THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

04 tháng 8 2017

Ở ĐỨC CŨNG CÓ ĐÁM LUẬT SƯ DÂN CHỦ

by An Chiến  |  at  4.8.17

Những băn khoăn vì sao nước Đức lại lên tiếng khá muộn về vụ Trịnh Xuân Thanh đã được giải thích tương đối đầy đủ tại đây: http://www.vnnew.net/2017/08/nhung-li-do-khien-nuoc-uc-phai-len.html
Quan hệ Việt Đức sẽ chưa thể đảo chiều vì vụ Trịnh Xuân Thanh (Nguồn: FB). 

Ở Entry mới này, xin được đi tới phân tích rõ hơn nội dung phát biểu mới đây của bà Petra Schlagenhauf, Luật sư tại Đức của ông Trịnh Xuân Thanh được BBC Việt ngữ ghi lại: "Bà Petra Schlagenhauf nói với BBC sau khi xem đoạn phim chiếu trong chương trình thời sự của Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) tối 3/8: "Đây là 'tự thú' ép buộc. Ông ấy bị bắt cóc. Chúng tôi biết, cảnh sát Đức biết, chính phủ Đức biết.

Bà nói thêm: "Tôi lo ngại cho sức khỏe thân chủ. Ông ấy trông rất tệ."

Cũng xin được thông tin thêm, hiện tại dù chưa có bất cứ điều gì rõ ràng nhưng chính bà Petra Schlagenhauf và một số luật sư khác từng được ông Thanh thuê chính là những người đã loan tin báo "Trịnh Xuân Thanh bị bắt cóc" cho Chính phủ và Bộ ngoại giao Đức". Và nếu giả thuyết này là sự thật thì câu chuyện sẽ chẳng có gì để nói và nó đã dừng lại nếu không có sự khai báo đó!

Vế lí do tại sao những luật sư này khai báo thì Việt Nam mới đã làm rõ ở Enty trước đó như sau: "Cho đến thời điểm hiện tại, giả thuyết duy nhất khiến Bộ Ngoại giao Đức biết chuyện Trịnh Xuân Thanh "đầu thú" như thông báo của Bộ Công an Việt Nam có thể đến từ những luật sư người Đức của ông Thanh.

Họ được thuê để bảo vệ pháp lý cho ông Thanh và lẽ ra khi ông Thanh đã đồng ý về nước "đầu thú" thì họ hết trách nhiệm và khi đó ông Thanh cũng không trả tiền công cho họ.

Vậy nhưng, cái sự của vấn đề đến từ một câu chuyện không đâu, đó là những luật sư này muốn nổi tiếng, muốn có thêm khách hàng nên thay vì im lặng, tìm kiếm bạn hàng, đối tác mới thì họ lại "bảo vệ thân chủ của mình tới cùng" dù không được yêu cầu!".


Và càng đặc biệt hơn, theo một nguồn tin khá tin cậy thì còn 1 tháng nữa nước Đức sẽ bước vào đợt bầu cử. Cũng như tại nhiều quốc gia khác, giới luật sư tại Đức được các chính đảng tại đây sử dụng như những quân cờ để họ hạ bệ nhau. Thông tin "Trịnh Xuân Thanh bị bắt cóc ngay trên lãnh thổ Đức trở thành một cái cớ không thể tốt hơn để các chính đảng đối lập hạ bệ Chính đảng lãnh đạo và cá nhân bà Thủ tướng Đức. 

Để hạ bệ thì tất nhiên chuyện thử phản ứng là tất yếu! Nhiệm vụ của các luật sư này là khai báo cho rằng, Trịnh Xuân Thanh bị bắt cóc. Nếu chính phủ, Bộ ngoại giao vào cuộc để đáp trả Việt Nam thì xem như không có vấn đề gì quá lớn, bởi dù sao họ cũng có những động thái so găng với phía Việt Nam. Nhưng câu chuyện sẽ trở nên có vấn đề khi Chính phủ Đức im lặng khi tiếp nhận thông tin trên từ các Luật sư này! 

