THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

04 tháng 1 2017

CHỊ THẮM ĐÁNG ĐƯỢC TÔN VINH

by An Chiến  |  at  4.1.17

Sự thật về câu chuyện "Công an đánh chết dân, bị dân Tóm Cổ bắt Quỳ trước thi hài người chết" được Mai Phan Lợi loan báo trên diễn đàn Nhà báo trẻ kèm theo đoạn Fbker Hoàng Thiên Dũng đăng tải đã được chủ Blog Tre Làng làm rõ Tại đây

Trong đó có đoạn: "Thượng tá Lê Đức Minh, Trưởng Công an huyện Tuy Phước, cho biết tối 2/1/17, tổ công tác liên quân của đơn vị được lệnh tuần tra, ra quân trấn áp tội phạm để đảm bảo an ninh trật tự ở địa phương trong dịp Tết. Khoảng 22 giờ cùng ngày, khi đến chợ Định Thiện, thấy một nhóm khoảng 20-30 người đang tụ tập sốc bầu cua ăn tiền nên tổ tuần tra dừng lại kiểm tra. Thấy Công an đến, nhóm thanh niên đang ở sòng bầu cua bỏ chạy tán loạn. Khi đến nơi, tổ tuần tra thấy anh Toàn ngồi gục bên cạnh hàng rào chứ không ai đánh đập gì.

Một phóng viên Báo Người Lao Động đã được cung cấp thông từ Trung tâm Pháp y tỉnh Bình Định cho biết, kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy anh Toàn có tiền sử bệnh tim. 

Tôi đoán, anh Phạm Đăng Toàn vì quá hoảng sợ nên bệnh tim lên cơn kịch phát và vì điều này anh giá hạc quy tiên. Và như thường lệ, lũ mõm vẩu răng vàng đam mê cờ bạc, vô pháp vô thiên lại lợi dụng cái chết của anh để trả thù chính quyền mà người chịu nhiều thiệt thòi, đau đớn nhất là những anh Cam. Địt mẹ lũ ngu học bầy đàn, tết này đéo có pháo hoa cho chúng mày là đúng!". 
Chân dung chị Thắm (Ảnh cắt từ Video). 

Sự việc sẽ chẳng có gì đáng để nói ra nữa nếu như mới đây nhất, một người phụ nữ sinh năm 1983 có tên là Nguyễn Thị Thắm, hiện sinh sống tại Trần Phú, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định đã thừa nhận đã đăng tải một video clip "công an Bình Định bị đánh" trên Fb cá nhân gây hiểu nhầm. 
Cô này đã gửi lời xin lỗi tới cộng đồng mạng và khẳng định nội dung Video là không chính xác, xin gỡ toàn bộ nội dung đã đăng tải trên Fb cá nhân. 

Có thể, dù chưa phải là tất cả nhưng chính những người như thế này đã khiến cho câu chuyện đi xa hơn nguyên bản của nó và trở nên "tam sao thất bản". 

Vậy nhưng, sự khác biệt của người phụ nữ này là chị ta có sai và dám nhận lỗi chứ không chối quanh và cố tình "tát nước theo mưa", làm cho sự hiểu lầm đi xa hơn! 

Sự lên tiếng của Nguyễn Thị Thắm dù có muộn màng nhưng ít nhất nó cho thấy sự tự trọng, tôn trọng sự thật của một người chơi Fb. Và riêng với nghĩa cử này, chị Thắm đáng được cộng đồng mạng tôn vinh. 

Tất nhiên, tôn vinh chị Thắm đồng nghĩa là cái tát vào mặt gã cựu nhà báo Mai Phan Lợi. Và với đà này, Mai Phan Lợi còn lâu mới được tái cấp thẻ nhà báo để tiếp tục hành nghề! 

An Chiến

7 nhận xét:

 1. Xâu chuỗi lại những sự việc vừa qua thì Mai Phan Lợi đúng là một “Nhà báo lưu manh”. Một kẻ được nhà nước tin tưởng và giao phó cho những trọng trách quan trọng lại quay ra phản bội một cách trắng trợn.

  Trả lờiXóa
 2. Mai Phan Lợi đã làm hoen ố hình ảnh người làm báo. Dù thế nào thì cơ quan chức năng cũng phải xem xét và xử lý nghiêm đối tượng này. Bởi, người dân bình thường phát ngôn làm sai lệch một sự việc đã bị lên án, người làm báo lại càng phải lên án hơn.

  Trả lờiXóa
 3. Câu "đánh kẻ chạy đi, không đánh người chạy lại" là đây chứ đâu. Biết sai sửa sai thì sẽ được người ta xem trọng và tha thứ cho nếu như hậu quả chưa có thật nghiêm trọng. Chị Thắm mặc dù làm sai, đó là đăng video gây hiểu lầm nhưng mà điều đáng nói ở đây là chị đã biết cái sai và đã nhận lỗi cũng như sửa sai bằng việc gỡ video xuống. Chứ còn cái đám rận vô công rồi nghê kia thì có làm được thế đâu.

  Trả lờiXóa
 4. Toàn vu điêu, vu khống thôi. Cứ một vài trường hợp là đánh giá cả lực lượng người ta. Kiểu này những hình ảnh đpẹ thì không được chi sẻ chỉ thấy những hình ảnh không tốt thôi. Thật sự chính những người như thế này làm hỏng cái nhìn của xã hội về một lực lượng bảo vệ an ninh trật tự.

  Trả lờiXóa
 5. hành động của Mai Phan Lợi loan báo trên diễn đàn Nhà báo trẻ về câu chuyện "Công an đánh chết dân, bị dân Tóm Cổ bắt Quỳ trước thi hài người chết" là không thể chấp nhận được. một nhà báo lại đi viết bài không đúng sự thật làm rối loạn dư luận là không thể chấp nhận đc. Cần cso biện pháp xử lý thật mạnh tay với hành vi này

  Trả lờiXóa
 6. người dân nhầm lẫn, sai sót nhưng biết sữa chữa thì còn có thể chấp nhận được chứ còn việc một nhà báo có những sai sót nghiêm trọng như vậy là không thể chấp nhận được. chắc chắn Mai Phan Lợi sẽ chịu hậu quả thích đáng

  Trả lờiXóa
 7. Sự lên tiếng của Nguyễn Thị Thắm dù có muộn màng nhưng ít nhất nó cho thấy sự tự trọng, tôn trọng sự thật,chị Thắm đáng được cộng đồng mạng tôn vinh. đây cũng là lời cảnh cáo với những kẻ chuyên viết bài sai sự thật, xuyên tạc, gây hậu quả xấu tới dư luận

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.