THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

16 tháng 4 2017

ĐỒNG TÂM, MỸ ĐỨC (HÀ NỘI): CỰC ĐOAN ĐẾN THẾ LÀ CÙNG

by An Chiến  |  at  16.4.17

Theo nguồn tin từ blog Mõ Làng: "Hôm nay, chính quyền huyện Mỹ Đức, Hà Tây tổ chức cưỡng chế giải tỏa đất phục vụ công trình dự án xây dựng sân bay Miếu Môn tại xã Đồng Tâm. Đây là công trình thuộc dự án an ninh quốc phòng đã được lên kế hoạch từ lâu và trải qua các bước chuẩn bị, trông đó có cả vấn đề giải tỏa đất đai. Tuy nhiên, khi tổ chức thực hiện thì đã gặp phải sự chống đối quyết liệt của dân tại đây.
         

Video người dân xã Đồng Tâm vây bắt, nhốt lực lượng cảnh sát cơ động (Nguồn: FB). 

Rất đông dân chúng đã vây lực lượng giải tỏa, dùng gạch đá, gậy gộc tấn công họ. Người dân Đồng Tâm đã bắt giữ một số cán bộ trong lực lượng giải tỏa. Chính quyền đã điều động hơn 30 chiến sỹ cảnh sát cơ động đến giữ trật tự thì bị dân chúng vây lại, bắt giữ tiếp và dọa đổ xăng đốt nếu việc giải tỏa tiếp tục".

Trước đó, lấy lí do chính quyền mà cụ thể là UBND huyện Mỹ Đức và UBND xã Đồng Tâm thông đồng thu hồi 59 ha đất nông nghiệp người dân đang canh tác phục vụ mục đích quốc phòng để phân lô, chia chác cá nhân. Người dân tại đây đã nhiều lần có đơn thư khiếu nại, tố cáo gửi đến các cấp và yêu cầu xử lý đích danh các cán bộ liên quan tại huyện Mỹ Đức và xã Đồng Tâm. 

Việc tuyên truyền, vận động và giải thích đã được chính quyền quan tâm thực hiện. Nhưng xem chừng không thể khiến người dân nơi đây chuyển đổi thái độ, tạo điều kiện cho cơ quan chức năng thực thi việc đền bù, giải tỏa phục vụ mục đích đã đề ra. Và trước yêu cầu tiến độ dự án của bộ Quốc phòng, UBND TP Hà Nội đã chỉ đạo bảo vệ cưỡng chế thi công khu vực đất 59 ha này. Tuy nhiên, trước khi thực hiện thì cần làm tốt công tác tuyên truyền, vận động để người dân hiểu và chấp hành bằng phương pháp đối thoại. Quá trình nhiều lần đối thoại thì một bộ phận cực đoan đã hô hào, kích động bao vây cán bộ Công an và những người tham gia. 

Điều đáng nói là một số đối tượng còn xuyên tạc, vu khống, cho rằng, việc bao vây, bắt giữ người xuất phát từ việc trước đó cảnh sát cơ động đã nhiều lần đánh đập người dân và việc bắt giữ 4 người theo quyết định khởi tố vụ án hình sự hôm 30/3/2017 đối với hành vi gây rối trật tự công cộng xảy ra trước đó là sai (bắt giữ cảnh sát cơ động vì thế để yêu sách đổi người). 

Ngay sau khi việc bắt giữ xảy ra, với thái độ ôn hòa, chính quyền các cấp tại đây đã kiên trì đối thoại, thương lượng nhưng người dân nơi đây vẫn cố thủ đến cùng. Họ cũng đặt điều kiện là nếu chính quyền không xử lý thỏa đáng, trả lại đất cho người dân canh tác thì họ sẽ thiêu sống những người bị bắt giữ! 


Sự việc đang diễn biến theo chiều hướng thái quá. Hi vọng rằng, đó chỉ là chút lên gân do thiếu hiểu biết của người dân nơi đây. 


An Chiến

25 nhận xét:

 1. Người dân cần bình tĩnh, không nên nghe kể xấu kích động rồi để xảy ra những vụ việc đáng tiếc như thế này. Việc bắt giữ các chiến sĩ cảnh sát cơ động thế này là việc làm trái pháp luật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thằng trọng lú tao cũng chém nữa chứ tụi cu động ăn hại là gì. Biết thì nói không biết thì câm miệng chó lại, nếu khoing có ngày mày cũng ăn bả chó thôi

   Xóa
  2. vẫn là đồng tâm vẫn là câu chuyện có hậu ấy.dù việc có nghiêm trọng thế nào đi nữa thì nhân dân và chính quyền cũng vượt qua hết mọi khó khăn.vẫn giành thắng lợi trước bọn xấu.pháp luật đúng là sinh ra để thắng lũ tội phạm

   Xóa
 2. cái đầu mày, biết gì mà đã chụp mũ bị kích động?

