THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

24 tháng 4 2017

BỊ BẠI LỘ, LINH MỤC NGUYỄN ĐÌNH THỤC BÀY TRÒ GÂY RỐI

by An Chiến  |  at  24.4.17

Như nhiều trang đã đưa, xuất phát từ việc công an huyện Quỳnh Lưu (tỉnh Nghệ An) thu giữ lô 200 chiếc áo có dòng chữ "No Formosa". Đầu giờ chiều ngày 24/4/2017, cùng với Linh mục Đặng Hữu Nam, Linh mục Nguyễn Đình Thục đã tổ chức cho giáo dân 2 xứ Song Ngọc và Phú Yên kéo lên trụ sở Công an huyện Quỳnh Lưu để hỏi về sự việc; yêu cầu làm rõ việc "người vận chuyển" số áo trên bị đánh! 
Linh mục Thục dẫn đầu đoàn giáo dân kéo lên trụ sở Công an huyện (Nguồn: FB). 

Rất đông giáo dân dưới sự chỉ đạo, chỉ huy của Linh mục Nam và Thục đã có mặt tại trụ sở Công an huyện Quỳnh Lưu. 

Điều đáng nói, mục đích ban đầu là chỉ thế nhưng khi đến nơi thì 02 Linh mục này lại bày thêm trò là chỉ đạo giáo dân vây ráp, thậm chí là tràn vào trụ sở Công an huyện Quỳnh Lưu để tái diễn sự việc như đã từng diễn ra tại trụ sở UBND huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh). Song có lẽ hiểu được ý đồ và không lạ gì cái trò "đục nước béo cò" của 2 vị chủ chăn này nên Công an huyện Quỳnh Lưu đã đóng trụ sở Cơ quan, tổ chức lực lượng để ứng trực. 

Một cuộc đối thoại giữa lãnh đạo Cơ quan này và Linh mục, giáo dân đã diễn ra ngay sau đó với những lời hứa đi kèm. Và do nhận thấy âm mưu bao vây, chiếm trụ sở bất thành nên 02 vị chủ chăn được cho là có quan hệ khá mật thiết, nhận sự chỉ đạo của Việt Tân đã tổ chức cho giáo dân ra về! 

Việc bị thất bại có thể sẽ khiến cho 2 Linh mục này không bằng lòng và sẽ tổ chức thêm nhiều hoạt động tương tự. Nhưng với việc thành công trong việc giải tỏa đám đông giáo dân vây ráp trụ sở. Công an huyện Quỳnh Lưu hoàn toàn có thể tiến tới những động thái mạnh tay và quyết liệt hơn! 

Hi vọng rằng, chính quyền tại Nghệ An nói chung, huyện Quỳnh Lưu nói riêng sẽ cho 02 vị Linh mục này thấy được đường ngay, nẻo thẳng và từ bỏ những hành vi mà vốn dĩ chỉ có đám lưu mạnh, hạ đẳng mới làm này! 

An Chiến

66 nhận xét:

 1. Dùng lời lẽ hơi mất dạy một chút nhé ace.
  Đập chết mẹ loài linh cẩu thiên chúa Thục- Nam -Tân. và bầy phản loạn này được rồi chính quyền ơi. Đồ linh cẩu thiên chúa súc sinh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Kích động bà con biểu tình gây rối trật tự xã hội là cha hoàn toàn sai. Lẽ ra thay vì kích động bà con làm những việc này cha nên có những bài giảng hay, dạy cho bà con lối sống đạo đức, đẹp đạo. cha đạo kiểu quái gì cơ chứ nên bị khai trừ

   Xóa
  2. Nặng lời quá rồi bạn ạ. Việc làm của Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam và những linh mục khác là đáng chê trách nhưng không nên nói nặng về đạo Thiên chúa. Bản thân tôn giáo ấy không có lỗi. Lỗi là ở những kẻ khoác áo thầy tu, lợi dụng tôn giáo để ăn tiền cho cá nhân mình.

   Xóa
  3. Tôi thấy đáng buồn cho những kẻ như bạn.

