THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

18 tháng 1 2017

CÓ VẺ NHƯ NGÔ XUÂN PHÚC BẮT ĐẦU VƯỢT NGƯỠNG GIỚI HẠN

by An Chiến  |  at  18.1.17

"TUYÊN BỐ TỪ BỎ QUỐC TỊCH

Thưa toàn thể người dân quốc nội và hải ngoại, các tổ chức nhân quyền, bảo vệ quyền con người và các quốc gia thừa nhận quyền chính trị; các tổ chức đấu tranh xóa bỏ độc tài, các hình thức thể chế, chế độ chủ nô, nô lệ mới trên thế giới hiện nay.

Hôm nay, tôi chính thức tuyên bố từ bỏ quốc tịch nước Việt Nam xã hội chủ nghĩa, quốc tịch của đất nước do đảng cộng sản cầm quyền.

Với tôi, sau thông báo này, tôi chính thức từ bỏ quốc tịch nước xã hội chủ nghĩa Việt Nam với nghĩa là: Không thừa nhận quốc tịch do đảng csvn, nhà nước csvn quản lý, điều hành, chỉ đạo và làm chủ. Không chấp nhận làm công dân của một thể chế chủ nô, đàn áp, nô dịch, kìm hãm và đày đọa con người, tức là không cam chịu thân phận nô lệ.

Mỗi người sinh ra và lớn lên trên một vùng đất, gắn bó và yêu quý nơi chốn đó. Nhưng trong hoàn cảnh hiện tại của đất nước Việt Nam, nếu vẫn thừa nhận và chấp nhận chế độ độc đảng, toàn trị thì thật là ấu trĩ.

Năm 2016, tôi đã công khai việc đấu tranh cho tự do, dân chủ, cho đa nguyên, đa đảng để chấm dứt sự độc tôn của đảng csvn. Và tôi tuyên bố tẩy chay, không thừa nhận vai trò, vị trí, quyền đại diện thay cho nhân dân quyết định tất cả mọi vấn đề của đảng csvn; không thừa nhận quốc hội, nhà nước và chính phủ do đảng csvn lập nên và chi phối.

Đó là những hành động thể hiện việc cần thiết phải từ bỏ tất cả những gì do đảng csvn nắm giữ, chi phối, quyết định.

Từ bỏ quốc tịch cũng vậy, và tôi sẽ tiếp tục cuộc tranh đấu cho tôi, nhân dân tôi có một quốc tịch mới, quốc tịch của công dân tự do, làm chủ; quốc tịch của một đất nước mà chính thể do dân bầu cử, đề đạt. Đất nước đó không thể do đảng csvn lãnh đạo hay điều hành.
Ngô Xuân Phúc
08g00p, ngày 17/01/2017.
Trích yếu:
H&T: Ngô Xuân Phúc
NS: 29/07/1980
QT hiện tại và nay từ bỏ: Việt Nam.
QQ: Nhân Thành - Yên Thành – Nghệ An.
TT: K6, P. Quán Bàu, tp. Vinh, N.A, vnm". 

Ngô Xuân Phúc, kẻ từng tự nhận là tác giả bài thơ được phổ nhạc "Tổ quốc gọi tên mình" và kiện tụng với nhà thơ Nguyễn Phan Quế Mai đã tuyên bố như thế. Toàn văn tuyên bố được Phúc đăng tải trên FB cá nhân từ Thái Lan. 

Đây là tuyên bố thứ hai liên quan trực tiếp đến cá nhân Phúc. Trước đó, sau thất bại trong quá trình tự ứng cử đại biểu quốc hội tại tỉnh Nghệ An, Phúc đã tuyên bố ra khỏi Đảng. Và theo quan sát, sau động thái xin ra khỏi đảng của mình, Ngô Xuân Phúc tưởng sẽ gây ra một hiệu ứng gì đó lớn lao, kiểu như Quốc hội sẽ bỏ qua mọi quy định để mời Phúc làm đại biểu Quốc hội để mong gã tiếp tục giữ cái thẻ đảng của mình và hủy bỏ tuyên bố ra khỏi đảng. 

