THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

16 tháng 12 2016

NGUYỄN GIA KIỂNG TIẾP TỤC NHẬN TRÁI ĐẮNG

by An Chiến  |  at  16.12.16


Chuyện Nguyễn Gia Kiểng bị nhóm những sáng lập viên và thành viên Tập Hợp Dân Chủ Đa Nguyên (THDCĐN) tẩy chay "do không thể tiếp tục đồng hành cùng với một người luôn điều hành tổ chức theo phương cách độc đoán và nhất nguyên nhằm phục vụ mưu đồ cá nhân, hoàn toàn trái ngược với tinh thần Dân chủ và Đa nguyên của tổ chức" chắc chắn không còn là chuyện mới với nhiều người. Blog Việt Nam mới đã tóm tắt toàn bộ sự việc tại đây: ĐÃ ĐẾN LÚC NGUYỄN GIA KIỂNG HẾT THỜI

Và để chấm dứt vai trò thường trực Ban Lãnh đạo của Kiểng trong Tập Hợp Dân Chủ Đa Nguyên, nhóm công khai tẩy chay Kiểng cũng đã thành lập Ban Điều hợp Lâm thời THDCĐN do Nguyễn Vũ làm Trưởng ban, Phụ trách Đối Nội Lê Thị Kim Vân, Phụ trách Đối Nội Nguyễn Hoàng Mơ, Phụ trách Phân bộ và Kế hoạch Bùi Đắc Lộc, Phụ trách Phân bộ và Kế hoạch Phan Bá Việt, Phụ trách Kỹ thuật Truyền thông Nguyễn Gia Thưởng". 

Cứ ngỡ rằng, sau chuyện này Kiểng sẽ có lí do để rút lui một cách thầm lặng để tránh những điều tiếng từ dư luận và thiên hạ. Bởi ở cái độ tuổi xưa nay hiếm (Nguyễn Gia Kiểng sinh năm 1972) như Kiểng nhiều người đã lựa chọn sự về hưu hoặc không tham gia những công việc mà sức khỏe và trí tuệ không cho phép. Nhưng Kiểng lại làm điều ngược lại và tất nhiên sẽ không ngoa và không sai nếu gọi đó là hành động cố đấm ăn xôi của người này. 

Từ Fanpage Tập Hợp Dân Chủ Đa Nguyên (trang này hiện vẫn do Kiểng làm admin (quản trị)), Kiểng đã phản pháo lại bằng một thông báo và tất nhiên Kiểng vẫn nhân danh đó là Thông báo của Tập Hợp Dân Chủ Đa Nguyên. Gã đã viết như sau: "Tập Hợp Dân Chủ Đa Nguyên xin thông báo cùng quí thân hữu, quí độc giả và công luận rằng kể từ ngày 28 tháng 11-2016 báo điện tử Thông Luận www.ethongluan.org và Blog Thông Luậnhttps://ethongluan01.blogspot.com đã bị kẻ gian cướp đoạt với sự đồng lõa của người phụ trách kỹ thuật.

Chúng tôi lên án hành vi đạo tặc này và xin tuyên bố Tập Hợp Dân Chủ Đa Nguyên không chịu trách nhiệm về những gì được đăng tải trên hai trang báo này nữa, kể cả việc họ kêu gọi độc giả đóng góp tài chính.

Trong khi tham khảo các biện pháp pháp lý để thu hồi lại các phương tiện truyền thông nói trên chúng tôi đã lập lại Blog Thông Luận mớihttps://thongluan2016.blogspot.fr/ và sẽ cố gắng thiết lập trang báo điện tử Thông Luận mới trong thời hạn ngắn nhất.