   Xóa
 2. Việc bị thất bại có thể sẽ khiến cho 2 Linh mục này không bằng lòng và sẽ tổ chức thêm nhiều hoạt động tương tự. Nhưng với việc thành công trong việc giải tỏa đám đông giáo dân vây ráp trụ sở. Công an huyện Quỳnh Lưu hoàn toàn có thể tiến tới những động thái mạnh tay và quyết liệt hơn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Điều đáng nói, mục đích ban đầu là chỉ thế nhưng khi đến nơi thì 02 Linh mục này lại bày thêm trò là chỉ đạo giáo dân vây ráp, thậm chí là tràn vào trụ sở Công an huyện Quỳnh Lưu để tái diễn sự việc như đã từng diễn ra tại trụ sở UBND huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh). Song có lẽ hiểu được ý đồ và không lạ gì cái trò "đục nước béo cò" của 2 vị chủ chăn này nên Công an huyện Quỳnh Lưu đã đóng trụ sở Cơ quan, tổ chức lực lượng để ứng trực.

   Xóa
  2. cha Nguyễn ĐÌnh Thục và đặng hữu Nam xin hãy dừng lại trước khi đưa anh chị em xứ SOng Ngọc đi quá xa. Hãy nhìn gương cha Nguyễn Văn Lý. đó là điều đáng xấu hổ với công giáo . như thế không thấy xấu hổ hay sao cơ chứ . thật đáng khinh

   Xóa
 3. Và do nhận thấy âm mưu bao vây, chiếm trụ sở bất thành nên 02 vị chủ chăn được cho là có quan hệ khá mật thiết, nhận sự chỉ đạo của Việt Tân đã tổ chức cho giáo dân ra về

  Trả lờiXóa
 4. Không hiểu mấy ông này là linh mục loại gì mà hành động như vậy ko thể nào chấp nhận được đâu. Những người làm linh mục phải noi gương đằng này lại hành động như thế thì làm sao mà chấp nhận được cơ chứ, chúng ta không thể nào đồng tình với những hành vi này được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có lẽ âm mưu sử dụng số áo bất hợp pháp này là để biểu tình gây rối nhưng do sớm bị phát hiện và thu giữ nên Thục đã sai bầy con chiên có những hành vi phá hoại. Bởi lẽ nếu không biểu tình được thì làm sao nguồn tiền từ nước ngoài có thể tuồn về VN cho Thục được chứ. Chắc lão ta đang cay lắm đấy.

   Xóa
 5. Không biết bao giờ cái ông Nguyễn đình thục này có những sự nhận thức mà hành động đúng đắn nhỉ. Một người linh mục, một cha đạo một ma hành động như thế làm sao có được những sự trân trọng đúng đắn với một cha đạo như ông ta cơ chứ. Nếu cứ có những linh mục như vậy thì làm sao mà hình ảnh công giáo tốt đẹp được

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một cuộc đối thoại giữa lãnh đạo Cơ quan này và Linh mục, giáo dân đã diễn ra ngay sau đó với những lời hứa đi kèm. Và do nhận thấy âm mưu bao vây, chiếm trụ sở bất thành nên 02 vị chủ chăn được cho là có quan hệ khá mật thiết, nhận sự chỉ đạo của Việt Tân đã tổ chức cho giáo dân ra về

   Xóa
  2. những người như thế này chỉ làm cho uy tín cũng như vai trò của người công giáo trong xã hội giảm sút mà thôi, mà càng ngày ng ta chỉ hiểu công giáo ta là hiếu chiến là chống nước mất thôi, các bạn làm ơn tỉnh lại đi, đừng đi nghe theo mấy lời của những kẻ này noi

   Xóa
 6. Sự việc thêm một lần nữa cho thấy, chính quyền càng tỏ ra thiện chí với lũ chăn chiên xôi thịt này bao nhiêu thì chúng càng lấy đà để làm lớn chuyện; chúng cũng không từ bỏ bất cứ nguyên cớ gì để giương oai, giễu võ, thị uy trước chính quyền. Và một chế độ, thể chế chính trị muốn tồn tại, muốn bền vững thì nên chăng chế độ ấy, thể chế ấy nên tính đến việc sử dụng một lực lượng đủ mạnh để dẹp bỏ chúng, làm cho chúng thuần túy hơn trước khi buộc phải sử dụng biện pháp mạnh tay hơn!

