THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

12 tháng 6 2017

CHUYỆN QUỐC TỊCH: NGƯỜI THÌ XIN TỪ BỎ, KẺ THÌ CỐ CÔNG NÍU GIỮ CŨNG CHẲNG XONG

by An Chiến  |  at  12.6.17

"TUYÊN BỐ TỪ BỎ QUỐC TỊCH

Thưa toàn thể người dân quốc nội và hải ngoại, các tổ chức nhân quyền, bảo vệ quyền con người và các quốc gia thừa nhận quyền chính trị; các tổ chức đấu tranh xóa bỏ độc tài, các hình thức thể chế, chế độ chủ nô, nô lệ mới trên thế giới hiện nay.

Hôm nay, tôi chính thức tuyên bố từ bỏ quốc tịch nước Việt Nam xã hội chủ nghĩa, quốc tịch của đất nước do đảng cộng sản cầm quyền.

Với tôi, sau thông báo này, tôi chính thức từ bỏ quốc tịch nước xã hội chủ nghĩa Việt Nam với nghĩa là: Không thừa nhận quốc tịch do đảng csvn, nhà nước csvn quản lý, điều hành, chỉ đạo và làm chủ. Không chấp nhận làm công dân của một thể chế chủ nô, đàn áp, nô dịch, kìm hãm và đày đọa con người, tức là không cam chịu thân phận nô lệ.

Mỗi người sinh ra và lớn lên trên một vùng đất, gắn bó và yêu quý nơi chốn đó. Nhưng trong hoàn cảnh hiện tại của đất nước Việt Nam, nếu vẫn thừa nhận và chấp nhận chế độ độc đảng, toàn trị thì thật là ấu trĩ.

Năm 2016, tôi đã công khai việc đấu tranh cho tự do, dân chủ, cho đa nguyên, đa đảng để chấm dứt sự độc tôn của đảng csvn. Và tôi tuyên bố tẩy chay, không thừa nhận vai trò, vị trí, quyền đại diện thay cho nhân dân quyết định tất cả mọi vấn đề của đảng csvn; không thừa nhận quốc hội, nhà nước và chính phủ do đảng csvn lập nên và chi phối.

Đó là những hành động thể hiện việc cần thiết phải từ bỏ tất cả những gì do đảng csvn nắm giữ, chi phối, quyết định.

Từ bỏ quốc tịch cũng vậy, và tôi sẽ tiếp tục cuộc tranh đấu cho tôi, nhân dân tôi có một quốc tịch mới, quốc tịch của công dân tự do, làm chủ; quốc tịch của một đất nước mà chính thể do dân bầu cử, đề đạt. Đất nước đó không thể do đảng csvn lãnh đạo hay điều hành". 

Ngô Xuân Phúc đã viết như thế hồi giữa tháng 01/2017 về chuyện chính thức từ bỏ quốc tịch Việt Nam. Dù Phúc có nói rất hoa mỹ, đẹp đẽ về lí do mình từ bỏ Quốc tịch nhưng suy cho cùng, đó là sự cạn tàu ráo máng của một kẻ vong ân. Khi Tổ quốc không cho họ cái gì thì chính những kẻ như Phúc sẽ ruồng bỏ, chối từ Tổ quốc và nơi chôn rau cắt rốn của mình! 

Việc chối bỏ, từ bỏ quốc của Ngô Xuân Phúc vì thế xem như đã rõ. 

Tuy nhiên, điều đáng băn khoăn là ở một trường hợp khác, cũng là phường dân chủ giống nhau nhưng Phạm Minh Hoàng lại làm ngược lại. Theo đó, sau khi biết thông tin mình bị ông Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam tước Quốc tịch, Phạm Minh Hoàng đã viết như sau: "Hôm nay, 10/6/2017, vào lúc 19h15 tôi đã nhận được quyết định tước quốc tịch Việt Nam do ông Trần Đại Quang ký ngày 17/5/2017.

Theo tôi, quyết định này không có giá trị vì theo phân tích của các luật sư, nó vi phạm trầm trọng các điều trong Luật Quốc tịch.

Mặt khác, tôi đã viết thư xin từ bỏ quốc tịch Pháp và đã gởi bằng thư bảo đảm đến Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội từ ngày 5/6/2017,

Tôi cũng đã ủy quyền cho luật sư Đặng Đình Mạnh để tiếp tục việc khiếu nại.

