THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

12 tháng 9 2017

CHUYỆN GS TƯƠNG LAI BỎ ĐẢNG: HOÁ RA LÀ THẾ!

by An Chiến  |  at  12.9.17

"GS Tương Lai nói thế nhưng không phải thế". Đó là tên của một bài viết của tác giả Thiện Ý (Houston, ngày 9 tháng 9 năm 2017) được VOA đăng lại. 
Mới đọc tiêu đề thôi đã nghe hơi mâu thuẫn! Nhưng đọc kỹ mới thấy lắm chuyện khôi hài mà đáng suy ngẫm: 

Thuật lại một phát biểu gần đây của GS Tương Lai, người được giới thiệu là "Nhà trí thức hàng đầu ở Việt Nam, Giáo sư Tương Lai, Cựu Viện trưởng Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, từng là thành viên nhóm cố vấn cho các cựu Thủ tướng Võ Văn Kiệt và Phan Văn Khải, tuyên bố dứt bỏ mọi liên hệ với Ðảng Cộng sản Việt Nam vào đúng ngày Quốc khánh mùng 2-9-2017. Tác giả Thiện Ý này cho hay: 

"Trả lời phỏng vấn của Đài VOA mới đây Gs Tương Lai nói lại cho rõ là “Tuyên bố của tôi mà một vài đài xem không kỹ, nghe không kỹ cho nên nói chưa chính xác, tôi xin nói lại, tuyên bố của tôi là dứt bỏ mọi liên hệ với đảng Nguyễn Phú Trọng thao túng để tiếp tục chiến đấu với tư cách là đảng viên Đảng Lao động, đảng của Hồ Chí Minh…”. 

Nói như thế để thấy, dân chủ Việt và những kẻ đã lên đồng sau khi xuất hiện thông tin "GS Tương Lai bỏ đảng" là những kẻ cầm đèn chạy trước ô tô. Chỉ mới nghe thoáng thoáng về những từ ngữ như "dứt bỏ".... họ đã kết luận ngay sự việc mà không cần mất công xác minh thêm! Thế nên, sẽ chẳng có gì đáng bất ngờ nếu sau thông tin có tính đính chính này dự là sẽ có kẻ buồn đến vài ba ngày. Tất nhiên, ngoài việc bị xấu mặt và bẽ bàng vì thông tin không đúng sự thật thì không còn có lí do nào khác! 

Nói tiếp về nguyên nhân "Vì sao?", Thiện Ý cho hay: "Gs Tương lai giải thích, rằng “Tôi dứt bỏ mọi liên hệ với cái đảng hiện nay, là đảng do Nguyễn Phú Trọng đang thao túng, không còn là đảng của Hồ Chí Minh nữa, để tiếp tục chiến đấu với tư cách là đảng viên của Đảng Lao động Việt Nam, là đảng của Hồ Chí Minh. Tôi muốn nhấn mạnh điều ấy…”.

Về mặt logic mà nói thì điều được nói ra với tư cách là lí do ở trên hoàn toàn đúng với một ý trong phát biểu mới đây của chính Bùi Tín (Pháp) khi nêu lên để giễu cợt, khích bác chính GS Tương Lai: "Trái lại tôi rất tiếc là ông Tương Lai còn sùng bái ông Hồ Chí Minh". 

Và tôi hoàn toàn đồng tình với ý kiến của chính Bùi Tín khi nhận xét về điều này dù biết đấy là cái trò khích bác của cựu nhà báo lưu vong này: "Ông đã tự mâu thuẫn với mình, không nhất quán với chính mình khi ông tự bảo công bằng, tôn trọng sự thật lịch sử". 