  Trả lờiXóa
 3. Bài kích động ngay tùe tựa đề mà cũng cho đăng =)) Thể loại báo này có đáng để đọc?

  Trả lờiXóa
 4. Thật quá đau xót trước những hành vi sai trái của nhân dân nơi đây, đáng ra hơn ai hết thì nhận dân phải là những người thấu hiểu mới phải chứ, nhưng hãy nhìn vào việc họ đã làm thì tôi không thể hiểu nồi là do họ thật sự không hiểu hay là fđang có thể lực nào đó đằng sau đang cố tình kích động nhân dân, gieo rắc những ý nghĩ sai lệch vào họ. Nhưng thật sự tôi hy vọng rằng nhân dân nơi đây sớm có thể hiểu ra bản chất vấn đề từ đó điều chỉnh hành vi của mình.

  Trả lờiXóa
 5. Không có gì nếu việc cưỡng chế này không trong diện thu hồi mà sự đặc biệt của nó là đất thuộc khu vực quốc phòng, đã bị một số cá nhân lợi dụng chức vụ quyền hạn chuyển đổi mục đích sử dụng, phân lô, mua bán quyền sử dụng trái phép. Chính vì vậy việc Nhà nước tiến hành cưỡng chế, thu hồi là việc hoàn toàn đúng quy định.

  Trả lờiXóa
 6. Người dân cho rằng chính quyền thu hồi đất là sai thì nó đã thể hiện sự non kém về hiểu biết pháp luật. Một khi nhận thức đã thấp kém thì cớ gì không tạo cớ cho bọn xấu nó kích động. Cứ như vụ Lộc Hà rồi đây là Mỹ Đức, hỗn loạn thế này thì sẽ chỉ càng làm hại cho dân mình mà thôi.

  Trả lờiXóa
 7. Đất này của bộ Quốc phòng cho người dân mượn làm đất canh tác, nhưng đến hạn mà họ không chịu trả. Vậy nên chính quyền mới phải dùng biện pháp cưỡng chế, chứ không có chuyện cướp đất gì gì đó đâu. Người dân phải bình tĩnh và nhìn nhận đúng đắn về vụ việc này đừng bị các thế lực thù địch kích động. Đát cảu nhà nước thì phải trả lại cho nhà nước để xây dựng công trình quốc phòng phụ vụ lợi ích quốc phòng.

  Trả lờiXóa
 8. Mọi thứ mới chỉ bắt đầu, chúng ta sẽ còn chứng kiến những vụ với quy mô,tính chất lớn hơn trong tương lai vì mâu thuẫn xã hội sẽ ngày càng gay gắt trong khi sự suy thoái của chính quyền khó mà được cải thiện. Mọi người cũng không có gì phải ngạc nhiên vì bản chất của xã hội ta vẫn là xã hội tư bản chủ nghĩa mà

  Trả lờiXóa
 9. Biết rằng những hành động của những người dân cũng là do quá bức xúc về đất đai mà nhưng mà phải biết rằng mọi chuyện nên được giải quyết qua việc thỏa thuận chứ không phải làm những việc như bắt rồi thả như thế nó vi phạm pháp luật và làm cho tình hình sẽ không có sự giải quyết đúng được

  Trả lờiXóa
 10. Cũng như các cơ quan chức năng thành phố Hà Nội đã thông tin, người dân Đồng Tâm nói riêng và người dân ở các địa phương khác cũng nên thực sự bình tĩnh, tỉnh táo để không vướng phải sự kính động của đám dân chủ, đừng tự đẩy mình vào vòng lao lý, biến thành một con rối cho đám người này giật dây

  Trả lờiXóa
 11. Người dân đòi hỏi những câu trả lời của chính quyền thì không phải chính quyền không đáp ứng. Tất cả đều phải giải quyết theo những quy định của pháp luật, như vậy mới công bằng với tất cả mọi bên. Nhưng với những hành động thái quá như thế này thì chắc chắn đã có kẻ kích động vì những hành động này không mang lại một điều gì tích cực cho người dân cả!

