THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

02 tháng 12 2016

NGUYỄN THU PHƯƠNG LÀ ĐẢNG VIÊN ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM?

by An Chiến  |  at  2.12.16

Loan báo việc Nguyễn Thị Thu Phương (tức là ca sỹ Thu Phương nổi tiếng với những ca khúc như: "Có phải em mùa thu Hà Nội", "Dòng sông lơ đãng", sinh ngày 09/10/1972 tại Kiến An, Hải Phòng (Việt Nam) là Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Hung Tran (người đã từng bị blog Việt Nam mới tấn công trực diện và bị xấu mặt ê chề trong sự việc "Đôi dép phạm thánh") đã viết như sau: "Con Vẹm cs, đã lộ hình là đãng viên cs. Vậy thằng cu đen?". 

Phụ họa cho nội dung này, Teresa Quyen Do‎ viết thêm: "KHÔNG CÒN GÌ NGHI NGỜ, MỤ CA SĨ THU PHƯƠNG LÀ ĐẢNG VIÊN . MỜI QUÝ VI NGẮM THẺ ĐẢNG VIÊN CỦA CÔ NÀNG. MỘT LŨ KHỐN KIẾP, LỢI DỤNG NGƯỜI VIỆT CỘNG HÒA ĐỂ VÀO MỸ. ĐẢNG VIÊN THI PHẢI Ở VIET NAM ĐỂ PHỤC VỤ CHO ĐẢNG, CỚ SAO LẠI QUA MỸ LÀM GÌ?" kèm theo bức ảnh làm bằng chứng (ở trên). 

Trong bức ảnh chụp thẻ đảng ở trên được nói đến, ngoài thông tin về bản thân thì Ca sỹ Thu Phương được cho đến gia nhập đảng Cộng sản Việt Nam ngày 23/10/1990, chính thức ngày 23/10/1991 tại khối cơ quan Kinh tế Trung ương với số hiệu: 05170223. 

Tuy nhiên, liệu việc Ca sỹ này từng là Đảng viên đảng Cộng sản Việt Nam có liên quan đến việc cô rời khỏi đất nước để sang Mỹ định cư, sinh sống hay không thì qua tìm hiểu được biết: "Năm 2003, Thu Phương bất ngờ sang Mỹ cư trú, cô được cho là tự ý rời bỏ đất nước và có những phát ngôn gây tranh cãi về chính trị nên bị tước quyền công dân, mất quyền nghệ sĩ ở Việt Nam. Tuy nhiên Thu Phương vẫn giữ và sử dụng hộ chiếuViệt Nam của mình cho tới khi nhập quốc tịch và trở thành công dân Mỹ vào tháng 5 năm 2008. Cũng trong năm 2008, lần đầu tiên cô được cấp phép về nước biểu diễn trong chương trình Duyên dáng Việt Nam 19. Từ đó đến nay song song với những hoạt động ở hải ngoại, Thu Phương thỉnh thoảng vẫn tham gia các chương trình âm nhạc trong nước". 

Thông tin từ Wikipedia này cho thấy, việc Thu Phương từng là đảng viên từ năm 1990 không liên quan quá nhiều tới những việc cô có mặt sau đó trên đất Mỹ. Đó là 2 thời điểm khác nhau trong cuộc đời của một con người. Thu Phương từng là Đảng viên nhưng tất cả đã khác đi khi cô "có những phát ngôn gây tranh cãi về chính trị nên bị tước quyền công dân, mất quyền nghệ sĩ ở Việt Nam". Và có thể đây là lí do Thu Phương đã bị tước luôn danh hiệu Đảng viên và thay vì tiếp tục ở lại Việt Nam để phát triển sự nghiệp ca hát cô đã tìm đến nước Mỹ như một bến đỗ thứ hai trong cuộc đời! 

Việc Thu Phương được quay trở lại biểu diễn trong nước dù trước đó cô bị "bị tước quyền công dân, mất quyền nghệ sĩ ở Việt Nam" từ năm 2003 có thể xem là một biểu hiện chân thực của cái gọi là "truyền thống đánh người chạy đi, không ai đánh người chạy lại" của người Việt Nam xưa và nay! 

Chuyện ca sỹ Thu Phương từng là đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam vì thế là chuyện không có gì là quá lạ! 

An Chiến

4 nhận xét:

 1. Việc Thu Phương được quay trở lại biểu diễn trong nước dù trước đó cô bị "bị tước quyền công dân, mất quyền nghệ sĩ ở Việt Nam" từ năm 2003 có thể xem là một biểu hiện chân thực của cái gọi là "truyền thống đánh người chạy đi, không ai đánh người chạy lại" của người Việt Nam xưa và nay! Chuyện ca sỹ Thu Phương từng là đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam vì thế là chuyện không có gì là quá lạ!

  Trả lờiXóa
 2. Việc Thu Phương từng là đảng viên từ năm 1990 không liên quan quá nhiều tới những việc cô có mặt sau đó trên đất Mỹ. Đó là 2 thời điểm khác nhau trong cuộc đời của một con người. Thu Phương từng là Đảng viên nhưng tất cả đã khác đi khi cô "có những phát ngôn gây tranh cãi về chính trị nên bị tước quyền công dân, mất quyền nghệ sĩ ở Việt Nam". Và có thể đây là lí do Thu Phương đã bị tước luôn danh hiệu Đảng viên và thay vì tiếp tục ở lại Việt Nam để phát triển sự nghiệp ca hát cô đã tìm đến nước Mỹ như một bến đỗ thứ hai trong cuộc đời!

  Trả lờiXóa
 3. Lắm chuyện quá, ví dụ cô này mà vẫn ngoan ngoãn phát ngôn theo những gì được soạn sẵn và không có chuyện được đón nhận về nước biểu diễn thì chắc là cái vụ đảng viên này sẽ được nói đến bằng một giọng điệu khác chứ không như thế này.

  Trả lờiXóa
 4. Giờ mọi thứ và mọi người có thể trở thành chủ đề của báo chí, hay nói cách khác là báo chí bây giờ rảnh quá thể rảnh thôi, đăng bài không có chọn lọc gì cả.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.