Từ chính điều được chỉ ra cho thấy, cả Gs Tương Lai và cả những kẻ lên đồng vì chuyện ông bỏ đảng đều là nửa vời. Chúng đã mừng khi xuất hiện thông tin ông Tương Lai bỏ đảng nhưng để xác nhận thông tin "tương đối quan trọng" này thay vì trực tiếp hỏi tiếp cận ông Tương Lai thì chúng lại biến mạng xã hội như một nguồn tin chính thống! Thế nên mới có chuyện ông Tương Lai "dứt bỏ mọi liên hệ với Đảng" mà chúng đã tưởng ông Tương Lai "bỏ đảng"?

Còn về chính ông Tương Lai, là người giỏi sử dụng ngôn ngữ và tính cách cẩn trọng. Tôi sẽ không quá bất ngờ nếu ngay trong động thái này ông Tương Lai vẫn "trừ" cho mình một cửa để thoát và lối để về! Nhưng xem chừng chính sự cẩn trọng đó vô tình biến ông thành kẻ dở hơi. Ông đã phân định "Đảng Cộng sản" thành 2 phần: "Đảng Cộng sản dưới thời Chủ tịch Hồ Chí Minh" và "đảng cộng sản dưới thời Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng". Và điều oái ăm là ông lựa chọn trung thành với "Đảng Cộng sản dưới thời Chủ tịch Hồ Chí Minh" - một giai đoạn thuộc về lịch sử mà dù có muốn thì điều đó không bao giờ trở lại. Trong khi chính ông không thừa nhận "đảng cộng sản dưới thời Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng" nhưng ông vẫn không từ bỏ tư cách đảng viên, dù đã lâu ông không sinh hoạt, không cống hiến cho đảng! 

Cho nên sẽ là đúng và bình thường nếu ai đó nói rằng, với chuyện nửa đi, nửa ở này, Gs Tương Lai  thực sự đang mâu thuẫn với chính mình! Và ông đã dùng chính cái sự nhùng nhoằng trong tư cách đảng viên của mình để giải quyết chính cái mâu thuẫn của chính ông! Đó phải chăng là sự bất lực của một người ưa thiên kiến và non kém về bản lĩnh???? 

An Chiến

34 nhận xét:

 1. Đảng CSVN dưới thời kì của tổng bí thư nào thì cũng luôn luôn lấy tư tưởng Hồ Chí Minh làm kim chỉ nam cho mọi hành động của mình. Ấy vậy mà ông GS Tương Lai này lại tuyên bố một cái câu nửa vời, nửa ở nửa đi, khinh thường TBT Nguyễn Phú Trọng nhưng vẫn ủng hộ tư tưởng Hồ Chí Minh như vậy! Tuyên bố của ông tuy gây được sự chú ý trong dư luận, nhất là với các thế lực thù địch nhưng lại thể hiện ra cái tính nhập nhằng trong hành động của mình, tỏ rõ sự thiếu bản lĩnh, đớn hèn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Là người có tri thức nhưng ông Tương Lai dường như không có suy nghĩ. Ông ta nhận xét thiếu khách quan về vấn đề biển Đông đồng thời là còn cổ súy cho biểu tình gì đó nữa. Ông ta cổ vũ cho những kẻ có những hành vi gây bất ổn chính trị, mang cái mác yêu nước chống Trung Quốc nhưng thực chất là làm loạn chính trị-xã hội Việt Nam. Có lẽ lão này sớm muộn cũng theo Đào, Điếu Cày... vào nhà đá thôi.

   Xóa
  2. Là giáo sư mà lại phát ngôn hàm hồ vậy có xứng đáng là giáo sư không? Không hiểu ông này sẽ dạy dỗ con cháu thế nào đây. Chẳng nhẽ lại dạy con cháu mình khinh ghét chính quyền, bán rẻ đất nước mong cho đất nước này suy tàn sụp đổ à.

