là một ví dụ.

Các anh chị cccđ và zân chủ cuội, làm ơn tìm hiểu và học hỏi thêm chứ cứ chống cộng một cách ngây ngô và thiếu hiểu biết như thế này thì chán lắm!

19 nhận xét:

 1. Kháng chiến là chiến đấu tự vệ của một quốc gia hoặc một dân tộc chống xâm lược vũ trang, bảo vệ chủ quyền quốc gia và toàn vẹn lãnh thổ. Trong đó "xâm lược vũ trang" có thể hiểu là bị chiếm đóng lâu dài (theo định nghĩa của từ điển bách khoa Việt Nam). Mà cuộc chiến tranh biên giới phía Bắc 1979 lại không có điều đấy. Chứng tỏ Chiến tranh biên giới phía Bắc 1979 không thể coi là kháng chiến được

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Công nhận, nhét chữ giỏi.

   Xóa
  2. Mày chích dẫn cách hiểu: "xâm lược vũ trang" giỏi thật.

   Xóa
  3. Hấp diêm là phải ngâm ch.im trong â.m hộ à. Còn rút ra ngay không phải là hấp diêm hay sao!

   Xóa
 2. Còn nói về các thể loại cccđ với rận chủ. Chúng nó chẳng biết chút gì về lịch sử Việt Nam cả, ngay cả từ điển tiếng việt còn chẳng hiểu rõ. Chúng chỉ biết nhận tiền của giặc bán rẻ lương tâm, quay lưng lại với dân tộc, đất nước, vứt bỏ mọi giá trị dân tộc, đề cao các giá trị tư bản. Thật là đáng buồn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bọn cccđ và rận chủ chỉ được cái tay nhanh hơn não thôi. Toàn một lũ anh hùng bàn phím chỉ suốt ngày săm soi, bới móc và dựng chuyện. Chẳng có chút kiến thức nào nhưng lại rất hay nói.

   Xóa
 3. đó thực ra cũng chỉ là âm mưu chiêu trò của bọn phá hoại mà chúng ta nhìn thấy mà thôi chúng muốn dựa vào những câu chyện những lí do như vậy để đánh lạc hướng ngươi dân, đánh lạc sự hiểu biết của họ để mà đưa ra những vấn đề kishc bác mà thôi. chúng ta nên tìm hiểu cặn kẽ nếu không sẽ bị lừa gạt , bị hiểu sai

  Trả lờiXóa
 4. Não ngắn có chất xám đâu mà tư duy được. Chúng nó cứ nghĩ là nhà nước không có chính sách gì nhưng thật ra chúng ta làm mà chúng nó không hiểu hoặc cố tình tỏ ra không biết hoặc không hiểu để chống đối mà kiếm tiền, lợi ích.

  Trả lờiXóa
 5. Không có bất cứ ai đòi huy chương kháng chiến cả, kể cả huy chương, huân chương kháng chiến chống Mỹ và pháp đều không có người chiến sĩ cách mạng nào đòi hỏi, đây là nhà nước muốn phong tặng cho những người có công.Đừng đem dạ tiểu nhân để đo lòng quân tử.

  Trả lờiXóa
 6. Kháng chiến là việc chiến đấu chống lại cường quyền, áp bức. Chúng ta vẫn luôn tự hào vì lịch sử của dân tộc, đặc biệt là 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. Còn đối với cuộc chiến biên giới với Trung Quốc, sức mạnh của chúng ta hoàn toàn ngang ngửa đối với chúng. Vì vậy, nhà nước không có huân chương kháng chiên chống tàu. Đó là điều mà đến trẻ con cũng hiểu.

  Trả lờiXóa
 7. Trình độ hiểu biết của đám dận chủ đúng là có hạn. Thế nào là kháng chiến mà chúng không biết, không phân biệt được giữa " Kháng chiến" và "chống quân xâm lược"khác nhau như thế nào. Xin được nhắc lại, đối với cuộc chiến biên giới chống Tàu đó không phải là cuộc kháng chiến mà là một cuộc chiến chống xâm lược.

