THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

18 tháng 5 2017

XUNG QUANH CÂU HỎI CỦA BẠCH HỒNG QUYỀN VỀ CHUYỆN TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG BỊ KHÓA?

by An Chiến  |  at  18.5.17

Đây là bản tường trình của Bạch Hồng Quyền xung quanh việc tài khoản ngân hàng của mình bị khóa do có lệnh cấm! 

Trước khi đi đến kết luận việc ngân hàng của Bạch Hồng Quyền bị phong tỏa đúng hay sai, xin được nói vài ba điều về chuyện luật pháp. 


Điều 103 Bộ luật tố tụng hình sự 2003 quy định Nhiệm vụ giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố như sau: "1. Cơ quan điều tra, Viện kiểm sát có trách nhiệm tiếp nhận đầy đủ mọi tố giác, tin báo về tội phạm do cá nhân, cơ quan, tổ chức và kiến nghị khởi tố do cơ quan nhà nước chuyển đến. Viện kiểm sát có trách nhiệm chuyển ngay các tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố kèm theo các tài liệu có liên quan đã tiếp nhận cho Cơ quan điều tra có thẩm quyền.

2. Trong thời hạn hai mươi ngày, kể từ ngày nhận được tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố, Cơ quan điều tra trong phạm vi trách nhiệm của mình phải kiểm tra, xác minh nguồn tin và quyết định việc khởi tố hoặc quyết định không khởi tố vụ án hình sự.

Trong trường hợp sự việc bị tố giác, tin báo về tội phạm hoặc kiến nghị khởi tố có nhiều tình tiết phức tạp hoặc phải kiểm tra, xác minh tại nhiều địa điểm thì thời hạn để giải quyết tố giác và tin báo có thể dài hơn, nhưng không quá hai tháng”.

Theo quy định này thì trong thời hạn 20 ngày hoặc có thể gia hạn đến 2 tháng kể từ ngày phát hiện tội phạm hoặc nhận được tin báo tội phạm cơ quan điều tra có nghĩa vụ kiểm tra, xác minh nguồn tin. Nếu có dấu hiệu tội phạm thì phải ra quyết định khởi tố vụ án hình sự. Nếu không có dấu hiệu tội phạm thì cũng phải ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự.

Trong khi đó điều kiện để tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán chấm dứt phong tỏa tài khoản thanh toán khi có một trong các điều kiện sau (Quy định tại khoản 4, Điều 17 Thông tư Số: 23/2014/TT-NHNN quy định Phong tỏa tài khoản thanh toán): "a) Kết thúc thời hạn phong tỏa; b) Có văn bản yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền về việc chấm dứt phong tỏa tài khoản thanh toán;.....". 

Ngoài ra, theo khoản 2, điều 76 Bộ luật tố tụng hình sự năm 2003 quy định xử lý vật chứng như sau: 

“2. Vật chứng được xử lý như sau:

“B) Vật chứng là những vật, tiền bạc thuộc sở hữu của Nhà nước, tổ chức, cá nhân bị người phạm tội chiếm đoạt hoặc dùng làm công cụ, phương tiện phạm tội thì trả lại cho chủ sở hữu hoặc người quản lý hợp pháp; trong trường hợp không xác định được chủ sở hữu hoặc người quản lý hợp pháp thì sung quỹ Nhà nước;...."

Tài khoản ngân hàng vì thế là vật chứng nếu chủ nhân sở hữu nó vi phạm pháp luật hiện hành. 

Đối chiếu với Bạch Hồng Quyền, sau khi khởi tố vụ án "Gây rối trật tự công cộng", "Bắt giữ người trái pháp luật" và "Chống người thi hành công vụ", Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an Hà Tĩnh đã ra quyết định khởi tố, Viện kiểm sát phê chuẩn lệnh bắt đối với Quyền. Tiếp đó, do Quyền bỏ trốn nên Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Hà Tĩnh lại ra quyết định truy nã toàn quốc đối với Quyền. 

Như vậy, có thể thấy Quyền hoàn toàn đủ yếu tố để cơ quan có chức năng, thẩm quyền phong tỏa tài khoản. Và so với Quyền thì trường hợp Hoàng Đức Bình cũng tương tự. 

Không hiểu Bạch Hồng Quyền kêu ca gì nữa!?

