THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

04 tháng 8 2017

CHÍNH PHỦ ĐỨC KHÔNG DỄ GÌ CHỨNG MINH TRỊNH XUÂN THANH BỊ "BẮT CÓC"

by An Chiến  |  at  4.8.17

Cho đến nay, khi nói về câu chuyện liên quan nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang Trịnh Xuân Thanh, Bộ Ngoại giao Đức và các hãng tin liên quan như AP, Sputnik hay Washington Post chỉ viết rằng: "có bằng chứng để nghi ngờ rằng", "cáo buộc", "bị cáo buộc", "cho rằng"... Nghĩa là họ chưa thể buộc tội phía An ninh Việt Nam hay các chủ thể liên quan khác. Cái nguyên lý ngỡ như bất thành văn "nghi ngờ thì không kết tội" đang được thể hiện khá rõ trong câu chuyện liên quan ông Trịnh Xuân Thanh. 

Trịnh Xuân Thanh (Ảnh: FB). 

Cái sự lạ, trong khi các chủ thể liên quan trực tiếp, chừng mực và khách quan là thế nhưng dư luận, đặc biệt là đám dân chủ rừng rú đã không cần kiểm chứng, khẳng định luôn Trịnh Xuân Thanh "dứt khoát" và chỉ có bắt cóc. 

Dựa trên luận thuyết vớ vẩn này, họ còn cưởi mỉa phóng sự Trịnh Xuân Thanh khẳng định mình tự ra đầu thú trên VTV1 tối hôm qua! Họ quên mất rằng một người hay một ai đó chỉ thực sự có tội khi bị Toà án tuyên và mọi sự chỉ có thể được khẳng định sau khi phiên toà đã kết thúc! Vậy nên, hãy khoan quy kết khi mà giữa Đức - Việt Nam chưa thực sự có những trao đổi, kiện tụng pháp lý xung quanh chuyện này! 

Đó là chưa nói tới, có một thực tế mà khi đi sâu vào vấn đề pháp lý chúng ta sẽ thấy. Theo đó, dựa trên những căn cứ, suy luận thì rất dễ để nói rằng, chỉ có bị bắt cóc thì cơ quan An ninh mới đưa Trịnh Xuân Thanh về nước dễ dàng và không ồn ào đến thế! Nhưng xin thưa luôn đó chỉ là mớ lý thuyết pháp luật đơn thuần, không hơn không kém. Nhưng để chứng minh, làm rõ nó bằng pháp lý thì hoàn toàn không dễ dàng gì. Và nói như Fbker Trần Trọng Hải Minh thì: "Còn trên thực tế, việc chứng minh điều đó giờ là rất khó, nếu không muốn nói là không khả thi với một công tố viên Đức hay luật sư Đức trước một tòa án Đức, khi giờ đã là cảnh "chim trời, cá nước". Cùng lắm, họ chỉ có thể chứng minh ông Thanh "không tự nguyện rời nước Đức" (ngay cả điều này vẫn cực khó, và vẫn khác hoàn toàn với ông Thanh "bị bắt cóc và đưa khỏi nước Đức"). Mà nếu không chứng minh được, vẫn theo nguyên lý tối thượng của những người vẫn kêu gào thượng tôn pháp luật - "nghi ngờ thì không kết tội" - thì nghĩa là ông Thanh không bị bắt cóc. Đó là lý do tại sao Đức dùng tới biện pháp cực chẳng đã là trục xuất cán bộ ngoại giao".

Sẽ còn rất nhiều chuyện khác nữa về câu chuyện Trịnh Xuân Thanh. Nhưng tin chắc rằng, là một nước lớn, nước Đức luôn biết cân nhắc và giải quyết sự việc theo chiều hướng có lợi nhất. Tư tưởng thù địch chỉ càng làm cho 2 bên thua thiệt mà thôi! Và thật dễ hiểu và thông cảm cho nước Đức, bởi sau những thông tin bên lề vụ Trịnh Xuân Thanh, dư luận đang đặt những dấu hỏi lớn đối với uy tín, danh dự của nước Đức. Việc họ lên tiếng sau khi biết thông tin suy cho cùng là giải pháp vãn hồi danh dự trước cộng đồng quốc tế mà thôi! 