Ngày 11 tháng 12-2016 
Thay mặt Tập Hợp Dân Chủ Đa Nguyên
Nguyễn Gia Kiểng
Thường trực ban lãnh đạo

Mới đọc qua thì trong bản thông báo của mình, Kiểng chỉ nhắc đến việc "từ ngày 28 tháng 11-2016 báo điện tử Thông Luận www.ethongluan.org và Blog Thông Luận https://ethongluan01.blogspot.com đã bị kẻ gian cướp đoạt".Nghĩa là nó không liên quan quá nhiều đến việc ông bị tẩy chay. Thậm chí, nó còn khiến người ta thấy dường như Nguyễn Gia Kiểng không thèm chấp đám đã khai trừ và tẩy chay chính mình. Nhưng xin thưa rằng, vấn đề chỉ thực sự lộ rõ sau dòng: "......với sự đồng lõa của người phụ trách kỹ thuật". 

Nguyễn Gia Kiểng (Nguồn: Internet). 

Có thể diễn lại nội dung này như sau: Với sự giúp sức của người phụ trách kỹ thuật của báo điện tử Thông Luận www.ethongluan.org và Blog Thông Luận https://ethongluan01.blogspot.com, hai cơ quan ngôn luận này đã bị đánh cắp. Nguyễn Gia Kiểng từ vai trò của một người được đăng bài và chỉnh sửa thì hiện tại ông không còn có những quyền năng này. Đây có thể xem là một lời tố cáo của Kiểng giành cho nhóm người đã công khai tẩy chay và khai trừ ông ra khởi Tập hợp dân chủ đa nguyên. 

Tuy nhiên, lời phản pháo của Nguyễn Gia Kiểng vô tình đã khiến gã lộ ra một động thái khác mà nhóm tẩy chay, khai trừ ông đã thực hiện. Theo đó, sau khi ra thông báo ngày 12/12/2016 về việc chấm dứt mọi sự cộng tác với ông Nguyễn Gia Kiểng (cựu Thường trực Ban lãnh đạo THDCĐN) kể từ ngày hôm nay (12/12/2016), một động thái có tính khởi đầu thì với việc tước bỏ quyền quản trị, đăng bài, kiểm duyệt của Nguyễn Gia Kiểng ở báo điện tử Thông Luận www.ethongluan.org và Blog Thông Luận https://ethongluan01.blogspot.com, Nguyễn Gia Kiểng đã chính thức bị đá xéo ra đường! Và với ý nghĩa được chỉ ra này, cụm từ "bị đánh cắp" ở đây ngoài nghĩa đen thì nó còn mang một hàm nghĩa khác. Đó là nhóm những người tẩy chay ông đã thực hiện thêm một bước nữa trong hành trình loại bỏ ông (Nguyễn Gia Kiểng) ra khỏi Tập hợp dân chủ đa nguyên. 

Đó có thể xem là dấu chấm hết cho nhà dân chủ lưu vong tại Pháp này. Và dù trong mơ, Mõ cũng không nghĩ rằng đến lúc Nguyễn Gia Kiểng lại rơi vào tình trạng bế tắc và thê thảm như hôm nay!

28 nhận xét:

 1. Nguyễn Gia Kiểng một tên phản động lưu vong có tiếng ở trong làng rận chủ, Nguyễn Gia Kiểng cầm đầu cái gọi là “Tập hợp dân chủ đa nguyên” và 3 tạp chí chống phá Nhà nước Việt Nam ở nước ngoài như “Thông luận”, website “Thông luận” và báo “Tổ quốc” ở Pháp. Từng đó lai lịch thôi chúng ta cũng đã phần nào hình dung được tội ác của Nguyễn Gia Kiểng.

  Trả lờiXóa
 2. Những màn ăn chia không đều và kết quả tất yếu của đám côn đồ, lưu manh, đầu rỗng tuếch mà học đòi đấu tranh cho dân chủ khi đụng đến lợi ích của chúng là cắn xé, thanh trừng lẫn nhau.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cứ tưởng làm nghề dâm chủ thì kiếm được nhiều tiền, là làm giàu không khó nên nhảy vào, ai ngờ bị bật bãi sớm. Miếng ăn cũng chẳng có nhiều, ma bao nhiêu con rận con nào cũng muốn có phần thì làm sao mà các ông chủ chịu nổi.