   Xóa
 2. lúc về già rồi đôi khi cũng làm cho người ta lú lẫn nhất là khi được phỏng vấn ấy mà, sự vui sướng khi sắp được lên mặt báo khiến cho họ quyên hết đúng sai nên mới phát biểu một cách hàm hồ như thế. chắc hẳn sau khi phát biểu một cách thiếu suy nghĩ như thế ông sẽ rất hối hận, và cảm thấy nhục nhã vì đường đường là một giáo sư mà đi ăn nói thiếu học thức, kém về nhận thức đến như thế, đây cũng là bài học xương máu cho nhiều người khác, khi nói gì, nhất là về chính trị cũng nên nói khách quan chính xác, chớ vội vàng mà hội hận không kịp.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Giáo sư tương lai đây ah, nghe tên có vẻ hay nhưng việc làm của ông thì chẳng hay chút nào cả. Toi thấy việc làm của ông toàn đi ngược lại những điều mà xã hội làm thôi. Ông tưởng rằng ông là người cố vấn cho hai đời thru tưởng làm như vậy thì sẽ có nhiều người tin theo ông ư, ông nhầm rồi làm như thế thì người ta chỉ khinh ông thôi

   Xóa
 3. Hiện nay nước ta đang là nước phát triển, tình hình kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh chưa đủ mạnh, so với một nước đứng nhất nhì thế giới như Trung Quốc thì chúng ta chỉ là một nước nhỏ, về cả diện tích lãnh thổ lẫ tiềm lực kinh tế - quân sự, vì vậy mà nếu nổ súng đánh với Trung Quốc thì không khác nào chúng ta tự đưa chúng ta vào chỗ chết, không những không giữ được Hoàng Sa và Trương Sa mà rất có thể chúng ta mất hoàn toàn lãnh thổ, vì lúc đó chúng ta mất tự do, mất hòa bình.
  Vì thế mà tôi rất tin tưởng và khẳng định là chủ trương mà Đảng và nhà nước đang sự dụng để đối phó với Trung Quốc là hết sức đúng đắn, không khéo, thông minh.

  Trả lờiXóa
 4. hững phát ngôn của ông Tương Lai này đã tự vạch mặt bản chất xấu xa của ông rồi. Có ai nghĩ rằng một giáo sư có thể thiếu kiến thức trầm trọng về pháp luật nước mình như thế không nhỉ? Tôi băn khoăn về học vị của ông giáo sư này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tay giáo sư này không phải là không hiểu những chủ trương chính sách đối nội của Đảng và Nhà nước ta mà là ông ta cố tình hiểu sai ông ta đã từng làm cố vấn cho hai đời thủ tướng cơ mà nhưng mà hiện thất sủng rồi nên quay sang bất mãn ham hố cái danh cũng như đô la nên thường xuyên có những phát ngôn hàm hồ thế và tất nhiên những cái thể loại phát ngôn kiểu đó cũng chỉ được phát trên những đài chuyên đưa tin láo lếu như VOA mà thôi.

   Xóa
  2. Chính sự lập lờ câu chữ của một trí thức khiến cả 2 bên chẳng thể ai nghĩ tốt về ông. Ngay cả Bùi Tín, một kẻ phản bội nức tiếng cũng đã lên tiếng chửi rủa ông khi vẫn còn cố lấy danh chủ tịch Hồ Chí Minh vào hoạt động xin ra khỏi Đảng. Như vậy, đây có thể coi như cú áp phe chính trị cuối cùng trong đời giáo sư Tương Lai để nhằm cố tìm một chỗ đứng trong hàng ngũ rân chủ nước nhà. Nhưng có lẽ, cú áp phe này của ông ta đã không được trọn vẹn như mong muốn.

   Xóa
 5. nếu chỉ vì thích được nổi tiếng thì ông đã đạt được mục đích rồi đó ông Tương Lai ạ. nhưng tiếc rằng cái sự nổi tiếng ấy là tai tiếng, là nỗi nhục cho gia đình dòng họ nhà ông vì ông đã đi theo giặc bán nước.

