THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

29 tháng 9 2017

CHUYỆN GÌ SẼ XẢY ĐẾN VỚI LINH MỤC NGUYỄN ĐÌNH THỤC?

by An Chiến  |  at  29.9.17

02 ngày sau khi Dũng Phi Hổ bị bắt, lại một hung tin nữa đến với linh mục Nguyễn Đình Thục, Chánh xứ Song Ngọc khi Trần Minh Nhật (Sn 1988, Lâm Hà, Lâm Đồng) chính thức bị cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Lâm Đồng phát lệnh truy nã chính thức: 
Lệnh truy nã của cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lâm Đồng đối với trường hợp Trần Minh Nhật (Nguồn: FB). 

Sở dĩ gọi đó là một hung tin đối với Linh mục Nguyễn Đình Thục và cả Linh mục Đặng Hữu Nam (Chánh xứ Phú Yên)  vì cùng với Thái Văn Dung, Hoàng Đức Bình, Dũng Phi Hổ... Trần Minh Nhất đóng vai trò là người đứng ra tư vấn cho 2 Linh mục này. Ngoài ra, Nhật cũng là người thường xuyên xuất hiện trong các cuộc tuần hành với mục đích chống đối của 2 Linh mục này, nhất là 02 cuộc tuần hành vào các ngày 14.2 và 15.5 năm nay của Linh mục Nguyễn Đình Thục. Nhật được nhận diện là người trực tiếp sử dụng thiết bi Flycam để quay toàn cảnh các cuộc tuần hành gần đây nhất 02 Linh mục chống đối này! 

Cũng có thông tin thời gian ở cùng Linh mục Đặng Hữu Nam, Nhật đã được Linh mục này làm mai mối và làm lễ đính hôn với một cô gái là giáo dân xứ Phú Yên, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu. Đây cũng được cho là nguyên nhân chính dù gia đình sinh sống chủ yếu tại xã Đạ Đờn, Lâm Hà, Lâm Đồng nhưng Nhật vẫn bám trụ lâu dài tai xã An Hòa, Quỳnh Lưu, Nghệ An. 

Nhật cũng được biết đến là bị cáo trong vụ án "Hồ Đức Hòa và đồng bọn hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân" được Tòa án nhân dân tối cao đưa ra xét xử Phúc thẩm vào ngày 23/5/2013 tại TAND tỉnh Nghệ An (TP Vinh, Nghệ An). Nhật đã phải lãnh nhận bản án 4 năm tù và không lâu sau khi ra tù, Nhật đã có các hoạt động phức tạp. Và trước khi rời Lâm Đồng ra Nghệ An, Nhật cũng từng có đơn tố cáo chính quyền phá nương rẫy của mình mà sau đó dư luận đã  phanh phiu ra. 

Việc Trần Minh Nhật chính thức bị truy nã vì thế sẽ khiến cho 02 Linh mục Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam thêm phần khó khăn khi không có người tư vấn. Đó là chưa nói, sẽ chẳng kẻ nào dám đến với 2 Lilnh mục này vì nếu không sẽ bị xộ khám, còn may mắn thì cũng sẽ bị truy nã như Trần Minh Nhật! 

Dự là hiện Trần Minh Nhật đang có mặt cùng Thái Văn Dung, Bạch Hồng Quyền trên đất Thái Lan! 

An Chiến

4 nhận xét:

 1. Trần Minh Nhật sinh 1988, quê quán tại Công Thành, Yên Thành, Nghệ An, thường trú tại thôn Yên Thành, xã Đạ Đờn, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng, hắn sử dụng fb “Paul Trần Minh Nhật”, ắn chính là kẻ cùng Đặng Hữu Nam, Thái Văn Dung và số phản động tại Nghệ An thường xuyên thực hiện nhiều hành vi chống phá quyết liệt, gây hậu quả hết sức nghiêm trọng. Cho nên, cái gì phải đến rồi sẽ đến, những tháng ngày chăn kiến trong tù là cái giá mà sớm muộn gì hắn cũng phải trả.

  Trả lờiXóa
 2. Tên này cũng là một thành viên của tổ chức khủng bố Việt tân, tháng 7/2011, hắn đã được “Việt tân” kết nạp tại Thái Lan, nên chống phá quyết liệt, không chịu quay đầu tìm bờ thì phải cho hắn nắm mùi chết đuối thôi. Năm 2011, hắn đã bị cơ quan An ninh Điều tra Bộ Công an bắt, khởi tố, bị Tòa án nhân dân tối cao xét xử, phạt 4 năm tù giam, 3 năm quản chế về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo Điều 79 BLHS. Thế nhưng, tháng 8/2015, hắn ra tù lại tiếp tục “ngựa quen đường cũ”, lập tức cấu kết với nhiều đối tượng chống phá Đảng và Nhà nước quyết liệt hơn. Giờ có thể nói, hắn đã tái phạm quá nhiều rồi.

  Trả lờiXóa
 3. Có lẽ, sau khi một loạt tay chân cốt cán, những kẻ đã tích cực hỗ trợ Nguyễn Đình Thục trong các hoạt động kích động, xúi dục giáo dân gây rối phải vào tù chăn kiến hoặc là bị truy nã, trốn chui trốn lủi thì Thục cũng phải biết sợ đi là vừa. Khi số kia bị bắt hết, trước Tòa chúng nó khai ra vai trò của Thục, thì đó sẽ là bằng chứng trực tiếp để cơ quan chức năng đưa Thục vào tù.

  Trả lờiXóa
 4. Hiện nay, chắc chắn rất nhiều người dân đang hy vọng, các Cơ quan chức năng sẽ mạnh tay hơn, và Thục cũng như số linh mục phù thủy trên khắp các tỉnh miền Trung sẽ sớm phải trả giá cho chuỗi hành động phá hoại của mình thì đời sống của người dân miền Trung mới sớm trở lại yên ổn được.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.