THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

04 tháng 8 2017

THÊM MỘT THÀNH VIÊN CỦA HỘI ANH EM DÂN CHỦ SA LƯỚI

by An Chiến  |  at  4.8.17

Tin từ Fbker Nguyễn Thị Lý: "Tên phản động Nguyễn Trung Trực ở Quảng Bình - thành viên Hội Anh Em Dân Chủ (của Việt Tân) - là một trong kẻ cầm đầu phối hợp linh mục cực đoan xứ Cồn Sẻ, Quảng Bình tổ chức các cuộc biểu tình, bạo loạn thời gian qua, vừa bị bắt cơ quan công an bắt ngày hôm nay, 4/8/2017 theo Điều 79 Bộ luật Hình sự "Hoạt động nhằm lật đổ Chính quyền Nhân dân".
Nguyễn Trung Trực (Nguồn: FB). 

Trước Nguyễn Trung Trực, đã có 6 thành viên của Hội Anh em dân chủ (HAEDC) gồm Nguyễn Văn Đài, Lê Thu Hà (Bắt cuối năm 2015), Phạm Văn Trội, Nguyễn Trung Tôn, Trương Minh Đức, Nguyễn Bắc Truyển (bị bắt ngày 30/7/2017). Trực và 6 người bị bắt đều bị bắt với tội dân "Hoạt động nhằm lật đổ Chính quyền Nhân dân". 

Việc bắt, xử lý số cốt cán của tổ chức Hội Anh em dân chủ cho thấy Chính phủ Việt Nam đang thể hiện quyết tâm rất lớn trong việc vây hãm, phá rã các tổ chức ngoại vi của tổ chức khủng bố Việt Tân (Hội Anh em dân chủ do Hà Đông Xuyến - Uỷ viên Trung ương của Việt Tân, hiện đang lưu vong tại Mỹ  sáng lập. 

Rất có thể sau Hội Anh em dân chủ, nhiều hội nhóm, tổ chức XHDS khác sẽ bị sở gáy. Có thể sẽ là Hội nhà báo độc lập, Văn đoàn độc lập... 


An Chiến

35 nhận xét:

 1. Việc bắt, xử lý số cốt cán của tổ chức Hội Anh em dân chủ cho thấy Chính phủ Việt Nam đang thể hiện quyết tâm rất lớn trong việc vây hãm, phá rã các tổ chức ngoại vi của tổ chức khủng bố Việt Tân (Hội Anh em dân chủ do Hà Đông Xuyến - Uỷ viên Trung ương của Việt Tân, hiện đang lưu vong tại Mỹ sáng lập.

  Trả lờiXóa
 2. Lại thêm 1 thành viên của hội anh em dân chủ đã được bắt giữ. Lực lượng Công an trong thời gian qua đã làm việc hết sức hiệu quả, nhờ có họ mà đám dâm chủ phản động của hội anh em kia gần như đã bị quét sạch. Đây là kết quả cho những hành động chống phả Đảng, Nhà nước của hội anh em dâm chủ. Tất cả bọn chúng sẽ phải chịu sự trừng phạt của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 3. Trực là một trong những đối tượng cầm đầu, giữ vai trò cốt cán trong hội “Anh em dân chủ”. Nguyễn Trung Trực đã tích cực tham gia vào các hoạt động tuyên truyền, xuyên tạc, nói xấu về đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, lợi dụng các vấn đề nhạy cảm xảy ra trong thời gian qua để lôi kéo, kích động người dân biểu tình gây rối an ninh trật tự. Mong rằng chính quyền việt nam sẽ xử lý thật nghiêm đối tượng này, đảm bảo thượng tôn pháp luật

  Trả lờiXóa
 4. Nguyễn trung Trực cùng các thành viên khác như Nguyễn Văn Đài, Phạm Văn Trội, Nguyễn Trung Tôn... đã thành lập tổ chức "Hội anh em dân chủ" nhằm tập hợp các phần tử chống Nhà nước để tiến hành hoạt động lật đổ chính quyền nhân dân, tham gia nhiều cuộc kích động và biểu tình gây rối trên phạm vi toàn quốc, được điều hành, chỉ đạo bởi trung ương tổ chức khủng bố Việt Tân tại Mỹ. Cần phải có hình thức xử lý nghiêm đối với những đối tượng trên

  Trả lờiXóa
 5. Lần lượt những kẻ cầm đầu hội anh em dân chủ đã bị bắt cho thấy tương lai sụp đổ của tổ chức tay sai cho Việt Tân đã cận kề, Nguyễn Trung Trực là đối tượng thứ 7 của tổ chức này bị bắt về tội "Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân" Hy vọng cơ quan chức năng sớm xét sử để có hình phạt đích đáng đối với đối tượng này

  Trả lờiXóa
 6. Trước Nguyễn Trung Trực, đã có 6 thành viên của Hội Anh em dân chủ (HAEDC) gồm Nguyễn Văn Đài, Lê Thu Hà (Bắt cuối năm 2015), Phạm Văn Trội, Nguyễn Trung Tôn, Trương Minh Đức, Nguyễn Bắc Truyển (bị bắt ngày 30/7/2017). Trực và 6 người bị bắt đều bị bắt với tội dân "Hoạt động nhằm lật đổ Chính quyền Nhân dân".