  Trả lờiXóa
 6. Một vị giáo sư mà lại phát biểu như vậy thì có thất vọng không chứ. Không hiểu giờ đây vị giáo sư này sẽ nghĩ gì đây, có hối hận không nữa nhỉ. Mà bây giờ hối hận thì cũng chả còn ý nghĩa gì cả, sao lúc nói mà không chịu suy nghĩ hậu quả như bây giờ nhỉ. Thật là...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhân cách của ông Tương Lai làm gì xứng đứng trong đội ngũ của Đảng nữa. Ông nên nhớ ông bị khai trừ ra khỏi Đảng đấy nhé, cho ông ở trong hàng ngũ của Đảng chỉ làm xấu hình ảnh mà thôi.

   Xóa
 7. Giáo sư Tương Lai, nghe cái tên mà phì cười quá, ông ta giáo sư cái quái gì chứ, đến những hiểu biết cơ bản về những đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước mà ông ta cũng không biết. Tương lai ở ông ta là một tương lai mờ mịt, với sự bất công khốn khổ, mục đích của ông ta là lật đổ chính quyền nhân dân, muốn lật đổ nhà nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 8. ông Giáo sư ơi, nếu biểu tình có thể làm cho 1/6 dân số thế giới lo sợ mà rút lui thì ông cứ biểu tình, nhưng sự thật là ta biểu tình, chúng càng có cớ lấn tới, vậy có nên dùng cách này để giải quyết vấn đề biển đông không? chắc ông đã tự có câu trả lời cho mình, ông chỉ đang nói để mị dân chúng tôi thôi đúng không?

  Trả lờiXóa
 9. ông làm vậy là sai rồi ông giáo sư tương lai ạ, đóng góp gì cái kiểu đó, ông không hiểu hay là cố tình không hiểu vậy, ai chả biết là đảng và nhà nước ta rất có trách nhiệm với đất nước, rất có trách nhiệm với nhân dân, nếu ông là một người có trách nhiệm với đất nước, có trách nhiệm với nhân dân thì ông nên làm theo những đường lối chủ trương của đảng mới phải chứ

  Trả lờiXóa
 10. người vào Đảng phải có đủ các điều kiện: Động cơ vào Đảng đúng đắn, có giác ngộ chính trị, thừa nhận và tự nguyện thực hiện Cương lĩnh chính trị, Điều lệ Đảng, nhiệm vụ của đảng viên; hoạt động trong một tổ chức cơ sở đảng và phải là người ưu tú, được nhân dân tín nhiệm; mỗi đảng viên phải gắn mình với tổ chức đảng, coi tổ chức đảng là chỗ dựa vững chắc cho mình thực hiện nhiệm vụ đảng viên. Thế nên ông Tương Lai không có một chút tư nào để tồn tại trong hàng ngũ của Đảng nữa.

  Trả lờiXóa
 11. những lời nói của ông giáo sư tương lai này càng ngày càng không có giá trị, ban đầu là những ý kiến đóng góp không có chất lượng, đến bây giờ lại là những ý kiến có thẻ coi như thanh minh không hợp lý chút nào này nữa, đúng là hết việc để làm rồi sao, thật buồn khi một người mang chức danh giáo sư lại có những hành động như vậy

  Trả lờiXóa
 12. Là người có tri thức nhưng ông Tương Lai dường như không có suy nghĩ. Ông ta nhận xét thiếu khách quan về vấn đề biển Đông đồng thời là còn cổ súy cho biểu tình gì đó nữa. Ông ta cổ vũ cho những kẻ có những hành vi gây bất ổn chính trị, mang cái mác yêu nước chống Trung Quốc nhưng thực chất là làm loạn chính trị-xã hội Việt Nam. Có lẽ lão này sớm muộn cũng theo Đào, Điếu Cày... vào nhà đá thôi.

