THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

27 tháng 9 2017

CÔNG AN NGHỆ AN CHUẨN BỊ BẮT LM ĐẶNG HỮU NAM VÀ NGUYỄN ĐÌNH THỤC?

by An Chiến  |  at  27.9.17

Dù không phải là một tín đồ đạo Công giáo nhưng sau khi Hoàng Đức Bình, sinh năm 1983, quê quán: Hưng Trung, Hưng Nguyên, Nghệ An, là "Phó chủ tịch phong trào lao động Việt" bị bắt. Nguyễn Viết Dũng, tức Dũng Phi Hổ (SN 1986, quê: Hậu Thành, Yên Thành, Nghệ An, nguyên sinh viên đại học Bách Khoa bị đuổi học; trước đó Dũng đã bị bắt và thi hành án 02 năm tù với tội danh "Gây rối trật tự công cộng) trở thành cánh tay phải đắc lực của Linh mục Nguyễn Đình Thục, chánh xứ Song Ngọc, GP Vinh. 

Nguyễn Viết Dũng (Nguồn: FB). 

Việc Dũng, trước đó là Bạch Hồng Quyền (Hà Nội), Thái Văn Dung (1988, Diễn Hạnh, Diễn Châu, Nghệ An), Hoàng Đức Bình - những người có mối quan hệ thân thiết gần gũi với linh mục Thục bị bắt vì thế khiến những người quan tâm không thể có suy nghĩ hoặc đặt ra những câu hỏi liên quan. 

Suy luận dưới đây của Fb Người Công Giáo xung quanh chuyện này cũng rất đáng để suy nghĩ: "Từ đầu năm 2017 đến nay, Cha JB Nguyễn Đình Thục, Chánh xứ Song Ngọc, GP Vinh liên tục gặp những sự kiện có tính hung tin. Đấy không chỉ là những cuộc tuần hành bất thành trên Quốc lộ 1A, nhất là trong các ngày 14.2 và 15.5 vừa qua mà còn liên quan đến những "người bạn lớn" của Cha khi họ lần lượt bị nhập khám hoặc bị truy tố, truy nã với những lí do khác nhau!

Có thể kể đến những trường hợp như Thái Văn Dung (hiện đang bị truy nã với tội danh không chấp hành án"), Bạch Hồng Quyền (Hà Nội, hiện đang bị truy nã với tội danh "hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân), Hoàng Đức Bình (SN 1983, Hưng Nguyên, Nghệ An, bị bắt, truy tố với tội danh gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ và lợi dụng quyền tự do dân chủ) và Lê Đình Lượng (SN 1965, Hợp Thành, Yên Thành, Nghệ An, được cho là thành viên của Việt Tân, người mới bị bắt, truy tố với tội danh Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân). Và mới đây, trưa nay, Nguyễn Viết Dũng, tức Dũng Phi Hổ lại bị Cơ quan Công an bắt được cho là với tội danh "Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân".

Về trường hợp mới nhất này (Nguyễn Viết Dũng) tuy không phải là tín đồ đạo Công giáo nhưng từ sau khi Hoàng Đức Bình bị bắt thì Dũng đã đến ở cùng với cha JB tại nhà thờ xứ. Dũng cũng bị bắt tại một quán ăn gần với nhà thờ xứ.

Việc những người bạn của Cha JB bị bắt, nhất là trường hợp Dũng Phi Hổ bị bắt đang dấy lên những thông tin, suy đoán liên quan cha JB. Trong đó có giả thuyết đặt ra là chính quyền và Công an đang xử lý những "tay chân" của Cha JB trước khi có những động thái nhằm vào cha JB". 

Lâu nay, vẫn dấy lên những thông tin cho rằng, cơ quan Công an sẽ có những động thái mạnh tay đối với 02 Linh mục là Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục, nhất là sau các sự việc xảy ra liên tiếp trong các tháng 2, 4, 5/2017 vừa qua! Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, 02 vị chủ chăn đang mục vụ trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An vẫn bình an vô sự nhưng những cánh tay phải, rồi tay trái của 02 vị này lần lượt sa lưới Công an hoặc bị truy nã và trốn khỏi địa bàn (trường hợp Bạch Hồng Quyền và Thái Văn Dung). 

