THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

17 tháng 6 2017

LINH MỤC QUẢN XỨ BA ĐỒN DẪN ĐẦU ĐOÀN TRẺ CON ĐẾN GÂY SỨC ÉP TẠI UBND XÃ QUẢNG LỘC (BA ĐỒN, QUẢNG BÌNH)

by An Chiến  |  at  17.6.17

Sáng ngày 16/6/2017, dưới sự dẫn dắt của Linh mục mục Nguyễn Thanh Tịnh, Quản xứ Cồn Sẻ, xã Quảng Lộc, Tx Ba Đồn, Quảng Bình, đông đảo bà con giáo dân giáo xứ này đã kéo lên UBND xã Quảng Lộc "để đòi bồi thường thiệt hại về vấn đề ô nhiễm môi trường biển do Formosa gây ra".
Tuy nhiên, những hình ảnh ghi lại sự việc thì nói là bà con giáo dân nhưng thực chất chỉ có trẻ em là chính. Có rất ít người trung niên mà nếu có thì đa phần là phụ nữ.... Việc huy động trẻ em đi đòi bồi thường mà thực chất là gây sức ép, chất vấn chính quyền địa phương vì thế của Linh mục Tịnh cùng đám đông giáo dân không khác gì một cuộc biểu tình, tuần hành như đã xảy ra nhiều lần trước đó tại Gx Song Ngọc, Gx Phú Yên (Nghệ An).... 

Trên thực tế, việc triển khai đền bù tại xã Quảng Lộc, nơi Gx Cồn Sẻ đóng chân được ưu tiên thực hiện trước ngay sau khi Chính phủ có chủ trương đền bù. Nhưng vị Lm quản xứ tại đây cho rằng, bồi thường như thế là không thỏa đáng nên đa số bà con nơi đây đã không nhận bồi thường theo định mức đã được quy định. Đồng thời, họ cũng tự kê khai thiệt hại theo tiêu chí riêng và gửi đến chính quyền các cấp với con số rất lớn, vượt qua nguồn ngân sách địa phương này nhận được phục vụ việc đền bù.... Đây cũng chính là nguyên nhân khiến dù được ưu tiên nhưng Gx Cồn Sẻ nói riêng, dân Quảng Lộc, tx Ba Đồn, Quảng Bình nói chung chưa nhận được đền bù...

Bản thân vị Linh mục quản xứ này nguyên là Phó Chánh văn phòng TGM GP Vinh, đồng thời là Thư ký của Ban Hỗ trợ nạn nhân chịu thiệt hại do sự cố Formosa của GP Vinh được Giám muc GP Vinh thành lập vào tháng 09/2016. Ông cũng đã tháp tùng Giám mục Nguyễn Thái Hợp cùng các Linh mục trong ban này như Linh mục Phan Sỹ Phương (Nghệ An, trưởng ban), các Linh mục Trần Đình Lai (Hà Tĩnh), Bùi Khiêm Cường (Hà Tĩnh)... sang gặp gỡ, là, việc với chính giới các nước Châu Âu, các tổ chức về môi trường, nhân quyền để gửi thỉnh nguyện thư, kêu gọi ủng hộ việc khởi kiện Formosa ra tòa án quốc tế... Tuy nhiên, đáng chú ý, đoàn của Linh mục này đã có cuộc gặp gỡ với số cốt cán của tổ chức khủng bố Việt Tân như Phạm Hồng Thuận, Angielina Trang Huỳnh, Hà Đông Xuyến, Nguyễn Văn Hùng (Linh mục, Trưởng văn phòng pháp lý cô dâu và công nhân Đài Loan)... 

Đã có những nghi ngại xung quanh cuộc gặp giữa các chức sắc GP Vinh với số cốt cán của tổ chức Việt Tân. Liệu động thái, hành động mới của linh mục Tịnh cùng bà con xứ Cồn Sẻ có phải một nội dung được thỏa thuận trong cuộc gặp vừa qua????? 

An Chiến

19 nhận xét:

 1. Lương dân ở Quảng Lộc, nơi nó làm loạn, hãy làm theo Sơn Hải nơi linh cẩu Nguyễn Đình Thuc làm loạn, lương dân không mua hàng và không bán hàng cho bọn nó. Mỗi lần Thuc làm loạn thì dân Sơn Hải đánh cho toi bời không dám thò đầu ra nữa. Chúng không xem pháp luật ra gì cả.phải trừng trị một vài thằng cậy quyền linh mục làm càn thật nặng để làm bài học răn đe thằng khác đang nhen nhúm ý đồ bạo loạn. Bọn này được đằng chân lân đằng đầu mà. Tất cả những linh cẩu đang có hành vi lôi kéo bà con giáo dân nổi loạn đều nằm trong âm mưu gây rối của Việt Tân. Chúng đang tập dượt các cuộc nổi dậy từ nhỏ đến lớn. Bà con ở khắp 3 miền hãy cảnh giác trước âm mưu này. Nếu có bạo loạn xảy ra, bà con sẽ là người thí mạng đầu tiên, chứ bọn Việt Tân chúng sẽ ẩn phía sau để chi tiền và khi nguy hiểm chúng sẽ chuồn trước.

