THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

17 tháng 12 2016

VÕ AN ĐÔN NÓI GÌ VỀ PHIÊN TÒA TRẦN ANH KIM VÀ ĐỒNG SỰ?

by An Chiến  |  at  17.12.16

13 và 12 năm tù giam là hình phạt mà lần lượt Trần Anh Kim, đồng sự  Lê Thanh Tùng bị tuyên phạt trong vụ án hoatjb động nhằm lật đổ chính quyền" do Tòa án Nhân dân tỉnh Thái Bình tổ chức hôm 16/12/2016. 
Phiên xử ông Trần Anh Kim và đồng sự Lê Thanh Tùng diễn ra tại Tòa án Nhân dân tỉnh Thái Bình hôm 16/12/2016 (Nguồn: BBC Việt ngữ)

Nói về hoạt động dẫn đến bị bắt và tuyên phạt án tù của Trần Anh Kim và Lê Thanh Tùng, BBC Việt ngữ cho biết: "Ông Kim và Lê Thanh Tùng bị truy tố về tội "Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân" theo Điều 79 Bộ luật Hình sự.

Ông Kim nảy sinh ý tưởng thành lập tổ chức 'Lực lượng quốc dân dựng cờ dân chủ', với lực lượng nòng cốt là sĩ quan và hạ sĩ quan quân đội nhân dân Việt Nam và quân đội Việt Nam cộng hòa, mục đích lật đổ chế độ hiện nay để thành lập một nhà nước dân chủ.

Ông Kim tự xưng chủ tịch và đề cử ông Tùng, cựu sĩ quan làm phát ngôn viên tổ chức nêu trên.

Hai ông dự kiến ra mắt tổ chức trên mạng Internet hôm 21/9/2015 nhưng bị lực lượng an ninh bắt và khởi tố". 
Điều 79, luật hình sự năm 1999 quy định:
Tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân
Người nào hoạt động thành lập hoặc tham gia tổ chức nhằm lật đổ chính quyền nhân dân, thì bị phạt như sau:
1. Người tổ chức, người xúi giục, người hoạt động đắc lực hoặc gây hậu quả nghiêm trọng, thì bị phạt tù từ mười hai năm đến hai mươi năm, tù chung thân hoặc tử hình;
2. Người đồng phạm khác thì bị phạt tù từ năm năm đến mười lăm năm.
Đối chiếu với điều 79 - Bộ luật hình sự sẽ thấy rằng, do đây là một tội danh cấu thành hình thức, nghĩa là một người sẽ phạm tội khi không nhất thiết hành vi của người đó đã trở thành hiện thức, đã hoàn thành. Mà chỉ cần có ý đồ hoặc thực hiện những hành vi có tính tiền đề, điều kiện thì ngay lập tức tội danh đó sẽ được cấu thành. 

Ấy vậy mà, trả lời BBC từ Thái Bình hôm 16/12, luật sư Võ An Đôn, người bào chữa cho ông Lê Thanh Tùng, nói: "Theo tôi, đây là bản án oan."

Cái điểm đáng nói, đáng ngờ của LS Đôn là chỉ đưa ra nhận xét, đánh giá mà không đưa ra bất cứ giải thích nào cứ như thể mọi điều đã được mặc định! 

Điều này thêm một lần nữa chứng minh: Ở Việt Nam, Luật sư giỏi và biết mọi thứ, trừ luật! Đây cũng là một chi tiết khác cho thấy dù tham gia bào chữa cho rất nhiều phiên tòa kiểu này nhưng LS Võ An Đôn chỉ mới giành thắng lợi ở phiên tòa của bị hại Ngô Thanh Kiều! 

An Chiến

15 nhận xét:

 1. toàn bọn cá mè một lứa vs nhau thì chả có những luận điệu như này à.võ an đôn thì cũng là một phường hoạt động chống cộng từ xưa nay rồi,hễ có thằng dân chủ dân oan fake nào mà bị tóm là nó nhảy vào xồn xồn để đòi bào chữa rồi,giờ ra đó mà bào chữa đi kìa.vào còng song sắt rồi cấm nói nhiều

  Trả lờiXóa
 2. Võ An Đông thì cũng khác quái gì Trần Anh Kim, toàn một dạng như nhau cả. Mà cái loại này thì đừng chờ đợi cái gọi là lương tâm nghề nghiệp. Chúng nó cũng không phải là đám không hiểu luật nhưng vì mục đích cá nhân thì sẵn sàng lờ luật đi ngay.