  Trả lờiXóa
 7. Lí do Linh mục và giáo dân huyện Quỳnh Lưu kéo lên trụ sở Công an huyện là không lớn. Tuy nhiên, cần thấy rằng, 200 chiếc áo bị thu giữ chính là công cụ và phương tiện cho cuộc biểu tình lớn sắp tới. Mặt khác, cũng lợi dụng chính điều này, 02 Linh mục Nam và Thục đã bày trò hòng tái diễn sự việc xảy ra vào hôm 3/4/2017 tại trụ sở UBND huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh). Song thật may là Công an huyện Quỳnh Lưu đã tỉnh đòn! Họ đã biến thế bị động (bị giáo dân kéo vây) trở thành chủ động và quan trọng hơn là không để giáo dân kéo vào bao vây, thậm chí là chiếm trụ sở!

  Trả lờiXóa
 8. mục đích ban đầu là chỉ thế nhưng khi đến nơi thì 02 Linh mục này lại bày thêm trò là chỉ đạo giáo dân vây ráp, thậm chí là tràn vào trụ sở Công an huyện Quỳnh Lưu để tái diễn sự việc như đã từng diễn ra tại trụ sở UBND huyện Lộc Hà

  Trả lờiXóa
 9. Có lẽ âm mưu sử dụng số áo bất hợp pháp này là để biểu tình gây rối nhưng do sớm bị phát hiện và thu giữ nên Thục đã sai bầy con chiên có những hành vi phá hoại. Bởi lẽ nếu không biểu tình được thì làm sao nguồn tiền từ nước ngoài có thể tuồn về VN cho Thục được chứ. Chắc lão ta đang cay lắm đấy.

  Trả lờiXóa
 10. Việc bị thất bại có thể sẽ khiến cho 2 Linh mục này không bằng lòng và sẽ tổ chức thêm nhiều hoạt động tương tự. Nhưng với việc thành công trong việc giải tỏa đám đông giáo dân vây ráp trụ sở. Công an huyện Quỳnh Lưu hoàn toàn có thể tiến tới những động thái mạnh tay và quyết liệt hơn. Thẳng tay trấn áp những kẻ gây mất trật tự an ninh đất nước.

  Trả lờiXóa
 11. Trong khi với người dân khắp mọi miền tổ quốc coi ngày 30/4 hàng năm là ngày tết độc lập, là ngày hội toàn dân thì lũ mang danh linh mục lại dùng ngày đấy để chúng chống phá. Với những kẻ như vậy có xứng đáng là linh mục không?

  Trả lờiXóa
 12. Tất cả cũng chỉ vì những đòng tiền bẩn thỉu kia mà nguyễn đình thục dùng đủ mọi chiêu trò bẩn thỉu nhằm chống phá nhà nước ta. Mang danh là một linh mục nhưng chưa giúp gì cho nhân dân hắn đã lợi dụng nhân dân làm ra những việc bất nhân, bất nghĩa, con người này đúng hơn là đã biến thành một con quỷ rồi, và hy vọng các cơ quan có thẩm quyền phải trừng phạt con người này thật nghiêm khắc theo quy định của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 13. Trước khi về quản xứ Song Ngọc, Nguyễn Đình Thục là linh mục quản xứ Đồng Lam (ở xã Hùng Sơn, huyện Anh Sơn). Linh mục Nguyễn Đình Thục chính là người đứng sau vụ việc tổ chức truyền đạo, giam giữ, đánh đập người trái pháp luật xảy ra tại thôn xã Yên Khê, huyện Con Cuông ngày 01/7/2012. Vụ việc này, đã bị các lực lượng chức năng của Tỉnh xử lý nghiêm minh theo pháp luật. Giờ đây, hắn lại tiếp diễn những hành vi vi phạm pháp luật với thủ đoạn kích động người dân biểu tình, chống phá chính quyền, gây rối, tấn công người thi hành công vụ. Đúng là loại linh mục biến chất, tên quỷ dữ khoác áo thầy tu