   Xóa
 3. Là một phần tử rất tích cực tiến hành các hoạt động tuyên truyền chống lại dân tộc, vậy mà dám từ một nơi cách xa tổ quốc nửa vòng trái đất chõ mõm về nói xằng bậy: “Việt Nam đang ở đâu giữa làn sóng dân chủ thứ tư? Chúng ta muốn xây dựng một nước Việt Nam hậu Cộng Sản nào? Phải đấu tranh thế nào để giành thắng lợi cho dân chủ?

  Trả lờiXóa
 4. Nguyễn Văn Kiểng thể hiện sự u mê, ngu muội trong nhận thức của bè lũ bán nước, có lẽ cả cuộc đời vô nghĩa của chúng sẽ mãi chìm trong làn sương khói mờ ảo của những ảo vọng về một đất nước đa nguyên đa đảng, dưới trướng của đế quốc mà thôi! Một kẻ như hắn sẽ không bao giờ nhận được một kết cục tốt đẹp

  Trả lờiXóa
 5. đám rận chủ thực chất ra cũng chỉ vì tiền mà thui, giờ ăn chia không đều cái là quay ra cắn xé nhau. Bản chất của chúng đang dần được bộc lộ và cho dù có ra sức rêu rao, xuyên tạc thì cũng không thể lừa bịp được người dân

  Trả lờiXóa
 6. Kiểng cho rằng “Trong khi đại đa số người Việt Nam vẫn tiếp tục hờ hững với đất nước, một số không ít đã chán nản bỏ cuộc” còn chúng “là những người vẫn nặng lòng với dân tộc, vẫn trăn trở với đất nước, vẫn thao thức với tiền đồ tổ quốc, những người còn lý tưởng cao cả để ấp ủ, còn tình yêu để chia sẻ” hắn nói mà không nhận thức về câu nói của mình cả dân tộc Việt Nam đang phấn đấu, lao động không ngừng để dựng xây đất nước xã hội chủ nghĩa tươi đẹp có chăng chỉ là hờ hững với những luận điệu tuyên truyền xuyên tạc bố láo và những ảo vọng hão huyền của bè lũ phản động mà thôi.

  Trả lờiXóa
 7. Nguyễn Gia Kiểng đúng là một kẻ “hữu dũng vô mưu” đến thế là cùng, nhai đi nhai lại một vấn đề mà từ lâu không được dư luận thừa nhận phải chăng não của chúng đã mất đi khả năng nhận thức đâu là hành động đúng, đâu là hành động sai, đâu là hành động vô nghĩa?

  Trả lờiXóa
 8. Nguyễn Gia Kiểng dường như bao nhiêu năm lang bạt nơi đất khách quê người, ăn cơm của đế quốc, tiêu tiền của lũ kền kền vẫn chưa thoát khỏi máu nổi loạn, cái thói mà chỉ hợp với thời thực dân, đế quốc còn thời nay khi Đảng cộng sản Việt Nam đang lãnh đạo dân tộc Việt Nam đi đúng định hướng thì điều đó thật điên rồ.

  Trả lờiXóa
 9. Nguyễn Gia Kiểng từng cho rằng những tổ chức trên chỉ là “đám xôi thịt” lợi dụng kiều bào để kiếm ăn và nhất là Việt Tân muốn nổi tiếng và có nhiều tiền thì tìm cách cho người hoạt động khủng bố trong nước nhằm gây tiếng vang, ép kiều bào đóng góp, buôn bán, cho thuê đất kiểu “xã hội đen” và đem người quốc nội ra làm vật tế thần cho Việt Tân nổi tiếng”

  Trả lờiXóa
 10. Nguyễn Gia Kiểng và số đối tượng tham gia “Tập hợp Dân chủ Đa nguyên” thường khoác vỏ bề ngoài có vẻ trí thức, trong sạch, đạo mạo nhưng không ngờ bên trong lại bắt tay với bọn lưu manh để nổi tiếng, được nuôi dưỡng bằng tiền mồ hôi, nước mắt, thậm chí là máu của nhân dân Việt Nam