  Trả lờiXóa
 3. Đáng buồn thay, một số kẻ được xem là có “tri thức” gắn nhãn là các luật sư như Võ An Đôn lại tiếp tục thể hiện bản chất “tát nước theo mưa” chống phá đất nước khi đưa ra những luận điệu cho rằng: “Đây là bản án oan sai, bất công. Luật pháp không thể kết tội ý tưởng, suy nghĩ của con người”. Hay nhà dân chủ Nguyễn Thanh Giang lại viết bài xuyên tạc đăng tải trên các trang mạng lều báo như Dân làm báo, Việt Tân, ... cho rằng: “cảm mến Trần Anh Kim, trân quý Trần Anh Kim, ông đã cùng Trần Độ, Phạm Quế Dương, Vũ Cao Quận, Trần Đại Sơn, Phạm Đình Trọng... chung tay giương cao ngọn đuốc soi đường cho đất nước vượt thoát đêm dày u tối tiến lên trong tiến trình dân chủ hóa”.

  Trả lờiXóa
 4. Trần Anh Kim là một kẻ có tham cuồng chính trị một cách mù quáng, không tránh được sự kích động, lôi kéo, hứa hẹn… của bọn phản động lưu vong ở bên ngoài. Năm 2009, Trần Anh Kim đã bị Tòa án nhân dân tỉnh Thái Bình xét xử về tội danh “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” trong nhiều hoạt động chống phá nhà nước với nhiều bị cáo khác như Lê Công Định, Trần Huỳnh Duy Thức, Lê Thăng Long, Nguyễn Tiến Trung.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng tham gia và lập nên nhiều tổ chức nhằm lật đổ Nhà nước Việt Nam như Đảng Dân chủ Việt Nam, Khối 8406. Trong vụ án này, chính Trần Anh Kim đã thừa nhận mọi hành vi phạm tội trước ống kính của truyền hình về quá trình tham gia và hoạt động trong các tổ chức phản động hay nhận tiền từ các tổ chức phản động bên ngoài để hoạt động chống phá đất nước. Hành vi của Trần Anh Kim đã phải trả giá bằng án tù 5 năm 6 tháng.

   Xóa
 5. Phải chăng chính Nguyễn Thanh Giang, Võ An Đôn đang biện hộ cho chính mình và họ đang “có tật giật mình” chăng? Phải chăng Nguyễn Thanh Giang, Võ An Đôn và đồng bọn đang lo sợ viễn cảnh trong thời gian gần nhất chính họ cũng phải chịu những hình phạt nghiêm minh của pháp luật như Trần Anh Kim, Lê Thanh Tùng, Cấn Thị Thêu, Nguyễn Văn Đài...

  Trả lờiXóa
 6. tội nó rõ ràng như vậy, nó đã đủ cấu thành tội phạm theo quy định tại điều 79 - Bộ luật hình sự. vậy mà lại có những "luật sư giỏi" tuyên bố là án oan. những sự thật mà ai cũng thấy mà lại đi bóp méo nó như vậy... thật là ngu ngốc

  Trả lờiXóa
 7. 13 và 12 năm tù giam là hình phạt mà lần lượt Trần Anh Kim, đồng sự Lê Thanh Tùng bị tuyên phạt" đúng là oan thị màu thưa luật sư Võ An Đôn ạ. luật sư "Độn" có hiểu biết gì về pháp luật VN hay không mà lại tuyên bố như câu như vậy...quả thật thất vọng

  Trả lờiXóa
 8. giờ đây mà còn có những người không hiểu định sống trái pháp luật hay sao?? đúng là muốn quay trở về thời nguyên thủy mà... cái tội như vậy mà lại còn cãi được thì quả là đần độn

  Trả lờiXóa
 9. giờ đây mà còn có những người không hiểu chuyện, định sống trái hiến pháp, pháp luật, đòi sống khác người hay sao?? đúng là muốn quay trở về thời nguyên thủy mà... cái tội nó rành rành như vậy mà lại còn cãi được thì quả là đần độn

  Trả lờiXóa
 10. Trả lời BBC từ Thái Bình hôm 16/12, luật sư Võ An Đôn, người bào chữa cho ông Lê Thanh Tùng, nói: "Theo tôi, đây là bản án oan." ???
  Nên xem lại tư cách luật sư của Võ An Đôn! Vì anh ta trả lời báo chí không cần dựa theo một căn cứ pháp lý nào cả, mà lại dự vào quan điểm của bản thân.
  Đây là cách trả lời có thể là ổn nếu đối với người bình thường nhưng lại không ổn chút nào nếu người trả lời lại là một luật sư, là một luật sư rất to mồm @@

  Trả lờiXóa
 11. Võ An Đôn là một trong số ít luật sư thoái hóa, biến chất về tư tưởng, không cố gắng rèn luyện tay nghề mà chỉ tập trung vào các hoạt động công kích, nói xấu Nhà nước, cơ quan, tổ chức hay cá nhân khác.

  Trả lờiXóa
 12. liên đoàn luật sư cần xem xét lại tư cách, phẩm chất đạo đức cũng như trình độ nghiệp vụ của vị luật sư này, không nên giữ lại thành phần không tốt trong đoàn luật sư, tránh ảnh hưởng đến uy tín của đoàn luật sự.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.