THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

27 tháng 4 2017

NÓNG: ĐOÀN THỂ QUẦN CHÚNG TẠI QUỲNH LƯU (NGHỆ AN) THÁCH THỨC LINH MỤC NAM, THỤC KÉO LÊN GÂY RỐI

by An Chiến  |  at  27.4.17

Theo ghi nhận, chiều ngày 26/4/2017 rất đông thành viên của các tổ chức đoàn thể như Cựu chiến binh, đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ... đã có mặt tại trụ sở Công an huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) và nhiều cơ quan khác của địa phương này từ đầu giờ chiều ngày 26/4/2017. Rất đông các đoàn thể quần chúng huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An đã xuất hiện để ngăn chặn hoạt động gây rối của Linh mục Nam, Thục và giáo dân 2 xứ Song Ngọc và Phú Yên (Nguồn: FB).

Lí do xuất phát từ việc có thông tin Linh mục Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam sẽ kích động giáo dân kéo lên trụ sở Công an huyện Quỳnh Lưu để yêu cầu trả lời việc thu giữ 230 chiếc áo có dòng chữ "Formosa Get Out" bị Công an địa phương này thu giữ chiều 24/4/2017. 

Theo FB Nguyễn Thị Lý: "Ngay bây giờ lực lượng quần chúng nhân dân, nòng cốt là Cựu chiến binh, thanh niên đang ra quân để ngăn cản Linh mục Thục kéo lên Trụ sở Công an huyện Quỳnh Lưu lấy cớ đòi áo lần 2 để quậy phá". Việc 2 Linh mục Nam và Thục tiếp tục tổ chức kéo lên Công an huyện Quỳnh Lưu ngoài mục đích là đòi số áo đã bị thu giữ được cho là sẽ phục vụ cho việc tuần hành, biểu tình dụp 30/4, 01/5/2017 thì còn có nguyên cớ khác. Theo đó, do đã nhận tiền từ bên ngoài và bị thúc ép phải tổ chức tuần hành, biểu tình sớm nên 02 vị chủ chăn có mối quan hệ khá mật thiết với Việt Tân này đã lợi dụng sự việc kéo lên trụ sở Công an huyện Quỳnh Lưu mà thực chất là để biểu tình, ghi hình và báo cáo ra bên ngoài! 

Vậy nhưng, trước việc "bày binh, bố trận" khá kỹ lưỡng, chủ động của các tổ chức đoàn thể quần chúng huyện Quỳnh Lưu, 02 Linh mục này đã buộc phải từ bỏ ý định này. Có thông tin, hiện Linh mục Thục đã rời khỏi địa bàn Quỳnh Lưu để trở về quê thăm mẹ đang bị ốm. 

Việc các tổ chức đoàn thể quần chúng kịp thời có mặt đã làm thất bại hành vi kích động, đục nước béo cò của các vị chủ chăn này! Và thiết nghĩ, để đối trọng lại lũ người chống đối này thì nên chăng, chính quyền huyện Quỳnh Lưu nói riêng, Nghệ An nói chung cần phát huy hơn nữa vai trò của các đoàn thể quần chúng. Đó là thứ vũ khí lợi hại và mạnh hơn bất cứ lực lượng nào!

Theo Kênh Việt Nam

30 nhận xét:

 1. Thế này thì đố con quạ đen nào gọi đám con chiên của mình đến phá hoại, không gì bằng lòng dân. Một khi dân đã đồng tâm chống lại những hành vi ngông cuồng thì đám quạ đen kia cũng phải bó tay thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sức mạnh của nhân dân là như thế đó. Khi mà nhân dân đã đồng tâm, đồng lòng cùng chính quyền thì lũ phá hoại cũng sẽ phải chùn bước thôi. Chính quyền vì tính nhân văn mà không xử lý chúng thì cứ để cho nhân dân xử lý chúng.