  Trả lờiXóa
 14. khi đến nơi thì 02 Linh mục này lại bày thêm trò là chỉ đạo giáo dân vây ráp, thậm chí là tràn vào trụ sở Công an huyện Quỳnh Lưu để tái diễn sự việc như đã từng diễn ra tại trụ sở UBND huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh). Song có lẽ hiểu được ý đồ và không lạ gì cái trò "đục nước béo cò" của 2 vị chủ chăn này nên Công an huyện Quỳnh Lưu đã đóng trụ sở Cơ quan, tổ chức lực lượng để ứng trực.
  Khốn nạn thật, linh mục đó, linh mục mà hành xử như quân giặc vậy?

  Trả lờiXóa
 15. Cũng rất may, bên cạnh những kẻ như cha Nam, cha Thục thì vẫn còn nhiều linh mục sống đúng với tâm niệm “tốt đời đẹp đạo”, làm cho giáo dân nể phục. Còn đối với hai linh mục kia, bà con giáo dân tự suy ngẫm để biết bản chất của họ, từ đó có cái nhìn đúng đắn nhất, tránh để hai kẻ này sử dụng để làm công cụ kiếm lợi cho mình.

  Trả lờiXóa
 16. Một cuộc đối thoại giữa lãnh đạo Cơ quan này và Linh mục, giáo dân đã diễn ra ngay sau đó với những lời hứa đi kèm. Và do nhận thấy âm mưu bao vây, chiếm trụ sở bất thành nên 02 vị chủ chăn được cho là có quan hệ khá mật thiết, nhận sự chỉ đạo của Việt Tân đã tổ chức cho giáo dân ra về!
  Chả hiểu sao dân ở đây họ bị sao ấy nhỉ? Hay ăn phải bùa ngải của 2 thằng linh mục này. Chúng bảo làm gì cũng phải làm theo, bất kể đúng sai là sao?

  Trả lờiXóa
 17. Những hành động thách thức chính quyền một cách quá trơ trẽn, chúng nghĩ chúng là ai chứ, là con của chúa trời muốn làm gì thì làm chắc. Thiết nghĩ với những hành động như thế thì đám áo đen kia chẳng xứng đứng trong giới công giáo chứ đừng nói xứng đáng là công dân Việt nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sự việc trên thêm một lần nữa cho thấy, chính quyền càng tỏ ra ôn hòa, thiện chí với đám chủ chăn khoác áo linh mục như Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam… thì chúng lại càng lấn tới khi đây không phải lần đầu chúng kích động giáo dân biểu tình, gây mất an ninh trật tự; và chúng sẽ sẵn sàng không từ bỏ bất cứ nguyên cớ gì để khiêu khích, thị uy, thách thức với chính quyền và xã hội.

   Xóa
 18. Nếu không kịp thời mạnh tay xử lý những hành vi ngông cuồng như thế này làm gương cho những trường hợp sau thì ắt là đây sẽ không phải là sự việc duy nhất xảy ra đâu. Người dân luôn ủng hộ những việc làm mạnh tay lúc cần thiết, và bây giờ là một trong những lúc cần thiết đê áp dụng những biện pháp xử lý mạnh tay!

  Trả lờiXóa
 19. Sự việc trên thêm một lần nữa cho thấy, chính quyền càng tỏ ra ôn hòa, thiện chí với đám chủ chăn khoác áo linh mục như Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam… thì chúng lại càng lấn tới khi đây không phải lần đầu chúng kích động giáo dân biểu tình, gây mất an ninh trật tự; và chúng sẽ sẵn sàng không từ bỏ bất cứ nguyên cớ gì để khiêu khích, thị uy, thách thức với chính quyền và xã hội. Đã đến lúc chính quyền tại Nghệ An nói chung, huyện Quỳnh Lưu nói riêng cần mạnh tay trừng trị những kẻ cầm đầu, kích động giáo dân chống phá đất nước, đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 20. Qua vụ việc Đồng Tâm vừa qua chúng ta có thể thấy chỉ cần cán bộ hiểu dân, kịp thời nắm bắt tâm lý người dân, nhân dân tin tưởng vào chính quyềnnhân dân tin tưởng vào chính quyền, sẵn sàng chia sẽ những khó khăn vướng mắc để từ đó người dân và chính quyền ngồi lại bàn bạc giải quyết thì mọi chuyện đều có thể giải quyết một cách êm xuôi. Có thể thấy giữa chính quyền và nhân dân cần có sự thấu hiểu và chí sẻ lẫn nhau, có như vậy đất nước mới tunlgwf ngày đi lên.

