THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

12 tháng 4 2017

CÁI GIẺ KIA LÀ CÚ TÁT ĐAU ĐIẾNG VÀO NHỮNG KẺ TIẾM DANH "NHÂN DÂN"

by An Chiến  |  at  12.4.17

Hồ Văn 

Vừa qua, bà con Nghi Xuân, Hà Tĩnh sau thời gian dài dùng tiền lẻ phản đối BOT của CienCo4 tại cầu Bến Thủy 1. Hôm nay, báo giới đã thông tin người dân Nghi Xuân, Hồng Lĩnh, Hưng Nguyên, Tp.Vinh được giảm vé 100% bắt đầu từ 24/4. Cuộc đấu tranh của họ thực ra không dài nhưng tại sao lại thành công? Có lẽ cái cốt đó là lẽ phải và hơn hết là tinh thần xây dựng được thể hiện một cách triệt để và văn minh. Qua câu chuyện này, chúng ta cũng được thấy rằng, chính quyền luôn lắng nghe, giải quyết thỏa đáng nhu cầu, nguyện vọng của người dân trên tinh thần xây dựng, văn minh và tốt đẹp.

Ngược lại, chúng ta cũng chứng kiến cuộc "đấu tranh" khác trên danh nghĩa "vì môi trường" hay có khi có người bảo là "vì người dân" cũng diễn ra trên hai tỉnh Nghệ An, Hà Tỉnh trong suốt thời gian qua. Thế nhưng tại sao nó luôn thất bại? Thẩm chí nhận lại sự phẫn nổ của người dân trong cả nước. Tại sao vậy?
Câu trả lời không thể khác: Đây chỉ là cuộc "đấu tranh" trá hình dưới vỏ bọc chính nghĩa. Bạn thân của nó và những người cầm đầu thì ngấm đầy tội lỗi và các ham muốn vụ lợi. Sự xuất hiện cờ chế độ cũ hay còn gọi cờ 3 que vừa qua tại Kỳ Hà, Hà Tĩnh đã vạch trần bản chất đó. Nói cách khác, chính cái giẻ vàng kia là cú tát đau điếng vào mặt những kẻ nhân danh "vì môi trường".

Không còn cách nào khác, chúng ta phải khẳng định với nhau rằng, cuộc "đấu tranh" nhân danh "vì môi trường", "vì lợi ích người dân" kia đã hoàn toàn thất bại ngay từ tính chính danh, chính nghĩa. Chúng ta cũng thấy rất rõ, kết cục của những kẻ cầm đầu sẽ không mấy tốt đẹp khi sự phẫn nổ của dân chúng đã lên tới đỉnh điểm. Nhất là trong điều kiện, sự thật đã phơi bày.

Đây có lẽ cũng là một bài học cho những kẻ nhân danh "dân chủ", "nhân quyền" hay "chính nghĩa", "người yêu nước"... này kia. Người dân họ rất công bằng, chính quyền cũng rất biết lắng nghe. Chúng tôi tin không có chính quyền nào ngu dại quay lưng với nguyện vọng chính đáng của dân. Cái cốt yếu nó có chính nghĩa và đúng đắn hay không? Tất nhiên, nhà chức trách họ cũng không ngần ngại trừng trị những kẻ tiếm danh "nhân dân" để phục lợi.

21 nhận xét:

 1. Đây có lẽ cũng là một bài học cho những kẻ nhân danh "dân chủ", "nhân quyền" hay "chính nghĩa", "người yêu nước"... này kia. Người dân họ rất công bằng, chính quyền cũng rất biết lắng nghe. Chúng tôi tin không có chính quyền nào ngu dại quay lưng với nguyện vọng chính đáng của dân. Cái cốt yếu nó có chính nghĩa và đúng đắn hay không? Tất nhiên, nhà chức trách họ cũng không ngần ngại trừng trị những kẻ tiếm danh "nhân dân" để phục lợi.

  Trả lờiXóa
 2. Vừa qua, bà con Nghi Xuân, Hà Tĩnh sau thời gian dài dùng tiền lẻ phản đối BOT của CienCo4 tại cầu Bến Thủy 1. Hôm nay, báo giới đã thông tin người dân Nghi Xuân, Hồng Lĩnh, Hưng Nguyên, Tp.Vinh được giảm vé 100% bắt đầu từ 24/4. Cuộc đấu tranh của họ thực ra không dài nhưng tại sao lại thành công? Có lẽ cái cốt đó là lẽ phải và hơn hết là tinh thần xây dựng được thể hiện một cách triệt để và văn minh. Qua câu chuyện này, chúng ta cũng được thấy rằng, chính quyền luôn lắng nghe, giải quyết thỏa đáng nhu cầu, nguyện vọng của người dân trên tinh thần xây dựng, văn minh và tốt đẹp.
  Liệu đám người cầm cờ vàng có nhận thức được gì không khi đọc thông tin này?

