THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

08 tháng 12 2016

TRƯỞNG BAN TUYÊN GIÁO ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM VÕ VĂN THƯỞNG XUẤT HIỆN VÀ CÁI TÁT DÀNH CHO LÀNG DÂN CHỦ VIỆT

by An Chiến  |  at  8.12.16


Tin ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị trẻ nhất, đương kim Trưởng ban Tuyên giáo Đảng Cộng sản Việt Nam bị bệnh nặng và phải đi nước ngoài chữa bệnh trở thành một cái cớ không thể tốt hơn để đám dân chủ giả cầy thêu dệt về những thuyết âm mưu đấu đá trong nội bộ Đảng Cộng sản. Riêng, Bùi Thanh Hiếu, để dễ bề bịa chuyện và suy luận tùy thích xung quanh chuyện này gã đã làm luôn một cuộc khảo sát về tần suất xuất hiện của ông Thưởng trên hệ thống báo chí công khai và đi đến kết luận rằng từ tháng 09/2016 tới nay ông Thưởng không hề xuất hiện công khai trên báo chí: "Nếu search cụm từ "những hoạt động mới nhất của Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng" thì chỉ thấy hoạt động cuối cùng là: "Đồng chí Võ Văn Thưởng chúc mừng các cơ quan báo chí." Theo đó, nhân kỷ niệm 91 năm Ngày báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2016), ngày 16/6, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng đã đến thăm, chúc mừng Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Tạp chí Cộng sản, báo Đại đoàn kết và Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV)"

Và như thể đó là những bằng chứng không thể chính xác và xác đáng hơn, ông Thưởng vô tình đã trở thành một phần và một bên của câu chuyện đấu đá trong nội bộ Đảng Cộng sản. Đoạn trích sau đây từ Rfa của tác giả Kami sẽ cho thấy được phần nào câu chuyện vừa nói đến: 


"Việc dư luận cho rằng ông Võ Văn Thưởng bị tình báo Trung Quốc ở Việt nam đầu độc bằng chất phóng xạ. Với lý do kể từ sau Đại hội 12, ban lãnh đạo Đảng thống nhất chủ trương chung, duy trì và tiến hành đường lối thực hiện các chính sách cải cách của ông Nguyễn Tấn Dũng, đó là điều mà nhiều người trong đảng gọi là “thực thi đường lối của Nguyễn Tấn Dũng mà không có Nguyễn Tấn Dũng”. Điều đó đã khiến cho banh lãnh đạo ở Bắc Kinh hết sức không vừa lòng. Cộng với việc lâu nay, Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng luôn giương cao ngọn cờ chỉnh đốn và làm trong sạch đảng, nhằm thanh trừng và loại bỏ các nhân vật lãnh đạo có xu hướng thân phương Tây và chống lại Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng - đồng nghĩa với việc chống Trung Quốc thì là điều không phải bàn cãi.

Quan trọng hơn, ông Võ Văn Thưởng là con trai của cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt, là một "hạt giống đó" và là hạt nhân lãnh đạo nòng cốt của Đảng CSVN. Trong một tương lai không xa, ông Võ Văn Thưởng sẽ trở thành một lãnh đạo hàng đầu của đảng CSVN. Do cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt, vốn là một nhân vật cải cách và chính là người nâng đỡ, dìu dắt để Nguyễn Tấn Dũng trở thành một nhân vật có thế lực như hiện nay. Nghĩa là, giết được ông Võ Văn Thưởng là người ta sẽ giết được cả một đường lối cải cách theo xu thế thân phương Tây. Đó là điều Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng và Bắc Kinh mong muốn.

Ngay sau khi tin đồn ông Võ Văn Thưởng bị ung thư do bị đầu độc bằng phóng xạ xuất hiện trên báo chí lề trái, thì ngay lập tức tối hôm đó, trong chương trình thời sự lúc 19h00 của VTV lập tức phát hình ảnh ông Võ Văn Thưởng, ông trùm tuyên giáo, người biến mất khỏi mọi phương tiện truyền thông từ tháng 6/2016 với vẻ mặt hồng hào béo tốt, ngồi cạnh ông Lê Hồng Anh, cựu thường trực Ban Bí thư. Những nhà báo làm việc ở VTV cho biết, họ đã phải lấy những hình ảnh họp Quốc hội khóa 13 trong kho tư liệu của VTV, và đã chọn những hình ảnh của ông Võ Văn Thưởng dự họp Quốc hội khóa 13, cách đây hơn một năm. Họ còn bảo, họ thắc mắc với lãnh đạo rằng, ông Lê Hồng Anh về hưu rồi thì còn đến họp Quốc hội làm gì? Song theo họ, lãnh đạo nói cứ cắt ghép, người xem ai để ý?". 