  Trả lờiXóa
 21. Lại là hai cái tên quen thuộc Linh mục Nam và Thục, những kẻ chuyên gây rối ở địa bàn Nghệ An, Hà Tĩnh. Lần này nhận tiền của Việt Tân nhưng phi vụ thực hiện không chót lọt nên cả hai lại muốn mượn cớ để gây tiếng vang như một hình thức thông tin báo cáo cho Việt Tân biết là nhận tiền và đã hành động, nếu không chắc không có cửa cho lần sau.

  Trả lờiXóa
 22. Dưới sự chăn dắt của linh mục Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục thì giáo dân thay vì đến nhà thờ, học giáo lý, sinh hoạt tôn giáo đúng theo các phép tin thì giáo dân lại tụ tập tại các nơi công cộng, trên quốc lộ hoặc các trụ sở hành chính để gây rối. Cũng may, bản chất của 2 linh mục trên đã bị vạch trần

  Trả lờiXóa
 23. Rất có thể, do đã nhận tiền của đám bên ngoài, nhất là đám Việt Tân nên lô áo bị thu giữ nói trên nằm trong một kế hoạch biểu tình với mục đích giải ngân số tiền đã nhận được. Việc bị thu giữ khiến chúng đứng trước nguy cơ phải dừng việc tuần hành, biểu tình đã được lên kế hoạch từ trước nên để lấy lại số áo nói trên và cũng nhân sự việc để tuần hành, biểu tình hòng lấy hình ảnh để báo cáo ra bên ngoài.

  Trả lờiXóa
 24. Chỉ có người trong cuộc mới hiểu thôi. Chứ bình thường, số áo đấy chẳng là gì cả đâu. Nhưng nó nằm trong kế hoạch rồi, giờ bị thu hồi thì chúng phải tích cực đi đòi lại, không thì vỡ kế hoạch lấy đâu ra ngân sách mà rót về cho ăn chơi. Cố kiếm, chỉ có người dân ở trong vùng này thì còn nghe theo, chứ dân ngoài bắc như Đồng tâm vừa rồi có kiếm được gì đâu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hắn ta đâng lợi dụng giáo đân ,đang làm trái đạo lý với một mục đích đó là gây rối đó là muốn lật đổ chế độ của chúng ta.Nhưng hắn ta sẽ không thể,nhân dân ta luôn một lòng trung với nước,luôn tin tưởng và làm theo pháp luật nhà nước. không thể chấp nhận được

   Xóa
 25. Một cuộc đối thoại giữa lãnh đạo Cơ quan này và Linh mục, giáo dân đã diễn ra ngay sau đó với những lời hứa đi kèm. Và do nhận thấy âm mưu bao vây, chiếm trụ sở bất thành nên 02 vị chủ chăn được cho là có quan hệ khá mật thiết, nhận sự chỉ đạo của Việt Tân đã tổ chức cho giáo dân ra về!

  Trả lờiXóa
 26. Việc bị thất bại có thể sẽ khiến cho 2 Linh mục này không bằng lòng và sẽ tổ chức thêm nhiều hoạt động tương tự. Nhưng với việc thành công trong việc giải tỏa đám đông giáo dân vây ráp trụ sở. Công an huyện Quỳnh Lưu hoàn toàn có thể tiến tới những động thái mạnh tay và quyết liệt hơn!

