THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

15 tháng 12 2016

NGÔ XUÂN PHÚC SẮP VỀ VIỆT NAM???

by An Chiến  |  at  15.12.16

Liên tiếp gặp phải những khó khăn về vật chất, chuyện bất đồng ngôn ngữ và nhất là chuyện bị một người anh em (là một Mục sư đạo Tin Lành) trộm đồ trên đất Thái. Ngô Xuân Phúc đã có lúc chao đảo, mất phương hướng, mấy lòng tin và tính đến chuyện về trở lại Việt Nam sinh sống. Nhưng điều níu giữ và khiến Phúc ở lại Việt Nam cho đến tận hôm nay không ngoài chờ đợi Cao ủy Liên Hiệp Quốc về người tị nạn (UNHCR) tiếp tục tiếp xúc trở lại và hoàn tất thủ tục sang Mỹ định cư theo diện tị nạn chính trị. 

Ấy vậy nhưng, sự kiện vừa diễn ra vào sáng nay (15/12/2016) đang khiến Phúc lung lay trở lại và có thể đây là tín hiệu về những đổi thay sắp có ở Phúc. Phúc đã viết trên FB cá nhân như sau: "Hôm nay UN hẹn có công việc, mình bất ngờ vì thay đổi kế hoạch mà không thông báo gì. Quá thất vọng với kiểu làm ăn như vậy.

Trên đường về đang buồn, tài xế xe buýt lại bảo xuống cái chỗ xa nơi mình cần xuống, dù địa chỉ đưa rồi. Bất giác buột miệng chửi: Tổ cha chúng mày. 

Xong buồn hơn vì chẳng muốn văng tục tí nào, chỉ nghĩ trong đầu như lúc tức vì cãi nhau thì bập bẹ tiếng anh chẳng đứa nào hiểu đứa nào ở bên BRC. 

Gần sáng thức không ngủ được, dậy lại phì cười kiểu tự kỷ khi mồm cứ lẳm rẳm: Thái chó, sao chơi nhau ác thế, bắt điên dại mà không chịu buông tha dù chẳng thù hằn gì, chỉ vì thích như thế à?

Mà mình cũng hoảng hốt thật! Không hiểu vì sao lại như vậy, cứ như ở vn thì bảo, có gì nói thẳng với nhau...bên này thì khó, bất đồng ngôn ngữ, nói cũng có hiểu được đâu". 

Theo đó, UNHCR đã hẹn Phúc để bàn bạc một số vấn đề và điều đó khiến Phúc nhen lên một số hi vọng nhưng cái điều đáng nói là họ (UNHCR) đã đơn phương thay đổi "kế hoạch mà không thông báo gì". Thật dễ hiểu là Phúc đã thất vọng như thế nào khi chứng kiến được cách hành xử của UNHCR bởi dù sao đó cũng là một tổ chức tầm quốc tế và họ hoạt động mang tính phi lợi nhuận và phi quyền lợi. 

Sự thất vọng và bực tức lại càng có cớ để gia tăng khi do bất đồng về ngôn ngữ nên trên đường di chuyển về bằng xe buýt họ đã cho Phúc xuống một vị trí xa nơi Phúc cần xuống! 

Và có lẽ dù không nói ra nhưng chắc chắn Phúc đã hiểu ra phần nào những gì đang xảy đến với mình và tương lai của mình. Nếu như UNHCR đơn phương thay đổi kế hoạch mà không thông báo gì cho Phúc biết được rằng, việc UNHCR tiếp xúc Phúc để bàn về chuyện đi Mỹ chỉ là chuyện đùa và là một cách mà những kẻ kêu gọi Phúc sang Thái Lan để qua Mỹ trấn an gã sau tất cả những nhọc nhằn gã đã lãnh nhận; việc Phúc ở lại Thái Lan càng lâu thì chúng sẽ càng có điều kiện để thu hút những kẻ khác. 

Còn bất đồng ngôn ngữ và những khó khăn đã gặp phải trước đó cho Phúc thấy nước Thái không đón nhận Phúc và gã không thuộc về nơi đó. 

Mọi thứ đã quá đủ và đạt quá giới hạn chịu đựng của Phúc. Chuyện tính quay về nước chỉ còn là vấn đề của thời gian mà thôi! 