Cũng nhân chuyện này, làng dân chủ Việt cũng đua nhau suy diễn. Sau đây là ý kiến của 2 trong số những ý kiến mà người viết cho là tiêu biểu hơn cả: 

- Phạm Chí Dũng: "Trưởng Ban Tuyên Giáo TW Võ Văn Thưởng, không hiểu vì lý do gì, vẫn quá vắng bóng trên các diễn đàn chính trị, ngày càng nhiều người bắt đầu nghĩ đến một chức vị mang tính thay thế:“Trưởng Ban Tuyên Giáo Trung Ương” Trương Minh Tuấn".

- Hồ Thu Hồng, cựu Tổng BT Báo Thể thao TP. HCM: "Nếu tôi là Bộ trưởng 4T…” đăng trên blog cá nhân có viết rằng: “Tôi, Beo Hồng, với thâm niên họp giao ban tuyên giáo và với kinh nghiệm bỏ nghề 5 năm chưa bị cũ, tôi nói thế này: Nếu nhà báo có đủ những phẩm chất ấy, tgiáo thất nghiệp.

Từ góc độ ngoài nuớc nhìn về, tôi thấy thiệt hại môi truờng sống nhỏ hơn rất nhiều lần thiệt hại của môi truờng đầu tư và ổn định XH, vì sự thổi phồng quá đáng của báo chí. Và, sự can thiệp của tgiáo vụ này quá chậm và yếu là đằng khác. (chắc tại sức khoẻ trưởng ban).”

Và không quá khó để nhận ra rằng, sau thông tin Đại tướng Phùng Quang Thanh, nguyên Bộ trưởng Bộ Quốc phòng qua đời tại Pháp trước thềm Đại hội Đảng lần thứ XII. Thông tin thất thiệt về bệnh tình của Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng đã thu hút sự chú ý đặc biệt của làng dân chủ Việt mặc dù tần suất và mức độ không bằng sự kiện trước đó! 
Ông Võ Văn Thưởng trong cuộc tiếp xúc cử tri (Nguồn: Internet)
Tuy nhiên, khi mà những thông tin bịa đặt, xuyên tạc xung quanh chuyện ông Thưởng bị bệnh đang lưu truyền trên nhiều phương tiện thông tin đại chúng thì ông Thưởng xuất hiện với tư cách đại biểu Quốc hội khi tiếp xúc cử tri ở hai huyện Nhơn Trạch và Long Thành, tỉnh Đồng Nai vào sáng ngày 25/11/2016. Về hoạt động này, báo Tuổi trẻ cho biết: "Đại biểu Võ Văn Thưởng phê bình: “Cấp giấy cho dân nhầm lẫn. Dân đem đến yêu cầu sửa không sửa, lấy lý do này lý do khác. Hỏi ai ở Sở Tài nguyên – môi trường thì anh không đứng lên. Đọc tên rồi mới đứng lên”.

Nói với chính quyền và cử tri, ông Thưởng gửi gắm: “Có những việc đơn giản huyện phải tập trung giải quyết. Cán bộ nhiều việc, có khi coi chuyện nhỏ nhưng đối với người dân lớn lắm. Vì vậy cứ một lần đại biểu tiếp xúc huyện phải giải quyết cơ bản những vấn đề cử tri phản ánh”.


VOV cũng cho biết: "Lắng nghe ý kiến của cử tri, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng lưu ý lãnh đạo địa phương về việc không sâu sát nắm tình hình. Ông Võ Văn Thưởng nói: “Có vấn đề chỉ cần lãnh đạo ngồi lại nghe và giải quyết cho người dân nửa tiếng là xong nhưng lại để tồn đọng đến cả chục năm”.

Trước trường hợp một hộ dân thắc mắc cơ quan chức năng cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất không đúng quy định, ông Võ Văn Thưởng yêu cầu đại diện Sở Tài nguyên- Môi trường Đồng Nai trả lời. Vị này khẳng định: “Sẽ kiểm tra lại và xem xét sửa lại cho đúng”. 
Ông Võ Văn Thưởng phê bình việc né tránh của đại diện Sở Tài nguyên – Môi trường Đồng Nai và yêu cầu cán bộ cần đặt mình vào vị trí của người dân để giải quyết nhanh theo quy định của pháp luật.


“Cán bộ đừng nghĩ những chuyện đó nhỏ. Chuyện của dân là chuyện của cả gia đình, là chuyện lớn, nên chuyện gì đã sai thì cố gắng khắc phục, làm cho nhanh, làm cho tốt”, ông Võ Văn Thưởng nhấn m
ạnh".
Trưởng Ban Tuyên giáo TƯ đề nghị KHXH và nhân văn nước ta phải đi sâu nghiên cứu, lý giải có căn cứ khoa học góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng (Nguồn: VOV). 
Tiếp đó, sá
ng ngày 30/11/2016 dự và phát biểu tại Hội thảo khoa học với chủ đề “Vai trò của khoa học xã hội trong hoạch định chủ trương, đường lối phát triển kinh tế – xã hội của Đảng” do Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam tổ chức. Xem thêm: Tại đây.

