THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

29 tháng 12 2016

NGƯỜI CÔNG GIÁO LÊN TIẾNG PHẪN NỘ VỀ TƯ CÁCH CỦA CHA THÔNG VÀ LÊN ÁN: ÔNG TA KHÔNG PHẢI LÀ LINH MỤC

by An Chiến  |  at  29.12.16


Sau khi xem Video bài giảng của linh mục Martinô Nguyễn Bá Thông tại nhà thờ Tân Sa Châu về “Đạo Công Giáo không dạy chúng ta sống tốt”, “Tình dục thì rất sướng”. Video bài giảng của cha Thông đã loan tỏa chóng mặt làm cho đồng bào Công giáo trong nước và nước ngoài giật mi2ng về cách giảng thuyết của một linh mục người Việt Nam. 

Hàng nghìn comment phẫn nộ bức xúc về cách giảng đạo của linh mục Martinô Nguyễn Bá Thông tại nhà thờ Tân Sa Châu bị lên án và cho là "Ông ta không phải là Linh mục”.

Xem bài giảng của Cha, mọi người không khỏi giật mình với những ngôn từ : “Tao tát một cái, đập vỡ mặt bây giờ !”, “Dốt như con lợn”, “Nhìn mặt mấy bà sơ là không có Chúa ! Nhìn bà sơ giống con mẹ ế chồng ! Nhìn mấy ông cha giống như vợ bỏ”. 


Cha cứ nhìn lại, chưa có một linh mục nào ăn nói như Cha trên tòa giảng “mày – tao”, “dốt như con lợn”, “tát vỡ mặt mày”, “nhìn mặt mấy bà sơ là không có Chúa”… Cha cứ xem hết tất cả các bài giảng của các Cha, các Cha dùng ngôn từ và cung cách như thế nào thì Cha sẽ rõ


Cách giảng của Cha chỉ là mua vui. Lối hành xử cũng như lối sống của Cha không xứng hợp cho lối sống của một linh mục bởi lẽ từ xưa đến nay Giáo Hội chưa có ai ngoại trừ Cha.

Video bài giảng của cha Thông tại nhà thờ Tân Sa Châu – TGP Sài Gòn
Nguồn: Nhân vật cung cấp

11 nhận xét:

 1. Có phải cha xứ nào cũng là cha xứ đúng nghĩa đâu, cũng đầy rẫy những kẻ có thể gọi là lưu manh đội lốt cha xứ đấy thôi, ông này cũng thuộc diện đấy thôi, nhưng có lẽ trình độ ông này còn non và xanh nên thể hiện hết ra ngoài cho thiên hạ thấy bản chất của mình.

  Trả lờiXóa
 2. Khi không thể phá hoại nước ta bằng vũ lực thì những thế lực thù địch xác định tôn giáo là vấn đề nhạy cảm, tín đồ tôn giáo là lực lượng xã hội dễ lừa bịp, kích động để tạo dựng “ngọn cờ”, tập hợp lực lượng chống đối lật đổ chế độ. Muốn khống chế tín đồ, phải thông qua những linh mục xấu như Martinô Nguyễn Bá Thông

  Trả lờiXóa
 3. Lối hành xử cũng như lối sống của Martinô Nguyễn Bá Thông không xứng hợp cho lối sống của một linh mục. Nếu như tiếp tục để một linh mục như Martinô Nguyễn Bá Thông dẫn dắt con chiên thì sớm muộn xứ đạo ấy cũng trở nên rối loạn.

  Trả lờiXóa
 4. Lại thêm một ông linh mục dởm nữa. Ngày càng nhiều linh mục, giám mục có những hành động, lời nói trái với những điều mà chúa đã dạy. Những việc làm đó đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh của những người theo công giáo. Đã đến lúc Hội đồng giám mục Việt Nam cần phải có biện pháp cứng rắn đối với những tên linh mục, giám mục dởm này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn Cẩm Khê nói như vậy là hàm hồ lắm.
   https://diosav.org/priests
   bạn vào link đó, tìm giáo xứ St. Boniface thì sẽ biết là Fr. Thông có phải là Lm Thành sự và Hợp pháp hay không.

   Xóa
 5. Có lẽ rằng Nguyễn Thông đã quên hết lời mà chúa đã dặn. Đối với 1 linh mục, ngoài việc hướng dẫn giáo dân sống sao cho tốt đời đẹp đạo họ còn có trách nhiệm phải làm gương thực hiện để giáo dân noi theo. Vậy mà trong bài thuyết giảng của mình, Nguyễn Thông lại có thể nói những lời lẽ rất tục tĩu.Thật không thể chấp nhận

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. https://youtu.be/GpHdj8k2ZFs
   Bạn nghe anh chàng Dưa Leo này nói về chuyện này, rồi suy nghĩ chút là sáng vấn đề ra liền!

   Xóa
 6. Tôn giáo dù là Phật, hay Thiên chúa thì đều hướng con người ta đến chân, thiện, mỹ. Đều hướng tới giải quyết các xung đột, bất đồng trong xã hội, hướng đến xây dựng một xã hội sống ấm no, hạnh phúc mà thôi. Nhưng chính những kẻ đứng đầu một số cơ sở tôn giáo trên thế giới nói chung, và trên lãnh thổ Việt Nam nói riêng đang lợi dụng vào niềm tin của tín đồ để mưu lợi cá nhân, thậm chí xâm phạm đến an ninh quốc gia.

  Trả lờiXóa
 7. Đúng là nếu Chúa biết được điều này, liệu ngài sẽ nghĩ gì nhỉ? Một người con của ngài đang đi ngược lại với điều răn ấy. Có xứng đáng tiếp tục làm cha của những người con chiên, làm người thay Chúa rao giảng nữa hay không?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn ơi, bạn và tôi là ai mà dám suy nghĩ cái suy nghĩ của Chúa!?

   Xóa

Proudly Powered by Blogger.