Vậy nên, hãy đừng quá lo lắng và trầm trọng hoá việc lên tiếng của Bộ Ngoại giao Đức. Nó hoàn toàn có bối cảnh của nó. Rằng, nước Đức còn nhiều mối quan tâm và lo ngại hơn nữa. Họ sẽ không rảnh để theo đuổi đến cùng một sự việc mà càng theo họ lại càng mất điểm, thậm chí mất điểm trầm trọng nữa là đằng khác! 

Thế mới biết, ở Đức cũng có những luật sư dân chủ! 

An Chiến

6 nhận xét:

 1. Vậy nên, hãy đừng quá lo lắng và trầm trọng hoá việc lên tiếng của Bộ Ngoại giao Đức. Nó hoàn toàn có bối cảnh của nó. Rằng, nước Đức còn nhiều mối quan tâm và lo ngại hơn nữa. Họ sẽ không rảnh để theo đuổi đến cùng một sự việc mà càng theo họ lại càng mất điểm, thậm chí mất điểm trầm trọng nữa là đằng khác! Thế mới biết, ở Đức cũng có những luật sư dân chủ!

  Trả lờiXóa
 2. đsung là những tên nhân danh không biết xấu hổ đã làm trò vớ vẩn thì thôi lại còn có những luận điệu như vậy nữa. việc lên tiếng của Bộ Ngoại giao Đức chưa chắc gì đã đúng khi mà họ có cái nhìn khác phía với chúng ta thậm chí là những ý nghĩ xấu thì chúng ta làm sao mà đồng lõa được

  Trả lờiXóa
 3. hiện tại dù chưa có bất cứ điều gì rõ ràng nhưng chính bà Petra Schlagenhauf và một số luật sư khác từng được ông Thanh thuê chính là những người đã loan tin báo "Trịnh Xuân Thanh bị bắt cóc" điều này giống như việc tạo sức ép cho bên chúng ta và bênh vực không đúng với những gì nên làm

  Trả lờiXóa
 4. Để hạ bệ thì tất nhiên chuyện thử phản ứng là tất yếu! Nhiệm vụ của các luật sư này là khai báo cho rằng, Trịnh Xuân Thanh bị bắt cóc. Nếu chính phủ, Bộ ngoại giao vào cuộc để đáp trả Việt Nam thì xem như không có vấn đề gì quá lớn, bởi dù sao họ cũng có những động thái so găng với phía Việt Nam. Nhưng câu chuyện sẽ trở nên có vấn đề khi Chính phủ Đức im lặng khi tiếp nhận thông tin trên từ các Luật sư này!

  Trả lờiXóa
 5. hãy đừng quá lo lắng và trầm trọng hoá việc lên tiếng của Bộ Ngoại giao Đức. Nó hoàn toàn có bối cảnh của nó. Rằng, nước Đức còn nhiều mối quan tâm và lo ngại hơn nữa. Họ sẽ không rảnh để theo đuổi đến cùng một sự việc mà càng theo họ lại càng mất điểm, thậm chí mất điểm trầm trọng nữa là đằng khác

  Trả lờiXóa
 6. Và càng đặc biệt hơn, theo một nguồn tin khá tin cậy thì còn 1 tháng nữa nước Đức sẽ bước vào đợt bầu cử. Cũng như tại nhiều quốc gia khác, giới luật sư tại Đức được các chính đảng tại đây sử dụng như những quân cờ để họ hạ bệ nhau. Thông tin "Trịnh Xuân Thanh bị bắt cóc ngay trên lãnh thổ Đức trở thành một cái cớ không thể tốt hơn để các chính đảng đối lập hạ bệ Chính đảng lãnh đạo và cá nhân bà Thủ tướng Đức.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.