THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

29 tháng 8 2017

NÃO TRẠNG DÂN CHỦ: U MÊ ĐẾN THẾ LÀ CÙNG

by An Chiến  |  at  29.8.17

Stt của Fb Blogger Điếu Cày (Nguyễn Văn Hải) (Nguồn: FB). 

Blogger Điếu Cày (Nguyễn Văn Hải) từ Mỹ đã viết một stt ngắn trên Fb cá nhân của mình như sau: "Chủ tịch nước mình hơi bị nghèo nên ảnh chỉ có mỗi cái cavat màu tím xài từ hồi thăm Cu Ba đến nay. Haizaaa ! buồn thiệt đấy.

PS : Hình sưu tầm trên internet". 

Suy luận từ đoạn stt thì có thể thấy nhà dân chủ lưu vong đang hưởng thụ cuộc sống hoan lạc nơi trởi Mỹ này đang so sánh và chỉ cho thiên hạ thấy: Người đứng đầu Nhà nước Việt Nam vẫn dùng đi dùng lại một cái Cà vạt từ thời điểm sang thăm Cu Ba (17/11/2016) cho tới cuộc hội kiến với đại sứ Cu Ba mới đây (28/8/2017). 

Và tất nhiên dù không nói ra thì cũng hiểu Nguyễn Văn Hải đang muốn nói đến điều gì: Rằng ông Chủ tịch nước không giữ thể diện quốc gia; rằng tầm vóc của lãnh đạo Việt Nam chỉ đến thế mà thôi; rằng, nền ngoại giao Việt Nam là hết sức hổ lốn và không có nguyên tắc... vân vân và vân vân!

Lí giải cho việc này, tôi đã hết sức đồng tình với quan điểm nói rằng, rất có thể vì không thể tấn công và bị bẽ mặt sau khi Chủ tịch nước Trần Đại Quang xuất hiện, liên tục tham gia các hoạt động của Nhà nước (hội kiến với đại sứ Cuba, đón tiếp Chánh án tối cao Toà án Hàn Quốc và tham dự hội nghị của Quân  uỷ Trung ương...). Chính sự thất thế đó đã khiến cho những nhà dân chủ sống dựa vào các thông tin bịa đặt và vu khống này phải nghĩ trò! Và thật tiếc là khi không còn lí lẽ để dựa dẫm thì chúng lại hiện nguyên hình là những kẻ não phẳng, không một chút trí tuệ và nghĩ suy gì! Bởi thể diện quốc gia đâu chỉ là vấn đề dùng cà vạt màu gì và như thế nào! 

Hãy xem cái cách người đứng đầu Nhà Trắng ăn mặc và nói chuyện để thấy chuẩn mực về ăn mặc không nói lên quá nhiều thể diện hay hình ảnh của một quốc gia! Và cũng hãy đừng bắt các nhà lãnh đạo hoàn mỹ đến tận răng, bởi như thế có khi họ sẽ không đủ thì giờ để mà lo lắng cho quốc gia dân tộc. Bình thường hoá, đơn giản hoá những điều đang diễn ra có thể sẽ tốt hơn cho chính bạn, vị lãnh tụ đó và cho chính đất nước của bạn! 

Tôi đang tự nghĩ tại sao một nước Mỹ hào hoa và dân chủ, phát triển đến thế mà lại tiếp nhận, bảo trợ để một kẻ não phẳng và u mê như Nguyễn Văn Hải được sang chữa bệnh và định cư trên đất nước mình! Phải chăng, với Mỹ và các mẫu hình dân chủ của thế giới nói chung thì đó suy cho cùng là một chiêu bài chính trị đơn thuần! 

An Chiến

7 nhận xét:

 1. Tại sao một nước Mỹ hào hoa và dân chủ, phát triển đến thế mà lại tiếp nhận, bảo trợ để một kẻ não phẳng và u mê như Nguyễn Văn Hải được sang chữa bệnh và định cư trên đất nước mình! Phải chăng, với Mỹ và các mẫu hình dân chủ của thế giới nói chung thì đó suy cho cùng là một chiêu bài chính trị đơn thuần!

  Trả lờiXóa
 2. Ôi cái lũ chống phá độc mồm độc địa. Một con người phải gánh vác trên vai vận mệnh của cả một đất nước, có mạnh mẽ đến mấy cũng chỉ là con người, sẽ có lúc phải cho mình vài ngày để nghỉ ngơi, không phải thánh mà lúc nào cũng gồng mình lên được. Chủ tịch Trần Đại Quang có đã xuất hiện trở lại, tuy có gầy gò hơn nhưng khí thế của một vị lãnh đạo tối cao vẫn không hề thay đổi!

  Trả lờiXóa
 3. Bọn zâm chủ cái gì mà chả nói được, ăn không nói có, đổi trắng thay đen. Sự xuất hiện của Chủ tịch Trần Đại Quang khác nào cái tát vả vào mõm chó chúng nó. Dư luận cũng cần nên suy xét kỹ lưỡng khi tiếp nhận những thông tin kiểu này, đừng có nghe hơi nồi chõ rồi phán linh tinh. Việc gì cũng phải tính trước tính sau, đừng để xay ra hậu quả rồi hối không kịp.

  Trả lờiXóa
 4. Hẳn là có kẻ còn tung tin rằng, người xuất hiện tại cuộc hội kiến với Đại sứ Cuba không phải là ông Quang, mà là một người khác kiểu hình nhân thế mạng. Chắc chúng nghĩ đây là thời của Quang Trung Nguyễn Huệ ngày xưa quá. Lũ bất nhân nên miệng chúng cũng không thể thốt ra lời nào tốt đẹp được. Sự xuất hiện của bác Quang chính là cái tát chua chát cho sự xảo trá loạn ngôn của chúng

  Trả lờiXóa
 5. Có mỗi cái chuyện cavat cũng nói được đúng là đồ dỗi hơi, nhỡ cái cavat ấy là đồ yêu thích của ông Quang thì sao, ông ấy muốn đeo cũng phải để ý đến anh à, hơn nữa ông ấy có phải biểu tượng thời trang gì đâu mà phải xét nét. Đúng là lũ lắm mồm mà.

  Trả lờiXóa
 6. Tôi đang tự nghĩ tại sao một nước Mỹ hào hoa và dân chủ, phát triển đến thế mà lại tiếp nhận, bảo trợ để một kẻ não phẳng và u mê như Nguyễn Văn Hải được sang chữa bệnh và định cư trên đất nước mình! Phải chăng, với Mỹ và các mẫu hình dân chủ của thế giới nói chung thì đó suy cho cùng là một chiêu bài chính trị đơn thuần

  Trả lờiXóa
 7. Hãy xem cái cách người đứng đầu Nhà Trắng ăn mặc và nói chuyện để thấy chuẩn mực về ăn mặc không nói lên quá nhiều thể diện hay hình ảnh của một quốc gia! Và cũng hãy đừng bắt các nhà lãnh đạo hoàn mỹ đến tận răng, bởi như thế có khi họ sẽ không đủ thì giờ để mà lo lắng cho quốc gia dân tộc. Bình thường hoá, đơn giản hoá những điều đang diễn ra có thể sẽ tốt hơn cho chính bạn, vị lãnh tụ đó và cho chính đất nước của bạn! Thật là lũ không não khi đi xuyên tạc, đi ngược lại với lợi ích nhân dân

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.