THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

05 tháng 12 2016

TỪ THIỆN TRÁ HÌNH: NGUYỄN THÁI HỢP BỊ LÒI ĐUÔI

by An Chiến  |  at  5.12.16

Theo nguồn tin từ S.G.Broadcasting.T, sáng 4/12/2014, ông Nguyễn Thái Hợp có chuyến thăm tặng quà ủng hộ bà con giáo dân Quảng Bình gặp khó khăn trong đợt lũ lụt vừa qua. Chuyến thăm có sự có mặt của cha Trần Xuân Thùy, cha quản lý giáo phận.

Có thể nói, việc chung tay cùng chính quyền địa phương và toàn xã hội giúp đỡ, cứu trợ đồng bào gặp khó khăn vì thiên tai... là một nghĩa cử cao đẹp được khuyến khích. Tuy nhiên, việc lợi dụng nghĩa cử này cũng như sự khốn khó của đồng loại để đánh bóng tên tuổi vì mục đích cá nhân hoặc mưu đồ chính trị đen tối lại là hành vi của bậc tiểu nhân, hèn hạ mà xã hội cần lên án và loại bỏ.

Theo đó, chuyến đi của giám mục giáo phận Vinh ngỡ rằng là hành động thiện nguyện "vị dân sinh", cùng chung tay với cộng đồng nhưng không, "sự cố" đáng tiếc trong lúc trao quà khiến ông Hợp không chỉ bị dư luận lên án mà còn lộ rõ là một kẻ cơ hội chính trị, một tên việt gian, phản trắc.
Ảnh ông Nguyễn Thái Hợp thay SBTN tặng quà tại một số giáo xứ Quảng Bình

Thực vậy, không giống với bất cứ mạnh thường quân nào khác, cuộc trao quà của ông Hợp gắn với những toan tính chính trị bẩn thỉu. Tại đây, thay vì thiện nguyện theo đúng nghĩa, ông Hợp đã thể hiện tấm lòng chung thủy với chế độ cũ VNCH - một chế độ mang lại vết cứa sâu sắc trong lịch sử dân tộc khi tiếp tay đắc lực cho các tổ chức phản động như SBTN... nhúng vòi bạch tuộc lừa bịp giáo dân bằng những phần quà bố thí.
Cảnh trao quà bố thí với những toan tính bẩn thỉu

Chính sự lộ liệu này, chuyến thiện nguyện của ông Hợp ngay sau đó vấp phải phản ứng dự dỗi từ dư luận, đồng thời trở thành bằng chứng tố cáo bộ mặt thật của một con buôn chính trị, một tên Việt gian.

Qua trao đổi với S.G.BR.T, chúng tôi được biết, số tiền và quà từ thiện của ông Hợp là kết quả của một cuộc "giao duyên" bí mật, lâu dài với đài SBTN và các tổ chức phản động. Thực tế, đây là những trung tâm tuyên truyền được các thế lực thù địch dựng lên và lợi dụng bàn tay của những người Việt hải ngoại vốn còn nhiều hận thù với dân tộc để tuyên truyền phá hoại Việt Nam theo cách được gọi là "dùng người Việt phá hại người Việt", "chia rẻ người Việt bằng lịch sử người Việt"... trong đó SBTN là một dạng như vậy tại Úc Châu...

Nhiều độc giả đặt vấn đề, phải chăng sự hé lộ lần này về những mối giao duyên "đặc biệt" là câu trả lời cho những chuyến công tác hải ngoại trùng khớp thời điểm xảy ra những biến cố tại một số giáo xứ thuộc giáo phận Vinh của ông Hợp trước đó? Liệu những linh mục như Nam, Lượng, Phương, Thục... có phải là một cách thí tốt mà vị giám mục giáo phận đã toan tính từ trước?

Có lẽ sẽ còn rất nhiều câu hỏi mà dư luận lâu nay đã đặt ra vẫn còn bỏ ngỏ, song chúng tôi tin, tương lai sẽ làm sáng tỏ tất cả!

35 nhận xét:

 1. Đúng thế này thì NT Hợp quả là quá nguy hiểm cho đất nước.

