THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

25 tháng 6 2017

VIỆT TÂN NHÚNG VÀO ĐÂU CÓ CHUYỆN Ở ĐÓ

by An Chiến  |  at  25.6.17

Tên bài đã được đặt lại. 


Nếu như lần trước, sau thông tin ông Hoàng (Phạm Minh Hoàng) bị tước quốc tịch Việt Nam theo quyết định do ông Chủ tịch nước Trần Đại Quang ký. Người đứng đầu "Đảng Việt Tân", Chủ tịch Đỗ Hoàng Điềm đã lên tiếng bằng một "tâm thư" gửi về trong nước. 

Và không hiểu nội dung tâm thư ấy hiểu quả đến đâu nhưng dư luận đã đưa ra nhiều lời nhận xét kiểu như: người đứng đầu "Đảng Việt Tân" lợi dụng sự kiện "Phạm Minh Hoàng bị tước quốc tịch" để làm màu, đánh bóng mục đích hoạt động của tổ chức này. 

Chưa hết, không hiểu có mối liên hệ nào đó không nhưng cùng với tin tức thừa nhận ông Hoàng là thành viên của "Đảng Việt Tân" của Media Chân Trời mới, bức tâm ngôn của ông Điềm đã thúc đẩy giới chức Việt Nam nhanh chóng xử lý đối với trường hợp của ông Hoàng. Việc ông Hoàng bị bắt và nghe nói sẽ bi trục xuất khỏi Việt Nam theo dạng cưỡng chế vì thế Việt tân và cá nhân ông Điềm không thể không có trách nhiệm liên quan! 

Câu hỏi được đặt ra là sau khi ông Hoàng bị bắt mà nói đúng hơn là bị áp giải, Việt Tân có lên tiếng không và nếu có thì họ đang hướng đến mục đích gì? Và liệu nó sẽ giúp gì cho ông Hoàng trước những điều sắp xảy đến?

Bài của VOA tiếng Việt về nội dung lên tiếng của Việt Tân về trường hợp Phạm Minh Hoàng (Nguồn: Internet). 

Theo ghi nhận thì người phát ngôn Việt Tân Hoàng Tứ Duy đã chính thức lên tiếng xung quanh việc ông Hoàng bị bắt giữ phục vụ việc trục xuất mà theo nhiều nguồn tin hôm nay sẽ chính thức thực hiện. 

Ghi nhận của VOA tiếng Viêt về nội dung lên tiếng của ông Hoàng Tứ Duy như sau: "Vài giờ sau khi có tin ông Phạm Minh Hoàng bị công an Việt Nam bắt giữ tối 23 tháng Sáu và sẽ bị “trục xuất trong ngày mai,” đảng Việt Tân, là đảng mà ông Hoàng là một thành viên, ra thông cáo “phản đối việc bắt giữ và trục xuất anh Phạm Minh Hoàng.”

Bản Lên Tiếng của Việt Tân có đoạn: “Nhà cầm quyền CSVN muốn trục xuất anh Phạm Minh Hoàng về lại Pháp. Do đó, chính quyền Pháp không thể thỏa hiệp với chế độ Hà Nội để đẩy một nhà hoạt động nhân quyền đi lưu vong.”

Bản Lên Tiếng viết tiếp: “Đây là trường hợp đầu tiên mà nhà cầm quyền CSVN tước quốc tịch của một người có quan điểm chính trị khác với chế độ. Điều 15 của Bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền khẳng định rằng không ai có thể bị tước quốc tịch của họ một cách tùy tiện.”

Trả lời VOA Việt Ngữ, ông Hoàng Tứ Duy, đại diện Việt Tân, viết rằng: "Trong thời gian qua, nhà cầm quyền CSVN đã mạnh tay với rất nhiều nhà dân chủ, thuộc đảng Việt Tân và không Việt Tân. Đây là lúc phong trào cần đoàn kết và tranh đấu cho lẽ phải, cho tất cả những nhà hoạt động bị đe dọa."