  Trả lờiXóa
 27. Không biết bao giờ cái ông Nguyễn đình thục này có những sự nhận thức mà hành động đúng đắn nhỉ. Một người linh mục, một cha đạo một ma hành động như thế làm sao có được những sự trân trọng đúng đắn với một cha đạo như ông ta cơ chứ. Nếu cứ có những linh mục như vậy thì làm sao mà hình ảnh công giáo tốt đẹp được

  Trả lờiXóa
 28. Qua vụ việc Đồng Tâm vừa qua chúng ta có thể thấy chỉ cần cán bộ hiểu dân, kịp thời nắm bắt tâm lý người dân, nhân dân tin tưởng vào chính quyền nhân dân tin tưởng vào chính quyền, sẵn sàng chia sẽ những khó khăn vướng mắc để từ đó người dân và chính quyền ngồi lại bàn bạc giải quyết thì mọi chuyện đều có thể giải quyết một cách êm xuôi. Có thể thấy giữa chính quyền và nhân dân cần có sự thấu hiểu và chí sẻ lẫn nhau, có như vậy đất nước mới tunlgwf ngày đi lên.

  Trả lờiXóa
 29. Nhưng có lẽ lý Thục muốn đòi lại số áo trên để phát cho các con giời tham gia biểu tình đồng thời đó chính là một kênh để hắn thực hiện rửa tiền, ăn chặn những đồng tiền từ bọn phá hoại đất nước. Thục đang lo sợ nếu không đòi được số áo kia thì sao có thể biểu tình được, nếu như không biểu tình được thì sao có thể giải ngân và có thể ăn chặn tiền của đồng bọn, làm sao có thể lừa dối giáo dân được nữa.

  Trả lờiXóa
 30. thế là rõ rồi,âm mưu định 30/4 này kéo bà con giáo dân đi gây rối làm loạn nhưng lại đéo thành,đúng là người tính không bằng trời tính, may mà số áo kia bị tóm đấy,ko thì đợt nghỉ lễ này quỳnh lưu lại loạn tiếp rồi,rồi lại ko lo nghỉ lễ cứ theo linh mục đi biểu tình

  Trả lờiXóa
 31. Thiết nghĩ chính quyền nên mạnh tay với những con người như thế này. Có lẽ giờ đây Nguyễn Đình Thục đã là người của tổ chức khủng bố Việt Tân nên mới có những hành động ngông cuồng như vậy. Cần có biện pháp mạnh thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật nhà nước Việt Nam đối với những phần tử như thế này!

  Trả lờiXóa
 32. Thay vì có những hành động tích cực nhằm phối hợp với các cơ quan chức năng để khắc phục hậu quả, ổn định sinh kế lâu dài, một số Linh mục Công giáo Giáo phận Vinh đã câu kết với tổ chức phản động Việt Tân, các tổ chức "xã hội dân sự" liên tục xúi giục kêu gọi bà con giáo dân đi tụ tập đông người, biểu tình gây rối, nhằm gây mất ổn định xã hội.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Niềm tin tôn giáo khiên cho con người ta bị u mê khó tỉnh ngộ, vì ngoài đa số những linh mục tốt, thì những cái tên như anh Nam với anh Thục đây thì không mấy tốt đẹp gì, Nói chung là người dân do niềm tin tôn giáo đã ăn sâu cùng với việc chính quyền địa phương do ít quan tâm, mà giáo dân thì luôn bị những chức sắc tuyên truyền nên tất nhiên họ luôn nghe theo mấy ông linh mục đó

   Xóa
 33. Với cách làm như của cha Thục đã tạo nên sự đối đầu, căng thẳng không cần thiết giữa giáo dân và chính quyền. Từ đó kéo theo nhiều hệ lụy như các xứ trong giáo phận hiệp thông làm cho tình hình tiếp tục căng thẳng.

  Trả lờiXóa
 34. Linh mục Thục đã hết là cha sứ còn định kiêm thêm chức năng của một nhà chính chị, trở thành thành viên của làng dân chủ cuội háy sao??? chính linh mục Nguyễn Đình Thục đã làm xấu đi hình ảnh của công giáo Việt Nam..