  Trả lờiXóa
 2. Một tên luôn luôn kích động giáo dân, đưa họ vào con đường xấu thì làm gì có cái gọi là "tình thương" được. Tất cả những gì chúng ta thấy chỉ là một bộ mặt xảo trá, núp dưới danh nghĩa ủng hộ đồng bào để tuyên truyền chống Đảng, chống Nhà nước mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Từ những hành vi trước đây của Nguyễn Thái Hợp thì nếu nói rằng việc làm từ thiện này xuất phát từ cái tâm của ông ta thì thật là khó hiểu. Với nguồn tiền đổ về từ những tổ chức phản động đang ngày đêm chống phá Việt Nam thì chắc chắn trong đó sẽ là động cơ chính trị.

   Xóa
 3. Qua trao đổi với S.G.BR.T, chúng tôi được biết, số tiền và quà từ thiện của ông Hợp là kết quả của một cuộc "giao duyên" bí mật, lâu dài với đài SBTN và các tổ chức phản động. Đúng là bản chất phản động, bán nước thì không thể nào thay đổi được.

  Trả lờiXóa
 4. Đúng như câu lưới trời lồng lộng tuy thưa khó thoát làm những chuyện xấu xa xớm muộn gì cũng bị bại lộ thôi. Nguyễn Thái Hợp, ông ta làm nhiều chuyện xấu như thế bại lộ cũng là đúng thôi. Ông ta mượn việc đi làm từ thiện để thực hiện những mưu đồ xấu xa đê hèn là việc không thể chấp nhận nổi, tôi tin rằng con người này xớm muộn gì cũng nhận báo ứng thôi....

  Trả lờiXóa
 5. Với bản chất của một giám mục có liên hệ với phản động, thường xuyên kích động giáo dân đi biểu tình, phản đối chính quyền. Và bây giờ đi từ thiện cũng chỉ vì truyền bá tư tưởng, che mờ mắt những người dân thiếu hiểu biết bằng chút vật chất mà thôi.

  Trả lờiXóa
 6. Các hoạt động tuần hành xảy ra tại một số giáo xứ như Song Ngọc (Quỳnh Ngọc, Quỳnh Lưu,. Nghệ An), Nghi Lộc (Diễn Hạnh, Diễn Châu, Nghệ An), Vĩnh Hòa (Hợp Thành, Yên Thành, Nghệ An)… trong ngày Môi trường Giáo phận Vinh (Hưởng ứng theo Thông báo của Ban Công lý & Hòa bình Giáo phận Vinh ngày 27/7/2016) đã bị đặt những dấu hoài nghi nhất định. Rồi bây giờ lại đến những hoạt động từ thiện mà ông này khởi xướng.

  Trả lờiXóa
 7. Nhiều độc giả đặt vấn đề, phải chăng sự hé lộ lần này về những mối giao duyên "đặc biệt" là câu trả lời cho những chuyến công tác hải ngoại trùng khớp thời điểm xảy ra những biến cố tại một số giáo xứ thuộc giáo phận Vinh của ông Hợp trước đó? Liệu những linh mục như Nam, Lượng, Phương, Thục... có phải là một cách thí tốt mà vị giám mục giáo phận đã toan tính từ trước?

  Trả lờiXóa
 8. Từ thiện chỉ là một hoạt động nhằm che giấu đi những mưu đồ xấu xa bên trong của đám chức sắc mất nết này. Người dân cần thật tỉnh táo trước những âm mưu chống phá dựa vào công giáo của các thế lực thù địch.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bấy lâu nay người dân công giáo vốn vẫn là đối tượng mà các đối tượng phản động nhắm tới để lợi dụng trong việc chống phá Việt Nam. Thế nên việc chúng thông qua Nguyễn Thái Hợp, một kẻ có tiếng trong việc kích động giáo dân chống chính quyền, để mua chuộc giáo dân cũng là điều dễ hiểu.

   Xóa
 9. Số tiền và quà từ thiện của ông Hợp là kết quả của một cuộc "giao duyên" bí mật, lâu dài với đài SBTN và các tổ chức phản động. Thực tế, đây là những trung tâm tuyên truyền được các thế lực thù địch dựng lên và lợi dụng bàn tay của những người Việt hải ngoại vốn còn nhiều hận thù với dân tộc để tuyên truyền phá hoại Việt Nam theo cách được gọi là "dùng người Việt phá hại người Việt", "chia rẻ người Việt bằng lịch sử người Việt"... trong đó SBTN là một dạng như vậy tại Úc Châu..