An Chiến

9 nhận xét:

 1. Đám dân chủ người rừng ấy chỉ cần bắt được chút thông tin có thể gây ảnh hưởng xấu, ko có lợi cho chính quyền nhà nước là ngay lập tức húp lấy húp để, có đầu óc đâu để mà phân biệt lẽ phải vs lẽ trái =)))

  Trả lờiXóa
 2. chúng ta thấy khả năng của cơ quan hành pháp của Việt Nam trong bắt giữ tội phạm, dù chúng có trốn ở đâu, chúng ta vẫn bắt được chúng và đem về xử lý trước pháp luật, cho dù là nước có an ninh tốt nhất châu Âu. Trịnh Xuân Thanh bị bắt ở Đức mà tới hơn tuần sau. Giang Kim Đạt, Trịnh Xuân Thanh,… dù có trốn chạy, ngụy trang thế nào đi nữa vẫn phải quay về chịu tội. Đó là cái giá phải trả cho chúng

  Trả lờiXóa
 3. chúng ta nên lưu ý một chi tiết rất nhỏ trong nhận xét của fbker Lê Nguyễn Hương Trà, rằng, việc ủng hộ Việt Nam trong hiệp định FTA Đức và nhiều nước ở EU "chỉ coi đây là cơ hội thúc đẩy thêm VN cải cách". Nghĩa là mục tiêu sâu sa và bản chất của vấn đề FTA vẫn là việc để can thiệp sâu hơn vào công việc nội bộ của Việt Nam - một thực tế mà hầu hết các quốc gia yếu thế đang phải chịu đựng trước các quốc gia lớn mạnh hơn!

  Trả lờiXóa
 4. Trịnh Xuân Thanh ra đầu thú - điều quá đúng không thể bàn cãi. Thật hài hước sau khi Trịnh Xuân Thanh ra đầu thú, lại có một số trang báo tung tin lá cải "bắt cóc" như vậy.Nếu như Trịnh Xuân Thanh bị bắt cóc thì không chừng người nhà rùm beng tìm đủ mọi cách luôn ấy chứ, là do công an VN chúng ta có tài thôi

  Trả lờiXóa
 5. Có lẽ ông ta đã thừa hiểu pháp luật Việt Nam thế nào và hơn hết k muốn sống chui lủi nữa nên đành ra đầu thú. Chuyện bắt cóc toàn là thứ viễn tưởng mà lũ lều báo sủa ra để làm nhiễu dư luận mà thôi. đầu thú là hoàn toàn đúng đắn chứ không sai trái gì cả cũng kp là ông ta ngu dại gì

  Trả lờiXóa
 6. tôi thấy rất lạ là nếu bị bắt cóc ở Đức tại sao những người thân của ông ấy không thông báo mất tích luôn, mà tại sao đến tận khi ông Thanh về đến Việt Nam rồi thì mới biết ? việc có những luận điệu như vậy chắc rằng là âm mưu của những kẻ chống phá muốn hướng lái những suy nghĩ khác về phòng chống tham nhũng của ta

  Trả lờiXóa
 7. Nói chuyện bắt cóc nghe cứ như trong phim cổ trang vậy nhỉ :)) Các báo lá cải nói về chuyện bắt cóc như kiểu nó dễ dàng và đơn giản như vậy sao? An ninh ở một nước ở EU như Đức phải nói là hết sức nghiêm ngặt, đặc biệt trong khâu xuất nhập cảnh! Vậy nên không thể có chuyện nhân viên an ninh VN có thể bắt cóc người và di chuyển về VN một cách lặng lẽ, êm thấu như vậy được

  Trả lờiXóa
 8. Sẽ còn rất nhiều chuyện khác nữa về câu chuyện Trịnh Xuân Thanh. Nhưng tin chắc rằng, là một nước lớn, nước Đức luôn biết cân nhắc và giải quyết sự việc theo chiều hướng có lợi nhất.

  Trả lờiXóa
 9. Sẽ còn rất nhiều chuyện khác nữa về câu chuyện Trịnh Xuân Thanh. Nhưng tin chắc rằng, là một nước lớn, nước Đức luôn biết cân nhắc và giải quyết sự việc theo chiều hướng có lợi nhất. Tư tưởng thù địch chỉ càng làm cho 2 bên thua thiệt mà thôi! Và thật dễ hiểu và thông cảm cho nước Đức, bởi sau những thông tin bên lề vụ Trịnh Xuân Thanh, dư luận đang đặt những dấu hỏi lớn đối với uy tín, danh dự của nước Đức. Việc họ lên tiếng sau khi biết thông tin suy cho cùng là giải pháp vãn hồi danh dự trước cộng đồng quốc tế mà thôi!

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.