Ai dè, dù đã cố công chờ đợi nhưng không thèm ai đếm xỉa gì. Và đến nay, dù chưa phải là tất cả nhưng, đấy cũng là một trong những nguyên do Phúc tự ý ở lại Thái Lan sau chuyến du lịch và nộp hồ sơ xin "tị nạn chính trị" tại Thái Lan từ đó đến nay. 

Cái đáng nói hơn cả là dù đã có mặt tại Thái Lan hơn nửa năm (từ tháng 06/2016) đến nay nhưng Phúc vẫn chưa thể tìm được đích đến nước Mỹ, nơi Phúc xin tị nạn và định cư lâu dài mặc cho UNHCR đã hứa hẹn với Phúc không ít điều ngoài việc RFA đã có một cuộc phỏng vấn riêng với Phúc. 

Mọi thứ với Phúc đang dẫm chân tại chỗ. Nhưng đó chưa phải là những khó khăn duy nhất Phúc gặp phải. Ngoài việc bị kiểm duyệt gắt gao quá trình sử dụng Internet trên đất Thái, Phúc đã nhận không ít trái đắng như bị một người bạn đồng hương Việt Nam lừa, trộm đồ... Những khó khăn về điều kiện sống khác cũng khiến Phúc trở nên chán chường và tất nhiên đã có lúc gã thể hiện mong muốn được quay về quê hương. 

Sau tất cả mọi thứ, dư luận chờ đợi ở Phúc sự thay đổi để quay trở về quê hưởng, bản xứ...

Nhưng tuyên bố từ bỏ Quốc tịch Việt Nam mới đây nhất của Phúc có thể xem là câu trả lời cuối cùng của Phúc về chuyện có hay không quay trở về Việt Nam? 

Phúc tuyên bố bỏ Quốc tịch Việt Nam cũng có nghĩa từ nay trở đi Phúc sẽ không còn quốc tịch Việt Nam, mối liên hệ giữa Phúc với tổ quốc Việt Nam. Và dù Phúc chưa thực hiện các thủ tục thôi Quốc tịch theo quy định nhưng chính tuyên bố nói trên đã thay tất cả những gì cần thực hiện. Cho nên, sẽ không sai nếu nói rằng, sau tuyên bố từ bỏ Quốc tịch nói trên, Phúc đã đoạn tuyệt, tự cấm hẳn đường về quê hương, bản quán của mình! 

Trước Phúc cũng có một người từng có những phát ngôn không hay về vấn đề Quốc tịch/hộ chiếu. Đó là ông Ngô Quang Kiệt, nguyên Tổng Giám mục Tổng giáo phận Hà Nội. Ông Kiệt đã phát biểu trước UBND TP Hà Nội ngày 20/9/2008 như sau: "Chúng tôi đi nước ngoài rất nhiều, chúng tôi rất là nhục nhã khi cầm cái hộ chiếu Việt Nam, đi đâu cũng bị soi xét, chúng tôi buồn lắm chứ !”

Sau khi nội dung phát biểu này được đăng tải trên báo chí và những luồng phản ứng gay gắt từ dư luận, Tòa thánh Vatican với tư cách là "thượng cấp" của ông Kiệt đã buộc ông Kiệt nghỉ hưu sớm dù chưa đến tuổi. Đó cũng có thể xem là một cái giá mà những kẻ đang tâm chối bỏ Tổ quốc, dân tộc phải lãnh nhận. Nhưng xem chừng, so với ông Kiệt thì Ngô Xuân Phúc còn éo le và thê lương hơn. Với ông Kiệt, sau vạ miệng ông còn chỗ để về là Dòng Châu Sơn, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình, còn riêng với Phúc thì gã sẽ mãi mãi là một kẻ lưu vong, không Tổ quốc mà thôi!