  Trả lờiXóa
 10. Nguyễn Thái Hợp là một chức sắc đội lối phản động. Ông ta dựa trên danh nghĩa giám mục của mình để kích động, lôi kéo người dân tham gia biểu tình chống chính quyền, gây mất trật tự an toàn xã hội, đưa người dân vào con đường vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 11. Thực tế, đây là những trung tâm tuyên truyền được các thế lực thù địch dựng lên và lợi dụng bàn tay của những người Việt hải ngoại vốn còn nhiều hận thù với dân tộc để tuyên truyền phá hoại Việt Nam theo cách được gọi là "dùng người Việt phá hại người Việt", "chia rẻ người Việt bằng lịch sử người Việt"... trong đó SBTN là một dạng như vậy tại Úc Châu... Đây chính là một trong những cách thức nhằm tiến hành chiến lược "diễn biến hòa bình" mà mỹ đang thực hiện tại Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 12. kaka.cái loại mà giao du với "Sống Bằng Thuốc Nổ" thì ghê rồi.đ cần nói cũng biết bọn khốn làm màu lấy hình ảnh chứ tốt đẹp đéo gì.muốn tạo phúc ấm giữa lòng dân tộc thì về khuyên giáo dân chăm chỉ làm ăn đừng kích động ng ta chống chính quyền để rồi rước họa vào thân là ok rồi.cứ đi làm màu lấy hình ảnh như này thì nhìn nó thối lắm

  Trả lờiXóa
 13. Nguyễn Thái Hợp là một trong những tên côn đồ, bỉ ổi nhất giáo hội Công giáo. Sự bỉ ổi của hắn thể hiện rõ nhất qua những việc mà hắn đã từng làm trong thời gian gần đây, báo đài viết quá nhiều rồi. Không có chuyện gì mà hắn không làm được, từ việc kích động cho giáo dân, rồi tổ chức cho giáo dân gây rối trật tự công cộng, mặc dù phần lớn giáo dân không muốn. Giờ đây lại thêm việc lợi dụng hành động thiện nguyện để thể hiện những toan tính bẩn thỉu của mình. Chứng nào tậ nấy vẫn không thay đổi.

  Trả lờiXóa
 14. Qua vụ việc này nữa càng cho người ta thấy rõ hơn bộ mặt giả đạo đức của ông ta, người ta đã ngày càng thấy một mưu đồ đen tối trong ông ta đó là lợi dụng vào chúa, lợi dụng vào các con dân của chúa, lòng tin của chúa để thực hiện ý đồ đen tối của mình. Nguyễn Thái Hợp là kẻ học cào mà không có đạo đức

  Trả lờiXóa
 15. Ông Nguyễn Thái Hợp là một giám mục, một người đã được giáo chúa đào tạo rất bài bản về đạo đức, đức chúa, nhưng trong ông đã không có cái đức của nguyền truyền đạo, người được chúa tin tưởng giao cho nhiệm vụ giáo huấn các con dân, mà ngược lại ông còn lợi dụng vào chúa, lợi dụng sự tin tưởng của các con dân để biến trắng thành đen nhằm thực hiện âm mưu đen tối của mình

  Trả lờiXóa
 16. Kính thưa giám mục Nguyễn Thái Hợp, ông là một người đã rời bỏ quê hương lúc quê hương đang khó khăn nhất, và ngày trở về ông đã hứa là sẽ giúp quê hương phát triển giàu mạnh hơn, nhưng ông hãy nhìn lại những hành động của ông xem, ông đã làm được gì ngoài những việc hại nước, hại dân, đi bao che cho cái xấu, đánh lừa giáo dân về sự thật. Tôi đã không còn chút niềm tin nào nữa vào ông rồi, ông Hợp ak

  Trả lờiXóa
 17. "một người có học như Ông Hợp cũng hiểu đựơc một điều xã hội hôm nay ngoài những vấn đề nội tại liên quan đến giáo hội Công giáo thì còn biết bao vấn đề khác cũng đang cần được chú ý giải quyết. Giáo hội Công giáo nói chung và những con người như Ông nói mà không hành động, không làm những điều tốt đẹp ngay từ bên mình mà lại chờ đợi, mong chờ tất cả từ phía Nhà nước. Về phương diện này hình như không được công bằng? Và phải chăng sự đòi hỏi này là hơi thái quá."