An Chiến

28 nhận xét:

 1. Và có lẽ dù không nói ra nhưng chắc chắn Phúc đã hiểu ra phần nào những gì đang xảy đến với mình và tương lai của mình. Nếu như UNHCR đơn phương thay đổi kế hoạch mà không thông báo gì cho Phúc biết được rằng, việc UNHCR tiếp xúc Phúc để bàn về chuyện đi Mỹ chỉ là chuyện đùa và là một cách mà những kẻ kêu gọi Phúc sang Thái Lan để qua Mỹ trấn an gã sau tất cả những nhọc nhằn gã đã lãnh nhận; việc Phúc ở lại Thái Lan càng lâu thì chúng sẽ càng có điều kiện để thu hút những kẻ khác.

  Trả lờiXóa
 2. gieo nhân nào thì ăn quả nấy thôi, đòi quay lưng lại với cả dân tộc khi mà lại đi nhờ vả, đòi ăn theo cái bọn chống phá nhà nước ta. Thế thì cứ ở bên đất Thái Lan mà chờ đợi. muốn trở về hả?? Hãy đợi đấy

  Trả lờiXóa
 3. cái gì mà Cao ủy Liên Hiệp Quốc về người tị nạn (UNHCR). Hãy ở bên đó mà tưởng tượng ra một tương lai màu hồng đi Ngô Xuân Phúc ak. ở đó mà trông chờ một tươi lai tận hưởng chỉ bằng việc chống phá lại Tổ quốc. Đừng nghĩ việc như thế nó tồn tại. Hãy TỈNH NGỘ đi

  Trả lờiXóa
 4. thật là đáng hổ thẹn mà. quỳ gối, bán nước cho trước những thế lực thù địch rồi kể khổ mong về nước hả?? đất nước này không chấp nhận những kẻ như vậy.. hãy ở đó mà mong chờ cái những hứa hẹn viển vông nhé, đừng về đây làm gì

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái loại này thì biến cmn đi chứ về đây làm gì nữa. Đất nước nuôi nó khôn lớn mà nó trở quẻ, quay lưng phản bội đất nước. Thích đi đâu thì đi chứ đừng có quay trở về làm gì nữa cho chật đất.

   Xóa
 5. Một kẻ không có lấy một cái nghề nghiệp cho ra trò, trình độ học vấn cũng chỉ nhành nhàng giống hàng chục triệu khác tại Việt Nam. Một kẻ bản thân không có nghề nghiệp ổn định với kết quả chưa được kết luận mà cũng tỏ vẻ và phát ngôn về một hình thức bầu cử đã đưa đất nước tồn tại và phát triển đến tận ngày hôm nay.

  Trả lờiXóa
 6. Kiểu loại người này là "không ăn được thì đạp đổ". Một ngời lính đáng ra rất cần đến sự tự trọng.Nhưng xem ông ta làm xem, ông ta nói xem, thật sự những gì ông ta làm không xứng đáng với những gì ông ta nói hay oang oang từ trước đến giờ.

  Trả lờiXóa
 7. Ngô Xuân Phúc mang ảo tưởng về trí tuệ của mình về địa phương, nhưng ngay lập tức, những người dân dã sớm nhận ra căn bệnh hoang tưởng của anh ta. Những biểu thiện không bình thường, hơi "man mát" của Phúc làm người dân tránh xa và điều này làm cho Phúc cảm thấy cô độc. Để khẳng định mình, Ngô Xuân Phúc chọn con đường của "người đốt đền".

  Trả lờiXóa
 8. Về thì cũng đơn giản thôi mà, nhưng mà về rồi làm gì nó mới là cái quan trọng, về để thay đổi cuộc đời mình, làm lại cuộc đời thì còn được, chứ về mà vẫn mang cái tư tưởng cũ rồi định reo rắc nó cho người khác thì đừng về làm gì.

  Trả lờiXóa
 9. Với một người như Ngô Xuân Phúc quen ăn sung mặc sướng thì làm sao mà chịu được khổ cực.Sau những nố lực để "tích cóp" công lao với đám zân chủ trong nước và quan thầy hải ngoại, Ngô Xuân Phúc lợi dụng chuyên đi du lịch và đào tẩu. Ngô Xuân Phúc đã chính thức chống lại Tổ quốc, nơi đã sinh ra anh ta.