Cái giá Phúc lãnh nhận vì thế sẽ lớn hơn nhiều những gì mà ông Kiệt đã nhận trong quá khứ. 

An Chiến

24 nhận xét:

 1. Phúc tuyên bố bỏ Quốc tịch Việt Nam cũng có nghĩa từ nay trở đi Phúc sẽ không còn quốc tịch Việt Nam, mối liên hệ giữa Phúc với tổ quốc Việt Nam. Và dù Phúc chưa thực hiện các thủ tục thôi Quốc tịch theo quy định nhưng chính tuyên bố nói trên đã thay tất cả những gì cần thực hiện. Cho nên, sẽ không sai nếu nói rằng, sau tuyên bố từ bỏ Quốc tịch nói trên, Phúc đã đoạn tuyệt, tự cấm hẳn đường về quê hương, bản quán của mình!

  Trả lờiXóa
 2. Mọi thứ với Phúc đang dẫm chân tại chỗ. Nhưng đó chưa phải là những khó khăn duy nhất Phúc gặp phải. Ngoài việc bị kiểm duyệt gắt gao quá trình sử dụng Internet trên đất Thái, Phúc đã nhận không ít trái đắng như bị một người bạn đồng hương Việt Nam lừa, trộm đồ... Những khó khăn về điều kiện sống khác cũng khiến Phúc trở nên chán chường và tất nhiên đã có lúc gã thể hiện mong muốn được quay về quê hương.

  Trả lờiXóa
 3. Ông ta thích bỏ thì cứ cho ông ta bỏ vậy, đất nước cũng chẳng cần những kẻ như ông ta, chỉ tổ làm xấu mặt người khác thôi, nhưng mà ông ta cũng nên nhớ bỏ thì dễ nhưng xin lại mới khó.

  Trả lờiXóa
 4. Sự việc Ngô Xuân Phúc tự ý ở lại Thái Lan sau chuyến du lịch và nộp hồ sơ xin "tị nạn chính trị" tại Thái Lan thời gian trước đã khiến nhiều người ngỡ ngàng. Thế nhưng khi sự việc êm dịu, người ta không còn nhòm ngó đến Phúc nữa thì thỉnh thoảng Phúc lại có những phát ngôn gấy sốc, như kiểu thỉnh thoảng ẳng một tiếng lên cho người ta biết Phúc ở đó, thế nhưng, thực sự thì chả ai thèm quan tâm đến một kẻ đã tự chối bỏ quê hương mình.

  Trả lờiXóa
 5. Đám rận chủ như Ngô Xuân Phúc không nề hà bất cứ chuyện gì kể cảm bán rẻ danh dự, lòng tự trọng, kể cả lòng yêu nước cho ngoại bang bằng những đồng đôla bẩn thỉu, chấp nhận làm con chó trung thành để ông chủ sai khiến.

  Trả lờiXóa
 6. Ngô Xuân Phúc là kẻ vong ơn bội quốc khi chưa làm gì để góp phần xây dựng quê hương đất nước mà còn bán rẻ lòng yêu nước, làm con rối trên bàn cờ chính trị để đám phản quốc ở nước ngoài sai khiến chống lại dân tộc, chống lại đất nước.

  Trả lờiXóa
 7. Như vậy càng tốt chứ sao. Đất nước, dân tộc Việt Nam sẽ bớt đi được một người như Ngô Xuân Phúc, không khí sẽ trong lành đi rất nhiều đấy. Bởi một kẻ chưa từng làm được việc gì có ích cho tổ quốc như Phúc nhưng lại luôn có ý phá hoại, vong ơn phụ quốc. Thôi, PHúc đã tuyên bố vậy rồi thì chúng ta ăn mừng thôi.