  Trả lờiXóa
 18. Ông Hợp nên làm đúng trách nhiệm của một ngượ công dân và trách nhiệm của một cha sứ đang giảng dạy cho con chiên.Một giám mục như ông Nguyễn Thái Hợp chắc hẳn cũng được ăn học đàng hoàng, ông phải nhận thức đúng đắn hơn bất cứ ai chứ? ông là người đi truyền đạo, giảng đọa làm người cho các con chiên mà ông thử nhìn lại mình xem ông có xứng đáng không? Ông có làm tròn trách nhiệm của một công dân với đất nước không mà ông đòi hỏi ở đất nước. Ông đang lợi dụng những quyền mà ông được hưởng để chống phá lại đất nước

  Trả lờiXóa
 19. Một kẻ phản động khoác trên mình cái áo giảm mục, lợi dụng tôn giáo để chống đối nhà nước, Nguyễn Thái hợp chính là như vậy.Quyền lợi phải đi đôi với nghĩa vụ, ông ta đã không thực hiện đầy đủ nghĩa vụ với tổ quốc thì lấy gì ra để mà mở mồm đòi quyền lợi của mình chứ, chứ chưa kể đến ông còn lợi dụng các quyền tự do để chống đối nhà nước và chính quyền nữa.

  Trả lờiXóa
 20. Nguyễn Thái Hợp là người có học thức, nhưng học thức của hắn chỉ để phục vụ chp bọn đế quốc, bọn phản động. Mang trên mình là người giám mục thực hiện những điều mà chúa căn rặn cho các tín đồ của mình là làm việc thiện tương trợ giúp người, để cho nhân loại không có đâu khổ chiến tranh. nhưng hắn lại làm trái lời chúa dạy, đi tiếp tay cho bọn phản động lợi dụng tôn giáo làm những điều sằng bậy, kích động lôi kéo người dân chống đối chính quyền

  Trả lờiXóa
 21. Là một con người trí thức đang sinh sống trên đất nước Việt Nam hòa bình, ổn định đáng lẽ Nguyễn Thái Hợp cần phải biết quý trọng những giá trị mà Đảng đem lại cho cuộc sống nhân dân ngày nay. Sự hòa bình, nền chính trị ổn định không phải đất nước nào trên thế giới cũng có. Nhưng Nguyễn Thái Hợp hiểu mà coi như không hay thật sự không biết. Đòi bỏ điều 4 hiến pháp, hủy bỏ quyền lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam. Tôi đã không thể tin vào vị giám mục đáng kính này nữa.

  Trả lờiXóa
 22. Con người của Nguyễn Thái Hợp như thế nào thì chắc tất cả chúng ta đều biết rõ từ lâu rồi.Mới đây nhất là vụ gây rối ở giáo xứ Mỹ Yên,có lẽ người đã khơi mào vụ việc này không ai khác là giám mục Nguyễn Thái Hợp.Ông ta là người có học vấn vậy mà ông ta lại quên mất lời dạy của chúa.để rồi đi làm những việc trái với lợi ích của dân tộc.Như thế là không thể chấp nhận được.Giờ lại còn đòi hỏi những gì nữa chứ.

  Trả lờiXóa
 23. Ông thật sự không xứng đáng để được làm giám mục như thế.Làm sao mà bà con giáo dân có thể tin tưởng giao cho ông cái nhiệm vụ có được.Những hành động vừa qua cho thấy ông thật sự đã làm trái những gì mà chúa đã dạy.Ông không những mang lại cho bà con giáo dân những điều tốt đẹp mà ông lại lôi kéo,lợi dụng họ để làm những việc xấu xa kia.Thật là đáng xấu hổ.Ông không xứng đáng khoác lên mình chiếc áo quan đó đâu Nguyễn Thái Hợp ạ

  Trả lờiXóa
 24. Ông thật sự không xứng đáng để được làm giám mục như thế.Làm sao mà bà con giáo dân có thể tin tưởng giao cho ông cái nhiệm vụ có được.Những hành động vừa qua cho thấy ông thật sự đã làm trái những gì mà chúa đã dạy.Ông không những mang lại cho bà con giáo dân những điều tốt đẹp mà ông lại lôi kéo,lợi dụng họ để làm những việc xấu xa kia.Thật là đáng xấu hổ.Ông không xứng đáng khoác lên mình chiếc áo quan đó đâu Nguyễn Thái Hợp ạ.

  Trả lờiXóa
 25. Những việc làm mà Nguyễn Thái Hợp đã gây ra thật sự là rất đáng lên án.Từ vụ gây rối ở giáo xứ Mỹ Yên Nghệ An đến bây giờ là việc góp ý nhằm xóa bỏ điều 4 của hiến pháp.Tất cả đều có sự góp mặt của ông ta.Một người có học thức như ông ta,lại đã rời bỏ quê hương mấy chục năm mới trở về đáng ra phải đóng góp những gì có ích cho đất nước chứ.Giờ ông ta lại đi ngược lại lợi ích của dân tộc.Bán đứng dân tộc như thế thử hỏi ông có còn xứng đang để làm giám mục không.Từ bỏ tất cả để làm công dân tốt đi Nguyễn Thái Hợp.