  Trả lờiXóa
 12. Tại sao người dân lại có thể manh động như vậy chứ dám bắt giữ cả lực lượng chức năng, chưa biết sự việc như thế nào thì hành động này của họ cũng là vi phạm pháp luật rồi, họ còn dọa phóng hỏa thì thật nguy hiểm, mọi mâu thuẫn đều có cách giải quyết, hai bên chính quyền và người dân cần ngồi lại đối thoại với nhau không nên có những hành động căng thẳng tiếp nữa

  Trả lờiXóa
 13. Rất đông dân chúng đã vây lực lượng giải tỏa, dùng gạch đá, gậy gộc tấn công họ. Người dân Đồng Tâm đã bắt giữ một số cán bộ trong lực lượng giải tỏa. Chính quyền đã điều động hơn 30 chiến sỹ cảnh sát cơ động đến giữ trật tự thì bị dân chúng vây lại, bắt giữ tiếp và dọa đổ xăng đốt nếu việc giải tỏa tiếp tục.

  Trả lờiXóa
 14. Người dân phải bình tĩnh và nhìn nhận đúng đắn về vụ việc này đừng bị các thế lực thù địch kích động. Đát cảu nhà nước thì phải trả lại cho nhà nước để xây dựng công trình quốc phòng phụ vụ lợi ích quốc phòng.

  Trả lờiXóa
 15. Trong vụ này người dân đã rất quá khích khi tổ chức bắt giữ các chiến sĩ CSCĐ nhưng mà tin đồn cho rằng người dân tẩm xăng lên các chiến sĩ này là hoàn toàn không chính xác. Những tin đồn này là do bè lũ phản động đã tung tin đồn sai lệch hòng hướng người dân vào hoạt động sai trái đó. Nhưng việc bắt giữ đã là sai rồi nên vẫn mong bà con không có thêm hành động quá giới hạn nào nữa.

  Trả lờiXóa
 16. Sự việc xảy ra taị xã Đồng Tâm đang trở nên rất nóng khi một nhóm thanh niên kích động, sử dụng gạch đá ném về phía lực lượng Công an tham gia bảo vệ an ninh trật tự tại đó. Chưa dừng lại ở đây, một số người dân đã bắt nhốt, đe dọa sử dụng xăng để đốt số cán bộ bị bắt nêu không dừng cuộc cưỡng chế lại. Đây là hành vi coi thường pháp luật, cần phải bị xử lý nghiêm minh với chế tài mạnh mẽ, khống để các vụ việc tương tự xảy ra

  Trả lờiXóa
 17. Rõ ràng, sự việc đang bị kẻ xấu đục nước béo cò, kích động những cái đầu nóng trong quần chúng nhân dân để tạo lên tình trạng rối loạn, người dân chống đối chính quyền. Đây là điều rất nguy hiểm, nó đi xa bản chất ban đầu của sự việc ở Đồng Tâm.

  Trả lờiXóa
 18. Việc tuyên truyền, vận động và giải thích đã được chính quyền quan tâm thực hiện. Nhưng xem chừng không thể khiến người dân nơi đây chuyển đổi thái độ, tạo điều kiện cho cơ quan chức năng thực thi việc đền bù, giải tỏa phục vụ mục đích đã đề ra.

  Trả lờiXóa
 19. Hành vi vi phạm pháp luật của người dân Đồng Tâm chắc chắn họ hiểu hơn ai hết. Mong rằng người dân sớm thả những người đang bị giam giữ trái phép nếu mong muốn được nhận khoan hồng như đã nói.mong là tình hình sẽ thực sự được giải quyết một cách đúng đắn và phù hợp nhất.

  Trả lờiXóa
 20. Việc tuyên truyền, vận động và giải thích đã được chính quyền quan tâm thực hiện. Nhưng xem chừng không thể khiến người dân nơi đây chuyển đổi thái độ, tạo điều kiện cho cơ quan chức năng thực thi việc đền bù, giải tỏa phục vụ mục đích đã đề ra.

  Trả lờiXóa
 21. Ngay sau khi việc bắt giữ xảy ra, với thái độ ôn hòa, chính quyền các cấp tại đây đã kiên trì đối thoại, thương lượng nhưng người dân nơi đây vẫn cố thủ đến cùng. Họ cũng đặt điều kiện là nếu chính quyền không xử lý thỏa đáng, trả lại đất cho người dân canh tác thì họ sẽ thiêu sống những người bị bắt giữ!

  Trả lờiXóa
 22. Cũng chỉ do bức xúc trước hành vi sai phạm của cán bộ xã mới dẫn tới những hành vi quá mức như vậy chứ thực chất thì trong mỗi người dân vẫn luôn tin tưởng vào Đảng, vào Nhà nước ta, họ sẽ chỉ giải quyết vấn đề với những cán bộ cấp trên chân chính thì vụ việc mới được giải quyết

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.