Tôi cũng sẽ không ký vào bất cứ một văn bản nào đưa đến việc trục xuất và sẽ đấu tranh tới cùng để thực hiện ước vọng của tôi là được sống trên quê hương của chính mình.

Kính mong mọi người quan tâm và tiếp tục hậu thuẫn chúng tôi". 

Như đã nói ở bài viết trước: "Điểm nhấn trong nội dung stt của ông Hoàng là tuyên bố:"Tôi cũng đã ủy quyền cho luật sư Đặng Đình Mạnh để tiếp tục việc khiếu nại. Tôi cũng sẽ không ký vào bất cứ một văn bản nào đưa đến việc trục xuất và sẽ đấu tranh tới cùng để thực hiện ước vọng của tôi là được sống trên quê hương của chính mình". 

Kể ra thì nó cũng khá đanh thép và quyết liệt nhưng cần nhờ rằng, nhà nước nào, dù theo thể chế chính trị nào thì họ đều không nói chơi. Chữ ký của Chủ tịch nước đã buông xuống thì xem chừng cái trò giỗi hờn kiểu con nít của ông Hoàng sẽ khó lòng cứu vãn được tình thế. 

Điều tốt nhất đối với ông Hoàng lúc này là chấp nhận và thực hiện việc sang Pháp nhanh nhất, kẻo nước Pháp vì lí do nào đó sẽ biến ông trở thành một kẻ vô gia cư đúng nghĩa, không quê hương, không Tổ quốc". 

Có rất nhiều lí do xung quanh việc ông Phạm Minh Hoàng cố công giữ cho được Quốc tịch Việt Nam. Tuy nhiên, tôi có cảm giác, Quốc tịch như một chủ thể đang bị lợi dụng; khi đang còn tác dụng thì chúng xum xoe và cố công giữ cho được. Nhưng khi hết tác dụng rồi thì chúng lại vứt bỏ mà không thèm thực hiện bất cứ thủ tục nào! 

Nhân chuyện Quốc tịch, không thể không nói tới câu nói của nguyên Tổng Giám mục Ngô Quang Kiệt năm 2009 (dù đã bị cắt ghép): "Chúng tôi đi nước ngoài rất nhiều, chúng tôi rất là nhục nhã khi cầm cái hộ chiếu Việt Nam, đi đâu cũng bị soi xét, chúng tôi buồn lắm chứ, chúng tôi mong muốn đất nước mình mạnh lên. Làm sao như một anh Nhật nó cầm cái hộ chiếu là đi qua tất cả mọi nơi, không ai xem xét gì cả. Anh Hàn Quốc bây giờ cũng thế. Còn người Việt Nam chúng ta thì tôi cũng mong đất nước lớn mạnh lắm và làm sao thật sự đoàn kết, thật sự tốt đẹp, để cho đất nước chúng ta mạnh, đi đâu chúng ta cũng được kính trọng". 

Thế mới biết, trong mắt đám dân chủ, Quốc tịch chỉ là phương tiện, chứ không còn là danh dự, sự tự tôn!

An Chiến

11 nhận xét:

 1. Ngay khi về nước, để tuyển mộ người cho Việt Tân, Hoàng đã tiến hành thành lập những nhóm sinh viên, thanh niên hoạt động núp bóng dưới danh nghĩa đào tạo “kỹ năng mềm”, trang bị những kiến thức cần thiết cho các bạn trẻ. Tuy nhiên, tại đây, Hoàng lại dạy phương pháp đấu tranh “bất tuân dân sự”, qua đó tuyển chọn những gương mặt sáng giá gửi ra nước ngoài tiếp tục đào tạo. Cùng với đó, Hoàng đã viết nhiều bài viết xuyên tạc chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước hay tiếp tay cho các thành viên của Việt Tân xâm nhập vào nước ta tiến hành các hoạt động khủng bố.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đất nước giang tay chào đón Phạm Minh Hoàng nhưng y lại có hành động phá hoại đất nước thì thử hỏi có đất nước nào muốn tiếp tục chứa chấp y. Hình phạt trục xuất của Phạm Minh Hoàng cũng chính là lời cảnh tỉnh cho các đối tượng tiếp tục có ý định lợi dụng chính sách mở cửa, chào đón của Việt Nam mà có hành động phá hoại đất nước như Hoàng.