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có thể thấy rằng Nguyễn Trung Trực là một đối tượng phản động, thường xuyên lợi dụng danh nghĩa đấu tranh “dân chủ”, “nhân quyền” để kích động người dân biểu tình, bạo loạn nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Với những hành vi vi phạm pháp luật, thách thức chính quyền nhân dân thì việc Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Bình thi hành lệnh bắt Nguyễn Trung Trực là một điều hết sức hợp tình và hợp lý.

   Xóa
 7. Trước Nguyễn Trung Trực, đã có 6 thành viên của Hội Anh em dân chủ (HAEDC) bị bắt và phải chịu trách nhiệm trước quy định của pháp luật điều đó chứng tỏ rằng hiện nay, các cơ quan chuswsc năng của chúng ta đang làm tốt và làm căng để bảo vệ bình yên chung không để chúng phá hoại

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc bắt, xử lý những đối tượng kể từ cốt cán đến thành viên của tổ chức Hội Anh em dân chủ (AECD) cho thấy Chính phủ Việt Nam đang thể hiện quyết tâm rất lớn trong việc vây hãm, làm tan rã các tổ chức ngoại vi của tổ chức khủng bố Việt Tân (Hội Anh em dân chủ do Hà Đông Xuyến - Uỷ viên Trung ương của Việt Tân, hiện đang lưu vong tại Mỹ sáng lập) từ đó đem lại không gian yên bình cho Việt Nam.

   Xóa
 8. Việc bắt, xử lý những đối tượng kể từ cốt cán đến thành viên của tổ chức Hội Anh em dân chủ (AECD) cho thấy Chính phủ Việt Nam đang thể hiện quyết tâm rất lớn trong việc vây hãm, làm tan rã các tổ chức ngoại vi của tổ chức khủng bố Việt Tân (Hội Anh em dân chủ do Hà Đông Xuyến - Uỷ viên Trung ương của Việt Tân, hiện đang lưu vong tại Mỹ sáng lập) từ đó đem lại không gian yên bình cho Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Bình thi hành lệnh bắt Nguyễn Trung Trực là một việc làm tất yếu và cần thiết .Đây là kết quả cho những hành động chống phả Đảng, Nhà nước của hội anh em dâm chủ. Tất cả bọn chúng sẽ phải chịu sự trừng phạt của pháp luật.

   Xóa
  2. Hội anh em dân chủ dính đến hoạt động của Nguyễn Văn Đài, mà Nguyễn Văn Đài cũng đang ngửa mõm chờ xử về tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân thì tay này có khi cũng không thoát được, hội các anh em dân chủ rởm khác không biết có thấy nhột không nữa.

   Xóa
 9. những đối tượng như nguyễn trung trực nói riêng và những đối tượng khác nói chung trong đội hình phản động này bị bắt có vẻ là hơi chậm trễ so với quy định. mọi chuyện cần phải có biện pháp phòng bị từ bên trong chứ không thể để cho những trường hợp xảy ra một cách thụ động như trong thời gian vừa qua khi mà một số đối tượng thuộc Hội anh em dân chủ này có những hành động móc nối với đạo Công giáo gây ra tình trạng mất ổn định chính trị tại miền Trung Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 10. các đối tượng đứng ra thành lập tổ chức nhằm hoạt động chống chính quyền ở Việt Nam xưa nay không hiếm nhưng quả thực thì cũng ít có tổ chức nào lại móc nối với tôn giáo mà cụ thể trong trường hợp của Hội Anh em dân chủ mà Nguyễn Trung Trực là một thành viên cốt cán để thực hiện nhiều hành vi vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những cốt cán của Hội AEDC lần lượt ra đi và đó là dấu hiệu báo sự suy tàn của Hội. Có lẽ những kẻ hoạt động hại dân, hại nước sẽ nhận được những hình phạt thích đáng. Các hội khác cứ nhìn hội AEDC mà thấy tương lai, khi hoạt động sai tôn chỉ, mục đích của Đảng và Nhà nước CHXHCN Việt Nam đề ra.