  Trả lờiXóa
 8. Muốn định cư ở Mỹ quốc hả? ở đấy mà mơ. Ngày mai 20/1/2017 ông Trump lên mhậm chức mà ông này đang trục xuất di dân bất hợp pháp dù ở Mỹ cả chục năm nữa là nhận thêm vô . Muốn tỵ nạn chính trị hả , đc nhưng phải chứng minh đang bị nguy hiểm trong khi VN chỉ cần cho UN xem hồ sơ mà phúc tự ứng cử quốc hội mà bị trượt thì ôi thôi ai thèm nhận . Cứ lỳ lợm ở mãi Thailand cũng sẽ đuổi thì phúc đi đâu? muốn trở lại VN phúc phải làm hồ sơ xin nhập cảnh , định cư như mọi người vậy VN có chấp nhận kẻ đã phản bội quê cha đất tổ ko? Nhân dân VN có chấp nhận ko? nhất là khi khai giấy tờ nào cũng có câu hỏi quốc tịch gì? thì phúc khai làm sao khi VN đã thông báo cho UN biết người này ko phải quốc tịch VN . Trên đồi sao lại có người ngu thế chỉ vì bất mãn ko đc vào quốc hội . Với đạo đức, nhân phẩm ấy thì quôc gia nào chịu nhận nhỉ???

  Trả lờiXóa
 9. cái loại dám to mồm tuyên bố từ bỏ quốc tịch, như vậy là quay lưng lại với cả dân tộc rồi... đúng là loại vô đạo đức!!! với một cái tâm hồn đen bẩn như thế thì Ngô Xuân Phúc chắc chắn sẽ không bao giờ có thể "ngửi" thấy thành công được đâu

  Trả lờiXóa
 10. Ờ hay quá, đất nước này cũng không cần cái loại công dân không ra gì như thế, chưa khỏi vòng đã cong đuôi. Tìm đủ mọi cách để đi khỏi đất nước, giờ lại còn lớn tiếng từ bỏ quốc tịch, thế thì tiễn luôn. Để xem có chỗ nào chứa cái loại như hắn không.

  Trả lờiXóa
 11. Từ bỏ quốc tịch Việt Nam, được thôi, Vn có thiếu anh cũng ko vấn đề, vậy làm đầy đủ thủ tục từ bỏ quốc tịch đi rồi hẵng đăng đàn nhé. Nói một đằng như vậy nhưng t ko chắc a đã dám bỏ. Cứ sang nước khác mà xin quốc tịch nếu a cảm thấy thích, nó cũng ko dễ đâu. CHúc a sớm tìm đk bến đỗ quê hương ms.

  Trả lờiXóa
 12. một kẻ như Ngô Xuân Phúc sẽ sẽ mãi mãi là một kẻ lưu vong, không Tổ quốc mà thôi!!! Đâu ra cái loại từ bỏ quốc tịch như vậy, thật may mắn vì thằng thằng khốn nạn ấy sẽ mãi không còn mang quốc tich Việt Nam nữa, và cái gì đến sẽ phải đến với cái loại như Phúc

  Trả lờiXóa
 13. để rồi xem cái loại như Ngô Xuân Phúc sẽ làm được gì. một thằng từ bỏ quốc tịch Tổ quốc sẽ thành công ư??? không bao giờ có đạo đức đâu ạ, cái loại vô đạo đức ấy sẽ không bao giờ có thể ngẩng đầu lên được, sớm trở thành "cái xác khô" nơi đất khách quê người mà thôi

  Trả lờiXóa
 14. Phúc bây giờ đang ở tình thế tiến thoái lưỡng nan, về cũng khó mà ở lại cũng không xong. Đã nhỡ miệng tẩy chay Việt Nam, khen Thái Lan, khen chế độ VNCH rồi nên bây giờ khó từ bỏ được những lời đã nói. Bản chất của tên này chưa hẳn là xấu nhưng mà dục vọng quá lớn đẩy tên này vào con đường bất trung, bất nghĩa

  Trả lờiXóa
 15. Hôm nay, tôi chính thức tuyên bố từ bỏ quốc tịch nước Việt Nam xã hội chủ nghĩa, quốc tịch của đất nước do đảng cộng sản cầm quyền.
  Thế này thì nếu gặp nó ở Viêt nam chắc là đập cho nó 1 trận rồi lôi ra biên giới đuổi khỏi lãnh thổ Việt nam luôn.

