THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

13 tháng 9 2017

CHUYỆN THẬT NHƯ ĐÙA: VPPL CÒN ĐÒI "LỊCH LÀM VIỆC" KHI BỊ TRIỆU TẬP

by An Chiến  |  at  13.9.17

Linh mục Phạm Hoà, Quản nhiệm chuẩn  GX Hoà Bình, xã Lăng Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An (Nguồn: FB). 

Xây dựng nhà nguyện trên đất ở trái phép tại xã xóm Chùa, xã Mã Thành, Yên Thành, Nghệ An. Tuy nhiên, khi chính quyền có mặt để xử lý, giải quyết theo đúng quy định của pháp luật thì vị Linh mục Quản nhiệm chuẩn GX Hoà Bình (một hình thức được cho là biến tướng của GP Vinh để đối phó với các quy định của việc tách lập xứ, họ đạo) là Phạm Hoà, nguyên Quản xứ Làng Rào, xã Tân Hương, huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An đã có những lời lẽ xấc láo và vu cáo, ngăn cản chính quyền đàn áp, gây khó dễ cho việc sinh hoạt tôn giáo của bà con giáo dân trên địa bàn. 
Theo đó, vị chủ chăn này đã có mặt tại hiện trường sai phạm khi đại diện chính quyền có mặt. Song, thay vì ứng xử theo kiểu của người đã nhận thức được sai phạm thì vị chủ chăn này đã lớn tiếng cho rằng, chính quyền đến để gây khó dễ, áp chế, phá hoại tài sản của giáo dân tại đây! 

Đây cũng là nguyên nhân chính khiến cho sự việc chưa được giải quyết ngay sau đó dù ai cũng biết, sai phạm của Linh mục và Giáo dân tại đây đã hết sức rõ ràng! 

Đáng nói hơn, khi được yêu cầu mà đúng hơn là "triệu tập" lên trụ sở chính quyền xã Mã Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An để làm việc và ký vào biên bản thì Linh mục này đã không thực hiện. Và với giọng điệu kẻ cả, "cửa trên", Linh mục này còn nói rằng: "Nếu muốn mời mình lên làm việc thì chính quyền phải thông báo trước một tuần, không có chuyện thích mời là mời, thích triệu tập là triệu tập". Mặc dù đã được đại diện chính quyền giải thích do có sai phạm nên mới yêu cầu lên làm việc ngay; còn bình thường nếu muốn làm việc với Linh mục thì chính quyền sẽ lịch thông báo trước! 

Tuy nhiên, Linh mục này vẫn không đồng tình, phớt lờ yêu cầu của chính quyền! Hiện chính quyền địa phương đang tổ chức củng cố hồ sơ, tài liệu để xử lý theo quy định của pháp luật! Và nên chăng cùng với biện pháp này, đã đến lúc chính quyền xã Mã Thành (Yên Thành, Nghệ An) nên học tập dân xã Sơn Hải (huyện Quỳnh Lưu) và xã Diễn Mỹ (huyện Diễn Châu), tỉnh Nghệ An để cho vị Linh mục bất chấp này hiểu được lí lẽ và quy định của pháp luật. 

An Chiến

12 nhận xét:

 1. Linh mục này vẫn không đồng tình, phớt lờ yêu cầu của chính quyền! Hiện chính quyền địa phương đang tổ chức củng cố hồ sơ, tài liệu để xử lý theo quy định của pháp luật! những kẻ thế này cần được trừng trị nghiêm khắc.

  Trả lờiXóa
 2. Việc triệu tập lên trụ sở xã để làm việc là việc làm hợp pháp theo pháp luật. Thái độ của linh mục trong trường hợp trên có thể bị coi là chống đối, hống hách, không phù hợp với chuẩn mực của một chủ chăn và không làm tròn trách nhiệm của một công dân VN

  Trả lờiXóa
 3. Linh mục này vẫn không đồng tình, phớt lờ yêu cầu của chính quyền! Hiện chính quyền địa phương đang tổ chức củng cố hồ sơ, tài liệu để xử lý theo quy định của pháp luật! Và nên chăng cùng với biện pháp này, đã đến lúc chính quyền xã Mã Thành (Yên Thành, Nghệ An) nên học tập dân xã Sơn Hải (huyện Quỳnh Lưu) và xã Diễn Mỹ (huyện Diễn Châu), tỉnh Nghệ An để cho vị Linh mục bất chấp này hiểu được lí lẽ và quy định của pháp luật.
  Cứ thử xem cá nhân thắng hay luật pháp thắng! Cho dù là ai thì quốc có quốc pháp,gia có gia phong nhé ông Linh mục!

  Trả lờiXóa
 4. khi được yêu cầu mà đúng hơn là "triệu tập" lên trụ sở chính quyền xã Mã Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An để làm việc và ký vào biên bản thì Linh mục này đã không thực hiện. Và với giọng điệu kẻ cả, "cửa trên", Linh mục này còn nói rằng: "Nếu muốn mời mình lên làm việc thì chính quyền phải thông báo trước một tuần, không có chuyện thích mời là mời, thích triệu tập là triệu tập". Mặc dù đã được đại diện chính quyền giải thích do có sai phạm nên mới yêu cầu lên làm việc ngay; còn bình thường nếu muốn làm việc với Linh mục thì chính quyền sẽ lịch thông báo trước!
  Những kẻ luôn sống trong ảo tưởng về sức mạnh!

