THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

24 tháng 8 2017

CHUYỆN GÌ ĐẾN ĐÃ PHẢI ĐẾN!

by An Chiến  |  at  24.8.17

Sáng ngày 24/8/2017, Cơ quan An ninh điều tra, Công an TP. Hà Nội đã bắt đối tượng Phan vân Bách để điều tra về hành vi “Tuyên truyền chống Nhà nước” và “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”.
Phan Vân Bách (Nguồn: Internet). 

Ngoài việc từng được biết đến với việc tự ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XIV tại Hà Nội và sau đó bị loại hiệp thương vòng 1 thì Phan Vân Bách còn được biết đến là thành viên “Phong trào Chấn hưng nước Việt”. Trước khi bị bắt, Bách cư trú tại số nhà 412-khu tập thể Trung Tự- phường Trung Tự, Quận Đống Đa, Hà Nội. Sau khi thất bại, Bách đã từng có một lá đơn gửi đến Hội đồng bầu cử và yêu cầu tổ chức lại: 
Về nguyên cớ khiến Bách bị bắt, một số nguồn tin đáng tin cậy cho hay: "thời gian qua y nổi lên trên mạng xã hội với những hành vi tuyên truyền xuyên tạc về chính quyền, chế độ xã hội chủ nghĩa, đặc biệt là xúc phạm Chủ tịch Hồ Chí Minh"

Cũng chính vì những hành vi này, có lần Bách đã bị Hội cựu chiến binh Hà Nội, quyết định tổ chức đến nhà Phan Văn Bách để giáo dục về những hành vi tuyên truyền nói xấu, xúc phạm Chủ tịch Hồ Chí Minh. 
Bách cũng là thành viên của hội "Anh em dân chủ", tổ chức từng do Nguyễn Văn Đài sáng lập (một tổ chức ngoại vi của Việt Tân tại Việt Nam do Hà Đông Xuyến đứng ra chỉ đạo trực tiếp). Tuy nhiên, điều đặc biệt là với não trạng của một kẻ được cho là có vấn đề về tâm thần nên dù ghi danh vào tổ chức này nhưng hoạt động của Bách có một sự độc lập tương đối. Đó cũng là lí do dù nhiều "dân chủ gia" thành viên Hội "Anh em dân chủ" nhúng chàm trong vụ án Nguyễn Văn Đài và đồng bọn hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân nhưng Bách hoàn toàn vô sự! 

An Chiến

15 nhận xét:

 1. Sáng ngày 24/8/2017, Cơ quan An ninh điều tra, Công an TP. Hà Nội đã bắt đối tượng Phan vân Bách để điều tra về hành vi “Tuyên truyền chống Nhà nước” và “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”. Đây là cái giá phải trả cho những hành vi vi phạm luật pháp của hắn.

  Trả lờiXóa
 2. Bách cũng là thành viên của hội "Anh em dân chủ", tổ chức từng do Nguyễn Văn Đài sáng lập (một tổ chức ngoại vi của Việt Tân tại Việt Nam do Hà Đông Xuyến đứng ra chỉ đạo trực tiếp). Tuy nhiên, điều đặc biệt là với não trạng của một kẻ được cho là có vấn đề về tâm thần nên dù ghi danh vào tổ chức này nhưng hoạt động của Bách có một sự độc lập tương đối. Đó cũng là lí do dù nhiều "dân chủ gia" thành viên Hội "Anh em dân chủ" nhúng chàm trong vụ án Nguyễn Văn Đài và đồng bọn hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân nhưng Bách hoàn toàn vô sự!

  Trả lờiXóa
 3. Thật là một kẻ ngông cuồng. Một tên vô đạo đức đến biến thái. Bôi nhọ hình ảnh của Hồ Chủ Tịch là điều không mà người dân Việt Nam nào có thể chấp nhận được. Đối với những kẻ như Bách, những hành động đó sẽ không thể dung túng, tha thứ được. Cần phải xử lý nghiêm, làm gương cho những kẻ dám sẵn sàng thách thức pháp luật, thách thức lòng tin yêu của cả dân tộc này.

  Trả lờiXóa
 4. Hình ảnh Bác Hồ là hình ảnh thiêng liêng, thân thiết, kính yêu nhất trong lòng mỗi người dân đất Việt. Từ 2 tiếng "Bác Hồ" thân thương, đến cách gọi tên "Người" gần gũi, "vị cha già" vô vàn ngưỡng vọng...đủ để thấy chủ tịch Hồ Chí Minh có vị trí như thế nào trong lòng dân tộc. Việc làm của Phan Vân Bách xúc phạm tới Người là điều không thể chấp nhận được, đó chẳng khác nào việc xúc phạm tới tình cảm thiêng liêng của cả dân tộc Việt Nam. Điều đó không thể nào tha thứ được.

  Trả lờiXóa
 5. Trước những hành động thể hiện sự xúc phạm đối với vị lãnh tụ của dân tộc, đã nhiều lần bà con hàng xóm, Tổ dân phố và cả cư dân trên mạng xã hội lên tiếng phản đối và yêu cầu chấm dứt hành động vi phạm đó, thậm chí cơ quan chức năng đã có giấy mời Bách đến để nhắc nhở nhưng y vẫn để ngoài tai và cho rằng đó là việc mà hắn nên làm.

  Trả lờiXóa
 6. Số phận của Phan Vân Bách khi bước vào con đường dân chủ, nhân quyền giả tạo nhằm mục đích chính là chống lại Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thì không còn con đường nào khác là bị bắt và xử lý theo đúng quy định của pháp luật. Phan Vân Bách với những hành vi vi phạm đó xứng đáng bị trừng trị.