  Trả lờiXóa
 13. Giáo sư Tương Lai, nghe cái tên mà phì cười quá, ông ta giáo sư cái quái gì chứ, đến những hiểu biết cơ bản về những đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước mà ông ta cũng không biết. Tương lai ở ông ta là một tương lai mờ mịt, với sự bất công khốn khổ, mục đích của ông ta là lật đổ chính quyền nhân dân, muốn lật đổ nhà nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 14. “Tuyên bố của tôi mà một vài đài xem không kỹ, nghe không kỹ cho nên nói chưa chính xác, tôi xin nói lại, tuyên bố của tôi là dứt bỏ mọi liên hệ với đảng Nguyễn Phú Trọng thao túng để tiếp tục chiến đấu với tư cách là đảng viên Đảng Lao động, đảng của Hồ Chí Minh…”.
  Bẽ mặt cho nhiều kẻ cầm đèn chạy trước ô tô!

  Trả lờiXóa
 15. Cho nên sẽ là đúng và bình thường nếu ai đó nói rằng, với chuyện nửa đi, nửa ở này, Gs Tương Lai thực sự đang mâu thuẫn với chính mình! Và ông đã dùng chính cái sự nhùng nhoằng trong tư cách đảng viên của mình để giải quyết chính cái mâu thuẫn của chính ông! Đó phải chăng là sự bất lực của một người ưa thiên kiến và non kém về bản lĩnh????

  Trả lờiXóa
 16. Dân chủ Việt và những kẻ đã lên đồng sau khi xuất hiện thông tin "GS Tương Lai bỏ đảng" là những kẻ cầm đèn chạy trước ô tô. Chỉ mới nghe thoáng thoáng về những từ ngữ như "dứt bỏ".... họ đã kết luận ngay sự việc mà không cần mất công xác minh thêm! Thế nên, sẽ chẳng có gì đáng bất ngờ nếu sau thông tin có tính đính chính này dự là sẽ có kẻ buồn đến vài ba ngày. Tất nhiên, ngoài việc bị xấu mặt và bẽ bàng vì thông tin không đúng sự thật thì không còn có lí do nào khác!

  Trả lờiXóa
 17. Cả Gs Tương Lai và cả những kẻ lên đồng vì chuyện ông bỏ đảng đều là nửa vời. Chúng đã mừng khi xuất hiện thông tin ông Tương Lai bỏ đảng nhưng để xác nhận thông tin "tương đối quan trọng" này thay vì trực tiếp hỏi tiếp cận ông Tương Lai thì chúng lại biến mạng xã hội như một nguồn tin chính thống! Thế nên mới có chuyện ông Tương Lai "dứt bỏ mọi liên hệ với Đảng" mà chúng đã tưởng ông Tương Lai "bỏ đảng"?

  Trả lờiXóa
 18. Ông Tương Lai, là người giỏi sử dụng ngôn ngữ và tính cách cẩn trọng. Tôi sẽ không quá bất ngờ nếu ngay trong động thái này ông Tương Lai vẫn "trừ" cho mình một cửa để thoát và lối để về! Nhưng xem chừng chính sự cẩn trọng đó vô tình biến ông thành kẻ dở hơi. Ông đã phân định "Đảng Cộng sản" thành 2 phần: "Đảng Cộng sản dưới thời Chủ tịch Hồ Chí Minh" và "đảng cộng sản dưới thời Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng".

  Trả lờiXóa
 19. dân chủ Việt và những kẻ đã lên đồng sau khi xuất hiện thông tin "GS Tương Lai bỏ đảng" là những kẻ cầm đèn chạy trước ô tô. Chỉ mới nghe thoáng thoáng về những từ ngữ như "dứt bỏ".... họ đã kết luận ngay sự việc mà không cần mất công xác minh thêm! Thế nên, sẽ chẳng có gì đáng bất ngờ nếu sau thông tin có tính đính chính này dự là sẽ có kẻ buồn đến vài ba ngày. Tất nhiên, ngoài việc bị xấu mặt và bẽ bàng vì thông tin không đúng sự thật thì không còn có lí do nào khác!