  Trả lờiXóa
 3. Đấu tranh vì môi trường gì mà lại mang cờ vàng ra để biểu tình, chỉ có những kẻ vừa tham vừa đầu đất mới lộ liễu như thế? Chó nó cũng không ngửi được cái luận điệu 'đấu tranh vì môi trường" mà lại vác cờ ba que đi đòi quyền lợi. Qua câu chuyện này mới thấy cả một lũ linh mục, đầu gấu và giáo dân tham gia biểu tình ở Lộc Hà Hà tĩnh là một lũ súc sinh, không có não. Nhưng may mà người dân rất công bằng và sáng suốt khi thấy sự thật đã phơi bày. Cái giẻ rách ấy đã là cầu nối dẫn những thằng đầu sỏ ra vành móng ngựa, nó sẽ bay phật phật để vả vào mặt những kẻ a dua, tưởng là dùng đám đông uy hiếp được Chính quyền đấy? tưởng là cứ to mồm ăn vạ là người khác sợ đấy? chăng qua chính quyền họ đang dõi theo xem họ còn làm càn đến đâu? để xem có bao nhiêu con cop trong hang ló mặt ra để xích chúng lại cho chính xác, chứ không phải chính quyền họ sợ đâu? đừng nhầm!!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những gì mà giáo dân đang làm chứng tỏ họ tự tước đoạt đi quyền lợi và những hình ảnh tốt đẹp của mình trong lòng mọi người, làm xấu đi những công hiên của những người công giáo đi trước trong sự nghiệp chung của đất nước, đem cờ vàng ra là sự sỉ nhục đối với chúng ta

   Xóa
 4. từ vụ việc ở Nghi Xuân, Hà Tĩnh cho thấy nếu là nguyện vọng chính đáng của nhân dân sẽ được chính quyền lắng nghe và đáp ứng. còn những kẻ vì động cơ, mục đích khác nhau đã đi ngược lại lợi ích chung, đi ngược lại lợi ích quốc gia, thậm chí nghe theo những tổ chức, cá nhân phản động nhằm làm mất ANTT trên địa bàn để vu cáo chính quyền các cấp sẽ bị nghiêm trị dưới pháp luật

  Trả lờiXóa
 5. Liên hệ đến sự cố môi trường biển miền Trung, Công ty Formosa đã bồi thường thỏa đáng, cùng với đó là trách nhiệm hoàn thành toàn bộ các hạng mục khắc phục sự cố môi trường cũng như cam kết hỗ trợ việc làm, an sinh xã hội cho người dân vùng bị ảnh hưởng. Chính phủ và chính quyền các địa phương cũng đã và đang nỗ lực hỗ trợ người dân khôi phục sản xuất. Chính bởi vậy, hơn ai hết, mỗi người dân cần tỉnh táo trước những luận điệu kích động của kẻ xấu, để không trở thành “con rối” cho chúng giật dây theo mưu đồ đã định sẵn từ trước.

  Trả lờiXóa
 6. Những kẻ tham gia chế độ này đã làm nên bao chuyện khiến trời không dung, đất không tha, là một đám ăn bám ngoại bang hèn hạ, tàn ác thuộc vào hạng quỷ ma cũng phải lắc đầu, lè lưỡi.

  Trả lờiXóa
 7. Sự việc ngày 09/04//2017 ở Kỳ Anh (Hà Tĩnh) tiếp tục diễn biến phức tạp khi xuất hiện những lá cờ ba sọc (ba que của chế độ Việt Nam Cộng hòa trước đây). Đây là hành vi không thể chấp nhận, vi phạm pháp luật và xúc phạm vào lòng tự tôn của dân tộc Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 8. 9/4/2017, những kẻ thuộc công giáo xã Kỳ Hà, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh đã vẽ thêm một vết nhơ lên lịch sử dân tộc, ngang nhiên tụ tập, phất cờ ba que của Ngụy Gồng chó gây rối trật tự công cộng, uy hiếp chính quyền xã, núp danh nghĩa “phản đối chính quyền chưa đền bù tiền cánh đồng muối”.

  Trả lờiXóa
 9. vụ việc giáo dân tụ tập đông người xuất phát từ việc chính quyền Kỳ Hà ( Kỳ Anh, Hà Tĩnh) tiến hành nạo vét khu vực thuộc đất làm muối phục vụ một dự án của địa phương.