  Trả lờiXóa
 5. Xây dựng nhà nguyện trên đất ở trái phép tại xã xóm Chùa, xã Mã Thành, Yên Thành, Nghệ An. Tuy nhiên, khi chính quyền có mặt để xử lý, giải quyết theo đúng quy định của pháp luật thì vị Linh mục Quản nhiệm chuẩn GX Hoà Bình (một hình thức được cho là biến tướng của GP Vinh để đối phó với các quy định của việc tách lập xứ, họ đạo) là Phạm Hoà, nguyên Quản xứ Làng Rào, xã Tân Hương, huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An đã có những lời lẽ xấc láo và vu cáo, ngăn cản chính quyền đàn áp, gây khó dễ cho việc sinh hoạt tôn giáo của bà con giáo dân trên địa bàn.

  Trả lờiXóa
 6. Khi được yêu cầu mà đúng hơn là "triệu tập" lên trụ sở chính quyền xã Mã Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An để làm việc và ký vào biên bản thì Linh mục này đã không thực hiện. Và với giọng điệu kẻ cả, "cửa trên", Linh mục này còn nói rằng: "Nếu muốn mời mình lên làm việc thì chính quyền phải thông báo trước một tuần, không có chuyện thích mời là mời, thích triệu tập là triệu tập". Mặc dù đã được đại diện chính quyền giải thích do có sai phạm nên mới yêu cầu lên làm việc ngay; còn bình thường nếu muốn làm việc với Linh mục thì chính quyền sẽ lịch thông báo trước!

  Trả lờiXóa
 7. Khi được yêu cầu mà Linh mục này vẫn không đồng tình, phớt lờ yêu cầu của chính quyền! Hiện chính quyền địa phương đang tổ chức củng cố hồ sơ, tài liệu để xử lý theo quy định của pháp luật! Và nên chăng cùng với biện pháp này, đã đến lúc chính quyền xã Mã Thành (Yên Thành, Nghệ An) nên học tập dân xã Sơn Hải (huyện Quỳnh Lưu) và xã Diễn Mỹ (huyện Diễn Châu), tỉnh Nghệ An để cho vị Linh mục bất chấp này hiểu được lí lẽ và quy định của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 8. Thật buồn cười. Con người này chỉ là một chức sắc trong một tôn giáo. Quyền hành của người đó chỉ có giá trị về mặt tôn giáo đối với giáo dân. Vậy hà cớ gì mà ông ta lại ngộ nhận vai vế của mình so với lực lượng thực thi pháp luật của Việt Nam. Nếu ông t mà sống ở nước ngoài, có lẽ đã bị xách này thả vào xe mang về trụ sở để "làm việc" rồi. Phải chăng Việt Nam chúng ta còn quá nhân đạo đối với những con người vi phạm pháp luật này!

  Trả lờiXóa
 9. Đúng là chuyện thật như đùa, ông đang nghĩ gì vậy ông phạm hòa. ông đã có mặt tại hiện trường sai phạm khi đại diện chính quyền có mặt. Song, thay vì ứng xử theo kiểu của người đã nhận thức được sai phạm thì ông lại lớn tiếng cho rằng, chính quyền đến để gây khó dễ, áp chế, phá hoại tài sản của giáo dân tại đây. có nực cười quá không vậy

  Trả lờiXóa
 10. Những gì các linh mục có tư tưởng cực đoan ở Giáo phận Vinh gây ra trong những ngày qua đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, gây xáo trộn đời sống sinh hoạt của nhân dân, ảnh hưởng đến tình hình phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương. Với số này, không nghiêm trị thì chúng nhờn pháp luật, cần phải có những biện pháp cưỡng chế cứng rắn hơn.

  Trả lờiXóa
 11. Ở đất nước ta, mọi công dân đều phải sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật thì không có lý gì đám linh mục này được phép sống và hành động vượt qua giới hạn của luật pháp. Chúng đều là công dân của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, lại là người hoạt động trong lĩnh vực tôn giáo, nên càng phải hiểu rõ và tôn trọng pháp luật, giáo luật. Đã đến lúc pháp luật phải ra tay, kiên quyết ngăn chặn, xử lý những kẻ cố tình phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc, vi phạm pháp luật, xâm hại cuộc sống yên bình, hạnh phúc của nhân dân.

  Trả lờiXóa
 12. Xây dựng nhà nguyện trên đất ở trái phép tại xã xóm Chùa, xã Mã Thành, Yên Thành, Nghệ An. Tuy nhiên, khi chính quyền có mặt để xử lý, giải quyết theo đúng quy định của pháp luật thì vị Linh mục Quản nhiệm chuẩn GX Hoà Bình (một hình thức được cho là biến tướng của GP Vinh để đối phó với các quy định của việc tách lập xứ, họ đạo) là Phạm Hoà, nguyên Quản xứ Làng Rào, xã Tân Hương, huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An đã có những lời lẽ xấc láo

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.