  Trả lờiXóa
 10. Để đạt được mục đích là xin tị nạn chính trị và được đi nước thứ ba, Phúc đã giở trò xuyên tạc, bịa đặt về tình hình trong nước, hắn vu khống rằng ở Việt Nam tôn giáo bị cấm đoán, những người bất đồng quan điểm bị phân biệt đối xử, bị xâm hại về sức khỏe và tinh thần, đúng là miệng lưỡi điêu toa của một kẻ bất mãn chế độ, để đạt được mục đích thì bất chấp mọi thủ đoạn

  Trả lờiXóa
 11. Chuyện Ngô Xuân Phúc xin tị nạn chính trị và được đi sang nước thứ ba đã nằm trong dự đoán của nhiều người, và chúng ta không ngạc nhiên về điều đó. Hơn hết, chúng ta điều hiểu rõ bộ mặt lươn lẹo, lật lọng của Phúc, nên việc hắn có những lời lẽ bịa đặt, xuyên tạc để nói xấu chế độ, nói xấu chính quyền cũng là một việc đương nhiên. Với một kẻ như Phúc, dám chắc những trò bỉ ổi hơn hắn cũng có thể làm chứ không chỉ mấy việc thế này

  Trả lờiXóa
 12. Sang bên ấy chắc không chịu được khổ cực nên mới phải mò về Việt Nam.Ngô Xuân Phúc đúng là một kẻ vong nô dân chủ. Hắn lợi dụng chuyến đi du lịch để đào tẩu và xin tỵ nạn chính trị ở Thái Lan. Rõ ràng đây là một âm mưu được tính toán cản thận và lên kế hoạch bài bản. Bởi trước đó, Phúc đã giở không ít trò bỉ ổi để thu hút sự quan tâm của đám quan thầy hải ngoại và đám rận chủ vong nô. Và giờ đây, hắn đã được thỏa ước nguyện sánh vai vào hàng ngũ những kẻ rận chủ bán nước, cõng rắn cắn gà nhà rồi

  Trả lờiXóa
 13. Để đạt được mục đích của mình, Ngô Xuân Phúc đã không từ mọi thủ đoạn, kể cả việc xuyên tạc, bôi nhọ chính quyền. Nhưng đáng buồn thay, với một kẻ cõng rắn cắn gà nhà, qua cầu rút ván như Phúc thì chắc chắn không thể có một kết cục tốt đẹp được.

  Trả lờiXóa
 14. Ngô Xuân Phúc đúng là kẻ phản bội, cơ hội và thủ đoạn. Vì đồng tiền, vì những cám dỗ vật chất mà hắn đã phản bội lại Tổ quốc, chính thức gia nhập làng rận chủ, chỉ vì lợi ích của bản thân mà hắn đã đi ngược lại lợi ích của cả dân tộc, đúng là loại vô đạo đức. Một kẻ như hắn chẳng có chỗ dung thân là một kết cục xứng đáng của hắn. Sẽ có lúc hắn phải trả giá bằng việc ngồi tù mà thôi.

  Trả lờiXóa
 15. Đáng buồn cho một kẻ đã từng được đứng trong hàng ngũ của Đảng mà giờ đây lại vì mấy đồng tiền bố thí mà quay lưng lại với cả lý tưởng một thời mình theo đuổi. Với những kẻ tráo trở như Phúc thì phải để cho hắn nếm mùi vong nô, phải để cho lũ rận chủ dạy dỗ hắn, cho hắn biết thế nào là kết cục của một kẻ phản quốc, kết cục của một tên tay sai khi không còn giá trị lợi dụng, thì lúc đó hắn mới trắng mắt ra.

  Trả lờiXóa
 16. Ngô Xuân Phúc đã được giới rận chủ để mắt tới từ sau một loạt hành vi đả kích, xuyên tạc, chống phá chế độ sau khi trả thẻ Đảng. Khi những đòi hỏi vô lý của hắn bị chính quyền từ chối, hắn đã sinh bất mãn và bày trò trả thẻ đảng rồi tuyên bố hoạt động cho phong trào zân chủ, đúng là loại rận vô đạo đức và thủ đoạn, chỉ vì chút bất mãn mà hắn phản bội lại chính quê hương, đất nước mình, làm tay sai cho lũ ngoại bang

  Trả lờiXóa
 17. Một kẻ vô đạo đức, dám viết bài xúc phạm vị lãnh tụ của cả dân tộc - Chủ Tịch Hồ Chí Minh, lại còn dám lên giọng ngợi ca Ngô Đình Diệm, chửi bới chế độ thì đúng là loại vô đạo đức, tha hóa, biến chất nghiêm trọng. Hắn còn bị ảo tưởng về bản thân với tuyên bố sẽ thay đổi nhận thức và hành động của chính quyền cộng sản Việt Nam, nghe những lời khoác lác, ba hoa của hắn mà thấy thật nực cười

  Trả lờiXóa
 18. Anh này giờ nương tựa đất người Thái, lại chửi nó là lũ gâu gâu. Anh đến làm phiền người ta, thì ráng im cái họng đi. Anh có đem lại lợi gì cho người Thái đâu mà bắt họ phải tử tế với anh. Người Thái biết anh nói họ như con gâu gâu, thì họ cho anh ở với gâu gâu luôn cho anh hiểu ra lẽ đời.