   Xóa
  2. Đúng là dân tộc việt nam có một lòng yêu nước lồng làn.đoàn kết là sức mạnh nếu như người dân tham gia bảo vệ như vậy thì không thể nào có những tên xấu xa nào làm cho tình hình đất nwuosc tình hình địa phương bất ổn được, chúng sẽ phải tránh xa thôi

   Xóa
 2. Với những động thái cứng rắn của các đoàn thể ở NA như thế này thì chắc hẳn đám côn đồ trong tôn giáo sẽ chẳng dám mò mặt ra đường mà làm loạn. Phải cứng như thế này thì mới trị được đám ôn con kia

  Trả lờiXóa
 3. Việc các tổ chức đoàn thể quần chúng kịp thời có mặt đã làm thất bại hành vi kích động, đục nước béo cò của các vị chủ chăn này! Và thiết nghĩ, để đối trọng lại lũ người chống đối này thì nên chăng, chính quyền huyện Quỳnh Lưu nói riêng, Nghệ An nói chung cần phát huy hơn nữa vai trò của các đoàn thể quần chúng. Đó là thứ vũ khí lợi hại và mạnh hơn bất cứ lực lượng nào!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người ta chờ đợi những hành động như thế này của người dân Nghệ An từ lâu lắm rồi. Khi mà chính quyền vì nhiều lý do khác nhau chưa thể xử lý đến nơi đến chốn những kẻ như Nguyễn Đình Thục hay Đặng Hữu Nam thì thái độ mạnh mẽ, cứng rắn của những người dân yêu nước chân chính thế này là điều rất cần thiết.

   Xóa
 4. Đây chính là việc làm thể hiện tinh thần trách nhiệm của các tổ chức quần chúng, của nhân dân đối với việc giữ gìn và bảo vệ trật tự an toàn xã hội, góp phần bảo vệ an ninh quốc gia. Nếu không phải là người dân lên tiếng, thì những kẻ như Nam, Thục sẽ cho rằng chúng đã lừa phỉnh được người dân mặc sức ngang nhiên nói theo ý chúng, làm theo ý chúng, coi thường hết tất thảy.

  Trả lờiXóa
 5. Sau vụ Lộc Hà Hà Tĩnh, đám linh mục và giáo dân quá cả tin vào linh mục dường như xem những hành vi chống đối, gây rối ở trụ sở công quyền là việc làm bình thường hay sao ý. Phải chăng cách xử lý quá nhân nhượng của chính quyền đối với một bộ phận những người theo đạo mang tư tưởng không thuần đạo đã tạo điều kiện cho chúng càng ngày càng làm càn?

  Trả lờiXóa
 6. Việc các tổ chức đoàn thể quần chúng kịp thời có mặt đã làm thất bại hành vi kích động, đục nước béo cò của các vị chủ chăn này! Và thiết nghĩ, để đối trọng lại lũ người chống đối này thì nên chăng, chính quyền huyện Quỳnh Lưu nói riêng, Nghệ An nói chung cần phát huy hơn nữa vai trò của các đoàn thể quần chúng. Đó là thứ vũ khí lợi hại và mạnh hơn bất cứ lực lượng nào!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chắc hẳn là không một người công dân tốt nào mà lại không cảm thấy bất bình trước những hành vi phá rối trật tự của những giáo dân ở Quỳnh Lưu mà cầm đầu là những linh mục cực đoan. Có lẽ sử dụng các tổ chức đoàn thể xã hội để điều chỉnh sự ngông cuồng của những giáo dân và linh mục này là một biện pháp hữu hiệu!

   Xóa
 7. Để xem, với "đội quân" này thì mấy tên linh mục dởm đời kia dám giở trò không. Rõ ràng là việc bọn chúng làm loạn giáo xứ, làm loạn cả tỉnh trong thời gian qua đã khiến người dân bức xúc. Các bác cựu chiến binh và các bạn đoàn viên thanh niên đã thay mặt người dân "ra tay". Bọn chúng đừng hòng làm loạn.