  Trả lờiXóa
 2. hiện nay các nhà dận chủ, các con buôn khiếu kiện đang cực kỳ ma quái và thâm độc, chúng đang sử dụng một chiêu thức mới để gây khó khăn cho các cơ quan chức năng đó là đối tượng người già và trẻ em để đi hàng ngàn cây số ra Hà Nội khiếu kiện, chúng tận dụng triệt để sự không hiểu biết pháp luật, sức khỏe và tính mạng của người già để ra gây sức ép, hoặc cố tình bôi xấu chính quyền trong quá trình các cơ quan chức năng giải quyết khiếu nại tố cáo cho người già đi khiếu kiện. Bởi đặc điểm của người già và trẻ em là những người không có khả năng tự vệ, nhận thức còn hạn chế. Chúng tận dụng những yếu điểm này phục vụ vào những hoạt động của chúng,đối phó với các cơ quan chức năng trong việc giải quyết các vấn đề khiếu kiện. Thật đáng khinh bỉ hành vi trên!!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thậm chí, giờ đây họ còn vin vào cái cớ “Biểu tình chống Formosa” để bảo vệ, cổ vũ cho những hành vi vi phạm pháp luật. Cụ thể, trong cuộc biểu tình ngày 15/6 vừa qua, họ đã sử dụng sức mạnh của số đông người dưới danh nghĩa đi “đòi quyền lợi sau sự cố môi trường biển” để gây sức ép, không cho các cơ quan thực thi pháp luật thực hiện chức trách, nhiệm vụ của mình trong việc áp giải 03 bị can là Nguyễn Thị Hà, Trần Thị Tuyền, Nguyễn Thị Vân để phục vụ công tác điều tra vụ án hình sự.

   Xóa
 3. Sự cố môi trường biển, cả nước đã phải gánh chịu chứ không phải riêng ai hay vùng nào. Tất cả mọi người, cơ quan đề phải lao vào giải quyết. Thử hỏi đám giáo dân ngoài chuyện biểu tình gây rối. Tiếp tục phá hoại môi trường bằng băng rôn in màu rác rưởi thì còn làm được gì. Tại sao người dân giáo dân cứ mãi mù quáng

  Trả lờiXóa
 4. giáo phận vinh nhiều nơi loạn cmn hết rồi.dưới thời của nguyễn thái hợp đúng là chả còn đéo gì để mà nói với bọn này nữa.chỗ đéo nào cũng kích động giáo dân đi gây rối được,trừ khi thằng giám mục nguyễn thái hợp cút đi chỗ khác còn ko thì toàn bộ giáo phận vinh còn kéo nhau đi biểu tình lác đác thế này dài dài

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đất nước này chẳng có chỗ nào là đất của công giáo cả. Trong lời kêu gọi Toàn quốc kháng chiến Bác Hồ đã từng viết : Ta càng nhu nhược, thì địch càng lấn tới. Đã đến lúc chính quyền và nhân dân Thị xã Cửa lò không thể nhượng bộ bọn ngáo đá ngu muội này được nữa. Cần phải xử lý kiên quyết, triệt để không được để vụ việc này là tiền lệ xấu.

   Xóa
 5. Thật là bỉ ổi, lũ linh mục này chúng chuyên lừa lọc trẻ em đi biểu tình vì đây là đối tượng nhận thức về xã hội con non yếu, chưa nhận thức được rõ đúng sai. Cùng với Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục, linh mục Nguyễn Thanh Tịnh chắc chắn là tay chân của lũ rận chủ đang âm mưu biến các tỉnh miền Trung trở thành điểm nóng về an ninh trật tự, tạo bước đệm cho việc thực hiện bạo loạn lật đổ.

  Trả lờiXóa
 6. Bọn chó đen đội lốt linh mục lại có hành động xấu, kích động giáo dân tham gia các hoạt động biểu tình đề hòng được các khoản tiền bồi thường từ vụ việc Fomosa. Và sâu xa hơn là lợi dụng các hoạt động biểu tình này để tiến hành các hoạt động gây mất an ninh trật tự, gây rối gây bao loạn. Đứng đằng sau âm mưu này không phải ai khác chính là các đối tượng Việt Tân.

  Trả lờiXóa
 7. Vẫn là cái bình mới, rượu cũ, vẫn là cái câu chuyện về Fomosa để đòi tiền bồi thường. Hình như cái luận điệu này cũ quá rồi Tịnh ơi để gây sự chú ý. Lại thêm một linh mục có hoạt động không đúng và chẳng làm theo ý Chúa.