  Trả lờiXóa
 8. tuy chúng ta đã hi sinh xương máu trong cuộc chiến biên giới ấy nhưng thực sự đó chỉ là một giai đoạn ngắn trong cả thời kì kháng chiến bảo vệ độc lập dân tộc, nhưng so với giai đoạn chống mỹ và pháp thì nó ngắn hơn rất nhiều. tuy tất cả công lao, xương máu đều quý giá, đáng trân trọng nhưng việc trao huân chương không thể tùy tiện bừa bãi, tràn lan được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ngắn không phải chiến đấu bảo vệ tổ quốc ngắn mà máy chục nghìn ngừoi nằm xuống nói gì cũng được hay vc

   Xóa
 9. Đây là một câu hỏi ngớ ngẩn, thể hiện sự kém hiểu biết về lịch sử, thuật ngữ cũng như bản chất của Huân chương kháng chiến. Về cuộc đối đầu với Trung Quốc năm 1979, đây là cuộc chiến tranh giải quyết tranh chấp, xung đột giữa hai quốc gia độc lập cụ thể, do vậy về bản chất đây không được gọi là cuộc kháng chiến.

  Trả lờiXóa
 10. Một số luận điệu đòi Huân chương kháng chiến với Tàu hay Trung Quốc là sai lầm hay là một sự thiếu hiểu biết trầm trọng. Theo lịch sử, đất nước ta còn có sự tồn tại của phát xít Nhật, quân đội Hàn Quốc, Thái Lan trong cùng thời kì lịch sử với Pháp và Mĩ nhưng cũng không được gọi là kháng chiến chống Nhật, Hàn hay Thái bởi đây là chủ thể xâm lược tạm thời, chưa xác lập yêu tố bộ máy cai trị thời gian lâu dài

  Trả lờiXóa
 11. Các đối tượng phản động ngu dốt không ngừng dùng mọi thủ đoạn cũng như các luận điệu bịp bợm để đầu độc nhận thức của người dân với vấn đề lịch sử, với chính quyền hiện tại. Chúng lợi dụng những vấn đề nhức nhối trong nước, những tranh chấp chủ quyền với Trung Quốc hiện tại để ngoáy nòng vào đó mà chống phá và cản trở niềm tin của nhân dân ta với đất nước và chính quyền. Và luận điệu “Huân chương kháng chiến chống Tàu” chính là một trong những luận điệu chúng đang cố tình khai thác để đầu độc, hướng lái nhận thức của người dân với Đảng và Nhà nước đối với Trung Quốc

  Trả lờiXóa
 12. Có một vấn đề đang đặt ra đó là yêu cầu giới truyền thông cũng như những cơ quan có thẩm quyền cần giải đáp những thắc mắc ngay về những vấn đề mang tính lịch sử và lợi ích. Mọi luận điệu tuyên truyền giả dối của những kẻ xấu sẽ không có tác dụng khi vai trò của cơ quan truyền thông định hướng và giải đáp tốt những khúc mắc của dư luận

  Trả lờiXóa
 13. Câu chuyện này rõ ràng không phải lần đầu tiên được nhắc tới, nhưng mà những quy định của pháp luật, nhưng yêu cầu khi nhận huân chương thì các nhà dân chủ cuội có chịu đọc đâu, chúng cứ thích thể hiện, thích ý kiến nhưng mà chẳng biết là mình đang ý kiến vì cái gì và được cái gì, chúng chẳng hiểu cái gì đâu.

  Trả lờiXóa
 14. Bản chất là cuộc đấu tranh chống lại sự bành trướng của Trung Quốc năm 1979 không hề là cuộc kháng chiến thì làm sao lại gọi là huân chương kháng chiến. Có chăng nếu có công lao đối với cuộc chiến đấu này chỉ là huân chương bảo vệ Tổ quốc hoặc người có công với đất nước mà thôi.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.