An Chiến

12 nhận xét:

 1. Bạch Hồng Quyền có lệnh truy nã toàn quốc cả tháng nay mà CA Hà Tĩnh không phát hiện được nơi ẩn náu lẩn trốn để bắt giữ ? để hắn suốt ngày lên facebook ba hoa rồi nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật ?
  Qua việc phong tỏa tài khoản của 2 đối tượng này chúng ta có thể hiểu rõ hơn lý do bọn Quyền, Bình và số linh mục phản động chống phá chính quyền điên cuồng như vậy

  Trả lờiXóa
 2. Đối chiếu với Bạch Hồng Quyền, sau khi khởi tố vụ án "Gây rối trật tự công cộng", "Bắt giữ người trái pháp luật" và "Chống người thi hành công vụ", Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an Hà Tĩnh đã ra quyết định khởi tố, Viện kiểm sát phê chuẩn lệnh bắt đối với Quyền. Tiếp đó, do Quyền bỏ trốn nên Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Hà Tĩnh lại ra quyết định truy nã toàn quốc đối với Quyền. Như vậy, có thể thấy Quyền hoàn toàn đủ yếu tố để cơ quan có chức năng, thẩm quyền phong tỏa tài khoản. Và so với Quyền thì trường hợp Hoàng Đức Bình cũng tương tự.

  Trả lờiXóa
 3. Bạch Hồng Quyền là đối tượng thường xuyên nhận tiền tài trợ của các tổ chức phản động lưu vong ở ngoài nước, tổ chức khủng bố Việt Tân để tiến hành các hoạt động chống chính quyền nhân dân. Điều này đã vi phạm điều 10, điều 30 Luật chống khủng bố ngày 12 tháng 6 năm 2013. Do đó hành động của ngân hàng Vietcombank khi khóa tài khoản của y đã tuân thủ đúng các quy định của pháp luật Việt Nam nhằm ngăn chặn các hoạt động tài trợ tiền của các tổ chức khủng bố nhằm chống phá chính quyền nhân dân, gây mất an ninh trật tự.

  Trả lờiXóa
 4. Bạch Hồng Quyền là thành viên của phong trào Con đường Việt Nam – “ổ nhóm” chống phá cùng với Trương Minh Tam và một số kẻ khác. Số này luôn dùng danh nghĩa là “hoạt động dân chủ” để thực hiện các phóng sự xuyên tạc, vu cáo Việt Nam vi phạm dân chủ, nhân quyền hay kích động, lôi kéo người khác vào các hoạt động biểu tình, gây rối trật tự công cộng.

  Trả lờiXóa
 5. Cái thằng này bị điên à, bị truy nã mà nó cứ như kiểu showbiz ý nhỉ, toàn thấy lên mạng xã hội kêu than tùm lum, mà cái giọng lưỡi vẫn không thôi trí trá chí phèo. Đã bị khởi tố rồi thì chấp nhận đi, kêu ca phàn nàn cái gì nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Công nhận nó điên thật ông ơi. Có cái kiểu gì mà đang bị truy nã mà cứ đòi hỏi đủ thứ như vậy đâu chứ. Bị truy nã mà cứ làm như kiêu đang đóng phim vậy, hài thật.

   Xóa
 6. Bạch Hồng Quyền là một kẻ đang bị truy nã mà lại bày đặt lên mạng xã hội bày trò như thế này thì mới hài hước chứ. Tội phạm bị truy nã, người ta phong tỏa tài khoản chả đúng sao? Mà chắc cái tài khoản đó cũng chả có gì tốt đẹp hết, tiền cũng toàn tiền bẩn gửi vào thôi.

  Trả lờiXóa
 7. Chỉ cần vậy thôi là biết rồi, sống bằng những đồng tiền bất chính thì làm sao mà không thể không có tài khoản ngân hàng chứ. Đủ để thấy không có tài khoán 1 cái là không có tiền ngay

  Trả lờiXóa
 8. Đang là một tên tội phạm bị truy nã toàn quốc mà những tên này vẫn ung dung lên facebook cập nhật tình hình và thậm chí còn post những stt liên quan đến tình trạng của mình. Đủ thấy mấy tên này không còn sợ cái gì và vẫn đang nhận được sự hỗ trợ lớn từ bên ngoài thì mới có thể nhàn hạ như thế. Thêm một điều nữa là phải chăng hắn không đủ năng lực để nhận thức còn đặt ra câu hỏi ngu ngốc, vớ vẩn như vậy. Cần sớm truy bắt được tên này, không để ung dung ngoài vòng pháp luật mà tác oai tác quái.

  Trả lờiXóa
 9. Bạch Hồng Quyền là đối tượng thường xuyên nhận tiền tài trợ của các tổ chức phản động lưu vong ở ngoài nước, tổ chức khủng bố Việt Tân để tiến hành các hoạt động chống chính quyền nhân dân. Điều này đã vi phạm điều 10, điều 30 Luật chống khủng bố ngày 12 tháng 6 năm 2013. Do đó hành động của ngân hàng Vietcombank khi khóa tài khoản của y đã tuân thủ đúng các quy định của pháp luật Việt Nam nhằm ngăn chặn các hoạt động tài trợ tiền của các tổ chức khủng bố nhằm chống phá chính quyền nhân dân, gây mất an ninh trật tự.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.