  Trả lờiXóa
 11. Những gì ông và Tập hợp của ông từng phát biểu tự hào về những "trong sạch" của ông và Tập hợp còn nữa không?. Ông Kiểng trả lời thế nào, khi ông có những nhận xét, phát biểu, đánh giá xem thường của ông về những đảng phái, tổ chức chính trị ở hải ngoại đối đầu với đảng Công sản Việt Nam”…

  Trả lờiXóa
 12. Sự việc lần này đã bóc trần bản chất lưu manh và mạt hạng của Nguyễn Gia Kiểng và Tập hợp dân chủ đa nguyên, khiến chính đồng đảng chống cộng của ông ta viết những bài như “dư luận viên” đăng trên chính những trang “chống cộng” khét tiếng phản đòn và hạ cấp ông vì những ân oán, thủ đoạn triệt phá nhau do chính ông Kiểng và Thông luận (trang truyền thông của Tập hợp dân chủ đa nguyên) đã làm trước đây.

  Trả lờiXóa
 13. Sau vụ này, dư luận trong nước thêm rõ về “quy luật”, phàm những kẻ bất chính, vô đạo đều mang bản chất lưu manh, thảo khấu cả, chẳng qua ai có cách thể hiện tinh vi, xảo quyệt hơn mà thôi. Hóa ra, Nguyễn Gia Kiểng chẳng khác Hoàng Cơ Định hay Lý Thái Hùng tí tẹo nào.

  Trả lờiXóa
 14. Một kẻ như Nguyễn Gia Kiểng chẳng khác nào con cho săn cho Việt Tân mà thôi.Nguyễn Gia Kiểng và Tập hợp dân chủ đa nguyên, khiến chính đồng đảng chống cộng của ông ta có lẽ sẽ còn vui mừng hơn mỗi khi có một cán bộ cấp cao của ta bị phát hiện tham nhũng, như Trịnh Xuân Thanh chẳng hạn.

  Trả lờiXóa
 15. Nguyễn Gia Kiểng từng cho rằng những tổ chức trên chỉ là “đám xôi thịt” lợi dụng kiều bào để kiếm ăn và nhất là Việt Tân muốn nổi tiếng và có nhiều tiền thì tìm cách cho người hoạt động khủng bố trong nước nhằm gây tiếng vang, ép kiều bào đóng góp. Rồi hắn cũng sẽ phải nhận trái đắng cho những hành vi phá hoại của mình mà thôi.

  Trả lờiXóa
 16. Một kẻ như Nguyễn Gia Kiểng xứng đáng nhận kết cục như ngày hôm nay.Dấu chấm hết cho Nguyễn Gia Kiểng trên con đường làm dân chủ cuội của mình. Hắn bị chính những kẻ trong tổ chức mà mình đã xây dựng phản bội, xóa bỏ vai trò lãnh đạo của hắn đối với tổ chức Tập hợp dân chủ đa nguyên.

  Trả lờiXóa
 17. Chắc chắn Kiểng đang thất vọng và cay đắng lắm khi bị đuổi ra khỏi tổ chức mà mình đã sáng lập. nhưng đây là một kết thúc của những kẻ độc đoán và nhất nguyên. Lần này đúng là một tin vui cho toàn thể nhân dân, một kẻ như Nguyễn Gia Kiểng sẽ phải trả giá, thanh lọc được một tên tội đồ.

  Trả lờiXóa
 18. Cả hai cuộc nội chiến này đều phải bị lên án.” Như vậy, lập luận của ông Kiểng chỉ dựa thuần trên số lượng người chết trong 2 cuộc chiến là người Việt so sánh với người nước ngoài khẳng định đó là “nội chiến”. Biết phải nói sao cho thứ tư duy “cơ học” đã lỗi mốt hàng thiên niên kỷ này từ kẻ tự xưng là “trí thức” thời nay nhỉ?