Việc  người còn lại duy nhất bên cạnh Linh mục Nam, Thục bị bắt (trường hợp Dũng Phi Hổ) vì thế có thể là một sự báo hiệu sớm đối với những điều sắp sửa xảy đến với 02 Linh mục này! Và rất có thể sau khi "tóm" những thân hữu, bè đảng của 2 Linh mục cực đoan, chống đối có tiếng này, Cơ quan Công an sẽ sờ gáy 02 Linh mục này! 

Hãy chờ xem, Công an sẽ sờ gáy Linh mục Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục khi nào và ra sao? 

An Chiến

26 nhận xét:

 1. Một trong những dự đoán đó là cơ quan Công an sẽ có những động thái mạnh tay đối với 02 Linh mục là Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục, nhất là sau các sự việc xảy ra liên tiếp trong các tháng 2, 4, 5/2017 vừa qua! Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, 02 vị chủ chăn đang mục vụ trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An vẫn bình an vô sự nhưng những cánh tay phải, rồi tay trái của 02 vị này lần lượt sa lưới Công an hoặc bị truy nã và trốn khỏi địa bàn. 2 vị chủ chăn đang run sợ lắm đây kkkk

  Trả lờiXóa
 2. Bản chất tuyên truyền chống Đảng, chống Nhà nước của Đặng Hữu Nam, Nguyễn ĐÌnh THục đã lộ rất rõ thông qua lời nói cũng như hành động của vị linh mục này. Bất chấp nhiều lần giáo dục, cảnh cáo từ các cơ quan chức năng nhưng vì ham mê lợi ích cá nhân nên đối tượng này không từ bỏ ý đồ chống phá. chắc sớm thôi hai tên linh mục biến chất này cũng sẽ bị nhập kho thôi

  Trả lờiXóa
 3. Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình THục hãy dừng ngay mọi hành động chống phá, kích động, lôi kéo giáo dân vi phạm pháp luật, gây mất an ninh trật tự, an toàn xã hội, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc trên địa bàn. Nếu không, những người dân tại đây sẽ không để cho Đặng Hữu Nam được yên. Và với việc những kẻ tay chân của hai tên linh mục này lần lượt nhập kho bóc lịch đã là hồi chuông cảnh báo đối với 2 tên linh mục khốn nạn này.

  Trả lờiXóa
 4. Sau khi được chính quyền nhiều lần nhắc nhở thì những vị linh mục tại giáo phận Vinh vẫn chứng nào tật nấy, vẫn mờ mắt vì những đồng USD của các thế lực thù địch mà điên cuồng chống phá. điển hình hiện tại có những kẻ như nguyễn đình thục hay đặng hữu nam, nhưng rồi những kẻ bất chấp đạo đức, bất chấp lương tâm một người linh mục để hoạt động phá hoại an ninh, khối đại đoàn kết dân tộc ta sớm muộn sẽ bị trả giá đắt

  Trả lờiXóa
 5. Sự bức xúc của những người dân Ngệ An đã lên đến đỉnh điểm, nhất là các bác cựu chiến binh về sự láo lếu của Thục, Nam trong việc xuyên tạc cuộc kháng chiến thần thánh của dân tộc, trong việc chúng bất chấp giáo luật và pháp luật, Gieo nhân nào thì gặt quả nấy. Hai tên linh mục đội lốt này sẽ phải trả giá đắt vì những hành đông đã làm với chính nhân dân, chính đàn chiên và chính dân tộc này.

  Trả lờiXóa
 6. Những hành vi tổ chức, tuyên truyền, tụ tập lôi kéo kích động giáo dân phá hoại gây mất an ninh trật tự, mất đoàn kết dân tộc của Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình THục trong thời gian qua không chỉ đi ngược lại với những lời răn dạy, đi ngược lại với bổn phận của một linh mục mà nó còn là một hành vi vi phạm pháp luật, thể hiện bản chất chống đối không thể thay đổi , cho nên cần sớm có sự trừng trị của pháp luật thể hiện sự công bằng cho xã hội.

  Trả lờiXóa
 7. nếu thực sự công an bắt 2 ông linh mục này thì mừng quá, bớt đi những kẻ đầu sỏ kích động giáo dân có những hành động quá khích, sai lầm vì những lý do được bịa ra, được nhân danh các thứ tốt đẹp khác.