  Trả lờiXóa
 26. Tại sao ông lại không biết xấu hổ là gì thế hả Nguyễn Thái Hợp.Ông tự hỏi bản thân mình xem là đã làm được những gì cho đất nước chưa mà ngồi đó để đòi hỏi này nọ chứ.Những việc làm của ông chẳng khác nào những việc làm xấu xa của đám rận chủ lông mu bán nước cầu vinh mà thôi.Nếu ông còn có nhận thức của một con người thì ông hãy làm những việc có ích cho đất nước đi.Dừng ngay những việc làm mà chúa không dạy ông lại.Như thế thì ông mới có thể mong được mọi người đón nhận.

  Trả lờiXóa
 27. Nếu như thật sự ông ấy có nhận thức một chút thì ông ta đã không làm những việc như vậy rồi.Một người có học vấn như thế,lại được chúa dạy những điều hay lẽ phải mà lại hành động một cách trái với lương tâm như thế.Thử hỏi xem như thế thì ông có xứng đáng được bà con giáo dân tin tưởng giao cho trọng trách ấy không?Ông nên từ bỏ những gì mà không xứng đáng thuộc về mình đi Nguyễn Thái Hợp ạ.Như thế người khác sẽ không cười cho.

  Trả lờiXóa
 28. vị giám mục này cần nên làm tròn bổn phận cũng như chức trách của người đứng đầu, tuyệt đối không lợi dụng chức tước của mình kích động giáo dân gây mất an ninh trật tự, an toàn xã hội. Chính quyền luôn tạo điều kiện thuận lợi cho đồng bào công giáo được sinh hoạt tự do tôn giáo của mình nhưng điều đó không có nghĩa là tay giám mục này hành xử cực đoan, hách dịch như vậy. Hãy biết trân trọng những gì mình đang có đừng để nó tuột mất rồi phải hối hận.

  Trả lờiXóa
 29. Cái tên Nguyễn Thái Hợp chỉ lợi dụng chức vụ của mình để chia rẽ khối đoàn kết lương giáo mà thôi, thử xem trước giờ ông ta đã có hành động gì là vì giáo dân, vì đất nước chưa, chỉ toàn là những hành động kích động biểu tình gây rối mất trật tự mà thôi! Thật không xứng đáng làm cha của rất nhiều giáo dân kia!

  Trả lờiXóa
 30. Một tôn giáo hoạt động trong một nước thì ít nhất cũng nên có những hoạt động góp phần làm cho đất nước phát triển chứ, đằng này là còn có những kẻ chẳng hiểu vì sao lại đi lợi dụng tôn giáo để làm này làm nọ lại còn chia rẽ tôn giáo. Chính quyền Việt Nam luôn tạo điều kiện để các tôn giáo có thể hoạt động thì đổi lại các tôn giáo này cũng cần có những động thái tích cực chứ

  Trả lờiXóa
 31. Những trò xấu xa bẩn thỉu của đám Việt gian này sớm muộn cũng lòi ra thôi, chúng nó tưởng là có thế lừa bịp được người dân nhưng chúng quên rằng chúng khó có thể một tay che cả bầu trời. Dùng tiền được bơm từ bon phản động nước ngoài để mang đi ủng hộ hòng lừa dân ư? Lợi dụng việc thiện cho những mục đích bẩn thỉu, lại là Linh mục nữa, thật quá hèn hạ.

  Trả lờiXóa
 32. Nguyễn Thái Hợp đã đội lốt một chức sắc tôn giáo làm cho một vùng giáo yên bình trở nên biến động và đầy rẫy những mâu thuẫn, xung đột, kích động những kẻ cực đoan gây rối, làm mất tình hình an ninh trật tự nước nhà.

  Trả lờiXóa
 33. Những hành động của Nguyễn Thái Hợp đã làm xấu đi hình ảnh của giáo sứ giáo phận Vinh nói riêng và giáo sứ trên đất nước nói chung. Nguyễn Thái Hợp không những không làm tròn trách nhiệm, bổn phận “người chủ chăn” đối với giáo phận mà còn lợi dụng chính những giáo dân của mình để phục vụ cho những âm mưu xấu xa, gây rối làm mất trật tự ổn định vi phạm pháp luật Việt Nam.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.