   Xóa
 11. Ở một xã hội lấy pháp luật là thượng tôn như ở Việt Nam, không phải có kiểu cứ thích bắt là bắt, mà cứ thích thả ra là thả, đáng lẽ họ phải hiểu rõ điều này hơn ai hết. Do vậy, với những yêu sách mà các thành viên khác của ‘‘Hội Anh em dân chủ’’ đưa ra không những sẽ chẳng có bất cứ một yêu sách nào được chấp nhận mà bên cạnh đó, với các thành viên khác của Hội nhóm này hãy cứ chuẩn bị tinh thần để làm việc với Cơ quan Công an Việt Nam bởi khi có đầy đủ tài liệu, chứng cứ thì việc đó xảy ra là điều không thể tránh khỏi.

  Trả lờiXóa
 12. có thể khẳng định rằng, cơ quan chức năng của nước ta đang vào cuộc một cách quyết liệt để đập tan mọi hành vi chống đối nhằm mục đích lật đổ chính quyền của một số cá nhân, tổ chức thuộc giới dân chủ “giả cầy” đang nổi lên trong giai đoạn gần đây. Và việc làm ngày 4/8/2017 của Cơ quan điều tra cũng cho thấy, từng thành viên không chỉ là trong Hội Anh em dân chủ này mà còn nhiều hội nhóm khác cũng sẽ cùng chung số phận.

  Trả lờiXóa
 13. Việc bắt, xử lý số cốt cán của tổ chức Hội Anh em dân chủ cho thấy Chính phủ Việt Nam đang thể hiện quyết tâm rất lớn trong việc vây hãm, phá rã các tổ chức ngoại vi của tổ chức khủng bố Việt Tân (Hội Anh em dân chủ do Hà Đông Xuyến - Uỷ viên Trung ương của Việt Tân, hiện đang lưu vong tại Mỹ sáng lập.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không biết với những hành động ngang tàng, phá hoại lẫn các hoạt động vi phạm pháp luật của Hội anh em dân chủ thì nay mai sẽ có những cái tên nào trong Hội này được lên tiếng đây? Kỳ thực mà nói thì Hội anh em dân chủ nên tan rã đi thì hơn vì hầu hết các thành viên cốt cán của Hội này đã lần lượt nhập khám rồi.

   Xóa
  2. Chưa hết đâu, sẽ còn nhiều anh em dân chủ nữa sẽ nhập trại cùng các thành viên cốt cán của Hội anh em dân chủ để điều tra, phục vụ công tác xét xử. Việc những nhân vât này đều bị khởi tố về hành vi “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” nói lên tính chất đặc biệt nguy hiểm của tổ chức hội nhóm này nếu như cơ quan Công an không có biện pháp đấu tranh mạnh tay. Vì vậy, thiết nghĩ cần phải xử lý thật nghiêm minh những kẻ này để làm gương cho những kẻ đàn em non nớt của Hội quay đầu về với cộng đồng.

   Xóa
  3. đúng là tin tốt lành.thời gian gần đây có rất nhiều kẻ phản động trong nước đã bị bắt và khởi tố hình sự,đây là tín hiệu cho thấy nhà nước ta đang làm rất mạnh tay và không có sự tha thứ nào cho những kẻ phá hoại kích động gây rối làm mất hòa bình và ổn định ở trong nước và cũng đồng thời cho thấy việc chúng ta không phụ thuộc chịu sức ép khi thực thi đúng pháp luật nước mình.

   Xóa
 14. Ngày 4/8/2017, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Bình đã thi hành lệnh bắt Nguyễn Trung Trực (43 tuổi), nơi đăng ký hộ khẩu thường trú và chỗ ở hiện nay: Xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình về hành vi "Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân" quy định tại Khoản 1, Điều 79 - Bộ luật Hình sự nước Cộng hòa XHCN Việt Nam năm 1999.

  Trả lờiXóa
 15. Nguyễn Trung Trực là một trong những đối tượng cầm đầu của Hội anh em dân chủ (viết tắt là AEDC) giữ vai trò cốt cán (là Trưởng Ban điều hành chi hội AEDC miền Trung; Trưởng Ban đào tạo của Hội AEDC; phát ngôn nhân của Hội AEDC) đã có những hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân.

  Trả lờiXóa
 16. Việc Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Quảng Bình tiếp tục bắt xử lý đối với thành viên của Hội Anh em dân chủ cho thấy danh sách các đối tượng bị bắt xử lý chưa dừng tại đây. Và nếu thực hiện việc bắt xử lý hết thì đây thực sự là một mẻ lưới to mà Cơ quan Công an tại Việt Nam đang thực hiện

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Càng là "cánh tay phải" của Đài thì bản án càng cao chứ có vấn đề gì đâu, những kẻ đội lốt các nhà hoat động dân chủ nhân quyền để mà hoạt động chống đối, phá hoại cuộc sống bình yên của nhân dân chúng tôi thì phải nhận lấy những sự trừng trị thích đáng của pháp luật, không biết quý trọng sự hòa bình như bây giờ mà chỉ chăm chăm để chuộc lợi cho bản thân thì thật sự những kẻ đó không xứng đáng mang trong mình dòng máu của người dân Việt Nam.