Sự xuất hiện liên tiếp của ông Thưởng đã xóa tan những đồn đoán không hay về sức khỏe của ông. Và đó cũng là những cái tát cho những kẻ chuyên lợi dụng những chi tiết, sự kiện chưa được công khai để dựng chuyện, xuyên tạc sự thật! 

An Chiến

9 nhận xét:

 1. Nói với chính quyền và cử tri, ông Thưởng gửi gắm: “Có những việc đơn giản huyện phải tập trung giải quyết. Cán bộ nhiều việc, có khi coi chuyện nhỏ nhưng đối với người dân lớn lắm. Vì vậy cứ một lần đại biểu tiếp xúc huyện phải giải quyết cơ bản những vấn đề cử tri phản ánh”.

  Trả lờiXóa
 2. Sự xuất hiện liên tiếp của ông Thưởng đã xóa tan những đồn đoán không hay về sức khỏe của ông. Và đó cũng là những cái tát cho những kẻ chuyên lợi dụng những chi tiết, sự kiện chưa được công khai để dựng chuyện, xuyên tạc sự thật!

  Trả lờiXóa
 3. Sự thật thì mãi là sự thật, cái bọn chuyên nói láo đến một ngày nào đó sẽ không ai thèm đọc thông tin của chúng đưa ra nữa vì nó sẽ làm cho mọi người mất thì giờ, vì họ đã bị ấn tượng xấu trong đầu là "lại tin bịa đặt ấy mà, tốt nhất là không đọc cho đỡ loãng thông tin. Kể cả lúc chúng có thể đưa thông tin thật. Nhưng một lần bất tín thì vạn sự mất tin. Mất lòng tin là mất tất cả. Nhưng cái giống người lỳ lợm thì chúng đâu có nghĩ xa, chúng gian dối hết lần này đến lần khác, và mọi sự đời vẫn trôi chảy. Sự xuất hiện liên tiếp của ông Thưởng đó là những cái tát cho những kẻ chuyên lợi dụng những chi tiết, sự kiện chưa được công khai để dựng chuyện, xuyên tạc sự thật một cách bỉ ổi.

  Trả lờiXóa
 4. Có lẽ đây là bài quá quen thuộc của bọn dân chủ rởm rồi, bọn chúng thật độc ác khi luôn muốn các lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam bị ốm, bị bệnh để gây ảnh hưởng đến sự ổn định của đất nước để cho các thế lực thù địch có điều kiện lợi dụng chống phá đất nước ta. Nhưng cái trò của bọn dân chủ này chưa nói đã bị mọi người biết tỏng, nên chúng không thể lừa được ai cả.

  Trả lờiXóa
 5. Sự xuất hiện liên tiếp của ông Thưởng đã xóa tan những đồn đoán không hay về sức khỏe của ông. Và đó cũng là những cái tát cho những kẻ chuyên lợi dụng những chi tiết, sự kiện chưa được công khai để dựng chuyện, xuyên tạc sự thật!

  Trả lờiXóa
 6. đúng là những trò hề nực cười, trong khi con người ta khỏe mạnh thì chúng bịa đặt là ốm thập tử nhất sinh. Với những kẻ xấu xa như vậy thì sớm muộn chúng sẽ phải hứng chịu mọi cái xấu, chỉ vì vài đồng tiền của bọn phản động mà bọn chúng sẵn sàng làm mọi việc. kể cả việc bán rê nhân phẩm của mình.

  Trả lờiXóa
 7. sự thật trưởng ban tuyên giáo Đảng cộng sản Việt Nam xuất hiện đúng là một bằng chứng không thể chối cãi, đúng là một cái tát trời ráng cho lũ dân chủ cuội chỉ biết xuyên tạc, bịa chuyện, lừa người dân mà thôi. Tôi tin sẽ không một ai còn tin lũ bịp bợm này nữa

  Trả lờiXóa
 8. Đúng là mấy thằng dân chủ cuội chỉ biết nói phét mà thôi. Đến sự thật như vậy mà bọn này còn nói khác được thì đúng là lũ vô học. Mong người dân hãy cảnh giác, không để bọn này có cơ hội hoạt động lừa đảo nữa

  Trả lờiXóa
 9. Chả còn lời nào để nói về mấy thằg dân chủ cuội này nữa. Ông Võ Văn Thưởng còn khỏe mạnh lại bị nói thành ung thư mới sợ. Đúng là cái bọn láo lếu, ăn ốc nói mò. Cần tìm đích dah kẻ nào viết bài sai lệch để đưa ra trước pháp luật mới được

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.