THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

12 tháng 12 2016

XIN HỎI BÙI THANH HIẾU: "BẢO VỆ CHỢ" CÓ PHẢI LÀ CÁN BỘ XÃ?

by An Chiến  |  at  12.12.16


Theo ghi nhận của tác giả Minh Anh, "sáng 10-12 xã tổ chức cuộc họp để chuẩn bị cho việc cấp phát tiền đền bù cho người dân bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường do Formosa gây ra.

Tuy nhiên, trong lúc cuộc họp đang diễn ra, một số người dân vào yêu cầu giải thích rõ việc đền bù, dẫn tới xô xát.

Trong lúc xô xát, anh Trần Văn Rô, một người dân đến thắc mắc tiền đền bù đã bị ông Lâm, bảo vệ chợ Chùa, đánh trọng thương phải nhập viện.

Thấy anh Rô bị đánh, hơn 300 người dân đã tụ tập trước trụ sở UBND xã Thạch Lạc yêu cầu lãnh đạo xã đưa ông Lâm ra giải thích lý do đánh anh Rô bị thương.

Chiều cùng ngày, thấy người dân vẫn tụ tập, lực lượng công an huyện được huy động đến kêu gọi người dân bình tĩnh, không được kích động, đập phá.

Đến 19g, người dân mới giải tán". 

Như vậy, có thể sự việc ẩu đả giữa anh Rô và ông Lâm diễn ra tại UBND xã Thạch Lạc, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) mà không phải tại khu vực chợ Chùa (nơi ông Lâm được giao nhiệm vụ bảo vệ chợ). Tại UBND xã Thạch Lạc, ông Lâm hoàn toàn không có phận sự, cho nên nếu nói rằng ông Lâm đánh ông Rô theo sự đạo của UBND xã Thạch Lạc thì nghe rất vô lý bởi Bảo vệ chợ thì không thể là cán bộ xã được! 

Cán bộ xã là người thuộc biên chế của UBND xã, trong khi đó ông Lâm chỉ là bảo vệ và do người dân bầu lên để thực thi nhiệm vụ (mặc dù phải có sự đồng ý của UBND xã nơi địa bàn chợ đó đóng chân). 

Một số hình ảnh sau vụ xô xát giữa ông Rô và ông Lâm: 
Nguồn tin của Minh Anh cũng cho biết thêm: "Theo lãnh đạo huyện Thạch Hà,do có sự hiểu nhầm cán bộ xã đánh dân nên đã xảy ra việc tụ tập. Hiện, vụ xô xát đang được cơ quan công an huyện điều tra, làm rõ". 

Chi tiết này cho thấy, có thể đã có một sự nhầm lẫn nhất định của các hộ dân có mặt tại UBND xã Thạch Lạc trong sáng 10-12/2016 vừa qua. Và với nhận thức ông Lâm, bảo vệ chùa là cán bộ xã nên các hộ dân có mặt đã cho rằng cán bộ xã đánh dân. Vì thế, việc "một số người dân vào yêu cầu giải thích rõ việc đền bù, dẫn tới xô xát" chỉ xảy ra giữa những người dân với nhau mà không có vai trò của chính quyền xã. 

Có thông tin ông Lâm cũng là 1 trong 1000 đối tượng thuộc diện đền bù sau sự cố môi trường biển vừa qua. 

Cũng xin nói thêm, sự việc nhạy cảm này đã đến tai những kẻ như Thanh Hieu Bui và thay vì có sự xét đoán "Bảo vệ không phải là cán bộ" thì gã đã viết như sau: "Dân thắc mắc chuyện đền bù Formosa, bị bảo vệ của chính quyền đánh cho nhập viện.

'' Trong lúc xô xát, anh Trần Văn Rô, một người dân đến thắc mắc tiền đền bù đã bị ông Lâm, bảo vệ chợ Chùa, đánh trọng thương phải nhập viện.''

Về điểm này, Mõ hoàn toàn đồng ý với blog Việt Nam mới khi nói rằng: Dạo này, Hiếu càng nói càng lú! 

4 nhận xét:

 1. Đã bảo VN mới để cho Hiếu nghiện nó sủa thời gian nữa thôi mà. Thằng nghiện trích chung cùng nó bị chết vì bệnh sida chắc nó biết nó bị sida nên cùng cuẫn sủa linh tinh. nghĩ cũng tội cho nó giờ ở xứ người bị sida ai dám quan hệ nữa. các bạn biết chuyện xin kín miệng hộ nhé. bao nhiêu năm 2 bố con nghiện ngập, trộm cắp lừa đảo giờ phải trả giá. chắc vợ con nó cũng bị tội nhỉ.

  Trả lờiXóa
 2. Đã bảo VN mới để cho Hiếu nghiện nó sủa thời gian nữa thôi mà. Thằng nghiện trích chung cùng nó bị chết vì bệnh sida chắc nó biết nó bị sida nên cùng cuẫn sủa linh tinh. nghĩ cũng tội cho nó giờ ở xứ người bị sida ai dám quan hệ nữa. các bạn biết chuyện xin kín miệng hộ nhé. bao nhiêu năm 2 bố con nghiện ngập, trộm cắp lừa đảo giờ phải trả giá. chắc vợ con nó cũng bị tội nhỉ.

  Trả lờiXóa
 3. Chúng nó lại tay nhanh hơn não rồi, có bao giờ chịu xem xét cho kĩ lưỡng đâu, cứ thấy có chút thông tin là đâm đầu vào mà viết bài mà đăng thôi. Rõ ràng ông Lâm không phải cán bộ xã mà thằng Hiếu không chịu động não chút mà suy nghĩ lại cứ cố tình gõ phím đổ lỗi cho chính quyền cho cán bộ. Nếu đã là ẩu đả giữa dân với nhau thì cứ đưa 2 người đó lên mà xử thôi.

  Trả lờiXóa
 4. Một vụ lùm xùm như thế mà những kẻ như Bùi Thanh Hiếu không nhảy vào bơm thì mới là lạ chứ nhảy vào chém loạn là chuyện hết sức bình thường. Và đã bơm thì tất nhiên là đời nào lại nói đúng, cứ phải là nâng quan điểm, thêm mắm dặm muối vào cho ly kỳ, cho lâm ly bi đát chứ, và tất nhiên cũng không thể quên quy kết cho chính quyền. Chuyện xưa như diễm.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.