  Trả lờiXóa
 19. Ngô Xuân Phúc đúng là loại vô đạo đức, tráo trở và cơ hội. Để đạt được mục đích xin tị nạn của mình, hắn đã giở trò bịa đặt, xuyên tạc để nói xấu chế độ, vu khống cho chính quyền cấm đoán tôn giáo, đàn áp những người bất đồng quan điểm. Chỉ vì chút bất mãn và lóa mắt trước lợi ích vật chất mà Phúc đã phản bội lại đất nước, đúng là loại thủ đoạn và cơ hội, với Phúc thì những trò bỉ ổi hơn hắn cũng có thể làm được

  Trả lờiXóa
 20. Nhắc đến Ngô Xuân Phúc, nhiều người trong chúng ta đều có những cái lắc đầu ngao ngán và nghĩ đến một con người bị mắc bệnh hoang tưởng, thần kinh. Điều này không có gì là oan ức đối với con người “ăn cháo, đái bát” như hắn khi nhìn lại chuỗi sự kiện hắn làm và gây ra để đến nông nỗi gia đình, bạn bè, hàng xóm xa lánh khiến hắn phải trôi dạt sang Thái Lan để kiếm tiền bằng nghề “chửi” nuôi thân.

  Trả lờiXóa
 21. Một kẻ chạy trốn như hắn lại dám vác cái mặt về Việt Nam để làm gì nữa.Cái tên Ngô Xuân Phúc được mọi người biết đến đầu tiên với hành động là một kẻ tự nhận bản thân là tác giả của bài thơ nổi tiếng “Tổ quốc gọi tên mình”. Bộ mặt giả dối “cháy nhà ra mặt chuột” của hắn sau này đã lòi ra khi PV báo Nghệ An yêu cầu đọc 1 câu tâm đắc, anh Phúc cũng không thể nhớ

  Trả lờiXóa
 22. Ngô Xuân Phúc quyết định xuất ngoại và kêu gọi sự quan tâm, bố thí của mấy tên rận chủ hải ngoại. Vì vậy, dường như tôi có cảm giác Ngô Xuân Phúc tỏ ra bất mãn, không đồng tình với các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta với tư cách là một công dân chỉ là một cơ sở để Phúc thực hiện kế hoạch sinh sống ở nước ngoài với những đồng đôla bẩn thỉu của đám phản động hải ngoại.

  Trả lờiXóa
 23. Chúc mừng Ngô Xuân Phúc đã đạt được nguyện vọng khi đàng hoàng sống tị nạn khi được UNHCR thu nhận với bộ mặt nạ “người bất đồng chính kiến”, “người đấu tranh cho tự do dân chủ”. Đối với tôi, Ngô Xuân Phúc nên cút đi, đừng bao giờ quay lại đất mẹ Việt Nam khi hắn đã ruồng bỏ vì mấy đồng đôla bẩn thỉu.

  Trả lờiXóa
 24. Ngô Xuân Phúc là một người bị bệnh tâm thần, hoang tưởng cực độ. Y đã từng tranh chấp bản quyền tác giả bài thơi nổi tiếng “Tổ quốc gọi tên mình” với nhà thơ Nguyễn Phan Quế Mai nhưng nhanh chóng bị bóc trần vì khi được phóng viên báo Nghệ An yêu cầu đọc một câu tâm đắc thì Ngô Xuân Phúc lại không thể đọc được câu nào

  Trả lờiXóa
 25. Ngô Xuân Phúc là một người bị bệnh tâm thần, hoang tưởng cực độ. Y đã từng tranh chấp bản quyền tác giả bài thơi nổi tiếng “Tổ quốc gọi tên mình” với nhà thơ Nguyễn Phan Quế Mai nhưng nhanh chóng bị bóc trần vì khi được phóng viên báo Nghệ An yêu cầu đọc một câu tâm đắc thì Ngô Xuân Phúc lại không thể đọc được câu nào

  Trả lờiXóa
 26. Đấy thấy chưa, được mấy hồi. Đấy là mới sang đến Thái đấy, sang đến được thiên đường thì còn khác nữa. Rồi sẽ sớm nhận ra đâu mới là chỗ của mình. Tiếc rằng đã trót làm những trò chả ra gì với quê hương rồi, giờ quay lại nhìn có thấy muối mặt không, có thấy nhục không?

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.