  Trả lờiXóa
 35. Trong quãng thời gian ngắn ở Đài Loan, Linh mục Thục cũng có các cuộc gặp gỡ, làm việc với tổ chức "Văn phòng pháp lý cô dâu Đài Loan" do Linh mục, LS Nguyễn Văn Hùng làm Trưởng văn phòng. Câu chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như tổ chức này chỉ hoạt đơn thuần để đòi quyền lợi cho người lao động Việt đang làm ăn trên đất Đài Loan. Nhưng đằng này "Văn phòng pháp lý cô dâu Đài Loan" từ lâu được biết đến là một tổ chức ngoại vi của Việt Tân.

  Trả lờiXóa
 36. Trong quãng thời gian ngắn ở Đài Loan, Linh mục Thục cũng có các cuộc gặp gỡ, làm việc với tổ chức "Văn phòng pháp lý cô dâu Đài Loan" do Linh mục, LS Nguyễn Văn Hùng làm Trưởng văn phòng. Nhưng đằng này "Văn phòng pháp lý cô dâu Đài Loan" từ lâu được biết đến là một tổ chức ngoại vi của Việt Tân như VOICE và gần đây nhất là trường hợp của Đài SBTN. Bản chất lão như nào thì ai xũng biết rồi.

  Trả lờiXóa
 37. Chính những tên linh mục biến chất này đang làm cho những hình ảnh của những người theo công giáo trở nên xấu hơn trong con mắt của người dân, nhiều người đã mất lòng tin vào những người có chức sắc trong công giáo. Đã đến lúc hội đồng giám mục Việt Nam cần phải có biện pháp mạnh mẽ, chấn chỉnh những tên linh mục biến chất như thế này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chẳng biết cơ quan chức năng kiêng dè gì số chức sắc trong tôn giáo mà lại có những hành động vi phạm nghiêm trọng pháp luật này nữa. Dù sao vẫn hi vọng sẽ phải có biện pháp gì đó để chặn đứng cái lũ khốn phá làng phá xóm này

   Xóa
 38. Không hiểu Nguyễn Đình thục là loại linh mục gì nữa.Một khi mà người dân đã nhìn nhận ra bộ mặt thật của đám linh mục lợi dụng uy tín của mình trong tôn giáo để gây rối an ninh, trật tự, cản trở cuộc sống sinh hoạt, phát triển bình thường của đất nước thì đám đấy chỉ có nước chết đói mà thôi.

  Trả lờiXóa
 39. Cái tên Nguyễn Đình Thục đã từng rất “hot” tại Nghệ An hiện nay khi y lợi dụng danh nghĩa linh mục của giáo sứ Song Ngọc và được sự hậu thuận của giáo phận Vinh đã kích động bà con giáo dân đi biểu tình, gây rối trật tự công cộng và hậu quả là gây thiệt hại về tài sản cộng vụ, gây ra thương tích cho nhiều người tham gia, phá vỡ trật tự công cộng.

  Trả lờiXóa
 40. Sự việc thêm một lần nữa cho thấy, chính quyền càng tỏ ra thiện chí với lũ chăn chiên xôi thịt này bao nhiêu thì chúng càng lấy đà để làm lớn chuyện; chúng cũng không từ bỏ bất cứ nguyên cớ gì để giương oai, giễu võ, thị uy trước chính quyền. Là một người dân Việt Nam thì thôi không hiểu rằng là nguyên do tại đâu chúng còn chê bai chế độ nữa!

  Trả lờiXóa
 41. Sự thiếu hiểu biết của người dân là yếu tố mà bọn phản động sử dụng để gây rối loạn trật tự công cộng. Thiết nghĩ, cơ quan nhà nước, cơ quan dân vận cần xem xét và cải cách lại cơ cấu dân vận để đưa công tác dân vận đến từng bộ phận ng dân còn thiếu hiểu biết, tránh việc 1 số bộ phận người dân bị che mắt trở thành cộng cụ cho âm mưu "bạo loạn" gây rối chính quyền như trên. Còn đối với các đối tượng chủ mưu lấy tín ngưỡng của người dân để làm công cụ cho mục đích kích động, gây rối an ninh trật trự cần phải "diệt" tận gốc