  Trả lờiXóa
 8. Một ngày gần đây chính quyền sẽ không nương nhẹ và bao dung khi sức chịu đựng của những người công giáo chân chính đã quá mức vì những kẻ đội lốt linh mục giám ngang nhiên bán rẻ Thiên Chúa, dùng tấm áo dài thâm để bắt người công giáo làm những điều trái với lề luật Chúa. sớm thôi hai tên kinh mục giả cầy này sẽ phải trả giá cho hành động "bán chúa" của chúng

  Trả lờiXóa
 9. với thủ đoạn dùng thần quyền, hai linh mục Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục đã bán đứng Chúa Giêsu một cách công khai, không thương tiếc.Thục và Nam không từ thủ đoạn nào để đạt được mục đích của mình kể cả việc lợi dụng cả những đứa trẻ nhỏ để gắn trên đầu chúng những băng rôn, khẩu hiệu với nội dung chống đối chính quyền, Hy vọng cơ quuan chức năng sớm bắt 2 tên linh mục này để cho giáo dân được bình yên

  Trả lờiXóa
 10. lợi dụng việc rao giảng trong nhà thờ,2 linh mục giả cầy Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam liên tiếp có những lời lẽ ngông cuồng, bóp méo sự thật, kích động người dân chống đối chính quyền, gây mất trật tự, bất bình trong nhân dân. những âm mưu của 2 tên này đã bị giáo dân nhìn thấy rõ tuy nhiên một phần vì bị lừa gặt một phần là do họ bị đe dọa phải làm theo lệnh của hai tên chủ chăn trên. Mong răng cơ quan công an sớm cho hai chủ chăn nhập kho cùng đồng bọn của hắn để dẹp loạn cho dân

  Trả lờiXóa
 11. Là linh mục lẽ ra phải rao giảng lời hay ý đẹp theo thánh kinh, kính chúa, yêu nước thì linh mục Đặng Hữu Nam, Nguyễn ĐÌnh THục lại rao giảng cho con chiên theo hướng tà giáo, phản đạo, phản quốc.Những hành vi phản quốc, ngông cuồng của linh mục Đặng Hữu Nam, NGuyễn Đình THục đã gây bức xúc lớn trong quần chúng nhân dân yêu chuộng hòa bình cả nước.Hai tên linh mục giả cầy này sẽ phải trả giá đắt cho hành vi của chúng

  Trả lờiXóa
 12. Công an bắt hai tên linh mục này sớm ngày nào thì người dân công giáo và nhân dân cả nước vui ngày đó. Vì hai tên linh mục này đã bán rẻ lương tâm bởi những đồng tiền bẩn thỉu của lũ Việt Tân nên chúng luôn thực hiện những hành vi chống phá, gây thương hại đến an ninh của tổ quốc và khối đại đoàn kết dân tộc. Người dân đã quá sức chịu đựng đối với 2 tên này rồi

  Trả lờiXóa
 13. Theo thông tin mà khắp các trang báo lớn nhỏ đồng loạt đưa tin thì trưa ngày 27/20179, Dũng Phi Hổ (tức Nguyễn Viết Dũng) đã bị Công an tỉnh Nghệ An bắt ngay tại cổng nhà thờ giáo xứ Song Ngọc, Quỳnh Lưu, Nghệ An.

  Trả lờiXóa
 14. Trước đó, vào tháng 3/2016, Tòa án Nhân dân thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm Nguyễn Viết Dũng và tuyên phạt 12 tháng tù vì tội “Gây rối trật tự công cộng”.

  Trả lờiXóa
 15. Với những hoạt động lôi kéo, kích động một số kẻ tiến hành những hành động với tính chất phản động như vậy, Dũng Phi Hổ còn chủ mưu nhiều vụ gây rối an ninh, trật tự.

  Trả lờiXóa
 16. Nguyễn Viết Dũng (tức Dũng Phi Hổ) từ lâu đã là một cái tên không quá xa lạ đối với cộng đồng mạng lưới Blogger Việt Nam. Dũng sinh năm 1986, sinh trưởng trong một gia đình nông dân nghèo ở vùng quê Hậu Thành, Yên Thành, Nghệ An.