Trong Bản Lên Tiếng, Việt Tân “lên án hành động tước quốc tịch của anh Phạm Minh Hoàng và toan tính trục xuất anh Hoàng về Pháp là hành vi bất hợp pháp của chế độ Cộng sản Việt Nam đối với một người công dân Việt Nam.”

Ông Hoàng Tứ Duy, vẫn trong phần trả lời VOA Việt Ngữ, viết rằng, “Đối với trường hợp của anh Phạm Minh Hoàng, chúng ta hãy cùng cất lên tiếng nói "Tôi là người Việt Nam." Tất cả con dân Việt Nam có quyền cư ngụ, sống và chết trên quê hương mình để phục vụ đất nước và dân tộc.”

Thực tình thì tôi đã cười trước nội dung của ông Hoàng Tứ Duy trên cương vị người đại diện của Việt tân về trường hợp ông Phạm Minh Hoàng. Không có gì mới và khác biệt với bức tâm thư của ông Đỗ Hoàng Điềm phát đi trước thời điểm ông Hoàng bị áp giải hôm qua. 

Vẫn là những câu nói hết sức vu vơ, tối nghĩa trong nội dung phản đối mà không có bất cứ nội dung phản biện nào cho ra hồn. Đó là chưa nói tới việc nhắc đi, nhắc lại một câu khẩu hiệu "Tôi là người Việt Nam" trong khi thử hỏi có bao nhiêu người Việt Nam công nhận những người tham gia "Việt tân" là người Việt Nam. Sự thiếu chính danh, vô thừa nhận vì thế đã biến câu khẩu hiệu ngỡ như có sức lan truyền đó nhanh chóng đó rơi vào thế phản cảm, khó mà chấp nhận! 

Về mục đích của sự lên tiếng sau này, không quá khó để nhận ra, theo đó dù biết là hết sức vô vị và không giúp được gì cho ông Hoàng trong những điều sắp đến nhưng ít nhất, họ chứng tỏ họ không bỏ rơi thành viên của mình! Rằng, VT vẫn sát cánh với những nhà dân chủ tranh đấu bị giới chức trong nước xử lý. Tuy nhiên, chính cái sự hời hợt, thiếu quyết liệt, "làm cho có" đã khiến cái mục đích đầy mưu đồ và cần thiết ấy bị nhận diện. Và tin chắc rằng, sẽ không ít người nhận ra cái bản chất giả hiệu, thối tha của tổ chức này. 

Việc lợi dụng thành viên trong nước bị xử lý để đánh bóng tên tuổi, quảng bá cho mình không phải là lần đầu xảy đến với Việt Tân. Chính việc phải nương nhờ tới những hành vi bẩn thỉu này để tồn tại, chứng minh mình còn có thực lực, còn sống, chứng tỏ Việt tân đang yếu cả thế và lực! 

Tôi không hiểu điều gì sẽ đến với tương lai sắp tới của Việt Tân nhưng với cách hành xử hiện tại, Việt Tân sẽ mãi chỉ là một bóng ma ngoài nước và chưa thể ghi dấu ấn gì trong nước. Những mục tiêu họ đặt ra như loại bỏ, thay thế thể chế chính trị hiện tại ở Việt Nam xem chừng là điều gì đó quá xa vời và hão huyền!

19 nhận xét:

 1. Tôi không hiểu điều gì sẽ đến với tương lai sắp tới của Việt Tân nhưng với cách hành xử hiện tại, Việt Tân sẽ mãi chỉ là một bóng ma ngoài nước và chưa thể ghi dấu ấn gì trong nước. Những mục tiêu họ đặt ra như loại bỏ, thay thế thể chế chính trị hiện tại ở Việt Nam xem chừng là điều gì đó quá xa vời và hão huyền!