  Trả lờiXóa
 16. Đúng là sướng quá hóa rồ! Tên này lại học theo tên cha sứ Kiệt gì đó ở Thái hà, mà ngày xưa nói là tôi xấu hổ khi cầm tấm bằng hộ chiếu của Việt nam. Là người Việt nam mà phát ngôn ra như vậy thì khác nào vả thẳng mặt bố mẹ mình. Người ta nói: Con không chê cha mẹ khó/chó không chê chủ nghèo. Còn lũ này thì sao?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cha sứ Kiệt vì cái câu nói bậy đó mà bị tòa thánh Vatican cho về vườn trước tuổi hưu, cha Kiệt giờ thường hay ngửa mặt lên trời mà than rằng " ôi! Kiệt ơi! sao dại dột thế hả con "

   Xóa
  2. Cha sứ Kiệt vì cái câu nói bậy đó mà bị tòa thánh Vatican cho về vườn trước tuổi hưu, cha Kiệt giờ thường hay ngửa mặt lên trời mà than rằng " ôi! Kiệt ơi! sao dại dột thế hả con "

   Xóa
  3. Bé con: Đúng là đọc qua một cái là liên tưởng ngay tới vụ việc của Ngô Quang Kiệt ngày trước. Một kẻ có thể dễ dàng từ bỏ Quốc tịch, từ bỏ quê hương đất nước mình thế này thì cũng không xứng đáng để nói chuyện gì to lớn nữa cả. Tưởng có thể làm mình nổi đình nổi đám nhưng có lẽ sau vụ này Ngô Xuân Phúc còn bị đồng bọn chửi cho thối mũi.

   Xóa
 17. Mọi thứ với Phúc đang dẫm chân tại chỗ. Nhưng đó chưa phải là những khó khăn duy nhất Phúc gặp phải. Ngoài việc bị kiểm duyệt gắt gao quá trình sử dụng Internet trên đất Thái, Phúc đã nhận không ít trái đắng như bị một người bạn đồng hương Việt Nam lừa, trộm đồ... Những khó khăn về điều kiện sống khác cũng khiến Phúc trở nên chán chường và tất nhiên đã có lúc gã thể hiện mong muốn được quay về quê hương.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Hùng: Mong muốn quay về quê hương mà lại phát biểu từ bỏ Quốc tịch thế này thì khác nào tự chặt chân mình. Có lẽ Ngô Xuân Phúc đang cố quá để thành quá cố rồi. Ngô Xuân Phúc đang cố gắng thể hiện thêm để nhận được sự quan tâm mà nhanh chóng được đi Mỹ, nhưng cuối cùng lại tự vả vào mồm mình.

   Xóa
 18. sau thất bại trong quá trình tự ứng cử đại biểu quốc hội tại tỉnh Nghệ An, Phúc đã tuyên bố ra khỏi Đảng. Và theo quan sát, sau động thái xin ra khỏi đảng của mình, Ngô Xuân Phúc tưởng sẽ gây ra một hiệu ứng gì đó lớn lao, kiểu như Quốc hội sẽ bỏ qua mọi quy định để mời Phúc làm đại biểu Quốc hội để mong gã tiếp tục giữ cái thẻ đảng của mình và hủy bỏ tuyên bố ra khỏi đảng

  Trả lờiXóa
 19. Con vật gì cũng có gốc gác. Lão nxp này thì không.

  Trả lờiXóa
 20. Ngô Xuân Phúc, mày đã từ bỏ Quốc tịch Việt Nam có nghĩa là tổ quốc của mầy giờ không phải là Việt Nam, vậy mà mầy nói "...vẫn đấu tranh cho nhân dân tôi...", xin hỏi mày, nhân của mày giờ là nhân dân của nước nào, đừng nói là nhân dân ViệtNam nha vì mày bây giờ không phải là người Việt Nam.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.