THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

31 tháng 12 2016

GÓC NHÌN NGƯỜI TRONG CUỘC: NHỮNG NGƯỜI CHỐNG CỘNG LÀ MỘT LŨ CÔN ĐỒ

by An Chiến  |  at  31.12.16

Ông Nguyễn Cao Kỳ (1930-2011), người từng biết đến là một cựu tướng lĩnh Không quân của Quân lực Việt Nam Cộng hòa với cấp bậc Thiếu tướng. Chức vụ cao nhất trong lực lượng Quân đội mà ông có được là Tư lệnh Quân chủng không quân. Ông Kỳ chính thức rẽ ngang để tham chính là vào năm 1965 trong vai trò Chủ tịch Ủy ban Hành pháp Trung ương và ông đảm nhiệm cương vị này tới năm 1967 trước khi trở thành Phó Tổng thống (1967-1971) của Việt Nam Cộng hòa

Theo đánh giá của nhiều người thì ông Nguyễn Cao Kỳ từng được coi là người có tư tưởng chống Cộng trong thời kỳ trước 1975. Nhưng rồi, cái mà ông hơn và ông có được so với những người từng ơn nặng, nghĩa dày với chế độ Việt Nam Cộng hòa và những người ra đi sau sự kiện 30/4/1975 là không bị những định kiến chính trị, những mặc cảm của quá khứ cản đường khiến không thể nhìn nhận các sự việc, vấn đề một cách khách quan, đúng đắn. Đó cũng là lí do sau ngày được trở về thăm thân năm 2004, ông Kỳ đã không chỉ thể hiện được tầm nhìn của mình mà nhanh chóng trở thành biểu tượng của sự hòa hợp hòa giải dân tộc. 

Và mặc dù chuyến đi về nước năm 2004 và những lần sau đó của ông đã gây ra nhiều mâu thuẫn gay gắt. Một số người đã coi ông là kẻ phản bội. Nhưng, điều đó không ngăn cản ông dấn thân và tuyên bố ủng hộ Nhà nước Việt Nam, lên tiếng chỉ trích những người tự xưng là đang tranh đấu cho dân chủ tại Việt Nam. Ông Kỳ từng khẳng định rằng: "Chuyện một số người Việt ở hải ngoại đòi Việt Nam có một thể chế dân chủ như ở Hoa Kỳ là điều rất sai lầm, vì dân chủ kiểu đó không phù hợp với thực trạng Việt Nam lúc này". 

Ngoài câu nói trên thì ông Kỳ còn nổi tiếng với những câu nói như: "Việt Cộng gọi chúng tôi là những con rối, những con bù nhìn của người Mỹ. Nhưng rồi chính nhân dân Mỹ cũng gọi chúng tôi là những con bù nhìn của người Mỹ, chứ không phải là lãnh tụ chân chính của nhân dân Việt Nam. ”

Khi nói về Việt Nam Cộng hòa, ông Kỳ nói rằng: 
“Hãy coi rằng ngày 30 tháng 4 là ngày quốc giỗ của Việt Nam Cộng hòa. ”
Khi nói về Nhà nước Việt Nam hiện tại, ông Kỳ khẳng định: "Một chính quyền độc đảng mang đến sự ổn định và kỷ luật thì cần thiết cho Việt Nam để ra khỏi sự nghèo khổ… Tôi cho rằng, thật là sai lầm khi một số người, đặc biệt là số người Việt ở Mỹ, ngày nay đòi hỏi Việt Nam phải chấp nhận và thực hiện một nền dân chủ họ đang hưởng ở Mỹ. Quan niệm của tôi là, đó là một sự sai lầm. Nền dân chủ đó không thích hợp với Việt Nam trong tình thế hiện nay”. 
Trên đây là một video ghi lại gần như toàn bộ cách hiểu, cách nhìn nhận của ông về những người Việt chống cộng. Với ông họ là 1 lũ côn đồ?. 

An Chiến

7 nhận xét:

 1. Một con người dám nhìn thẳng vào sự thật, dám khẳng định tính đúng đắn của chủ nghĩa xã hội tại Việt Nam khi mà bản thân mình đã từng ở bên kia của chiến tuyến, điều đó có thể khẳng định ông là một người con nặng lòng với nước Việt ta.

  Trả lờiXóa
 2. Những kẻ chống Cộng chính xác là lũ tay sai của Mỹ và phương Tây, chúng cố chấp không biết bao giờ biết tỉnh ngộ đây, đến bao giờ chúng mới hết u mê, biết quay đầu về cội nguồn dân tộc đây, chẳng nhẽ lại suốt đời làm kiếp tha hương?

  Trả lờiXóa
 3. Người ta nhắc đến lá cờ đỏ sao vàng, lá cờ đã từng bay phấp phới trên nóc hầm tướng Đờ cát, chiến thắng lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu, làm kinh hãi biết bao kẻ thù xâm lược, lá cờ thể hiện tình đoàn kết, hữu nghị với bạn bè quốc tế trong thời kỳ hội nhập quốc tế. Lá cờ của lòng yêu nước, dân tộc Việt Nam. Lũ cướp nước và bán nước VNCH không thể làm gì khác hơn được.

  Trả lờiXóa
 4. Những người bỏ nước ra đi chỉ vì hoàn cảnh (lịch sử hoặc) cá nhân - họ vẫn là đồng bào, đa số họ vẫn yêu nước .
  Côn đồ chỉ là một thiểu số, vì lí do tôn giáo (Vatican) chính trị (theo giặc), vẫn chối bỏ sự thật lịch sử và chính nghĩa đuổi giặc, - tệ hơn nữa, họ vẫn tiếp tục chia rẽ và phá hoại!

  Trả lờiXóa
 5. Chúng ta thấy rõ bộ mặt côn đồ thật sự của đám CCCĐ hải ngoại. Luôn tố cáo chính quyền đàn áp dân chủ, đàn áp nhân quyền, nhưng xem ra, bản chất vấn đề không nên tin vào lời nói mà chúng ta cần phải xem xét hành động để phán quyết!

  Trả lờiXóa
 6. Ngay đến những người như ông Nguyễn Cao Kỳ cũng đã nhận ra được bản chất của lũ côn đồ phản động như Việt Tân hay cờ vàng ba que thì những bọn phản động trong nước còn gì để nói?

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.