  Trả lờiXóa
 8. Việc các tổ chức đoàn thể quần chúng kịp thời có mặt đã làm thất bại hành vi kích động, đục nước béo cò của các vị chủ chăn này! Và thiết nghĩ, để đối trọng lại lũ người chống đối này thì nên chăng, chính quyền huyện Quỳnh Lưu nói riêng, Nghệ An nói chung cần phát huy hơn nữa vai trò của các đoàn thể quần chúng. Đó là thứ vũ khí lợi hại và mạnh hơn bất cứ lực lượng nào

  Trả lờiXóa
 9. Việc các tổ chức đoàn thể quần chúng kịp thời có mặt đã làm thất bại hành vi kích động, đục nước béo cò của các vị chủ chăn này! Và thiết nghĩ, để đối trọng lại lũ người chống đối này thì nên chăng, chính quyền huyện Quỳnh Lưu nói riêng, Nghệ An nói chung cần phát huy hơn nữa vai trò của các đoàn thể quần chúng. Đó là thứ vũ khí lợi hại và mạnh hơn bất cứ lực lượng nào

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dân Việt Nam hiền lành thì hiền lành thế thôi, nhưng một khi đã đụng chạm đến quyền lợi hợp pháp mà họ đáng được hưởng thì đừng có trách. Vụ việc lần này có thể thấy đúng tinh thần "giặc đến nhà đàn bà cũng đánh" của người dân ta rồi đấy. Một lần, hai lần còn có thể bỏ qua, chứ hết lần này đến lần khác giáo dân đều tụ tập gây rối thì ai mà chịu cho được.

   Xóa
 10. Các ông linh mục không chăm lo việc chính của mình, suốt ngày đi kích động bà con biểu tình, nên dân người ta thấy không chấp nhận được, người ta đứng lên để dẹp loạn, để lấy lại cuộc sống bình yên, an ninh trật tự ổn định thôi. Hết đất cho bọn nam, thục diễn rồi.

  Trả lờiXóa
 11. Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam đã nhận tiền từ bên ngoài và bị thúc ép phải tổ chức tuần hành, biểu tình sớm nên 02 vị chủ chăn có mối quan hệ khá mật thiết với Việt Tân này đã lợi dụng sự việc kéo lên trụ sở Công an huyện Quỳnh Lưu mà thực chất là để biểu tình, ghi hình và báo cáo ra bên ngoài. Kiếm tiền bằng cách lợi dụng giáo dân mà không thấy nhục nhã

  Trả lờiXóa
 12. nhân dân nghệ an có mô hình hay đấy,phải lấy biểu tình chống biểu tình thế này thì mới trị được bọn linh mục và giáo dân khốn nạn kia.không biết có bao giờ chúng mới tự đặt câu hỏi chúng có lạc lõng giữa dòng dân tộc này hay không vậy,những tên chủ chăn khốn nạn và những con chiên hành động như ko có não

  Trả lờiXóa
 13. iệc các tổ chức đoàn thể quần chúng kịp thời có mặt đã làm thất bại hành vi kích động, đục nước béo cò của các vị chủ chăn này! Và thiết nghĩ, để đối trọng lại lũ người chống đối này thì nên chăng, chính quyền huyện Quỳnh Lưu nói riêng. Toàn thể n=đất nước phải học theo những gì mà QUỳnh Lưu đã làm để cuojc sống được thêm phần yên bình!

  Trả lờiXóa
 14. Việc các tổ chức đoàn thể quần chúng kịp thời có mặt đã làm thất bại hành vi kích động, đục nước béo cò của các vị chủ chăn này, nhưng âm mưu của những kẻ đội lốt công giáo bày trò làm ảnh hưởng đến giáo dân, đên tình hình an ninh trên địa bàn sẽ bị đánh bại bởi sự đoàn kết thống nhất một lòng của người lương- giáo.

  Trả lờiXóa
 15. Dân Việt Nam hiền lành thì hiền lành thế thôi, nhưng một khi đã đụng chạm đến quyền lợi hợp pháp mà họ đáng được hưởng thì đừng có trách. Vụ việc lần này có thể thấy đúng tinh thần "giặc đến nhà đàn bà cũng đánh" của người dân ta rồi đấy. Một lần, hai lần còn có thể bỏ qua, chứ hết lần này đến lần khác giáo dân đều tụ tập gây rối thì ai mà chịu cho được.