  Trả lờiXóa
 20. Giáo sư Tương lai bỏ Đảng là điều đã được lường trước. Đã từng là một Đảng viên, có lẽ ông quá hiểu được tố chất của một người Đảng viên cần có là gì. Và với độ tuổi như mình, ông phải tự nhận thức được trong con người của mình có còn tồn tại những tố chất đó nữa hay không. Và khi ông không còn sống như một người Đảng viên thực thụ thì việc ông ra khỏi Đảng có lẽ là điều đương nhiên.

  Trả lờiXóa
 21. xem chừng chính sự cẩn trọng đó vô tình biến ông thành kẻ dở hơi. Ông đã phân định "Đảng Cộng sản" thành 2 phần: "Đảng Cộng sản dưới thời Chủ tịch Hồ Chí Minh" và "đảng cộng sản dưới thời Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng". Và điều oái ăm là ông lựa chọn trung thành với "Đảng Cộng sản dưới thời Chủ tịch Hồ Chí Minh" - một giai đoạn thuộc về lịch sử mà dù có muốn thì điều đó không bao giờ trở lại. Trong khi chính ông không thừa nhận "đảng cộng sản dưới thời Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng" nhưng ông vẫn không từ bỏ tư cách đảng viên, dù đã lâu ông không sinh hoạt, không cống hiến cho đảng

  Trả lờiXóa
 22. xin trích một nhận xét về cặp bài trùng Tương Lai, Bùi Tín thế này: "Chúng nhân danh đủ thứ cao đẹp nhưng hiện nguyên hình là những kẻ cơ hội, tráo trở, lật lọng. Tât cả chỉ vì chúng ảo tưởng vào năng lực bản thân và khi tham vọng chưa thoả, đã giở giọng “ông kễnh” phán lăng nhăng, gây bất ổn không ít cho xã hội. Không chỉ dư luận mà pháp luật cũng như những người có trọng trách cần phải tỏ rõ thái độ..." Tuy có phần gay gắt nhưng nó chẳng hề sai.

  Trả lờiXóa
 23. Việc ông GS Tương Lai tuyên bố trên mạng Internet, trả lời phỏng vấn hàng loạt các đài nước ngoài như BBC, VOA, RFA, …về việc “ông ta quyết định bỏ Đảng của Nguyễn Phú Trọng, chỉ theo Đảng của Hồ Chí Minh” tưởng chừng chỉ là việc cá nhân của ông ráo sư này, ấy vậy mà nó cũng thật lắm chuyện nhiều khê, nhất là trong làng zân chủ đã nổ ra những “xung đột”: đã theo “phong trào dân chủ” từ lâu mà bây giờ mới chịu “bỏ Đảng”? Bỏ Đảng hóa ra chỉ là tránh bị tước thẻ Đảng, tránh bị kỷ luật chẳng khác nào làm xấu mặt “phong trào dân chủ”? Vì sao ông Tương Lai vẫn cố làm to chuyện “bỏ Đảng” của ông, cho dù là “bỏ Đảng kiểu nửa vời”? Vì sao ông Tương Lai vẫn bám lấy hư danh “đảng viên Đảng cộng sản” dù đã phản bội nó”? Có trờ mà biết vì sao, chỉ biết cái "phong trào" dân chủ kiểu này thì thật là thảm hại.

  Trả lờiXóa
 24. Từ lâu nay, giới zân chủ tâng bốc ông Tương Lai như là “nhân sỹ trí thức”, “kẻ phản tỉnh”, “nguyên lão cộng sản dám chống Đảng”…bất chấp việc ông chưa chịu "bỏ Đảng" theo quan điểm chính trị "thực dụng" của Nguyễn Quang A, Lê Công Định... Có lẽ vì thế mà việc ông ta tuyên bố bỏ đảng lập tức thu hút sự chú ý và cái đám dân chủ giả cầy cùng bè lũ báo chí là cải kền kền chính trị lập tức bu vào mà “đặt câu hỏi” như ruồi đậu đống ph…