  Trả lờiXóa
 2. Lũ phản động việt tân này sớm muộn cũng bị tan rã thôi, bởi hãy cứ nhìn những việc chúng làm là biết bẩn thỉu vô cùng. Chúng luôn tìm ra những âm mưu bẩn thỉu hèn hạ để xuyên tạc nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 3. Việc lợi dụng thành viên trong nước bị xử lý để đánh bóng tên tuổi, quảng bá cho mình không phải là lần đầu xảy đến với Việt Tân. Chính việc phải nương nhờ tới những hành vi bẩn thỉu này để tồn tại, chứng minh mình còn có thực lực, còn sống, chứng tỏ Việt tân đang yếu cả thế và lực!

  Trả lờiXóa
 4. Với một người không thực hiện theo các quy định của Nhà nước, của pháp luật thì việc cưỡng chế có gì đâu mà phải ầm ĩ. Cứ cho là Phạm Minh Hoàng bị một số công an đến nhà đưa đi thì đó cũng là chuyện dễ hiểu. Ông ta không tự giác rời khỏi đất nước Việt Nam thì đương nhiên ông ta sẽ phải bị cưỡng chế. Có gì đâu mà phải ầm ĩ.

  Trả lờiXóa
 5. Theo quy định của pháp luật Việt Nam, những người đã bị tước quốc tịch Việt Nam sẽ bị trục xuất khỏi Việt Nam. Phạm Minh Hoàng bị tước quốc tịch Việt Nam thì điều đương nhiên là ông ta không thể cư trú trên lãnh thổ Việt Nam. Các cơ quan chức năng của Nhà nước (Cục Quản lý xuất nhập cảnh - Bộ Công an) đã mời Phạm Minh Hoàng lên làm việc và thông báo về việc trục xuất đối với ông ta. Tuy nhiên, Phạm Minh Hoàng đã không lên làm việc. Do đó, việc ông ta có bị cưỡng chế đi chăng nữa thì đó cũng là điều dễ hiểu.

  Trả lờiXóa
 6. Theo lẽ thường, việc các nhà rân chủ vào tù ngồi vì các hành động chống phá của mình là một lẽ thường tình nhằm tìm cách để Nhà nước nuôi trong khi tiếng tăm họ lại được nổi tiếng. Và càng vào tù ra tội nhiều, tiếng tăm càng nổi tiếng thì họ càng kiếm được nhiều tiền. Cái mà họ đánh đổi lại là bị tước mất quyền công dân, tuy nhiên họ vẫn là người Việt Nam. Cả trên thực tế lẫn trên pháp lý. Chứ không phải như Phạm Minh Hoàng đến khi không còn quốc tịch Việt Nam, cứ phải lên hình, chụp ảnh cùng tờ giấy trắng khẳng định mình là người Việt. Vậy là Phạm Minh Hoàng đi vào lịch sử rồi.

  Trả lờiXóa
 7. chẳng ai thương tiếc hay cố níu giữ một con người mà ăn cơm của Việt nam lại đi cắn trộm Việt nam cả. Phạm Minh Hoàng xứng đáng bị như vậy lắm. mà khéo khi còn nhẹ tay quá chăng. cái loại người như ông ta chỉ làm nhục nhã cho chính bản thân gia didfnh và thậm chí là nghề nghiệp của ông ta mà thôi

  Trả lờiXóa
 8. Trước nay chưa ai bị tước quốc tịch và trục xuất luôn thì phải, nhưng đối với tên Phạm Minh Hoàng này thì hình phạt hoàn toàn xứng đáng. Bởi vì những gì ông ta làm là vi phạm pháp luật việt Nam đủ yếu tố để cấu thành tội phạm buộ các cơ quan chức nawg phản đưa ra chế tàid dó cho phù hợp. Quá nhục nhã cho một" nhà giáo "

  Trả lờiXóa
 9. Những thành viên của tổ chức khủng bố Việt Tân bản chất như nhau cả từ những tay tốt thí cho đến những kẻ cầm đầu luôn tìm cách đánh bóng tên tuổi của mình nhất có thể. Đặc biệt là chúng luôn lợi dụng lúc những kẻ cùng hội cùng thuyền bị cơ quan chức năng xử lý để lên tiếng phản đối chính quyền, tạo tiếng vang trong dư luận. Tuy nhiên hành động của chúng chỉ khiến người ta nực cười vì nó thật nhạt nhẽo và mang tính quy luật.