  Trả lờiXóa
 8. việc tiếp tục vin vào cái cớ “Biểu tình chống Formosa” để tụ tập đông người gây rối ANTT là hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng. Vì vậy, đã đến lúc chính quyền cần mạnh tay với những hành vi lợi dụng sự cố môi trường, nhân danh tôn giáo nhất là của số đối tượng cầm đầu, xúi giục, cốt cán kích động biểu tình, đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhiều người đặt câu hỏi: Người dân thời buổi bây giờ không khó để nhận thức sự việc đúng sai, thế cớ sao năm lần bảy lượt nhiều người vẫn “cầm ô, đội nón” theo linh mục làm điều sai trái? Nhiều lần gặp gỡ với những giáo dân từng có mặt trong các cuộc xuống đường ở Nghệ An, Hà Tĩnh, kể cả những thanh niên từng cầm đá ném tới tấp vào trụ sở chính quyền, chúng tôi hiểu, đằng sau đó là sự thực nghiệt ngã. Không ai muốn bỏ bê công việc đồng áng tuần này qua tuần khác, tháng này qua tháng khác chỉ để theo “tiếng gọi của cha”.

   Xóa
 9. Muốn tìm lại yên bình tại những nơi thế này thì trước tiên nên chăng cơ quan thực thi pháp luật nên mạnh tay với đám dân chủ xuất hiện tại đây. Chính chúng chứ không phải ai khác đang ra sức đẩy người dân đối đầu với chính quyền, cơ quan thực thi pháp luật!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Qua việc giáo dân xứ Cồn Sẻ biểu tình, gây rối dưới danh nghĩa “đòi bồi thường thiệt hại” một lần nữa cho thấy, những kẻ này họ đang được đằng chân lân đằng đầu. Chính quyền càng tỏ thiện chí bao nhiêu thì chúng càng tìm cách đòi hỏi quá đáng bấy nhiêu. Đã đến lúc cần phải mạnh tay nghiêm trị những kẻ coi thường phép nước này, không thể cứ mãi nhẹ tay với chúng được.

   Xóa
 10. Từ đó giờ chỉ có đám giáo dân này là luôn bị đám linh mục kích động, cứ mãi vin vào cái sự cố môi trường biển để làm loạn? Chúng đã đóng góp được gì cho thực chất những người ngư dân gặp nạn trong thực tế hay chưa? Hoàn toàn là chỉ làm cho tình hình thêm căng thẳng, người dân làm như vậy là không đúng?

  Trả lờiXóa
 11. Trong lời kêu gọi Toàn quốc kháng chiến Bác Hồ đã từng viết : Ta càng nhu nhược, thì địch càng lấn tới. Đã đến lúc chính quyền và nhân dân Thị xã Cửa lò không thể nhượng bộ bọn ngáo đá ngu muội này được nữa. Cần phải xử lý kiên quyết, triệt để không được để vụ việc này là tiền lệ xấu.

  Trả lờiXóa
 12. Hiện nay xảy ra vua qua đối voi những tên linh mục tim cách phá rối ở các tỉnh miền Trung nầy,,,mà thế lực mạnh nhất cua bọn chung lại là đạo Công Phá,,,,,những viec tương tự nầy không thể để cho các Huyện ,,,,Tỉnh va nguoi dân nơi đó đấu tranh riêng được,,,,,phản động chúng nó se kiếm cớ noi chinh Quyen gjả dạng nguoi dân đàn ap Ton Giao sẽ gây rất khó khăn trong vấn đề xử ly chúng,,,,,,nhưng có một mặt trân mà dù LHQ cũng không làm gj được nữa đó chinh la nguoi dân trong nuoc ở cả ba miền cùng nhau lên tiếng kết tội chúng ,,,,tẩy chay triệt để chúng thì thế gioi cũng không ung hộ chúng được

  Trả lờiXóa
 13. Mọi nguời dù có đạo, dù không đạo nhất là các bạn trẻ hãy hết sức cảnh giác, không cực đoan quá khích và tuân thủ pháp luật. Còn những tên phản động, nhận tiền và theo sự chỉ đạo của nước ngoài gây rối nếu không biết dừng lại thì nhất định chúng sẽ thất bại và ghi vết nhơ vào lịch sử.

  Trả lờiXóa
 14. Chúng ta có thể thấy bản chất cua nó, Đã có những nghi ngại xung quanh cuộc gặp giữa các chức sắc GP Vinh với số cốt cán của tổ chức Việt Tân. Liệu động thái, hành động mới của linh mục Tịnh cùng bà con xứ Cồn Sẻ có phải một nội dung được thỏa thuận trong cuộc gặp vừa qua

  Trả lờiXóa
 15. Đã có những nghi ngại xung quanh cuộc gặp giữa các chức sắc GP Vinh với số cốt cán của tổ chức Việt Tân. Liệu động thái, hành động mới của linh mục Tịnh cùng bà con xứ Cồn Sẻ có phải một nội dung được thỏa thuận trong cuộc gặp vừa qua

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.