  Trả lờiXóa
 42. Linh mục dạo này cứ vi phạm thì lại lôi giáo dân của mình vào, lấy đông để gây loạn. Việc thu số hàng không rõ nguồn gốc đúng trình tự luật định, mà Nguyễn Đình Thục lại nói "ăn cướp". cư xử chẳng khác nào Chí Phèo. Mang danh linh mục mà như vậy thì tốt nhất là vứt đi nhé

  Trả lờiXóa
 43. Nguyễn Đình Thúc mà cứ tiếp tục như vậy thì chẳng mấy mà sẽ vướng vào vòng lao lý thôi. Cơ quan chức năng có thể còn kiêng dè vì ông ta có cái áo khoác tôn giáo. nhưng một khi đã vượt qua giới hạn có thể chấp nhận được thì chiếc áo khoác đấy cũng sẽ không giúp ích được gì đâu.

  Trả lờiXóa
 44. Việc bị thất bại có thể sẽ khiến cho 2 Linh mục này không bằng lòng và sẽ tổ chức thêm nhiều hoạt động tương tự. Nhưng với việc thành công trong việc giải tỏa đám đông giáo dân vây ráp trụ sở. Công an huyện Quỳnh Lưu hoàn toàn có thể tiến tới những động thái mạnh tay và quyết liệt hơn!

  Trả lờiXóa
 45. Linh mục Đặng Hữu Nam ngày càng lộ rõ bản chất cực đoan, phản động

  Trả lờiXóa
 46. Đặng Hữu Nam có xứng đáng là vị chủ chăn chăm lo tinh thần cho con chiên của mình khi bản chất phản động đội lốt thầy tu của y đã lộ rõ; Fomosa chỉ là cái cớ để Đặng Hữu Nam lôi kéo, kích động những con chiên cả tin thực hiện mưu đồ chống phá, gây mất ổn định và đi ngược lại lợi ích của dân tộc.

  Trả lờiXóa
 47. ôi thấy với trình độ dân trí bây giờ mà không hiểu vì sao vẫn còn có những người u mê để nghe và làm theo một cách máy móc và cứng nhắc, thiếu suy nghĩ về những việc làm hại nước hại mình như vậy. nghe lời kẻ xấu, tiếp tay cho những hành vi phi pháp chính là đồng lõa cho cái xấu lộng hành

  Trả lờiXóa
 48. Hành động đen tối, âm mưu bị phát hiện. Như 1 con chó cùn, Thục đã lôi kéo kích động bà con giáo dân kéo lên chính quyền để chống đối, gây rối hòng đòi lại công cụ để tiến hành biểu tình. Thật đáng buồn cho những giáo dân nơi đây khi nghe những lời nói kích động sai trái pháp luật của tên linh cẩu này mà vẫn làm theo 1 cách mù quáng.

  Trả lờiXóa
 49. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 50. Đặng Hữu Nam có xứng đáng là vị cha chăm lo tinh thần cho con chiên của mình khi bản chất phản động đội lốt thầy tu của y đã lộ rõ; Fomosa chỉ là cái cớ để Đặng Hữu Nam lôi kéo, kích động những con chiên cả tin thực hiện mưu đồ chống phá, gây mất ổn định và đi ngược lại lợi ích của dân tộc.

  Trả lờiXóa
 51. Những tên linh mục biến chất như Đặng Hữu Nam là nguyên nhân của những vấn đề phức tạp xảy ra trong giáo phận thời gian vừa qua. Là đại diện của Chúa nhưng tên linh mục biến chất này lại có bản chất lưu manh, côn đồ, cơ hội, vì đồng tiền mà chúng sẵn sàng bán rẻ đạo đức, tấn công cả học sinh do không kịp tránh đường cho xe của hắn đi, lại xúi giục giáo dân tấn công người dân ra tay ngăn cản hắn, thật không thể chấp nhận được

  Trả lờiXóa
 52. Là một linh mục nhưng Đặng Hữu Nam lại hầu như không chuyên tâm việc đạo. Ngược lại, linh mục Đặng Hữu Nam luôn lợi dụng việc giảng đạo, rao giảng thánh lễ để tạo diễn đàn tuyên truyền sai lệch sự thật với mục đích kích động và lôi kéo giáo dân tham gia vào các hoạt động gây phức tạp tình hình an ninh trật tự.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.