   Xóa
 2. “Gieo nhân nào sẽ gặt quả nấy”, với chuỗi hành vi sai trái, đi ngược lại với lợi ích của đất nước, của nhân dân, Phạm Minh Hoàng xứng đáng bị nhà nước Việt Nam tước quốc tịch sau 17 năm lãnh nhận với tư cách là công dân 2 nhà nước

  Trả lờiXóa
 3. Nỗi nhục nhã và có lẽ là bi đát nhất đối với một con người đó là phản bội lại chính tổ quốc của mình và nhận lấy kết quả là tước đi quyền làm công dân trên chính đất nước đó. Hoàng có lẽ nhận thức rõ được điều này. Nhưng tiếc rằng việc hắn muốn giữ lại quốc tịch Việt Nam của mình không phải là vì lòng yêu nước, vì muốn cống hiến cho đất nước mà mưu đồ tiếp tục chống phá, quấy rối sự hòa bình, ổn định của đất nước. Việt Nam không cần những con người như y.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phạm Minh Hoàng là thành viên của tổ chức khủng bố Việt Tân, những tưởng sau khi về nước làm thầy thì y đã ăn năn hối lỗi, cải tà quy chính, ai dè y còn lợi dụng cái danh xưng nghề cao quý để hoạt động phục vụ cho đảng phản động Việt Tân. Nhà nước ta đã hết sức nhân từ, cho y thời gian vào tù để có thời gian suy ngẫm đúng sai về các hành động, việc làm, lời nói của mình. thế mà sau khi ra tù, Hoàng vẫn chứng nào tật nấy, vậy nên y không còn xứng đáng mang quốc tịch Việt Nam

   Xóa
 4. Mặc dù Phạm Minh Hoàng đưa ra tuyên bố có đơn xin thôi quốc tịch Pháp hòng gây sức ép tới việc chính thức bị nhà nước Việt Nam tước quốc tịch nhưng cho đến nay cơ quan Lãnh sự quán Pháp tại TP.HCM vẫn không có bất cứ nội dung trả lời nào dành cho ông Hoàng. Rất có thể với động thái trên, cơ quan Lãnh sự quán Pháp tại TP.HCM đang cố làm nhỏ sự việc, hòng đỡ mang tiếng là bỏ rơi công dân hay những ý nghĩa tương tự.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không được công nhận là một công dân chính thức của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, đồng thời chuẩn bị mất nốt quyền lợi được bảo hộ từ Pháp. Liệu rằng sau vụ việc này, cuộc đời Phạm Minh Hoàng sẽ đi về đâu khi bản thân hắn không được thừa nhận, tổ chức, cá nhân nào sẽ đứng ra che chở cho một đối tượng vô quốc gia này.

   Xóa
 5. Ngay sau khi nghe thông tin mình bị tước quốc tịch Việt Nam, Phạm Minh Hoàng đã lên các diễn đàn cầu cứu, kể nể hoàn cảnh khó khăn, bày tỏ “tình yêu” đối với đất nước mình khi tuyên bố sẽ từ bỏ quốc tịch Pháp… Điều này khiến đám zân chủ cuội kêu la thảm thiết. Có thể nói, việc Phạm Minh Hoàng bị tước quốc tịch là cái giá phải trả đối với một con người luôn mang dã tâm phá hoại đất nước của mình.

  Trả lờiXóa
 6. Với các hành vi làm tổn hại đến lợi ích dân tộc của mình, Phạm Minh Hoàng đã bị cơ quan chức năng đề nghị tước quốc tịch. Đây là chế tài thích đáng cho những kẻ vẫn hàng ngày gieo rắc tư tưởng độc hại cho xã hội, ôm mộng thay đổi thể chế chính trị ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 7. Ông nào muốn thôi quốc tịch thì cứ tự nhiên đi, khoe khoang mắc mệt. Còn ông Hoàng muốn giữ lại cái quốc tịch quê hương này thì hãy dừng những việc làm sai lầm và làm những việc đúng đắn đi, rồi xin quay lại quốc tịch . Ngồi đấy mà níu kéo.

  Trả lờiXóa
 8. Những kẻ như Phúc với Kiệt chắc là cũng kiếm được quốc tịch nước ngoài rồi nên mới mạnh mồm tuyên bố từ bỏ như vậy. Nhưng nhập quốc tịch thì cũng ko dễ đâu, cân nhắc ko lại thành người không quốc tịch thì chỉ thiệt thôi. Còn trường hợp của ông Hoàng, có hai quốc tịch thì chọn lấy một cái thôi cho tiện, đã vi phạm pl để dẫn đến kết cục bị tước qt mà còn kêu ca gì. VN hiếm nhưng trên tg đâu hiếm những th như vậy.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.