THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

13 tháng 12 2016

THƯƠNG CHO NHỮNG AI CÓ NHỮNG VỊ CHỦ CHĂN NHƯ THẾ NÀY

by An Chiến  |  at  13.12.16

Blog Việt Nam mới từng nhắc đến Linh mục Giuse Nguyễn xuân Phương, Quản xứ Nhân Hòa (Nghi Thuận, Nghi Lộc, Nghệ An) trong bài viết NGHỆ AN: THÊM MỘT LINH MỤC LỘNG NGÔN, COI THƯỜNG PHÉP NƯỚC khi nói tới bài rao giảng của Linh mục này tại lễ Kính các thánh nam nữ (1/11/2016) tại nhà thờ Giáo họ Trại Gáo (xã Nghi Phương, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An. Bài viết có đoạn: "Theo đó, tại lễ kính các thánh được tổ chức tại Tòa Giám mục, Linh mục Nguyễn Xuân Phương, hiện đang quản xứ Nhân Hòa, xã Nghi Thuận, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An đóng vai trò chủ lễ cùng với 2 Linh mục đồng tế khác, trong đó có Linh mục Đặng Hữu Nam! Tuy nhiên, thay vì rao giảng lời Chúa, chia sẻ lời Chúa cũng như chỉ cho các tín hữu tham dự thấy việc nên, cần làm để tưởng nhớ, noi gương các thánh thì vị Linh mục này lại biến đó thành một cuộc diễn thuyết đấu tố lại chế độ đương thời với những lời lẽ mà dù nhìn dưới góc cạnh nào đi nữa cũng khó mà chấp nhận, dung thứ: "Chúng ta đang sống trong một xã hội cạn kiệt tình người, lương tâm của những nhà lãnh đạo đã khô cằn, khô hơn sa mạc".

Cũng xin thông tin thêm rằng, sau sự cố ô nhiễm môi trường xảy ra tại một số tỉnh miền Trung, cùng với Linh mục Đặng Hữu Nam, Quản xứ Phú Yên (xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An), Linh mục Nguyễn Đình Thục, Quản xứ Song Ngọc, xã Quỳnh Ngọc, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An. Linh mục Nguyễn Xuân Phương được biết đến là người tích cực ủng hộ hai Linh mục trên. Và cũng chính ngay trong lễ Quan thầy Giáo phận (15/08/2016) vừa qua, thay vì cùng đoàn chiên trở về Nhà thờ chính tòa dự lễ với một tâm thế phù hợp và không diễn trò trong dịp lễ trọng thì Linh mục này đã dẫn đầu đoàn chiên của mình với nhiều băng rôn khẩu hiệu phản cảm. Hai bức hình dưới đây phần nào cho thấy tâm thế khó coi và khó chấp nhận của chủ chăn này: 

Đến hôm nay, vào chính lễ thứ 3 hàng tuần tại Thánh địa Anton Trại Gáo thêm một lần nữa Linh mục Nguyễn Xuân Phương lại buông ra những lời chửi rủa tới Đảng cộng sản Việt Nam với những câu chuyện không bản chất. 

Xin mọi người hãy cùng theo dõi để hiểu tại sao Linh mục của Giáo phận Vinh đang thực sự là cơn ác mộng với bất cứ ai? Họ thích nói lí lẽ nhưng có lẽ thứ lí lẽ đó thuộc về một thế giới khác chứ không phải thế giới trần tục hôm nay. Và hỏi rằng, với những gì họ nói ra thì đừng nói tại sao mối quan hệ giữa họ với giới chức địa phương không thể tốt đẹp lên được! 

An Chiến

8 nhận xét:

 1. Các giáo phận ở Nghệ An Hà Tĩnh xem ra ngày càng quá đà rồi, họ có lẽ đã quên mất những lời dạy tốt đẹp trong Kinh thánh. Dưới sự "dìu dắt" của các chủ chăn không đứng đắn, họ đã dần đánh mất chính mình, trong khi vốn dĩ họ cũng chỉ là những giáo dân bình thường, những người lao động chân chất. Thật đáng tiếc.

  Trả lờiXóa
 2. tại sao với phẩm chất đạo đức tồi đến mức như vậy mà Nguyễn Xuân Phương lại có thể leo lên chức linh mục để đứng trước giáo dân nói những lời hay ý đẹp từ Chúa??? Chúa có dạy chúng ta sông trái với pháp luật, có dạy chúng ta biểu tình gây mất trật tự an toàn xã hội hay không??/

  Trả lờiXóa
 3. dùng thần quyền giáo lý ép buộc người dân làm điều sai trái,tuyên truyền nhồi nhét vào tâm trí con chiên tư tưởng cực đoan thù hằn chế độ bằng những thiếu trung thực, thì có xứng đáng làm LINH MỤC hay không??? làm vậy nếu chết thì lên thiên đàng hay xuống đại ngục... chắn sẽ là địa ngục mà thôi

  Trả lờiXóa
 4. mục đích của tôi khi tìm đến công giáo một phần vì cuộc sống còn khó khăn muốn tìm nơi an ủi tâm hồn, một phần vì sự tôn trọng, ngưỡng mộ. Thế nhưng thật thất vọng khi thấy những vị Linh mục với nhân phẩm thấp kém như vậy. quả thật là rất thất vọng!!!!!

  Trả lờiXóa
 5. mong rằng, các linh mục hãy làm tròn bổn phận của mình, đừng xuyên tạc và kích động quần chúng nhân dân xuống đường theo các ông nữa, hãy để các con chiên sống một cách bình thường, ổn định.

  Trả lờiXóa
 6. Hình ảnh một vị linh mục quản xứ dân dắt giáo dân của mình tham gia biểu tình, gây rối trật tự công cộng chẳng có gì tốt đẹp, vừa làm xấu đi hình ảnh tốt đẹp của đọa Công giáo, vừa gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

  Trả lờiXóa
 7. không biết nhà thờ là nơi để sinh hoạt tôn giáo hay là nơi để thực hiện tuyên truyền để chống chính quyền nữa đây vậy,đừng làm dơ bẩn những nơi này đi hỡi nhưng ông linh mục lòng dạ chó sói ạ.ko lo tuyên truyền giảng đạo chúa mà lo đi rao giảng mấy cái luận điệu chống chính quyền cho giáo dân.đến bây giờ mà phát ngôn đc ái từ :đảng việt tân là tốt.thì tao cũng quỳ thua ông này rồi đấy.làm dơ bẩn thiên chúa giáo

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.