  Trả lờiXóa
 16. Hóa ra sở dĩ bấy lâu nay Linh mục Nam liên tiếp có những động thái, hành vi coi thường kỷ cương, phép nước bởi ông luôn biết sử dụng giáo dân làm bệ đỡ, lực lượng đứng ra bảo vệ mình! Đó cũng là lí do giải thích tại sao, trong mỗi sự việc liên quan đến bản thân mình, ông đều tổ chức cho giáo dân đi theo.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có lẽ việc lấy biểu tình chính nghĩa để chống lại biểu tình phi nghĩa là cách làm khá hay và chắc chắn sẽ rất hiệu quả đây. Việc này cũng cho thấy sự bức xúc dồn nén của người dân trước những hành động quá khích của số giáo dân bị các linh mục kích động đi biểu tình, gây rối trật tự, an ninh.

   Xóa
 17. Vì ông Nam mà tình hình ở khu vực đó luôn xảy ra nhiều bê bối và rối loạn, tình hình ở khu công nghiệp formosa cũng bất ổn hơn, cuộc sống người dân bị ảnh hưởng rất nhiều cả về vật chất và tinh thần

  Trả lờiXóa
 18. Thật quá thất vọng khi người làm ra những vụ việc như vậy không phải là bọn đầu trộm đuôi cướp hay bọn phản động mà chính là vị linh mục của chúng ta - người cha sứ đã hướng dẫn hàng trăm ngàn con chiên.

  Trả lờiXóa
 19. cảm ơn tinh thần của các bác cực chiến binh , suốt đời cống hiến cho cascg mạng , cho tổ quốc . lúc mà được nghỉ dưỡng rồi vẫn không quên nhiệm vụ bảo vệ thành quả cách mạng. Cảm ơn những người thanh niên trẻ đã ý thức được ytrascj nhiệm của mình mà tham gia vào sự nghiệp chung

  Trả lờiXóa
 20. Thật may mắn, việc các tổ chức đoàn thể quần chúng kịp thời có mặt đã làm thất bại hành vi kích động, đục nước béo cò của các vị chủ chăn này! Và thiết nghĩ, để đối trọng lại lũ người chống đối này thì nên chăng, chính quyền huyện Quỳnh Lưu nói riêng, Nghệ An nói chung cần phát huy hơn nữa vai trò của các đoàn thể quần chúng. Đó là thứ vũ khí lợi hại và mạnh hơn bất cứ lực lượng nào!

  Trả lờiXóa
 21. Cùng với linh mục Đặng Hữu Nam, linh mục Nguyễn Đình Thục có lịch sử chống đối chính quyền từ lâu nay. Cách đây không lâu, dưới sự kích động của hai vị linh mục này, rất nhiều bà con giáo dân đã tụ tập đông người, kéo nhau vào Hà Tĩnh để khiếu kiện Công ty Formosa khiến quốc lộ 1A ách tắc suốt nhiều giờ, buộc lãnh đạo tỉnh phải đến hiện trường kêu gọi đám đông giải tán và thực hiện quyền khiếu kiện đúng pháp luật.

  Trả lờiXóa
 22. Lợi dụng sự cố môi trường biển miền Trung, 2 linh mục Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục đã lôi kéo giáo dân tụ tập với mục đích xuyên tạc, tuyên truyền chống phá Đảng và Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 23. Quá nhiều người dân đã lên tiếng như vậy thì thiết nghĩ chính quyền nên vào cuộc, làm mạnh tay để điều tra cũng như làm rõ vụ việc. hầu hết mọi người đều thấy được sự sai trái của Đặng Hữu Nam. Bọn chúng sẽ không dễ đang đạt đượ mục đíhc của mình đâu mà

  Trả lờiXóa
 24. xin Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục hãy trả lại bình yên cho giáo phận nơi đây. những điều sai trái mà các cha làm nhất định sẽ bị Chúa trừng phạt , bị giáo dân quay lưng và PL trừng trị. Người dân không bao h để yên cho các vị lộng hành mãu được đâiu

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.