  Trả lờiXóa
 25. Việc tuyên bố bỏ đảng của ông Tương Lai rõ ràng không phải bồng bột nhất thời bởi ông “đã qua cái tuổi nông nổi” từ lâu. Trong mấ năm gần đây, ông hiếm khi từ bỏ vụ ký đơn thư tập thể nào lên án Đảng và Nhà nước về không chịu “thoát Trung” theo ý ông và đòi trả tự do các “nhà đấu tranh dân chủ” bị bắt, xử tù như Cù Huy Hà Vũ, Phương Uyên, Bùi Hằng…Ông từng tham gia nhóm “Kiến nghị 72”, đòi sửa đổi Hiến pháp 1992 theo hướng bỏ Điều 4, đổi tên Đảng, thay đổi đường lối chính trị 180 độ từ học thuyết xây dựng Chủ nghĩa xã hội theo hướng học thuyết tư bản chủ nghĩa, phác họa bản hiến pháp như là bản sao của Hiến pháp chính quyền Việt Nam cộng hòa trước đây. Ông ta không bỏ thì Đảng cũng sẽ khai trừ để mà thanh lọc mình thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Qua một loạt các hành động như vậy, có thể thấy rằng, bản chất việc tuyên bố rùm beng lền này chỉ là hình thức, bản thân ông ta đã phản bội lại Đảng từ lâu. Tuy nhiên, có một điều đáng nói là từ trước tới nay, khi ký tá các đơn thư tập thể, viết bài, kiến nghị… ông Tương Lai đều không quên cái danh “số tuổi Đảng" để chứng minh mình là "Đảng viên lão thành” và chức vụ cao nhất trước khi nghỉ hưu của mình, chứng tỏ ông rất “tự hào” và muốn “phô trương” những thứ mà Đảng, Nhà nước đã dành cho ông và những thứ mà ông có được nhờ từng cống hiến cho Đảng, Nhà nước. Điều này làm cho người ta nghi ngờ động cơ thực sự của việc “vào” và “ra” khỏi Đảng của ông ráo sư này.

   Xóa
 26. Nhìn lại thì có thể thấy rõ, dù không thừ nhận công khai, nhưng ông này vẫn là một kẻ hám danh. Để đối phó với việc danh hiệu sẽ mất, thực chất là “lòng tự tôn sẽ mất” và bị tước luôn cái chức danh “nguyên Viện trưởng” nên ông Tương Lai đã nhanh chân tuyên bố “bỏ Đảng của Nguyễn Phú Trọng” trước khi bị khai trừ, đồng thời chỉ tuyên bố “bỏ Đảng của Nguyễn Phú Trọng mà vẫn theo Đảng của Hồ Chí Minh”, chẳng qua là để ông vẫn giữ được “danh chính ngôn thuận” để mỗi lần “khoe” mình là “đảng viên lão thành” và “nguyên Viện trưởng” để dư luận không “xem nhẹ” các phát ngôn của ông, để mọi hình thức xử lý phát sinh từ “Đảng của Nguyễn Phú Trọng” chẳng có “giá trị” gì với ông mà thôi.

  Trả lờiXóa
 27. Dân chủ Việt và những kẻ đã lên đồng sau khi xuất hiện thông tin "GS Tương Lai bỏ đảng" là những kẻ cầm đèn chạy trước ô tô. Chỉ mới nghe thoáng thoáng về những từ ngữ như "dứt bỏ".... họ đã kết luận ngay sự việc mà không cần mất công xác minh thêm! Thế nên, sẽ chẳng có gì đáng bất ngờ nếu sau thông tin có tính đính chính này dự là sẽ có kẻ buồn đến vài ba ngày. Tất nhiên, ngoài việc bị xấu mặt và bẽ bàng vì thông tin không đúng sự thật thì không còn có lí do nào khác!

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.