  Trả lờiXóa
 10. việt tân chỉ là một tổ chức khủng bố lưu vong,quyền đéo gì mà lên tiếng phản đối nhà nước VN và chỉ dạy cho hành động thực thi pháp luật của nhà nước VN vậy.mong chính quyền VN hãy xử lí nghiêm minh những trường hợp chống đối như thế này chứ quyết ko nhân nhượng

  Trả lờiXóa
 11. Lũ phản động Việt Tân bao giờ cũng soi mói chính quyền, bới lông tìm vết, xuyên tạc những vấn đề, luận điệu một cách định hướng, mục đích bôi xấu Đảng và nhà nước. Suy cho cùng bọn chúng cũng làm vì được tiền từ các tổ chức nước ngoài thôi. Vì đồng tiền mà mờ mắt, bất mãn chế độ. Sớm muộn gì cũng bị quả báo thôi

  Trả lờiXóa
 12. Vẫn là những câu nói hết sức vu vơ, tối nghĩa trong nội dung phản đối mà không có bất cứ nội dung phản biện nào cho ra hồn. Đó là chưa nói tới việc nhắc đi, nhắc lại một câu khẩu hiệu "Tôi là người Việt Nam" trong khi thử hỏi có bao nhiêu người Việt Nam công nhận những người tham gia "Việt tân" là người Việt Nam. Sự thiếu chính danh, vô thừa nhận vì thế đã biến câu khẩu hiệu ngỡ như có sức lan truyền đó nhanh chóng đó rơi vào thế phản cảm, khó mà chấp nhận!

  Trả lờiXóa
 13. Trong nỗ lực tìm kiếm cơ hội để ở lại Việt Nam sau khi có quyết định tước Quốc tịch từ Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Phạm Minh Hoàng đã cố gắng không đả động đến chuyện là thành viên của Việt Tân. Vì bản thân Hoàng hiểu nếu nói ra sẽ gặp phải muôn vàn bất lợi, chẳng có một công dân chân chính của bất kỳ quốc gia nào muốn dính dáng tới cái gọi là tổ chức khủng bố cả. Hơn ai hết, Hoàng hiểu rằng, cái mác Việt tân lúc này đồng nghĩa với việc tự dập tắt tia hi vọng cuối cùng. Nhưng than ôi, dù không muốn nhưng Việt tân đã tự làm điều đó. Cánh cửa trở về Việt Nam đã chính thức đóng lại bởi chính tay Việt tân.

  Trả lờiXóa
 14. Dấu hiệu thể hiện rõ nhất ở việc trang Chân Trời Mới Media – cơ quan truyền thông của tổ chức Việt Tân, đã cho ra một số thông cáo “ủng hộ” Phạm Minh Hoàng, bên cạnh bức “tâm thư” của chủ tịch Việt Tân Đỗ Hoàng Điềm với những lời lẽ thống thiết khi nhắc đến Hoàng. Tuy nhiên, nhiều người nhận ra, các động thái này là sự ủng hộ giả hiệu khi cả cơ quan truyền thông và chủ tịch Việt Tân đều cố gắng đề cao hình ảnh của tổ chức này thông qua lời khẳng định Hoàng là thành viên của Việt Tân. Đây giống như 1 gáo nước lạnh tạt vào những nỗ lực của Hoàng, khi nhận ra mình chỉ là con cờ để Việt Tân lợi dụng PR, giới thiệu trá hình, nâng cao “vị thế” của tổ chức.