   Xóa
 17. đối tượng này cùng đồng bọn trong Hội không hoạt động độc lập theo cách chỉ giới hạn trong phạm vi của tổ chức mình mà thực chất là tìm cách móc nối, liên kết với nhiều chức sắc trong đạo Công giáo ở miền Trung mà cụ thể nhất là các Linh mục cực đoan trong giáo xứ Cồn Sẻ để kích động, tổ chức ra các cuộc biểu tình trong thời gian qua mà bạn đọc đã biết qua các phương tiện thông tin đại chúng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một viễn cảnh "tươi sáng" luôn được mở ra đối với các đối tượng dân chủ. Họ sẽ có một cuộc sống “no - đủ” với cơm ăn, áo mặc miễn phí và có nhiều thời gian để suy ngẫm về nhân tình, thế thái. Chỉ có điều họ phải tận hưởng cuộc sống tươi đẹp đó bên trong những bức tường kiên cố và cánh cửa sắt vững trãi. Nguyễn Trung Trực đang bước vào quãng đường thụ hưởng những điều đó tại bên trong song sắt.

   Xóa
 18. Nối tiếp đó là một loạt các nhà dâm chủ theo gót nhau được ăn cơm nhà nước như Lê Đình Lượng, Dũng Vova hay một loạt bè lũ trong cái gọi là Hội anh em dân chủ như Nguyễn Văn Đài, Lê Thu Hà, Phạm Văn Trội, Nguyễn Trung Tôn, Trương Minh Đức, Nguyễn Bắc Truyển.

  Trả lờiXóa
 19. Việc Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Bình thi hành lệnh bắt Nguyễn Trung Trực là một việc làm tất yếu và cần thiết sau khi Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an ra Quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với 06 bị can trong vụ án “Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” xảy ra tại Hà Nội và một số địa phương khác.

  Trả lờiXóa
 20. việc bắt giam Nguyễn Trung Trực chắc chắn sẽ là chủ đề cho đồng bọn khác ở bên ngoài có cơ hội mà xuyên tạc chính sách hình sự của Đảng, Nhà nước là vi phạm nhân quyền, là đàn áp dân chủ. Đúng là một lũ sâu bọ

  Trả lờiXóa
 21. Với những hành vi vi phạm pháp luật, thách thức chính quyền nhân dân thì việc Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Bình thi hành lệnh bắt Nguyễn Trung Trực là một điều hết sức hợp tình và hợp lý.

  Trả lờiXóa
 22. việc làm ngày 4/8/2017 của Cơ quan điều tra cũng cho thấy, từng thành viên không chỉ là trong Hội Anh em dân chủ này mà còn nhiều hội nhóm khác cũng sẽ cùng chung số phận.

  Trả lờiXóa
 23. Dân chủ gì cái loại bọn nó, zâm chủ, bán nước hại dân thì có. Bọn này miệng thì cứ bô bô nhân quyền này nọ nhưng thực chất là ngẫm ngầm xúi giục nhân dân biểu tình phản đối chống lại chính quyền. Rồi mà xem chúng nó sẽ đoàn tụ với nhau trong nhà đá mà thôi, khi ấy thì bọn này tha hồ mà kể chuyện nhục nhã cho nhau nghe nhỉ!

  Trả lờiXóa
 24. Việc bắt, xử lý số cốt cán của tổ chức Hội Anh em dân chủ cho thấy Chính phủ Việt Nam đang thể hiện quyết tâm rất lớn trong việc vây hãm, phá rã các tổ chức ngoại vi của tổ chức khủng bố Việt Tân (Hội Anh em dân chủ do Hà Đông Xuyến - Uỷ viên Trung ương của Việt Tân, hiện đang lưu vong tại Mỹ sáng lập.

  Trả lờiXóa
 25. Trước Nguyễn Trung Trực, đã có 6 thành viên của Hội Anh em dân chủ (HAEDC) gồm Nguyễn Văn Đài, Lê Thu Hà (Bắt cuối năm 2015), Phạm Văn Trội, Nguyễn Trung Tôn, Trương Minh Đức, Nguyễn Bắc Truyển (bị bắt ngày 30/7/2017). Trực và 6 người bị bắt đều bị bắt với tội dân "Hoạt động nhằm lật đổ Chính quyền Nhân dân". Việc bắt, xử lý số cốt cán của tổ chức Hội Anh em dân chủ cho thấy Chính phủ Việt Nam đang thể hiện quyết tâm rất lớn trong việc vây hãm, phá rã các tổ chức ngoại vi của tổ chức khủng bố Việt Tân.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.