  Trả lờiXóa
 10. Ban Dự án đã đứng ra đền bù với người dân (chủ yếu là giáo dân), tuy nhiên, cho rằng việc đền bù không thỏa đáng và dưới sự kích động của một số đối tượng nên rất đông người dân đã có mặt tại cổng nhà ông Chủ tịch UBND xã Kỳ Hà (Kỳ Anh, Hà Tĩnh).

  Trả lờiXóa
 11. ây không phải là lần đầu tiên đám đông ô hợp lợi dụng danh nghĩa “nhân dân” để ức hiếp chính quyền, cản trở các phương tiện giao thông, làm ảnh hưởng đến cuộc sống và sự bình yên của nhân dân miền Trung. Lão cũng cảm thấy vô cùng thắc mắc vì sao công an không dùng vũ lực trấn áp ngay cái đám mất dạy này, vẫn để cho chúng tác oai, tác quái.

  Trả lờiXóa
 12. Những người dân ở đây đang bị kẻ chống đối, cực đoan ở khu vực xung quanh lợi dụng để chống Nhà nước Việt Nam, mà việc biểu tình phản đối Formosa chỉ là cái bình phong.

  Trả lờiXóa
 13. Cơ quan Công an đã khởi tố vụ án hình sự về tội gây rối trật tự công cộng trong vụ việc giáo dân Đông Yên theo sự chỉ đạo của Lê Mỹ Hạnh tổ chức căng lưới, tụ tập chặn xe qua lại tại chân đèo Con thuộc quốc lộ 1A, còn đối với vụ việc giáo dân Trung Nghĩa bao vây, làm loạn, đánh cán bộ sĩ quan và ngăn cản xe cấp cứu người bị nạn..

  Trả lờiXóa
 14. các thế hệ đi trước đã hy sinh máu và xương để đánh đuổi chế độ tay sai và ngoại bang (Việt Nam Cộng hòa) thế mà giờ đây những kẻ này vì mấy đồng tiền mà dám mang cái lá cờ ba que xỏ lá ra để đi biểu tình, đám này là giáo dân hay phản loạn nữa đây?

  Trả lờiXóa
 15. Đây là hành vi phản bội Tổ quốc, hành vi chống chính quyền Nhân dân và là hành động của những kẻ phản động, thế lực thù địch làm mà thôi chứ người dân yêu nước sẽ không bao giờ có những hành động như vậy

  Trả lờiXóa
 16. cần nghiêm trị những kẻ đứng đằng sau xúi giục, kích động người dân vào các hoạt động biểu tình, gây rối chống đối chính quyền

  Trả lờiXóa
 17. Những kẻ xấu này không từ thủ đoạn nào để thực hiện hành động phá hoại đất nước, kể cả hành động sử dụng phụ nữ và trẻ em làm lá chắn cho hành vi vi phạm, gây rối xảy ra hôm vừa qua.

  Trả lờiXóa
 18. phải khẳng định với nhau rằng, cuộc "đấu tranh" nhân danh "vì môi trường", "vì lợi ích người dân" kia đã hoàn toàn thất bại ngay từ tính chính danh, chính nghĩa. Chúng ta cũng thấy rất rõ, kết cục của những kẻ cầm đầu sẽ không mấy tốt đẹp khi sự phẫn nổ của dân chúng đã lên tới đỉnh điểm. Nhất là trong điều kiện, sự thật đã phơi bày.

  Trả lờiXóa
 19. Đây chỉ là cuộc "đấu tranh" trá hình dưới vỏ bọc chính nghĩa. Bạn thân của nó và những người cầm đầu thì ngấm đầy tội lỗi và các ham muốn vụ lợi. Sự xuất hiện cờ chế độ cũ hay còn gọi cờ 3 que vừa qua tại Kỳ Hà, Hà Tĩnh đã vạch trần bản chất đó. Nói cách khác, chính cái giẻ vàng kia là cú tát đau điếng vào mặt những kẻ nhân danh "vì môi trường".

  Trả lờiXóa
 20. Câu trả lời không thể khác: Đây chỉ là cuộc "đấu tranh" trá hình dưới vỏ bọc chính nghĩa. Bạn thân của nó và những người cầm đầu thì ngấm đầy tội lỗi và các ham muốn vụ lợi. Sự xuất hiện cờ chế độ cũ hay còn gọi cờ 3 que vừa qua tại Kỳ Hà, Hà Tĩnh đã vạch trần bản chất đó. Nói cách khác, chính cái giẻ vàng kia là cú tát đau điếng vào mặt những kẻ nhân danh "vì môi trường".

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.