  Trả lờiXóa
 15. Nhiều người đặ câu hỏi, liệu sự lên tiếng của VT lúc này có mang lại lợi oicsh gì cho Hoàng? Câu trả lời là hoàn toàn không, thậm chí, đối với Hoàng, nó còn phản tác dụng. Nhưng lẽ nào VT không hiểu điều này? xin thưa, họ hoàn toàn hiểu, nhưng có sao đâu, nhưng kẻ như Hoàng khi hết giá trị lợi dụng thì cũng coi như đồ bỏ đi, quan trọng là, đây là cơ hội để VT làm truyền thông. Quả thực, sự việc được dư luận quan tâm như việc của Phạm Minh Hoàng vừa hay là một cơ hội tốt, cho nên thay vì bảo vệ Hoàng, phía Việt Tân đã lợi dụng sự kiện này để làm truyền thông. Bất chấp việc thành viên cốt cán gần 20 năm của tổ chức đang rơi vào giai đoạn khó khăn nhất trong cuộc đời một con người.

  Trả lờiXóa
 16. Sau chuyện của Phạm Minh Hoàng, có lẽ nhiều người sẽ phải chột dạ vì đã chót dại dính vào Việt tân, bởi rồi đến một ngày nào đó, Việt tân cũng sẽ “bỏ vỏ” mà chẳng cần quan tâm đến cái vỏ chanh đó là ai. Và sẽ lại là một bi kịch nữa bởi ai mà chẳng biết, Hoàng rồi cũng sẽ như Cù Huy Hà Vũ, như Hải Điếu Cày, như Tạ Phong Tần, những kẻ chống phá đất nước và phải rời bỏ quê hương để đi đến một quốc gia khác. Rồi đây sẽ chìm vào quên lãng, sống những năm tháng còn lại lay lắt nơi đất khách quê người, và nếu như không có sự khoan hồng của đất nước, thì tất cả sẽ tan biến như những kẻ chưa từng có một Tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 17. Đó cũng là cái giá thích đáng phải trả cho những kẻ coi thường pháp luật, coi thường sức mạnh của dân tộc, chăm chăm chống phá sự bình yên, phát triển đất nước. Hành động của Việt Tân là câu chuyện thường tình của những kẻ không hề có lương tri, không hề có chính nghĩa, sẵn sàng bỏ mặc những người từng sống chết vì chúng, coi số phận của họ như một miếng chanh đã bị vắt kiệt nước, sẵn sàng ném bỏ đi. Bởi vì đã là “khủng bố”, thì làm gì có tình người.

  Trả lờiXóa
 18. Về mục đích của sự lên tiếng sau này, không quá khó để nhận ra, theo đó dù biết là hết sức vô vị và không giúp được gì cho ông Hoàng trong những điều sắp đến nhưng ít nhất, họ chứng tỏ họ không bỏ rơi thành viên của mình! Rằng, Việt Tân vẫn sát cánh với những nhà dân chủ tranh đấu bị giới chức trong nước xử lý. Tuy nhiên, chính cái sự hời hợt, thiếu quyết liệt, "làm cho có" đã khiến cái mục đích đầy mưu đồ và cần thiết ấy bị nhận diện. Và tin chắc rằng, sẽ không ít người nhận ra cái bản chất giả hiệu, thối tha của tổ chức này.

  Trả lờiXóa
 19. Tưởng chừng, với tất cả nỗ lực, tạo mọi điều kiện tốt nhất để con dân đất Việt từ khắp thế giới trở về để sinh sống và đóng góp vào sự phát triển đất nước thì người trở về sẽ hiểu tấm lòng của tổ quốc mình. Thế nhưng, Phạm Minh Hoàng không lấy đó làm điều vinh dự mà coi là may mắn trong kế hoạch trở về đầy âm mưu của mình. Mục đích trở về của ông ta là theo chỉ đạo của Việt Tân để hoạt động, công kích, chống phá Nhà nước

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.