  Trả lờiXóa
 7. Theo thông báo của CQĐT, hành vi phạm tội của của Điển và Thuận đó là 2 người này đã làm rất nhiều video clip có nội dung xấu, nhục mạ chính quyền, bịa đặt, tuyên truyền những luận điệu chống Nhà nước, xung quanh những vấn đề như “phản ánh sự thật về tình hình đất nước và xã hội”, “chống Trung Quốc” và các hoạt động đòi dân chủ, nhân quyền. Hiện Cơ quan ANĐT Công an TP. Hà Nội đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án

  Trả lờiXóa
 8. Cuối cùng điều gì đến cũng đã đến với kẻ ngông cuồng có tên PHAN VÂN BÁCH - một kẻ có dấu hiệu “thần kinh chính trị” chuyên có những bài viết, video thể hiện sự xúc phạm đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh, xuyên tạc về chính quyền, chế độ xã hội chủ nghĩa gây bức xúc trong dư luận xã hội thời gian qua đã bị Công an Thành phố Hà Nội bắt vào ngày 24/8/2017, để điều tra về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” - Điều 88 và tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” - Điều 79, Bộ Luật hình sự 1999.

  Trả lờiXóa
 9. Phan Vân Bách, thành viên “Phong trào Chấn hưng nước Việt”, thời gian qua y nổi lên trên mạng xã hội với những hành vi tuyên truyền xuyên tạc về chính quyền, chế độ xã hội chủ nghĩa, đặc biệt là xúc phạm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đúng là loại rận chủ vô đạo đức, đến Bác Hồ, vị lãnh tụ kính yêu của cả dân tộc mà hắn cũng dám xúc phạm, loại vì tiền mà bán rẻ tư cách đạo đức, cần phải bị nghiêm trị đảm bảo tính răn đe

  Trả lờiXóa
 10. Việc Phan Vân Bách bị bắt giữ là việc làm vô cùng cần thiết và hợp với lòng dân của các cơ quan chức năng Thành phố Hà Nội. Được biết Phan Vân Bách là một kẻ vô cùng ngông cuồng, có biểu hiện thách thức các cơ quan chức năng về việc làm của mình, thậm chí đến Chủ tịch Hồ Chí Minh mà hắn cũng dám bịa đặt, xúc phạm, đúng là loại rận chủ lưu manh, thủ đoạn, vô đạo đức

  Trả lờiXóa
 11. Trước những hành động thể hiện sự xúc phạm đối với vị lãnh tụ của dân tộc, đã nhiều lần bà con hàng xóm, Tổ dân phố và cả cư dân trên mạng xã hội lên tiếng phản đối và yêu cầu chấm dứt hành động vi phạm đó, thậm chí cơ quan chức năng đã có giấy mời Bách đến để nhắc nhở nhưng y vẫn để ngoài tai và cho rằng đó là việc mà hắn nên làm. Đây rõ ràng là hành động cố ý và đầy ý thách thức của Phan Vân Bách đối với cả dân tộc Việt Nam, khi hắn cả gan xúc phạm vị cha già của dân tộc. Mong rằng sẽ có bản án nghiêm khắc dành cho hắn để đảm bảo tính răn đe

  Trả lờiXóa
 12. Với tư cách của một công dân tôi mong muốn các cơ quan chức năng hãy nhanh chóng vào cuộc điều tra, để làm rõ bản chất những hành động ngông cuồng đó của Phan Vân Bách, xem ai là người đứng sau cổ vũ, động viên Bách làm những việc tày trời như vậy. Thật không thể chấp nhận được một kẻ vì tiền mà bán rẻ lương tâm, làm tay sai cho lũ phản động để đổi lấy những đồng tiền dơ bẩn

  Trả lờiXóa
 13. Hành vi xúc phạm, bịa đặt, nói xấu chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ kính yêu trong lòng mỗi người dân Việt Nam là điều không thể chấp nhận, tha thứ được. Và với việc công khai xúc phạm đến hình ảnh của người, cộng thêm những hành động, lời lẽ mang tính kích động, chống phá Đảng, Nhà nước thì việc đưa Bách ra chịu sự xử lý của pháp luật là điều hoàn toàn cần thiết.

  Trả lờiXóa
 14. Điều đặc biệt là với não trạng của một kẻ được cho là có vấn đề về tâm thần nên dù ghi danh vào tổ chức này nhưng hoạt động của Bách có một sự độc lập tương đối. Đó cũng là lí do dù nhiều "dân chủ gia" thành viên Hội "Anh em dân chủ" nhúng chàm trong vụ án Nguyễn Văn Đài và đồng bọn hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân nhưng Bách hoàn toàn vô sự!

  Trả lờiXóa
 15. Về nguyên cớ khiến Bách bị bắt, một số nguồn tin đáng tin cậy cho hay: "thời gian qua y nổi lên trên mạng xã hội với những hành vi tuyên truyền xuyên tạc về chính quyền, chế độ xã hội chủ nghĩa, đặc biệt là xúc phạm Chủ tịch Hồ Chí Minh". Cũng chính vì những hành vi này, có lần Bách đã bị Hội cựu chiến binh Hà Nội, quyết định tổ chức đến nhà Phan Văn Bách để giáo dục về những hành vi tuyên truyền nói xấu, xúc phạm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Và việc Bách bị bắt xử lý là điều đương nhiên

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.