  Trả lờiXóa
 19. Vấn đề ông Kiểng cho “nội chiến cộng sản” – ý nói nội bộ ĐCS luôn có các phe phái tranh giành quyền lực, đấu đá lẫn nhau làm yếu đất nước. Xem ra khái niệm “nội chiến” của ông Kiểng quá rộng, không chỉ bao trùm chiến tranh trong địa giới lãnh thổ, mà còn cả sự cạnh tranh quyền lực chính trị giữa các phe nhóm lợi ích

  Trả lờiXóa
 20. khi xã hội đang ngày càng phát triển cùng sự phát triển như vũ bão của mạng thông tin xã hội với những trag tin chính thống, đập tan những luận điệu lừa bịp của bọn phản cách mạng như vậy thì sẽ chẳng còn chỗ cho bọn chúng tồn tại nữa

  Trả lờiXóa
 21. mấy cái thằng chuyên bịa chuyện,bôi xấu lãnh đạo và xã hội nước ta. cái kết như vậy mà một điều chắc chắn khi mà nó ngược lại với con đường mà đảng và nhân dân đã hi sinh bao xương máu để có được. mấy thằng phản cách mạng hãy cút hết đi!!!!

  Trả lờiXóa
 22. gì mà Tập Hợp Dân Chủ Đa Nguyên!!! cái bọn này đáng ra phải bị giải tán lâu rồi. hoạt động mà không vì lợi ích của mọi người mà chỉ lo vun vén cho lợi ích bất chính của bản thân thì chỉ có đường tan rã mà thôi

  Trả lờiXóa
 23. Từ chỗ là sáng lập viên rồi giờ bị đồng bọn tẩy chay, loại bỏ, rồi lại quay đầu phản pháo... Những vở tuồng hề vừa cũ vừa mới của làng rận. Cũ là ở cái chỗ trong nội bộ bọn chúng lúc nào cũng là như thế. Mới là chỗ nó cũng lắm lý do nguyên nhân mà muôn hình muôn vẻ. Nhưng chốt lại là cũng vẫn là trò hề thôi.

  Trả lờiXóa
 24. Nguyễn Văn Kiểng thể hiện sự u mê, ngu muội trong nhận thức của bè lũ bán nước, có lẽ cả cuộc đời vô nghĩa của chúng sẽ mãi chìm trong làn sương khói mờ ảo của những ảo vọng về một đất nước đa nguyên đa đảng, dưới trướng của đế quốc mà thôi! Một kẻ như hắn sẽ không bao giờ nhận được một kết cục tốt đẹp...

  Trả lờiXóa
 25. Nguyễn Gia Kiểng và số đối tượng tham gia “Tập hợp Dân chủ Đa nguyên” thường khoác vỏ bề ngoài có vẻ trí thức, trong sạch, đạo mạo nhưng không ngờ bên trong lại bắt tay với bọn lưu manh để nổi tiếng, được nuôi dưỡng bằng tiền mồ hôi, nước mắt, thậm chí là máu của nhân dân Việt Nam

  Trả lờiXóa
 26. Tập hợp dân chủ đa nguyên của ông Nguyễn Gia Kiểng là một tổ chức già cỗi, không có thực lực, không còn sức sống, nên các trường hợp lần lượt ra đi như BùiTín, Vũ Thư Hiên, Trần Quang Thành, Nguyễn Đình Thắng... và ở trong nước có Nguyễn Ngọc Như Quỳnh … Tập hợp ngày càng teo tóp lại (một là già quá chết, hai là không thích Tập hợp nên bỏ đi vì Kiểng tham quyền cố vị).

  Trả lờiXóa
 27. Thực tế hiện nay không còn bao nhiêu người tin vào Tập hợp DCĐN và chán ngán cái tổ chức già cỗi này, nó không có tác dụng gì ngoài "Ban lãnh đạo" đặc biệt là Nguyễn Gia Kiểng lợi dung Tập hợp để lừa mỵ, kêu gọi quyên góp, gây quỹ nhưng thực chất là trục lợi cá nhân, kiếm ăn.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.