  Trả lờiXóa
 17. sau khi mãn hạn tù, không những không hối cải, Dũng lại ngựa quen đường cũ, tiếp tục xuất hiện nhiều nơi ở vùng giáo để kích động tín đồ cực đoan chống chính quyền.

  Trả lờiXóa
 18. Mặc dù Đảng, Nhà nước đã tạo mọi điều kiện để Dũng được học thành tử tế, thành người công dân có ích cho xã hội nhưng chính hắn đã từ bỏ mọi thứ, chấp nhận bán rẻ lương tâm của bản thân cho đám quan thầy ngoài hải ngoại.

  Trả lờiXóa
 19. có nằm mơ Nguyễn Đình Thục cũng không ngờ quá trình bắt Dũng lại chớp nhoáng đến vậy, mà hơn hết lại còn là trong địa bàn của mình.

  Trả lờiXóa
 20. Việc hiên ngang cầm cờ vàng ba sọc, mặc quân phục VNCH và lôi kéo đồng bọn gây rối an ninh, trật tự không chỉ là hành vi nguy hiểm cần phải ngăn chặn mà hơn thế, điều này xúc phạm nghiêm trọng danh dự của một dân tộc, những người đã ngã xuống để bảo vệ cho nền độc lập của nước nhà.

  Trả lờiXóa
 21. Những tưởng 12 tháng tù giam ấy sẽ đủ cho Dũng ăn năn hối cải nhưng không, Dũng vẫn đường nào tật ấy, vẫn quay lại đường cũ với những hành động thậm chí còn bất chấp hơn

  Trả lờiXóa
 22. Thiết nghĩ đây sẽ là bài học cảnh tỉnh cho những kẻ cõng rắn cắn gà nhà, lợi dụng tự do dân chủ để xâm phạm, vi phạm quy định pháp luật nhà nước. Một bản án nữa đang chờ Dũng trong một ngày không xa.

  Trả lờiXóa
 23. Bản chất tuyên truyền chống Đảng, chống Nhà nước của Đặng Hữu Nam, Nguyễn ĐÌnh THục đã lộ rất rõ thông qua lời nói cũng như hành động của vị linh mục này. Bất chấp nhiều lần giáo dục, cảnh cáo từ các cơ quan chức năng nhưng vì ham mê lợi ích cá nhân nên đối tượng này không từ bỏ ý đồ chống phá. chắc sớm thôi hai tên linh mục biến chất này cũng sẽ bị nhập kho thôi

  Trả lờiXóa
 24. Những hành vi tổ chức, tuyên truyền, tụ tập lôi kéo kích động giáo dân phá hoại gây mất an ninh trật tự, mất đoàn kết dân tộc của Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình THục trong thời gian qua không chỉ đi ngược lại với những lời răn dạy, đi ngược lại với bổn phận của một linh mục mà nó còn là một hành vi vi phạm pháp luật, thể hiện bản chất chống đối không thể thay đổi , cho nên cần sớm có sự trừng trị của pháp luật thể hiện sự công bằng cho xã hội.

  Trả lờiXóa
 25. Cơ quan Công an sẽ có những động thái mạnh tay đối với 02 Linh mục là Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục, nhất là sau các sự việc xảy ra liên tiếp trong các tháng 2, 4, 5/2017 vừa qua! Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, 02 vị chủ chăn đang mục vụ trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An vẫn bình an vô sự nhưng những cánh tay phải, rồi tay trái của 02 vị này lần lượt sa lưới Công an hoặc bị truy nã và trốn khỏi địa bàn (trường hợp Bạch Hồng Quyền và Thái Văn Dung). Hy vọng tin bắt được thực hiện để yên lòng nhân dân

  Trả lờiXóa
 26. Với những tên linh mục phản đạo lợi dụng áo chúa để có ành động xâm phạm đến lợi ích chung làm mất đi sự đoàn kết dân tộc và những giá trị tốt đẹp này không chỉ bị xử lý theo giáo lkuaajt mà cần phải điểu chỉnh theo pháp luật là hoàn toàn đúng đắn, hai ông này nên bị bắt từ lâu rồi

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.