THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

01 tháng 9 2017

DÂN ĐỒNG TÂM ĐANG TRỞ THÀNH CON RỐI TRONG TAY CHA CON ÔNG KÌNH

by An Chiến  |  at  1.9.17

Chuyện tại Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội lại nóng lên sau khi Công an TP Hà Nội có giấy triệu tập 70 người dân Đồng Tâm liên quan các vụ việc chống người thi hành công vụ, huỷ hoại tài sản, bắt giữ người trái phép diễn ra vào tháng 4/2017 vừa qua!
Lê Đình Công (Nguồn: FB). 

Và câu chuyện tại đây đang bắt đầu xuất hiện những tình tiết mới. Vai trò của ông ông Lê Đình Kình (người được cho là đứng đầu nhóm Đồng Thuận, chính ông Kình cũng là người mới đây đã phát đi bản tuyên bố "kháng cự đến cùng" sau khi có giấy triệu tập của cơ quan Công an) đã được chuyển sang cho ông con trai là ông Lê Đình Công. 

Có lẽ sẽ không ai biết được vai trò của ông Công nếu mới đây ông không trở thành một nhân vật chính trong bài báo “Dân Đồng Tâm “giữ đất đến hơi thở cuối cùng” được BBC Việt ngữ đăng tải hôm 29/08 vừa qua. Theo đó, hầu hết các tư liệu trong bài viết được cung cấp bởi ông Lê Đình Công (con trai của Lê Đình Kình). 

Lê Đình Công cũng đã thừa nhận vai trò là kẻ đứng đầu, chủ trò cho tất cả các vụ việc phức tạp xảy ra ở xã Đồng Tâm trong thời gian qua. Chính Công là người phát đi những tuyên bố hết sức coi thường pháp luật: 

“Thứ nhất, nếu chính quyền Hà Nội, công an Hà Nội mà cố tình cướp đi quyền lợi đất đai của người dân thì người dân Đồng Tâm sẽ giữ đến hơi thở cuối cùng.”

“Thứ hai nếu chính quyền mà bắt một người Đồng Tâm, thì người dân Đồng Tâm cũng sẽ sẵn sàng đổ máu.”

“Họ coi thường kỉ cương phép nước, coi thường pháp luật thì nhân dân Đồng Tâm sẽ cho họ thấy thế nào là coi thường kỷ cương phép nước, và coi thường pháp luật. Nhân dân Đồng Tâm sẽ xử toàn bộ người làm sai, không kể bất kì một ai từ huyện đến thành phố, người dân sẽ quyết tâm chiến đấu đổ máu.”

Và theo một nguồn tin từ facebook Đất và Người Đồng Tâm, sau khi cơ quan công an triệu tập một số người được cho là có liên quan đến việc tham gia bắt người trái phép; phá huỷ tài sản mà công an đã khởi tố vụ án trước đó. Ông Lê Đình Công đã công khai đe dọa “đứa nào tự thú, nhận triệu tập tao giết” khiến cho làng Hoành lại nháo nhào hết cả lên.

Lí giải điều này, không loại trừ ông Công là kẻ chủ mưu, cầm đầu các sự việc xảy ra trong tháng 4/2017 (nhất là sau khi ông Kình bị bắt). Lo sợ bị những người triệu tập khai báo về mình nên ông Công một mặt doạ dẫm người dân, một mặt tự ý phát đi bản thông điệp phản kháng! 

Để xem dân Đồng Tâm còn chịu đựng cha con ông đến lúc nào nữa! Con giun xéo mãi cũng quằn, người dân Đồng Tâm sẽ tự biết phải làm gì để không trở thành những con rối trong tay cha con ông Kình! 

An Chiến

8 nhận xét:

 1. Để xem dân Đồng Tâm còn chịu đựng cha con ông đến lúc nào nữa! Con giun xéo mãi cũng quằn, người dân Đồng Tâm sẽ tự biết phải làm gì để không trở thành những con rối trong tay cha con ông Kình!

  Trả lờiXóa
 2. Người dân Đồng Tâm muốn mọi chuyện được trở lại yên bình nhưng những kẻ cầm đầu khiếu kiện và nhóm Đồng thuận đang đi ngược lại với nguyện vọng của người dân nơi đây. Những hành động ngược lại với quyền lợi của nhân dân sẽ sớm hay muộn phải nhận hậu quả, giờ nhóm Đồng thuận đã bị cô lập bởi người dân không tin và không còn đứng về phía họ, việc xử lý nhóm này chỉ là vấn đề thời gian.

  Trả lờiXóa
 3. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 4. Vụ Đồng Tâm vẫn còn dây dưa như thế này vậy sao? Cứ tưởng đã được giải quyết ổn thỏa lâu lắm rồi mà. Không ngờ bây giờ mọi chuyện lại trở nên phức tạp như vậy. Người dân Đồng Tâm nếu muốn yên bình thì cần phải tránh xa sự lợi dụng của những kẻ muốn chống lại pháp luật. Chứ cứ như hiện tại thì người thiệt thòi là họ thôi.

  Trả lờiXóa
 5. Đâu có phải một hay hai người đâu, là cả hàng trăm con người, trở thành con rối trong tay của cha con ông Kình, nỗi uất ức này liệu có thể nguôi ngoai. Nhân dân Đồng Tâm có thể chưa phản đối nhưng nếu cha con ông Lê Đình Kình tiếp tục lợi dụng sự nhân nhượng của họ thì một tất yếu là họ sẽ phản kháng, mà là phản kháng một cách mạnh mẽ!

  Trả lờiXóa
 6. Có lẽ dư luận đang theo dõi vụ Đồng Tâm sẽ không khỏi bất ngờ khi biết Cụ Lê Đình Kình và các con cháu dòng họ Lê Đình của mình lại là những người đã và đang nắm giữ những chức vụ chủ chốt trong hệ thống chính quyền từ cấp thôn cho đến tận cấp huyện ở Mỹ Đức. Chính bản thân cụ và con cháu mình là những người có liên quan trực tiếp đến những sai phạm trong quản lý đất đai tại nơi đây. Biến trắng thành đen, không phải cứ lên tiếng dân thường là luôn là kẻ bị hại!

  Trả lờiXóa
 7. Công bằng ở đâu, luật pháp ở đâu? Nếu tiếp tục để nhóm Đồng Thuận được thoải mái thực hiện hành vi này thì sẽ gây hậu qủa nghiêm trọng đến con người và tài sản tại xã Đồng Tâm. Vì vậy, kính mong các cơ quan chức năng vào cuộc để ngăn chặn vả xử lý về hành vi khủng bố này.

  Trả lờiXóa
 8. Ông Lê Đình Công đã công khai đe dọa “đứa nào tự thú, nhận triệu tập tao giết” khiến cho làng Hoành lại nháo nhào hết cả lên. Lí giải điều này, không loại trừ ông Công là kẻ chủ mưu, cầm đầu các sự việc xảy ra trong tháng 4/2017 (nhất là sau khi ông Kình bị bắt). Lo sợ bị những người triệu tập khai báo về mình nên ông Công một mặt doạ dẫm người dân, một mặt tự ý phát đi bản thông điệp phản kháng!

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.