THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

06 tháng 9 2017

LINH MỤC NGUYỄN DUY TÂN (ĐỒNG NAI) NÓI GÌ VỀ SỰ VIỆC MỚI ĐÂY?

by An Chiến  |  at  6.9.17

Xin được miễn không nhắc lại sự việc Linh mục Nguyễn Duy Tân, Quản xứ Thọ Hoà, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai bị một nhóm người tấn công. Chỉ xin được lưu ý, đây không phải là lần đầu vị chủ chăn ngoa ngôn và hợm hĩnh này gặp vào tình huống tương tự! Có chăng lần này, nhóm người đến yêu cầu đối thoại với Linh mục này chưa có sự chuẩn bị thực sự kỹ lưỡng và bài bản nên đã chuốc lấy thất bại mà thôi! 

Hình ảnh về sự việc xảy ra tại Gx Thọ Hoà, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai (Nguồn: FB). 

Điều quan tâm hơn cả lúc này là sau sự việc  vừa qua, vị Linh mục này sẽ nói gì, phản ứng gì? Bài "Mang súng vào giáo xứ đòi ‘đối thoại’ với linh mục vì xúc phạm HCM" trên VOA dựa trên lời kể của chính Linh mục Tân cho thấy khá rõ những điều cần quan tâm đó. 

Nội dung phát biểu của Linh mục Tân xin được phân định thành 2 phần. Phần thứ nhất là nói về sự vi ệc xảy ra vào trưa ngày 04/9/2017 và phần thứ 2 là những nội dung liên quan! 

Với tâm thế "không nge nghiện trình bày, không nghe cave kể chuyện", xin không bình luận về nội dung thứ nhất, bởi dù sao đi nữa thì nó sẽ phiến diện, thiếu khách quan do Linh mục Tân là một người trong sự việc đó. Chuyện ai đúng, ai sai và sai như thế nào đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có kết luận chính thức. 

Nội dung thứ 2 của nội dung phát biểu của Linh mục Tân thực chất là sự giải trình của Linh mục này về những điều đã mà nhóm người kia ý định đến để chất vấn, hỏi tội Linh mục này: Thứ nhất là chuyện xúc phạm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Thứ hai, họ nói về vấn đề tôi đòi lật đổ chính quyền Cộng sản Việt Nam.

Và sau đây là nội dung trả lời của Linh mục này về hai vấn đề được nêu ra: 

- “Về vấn đề xúc phạm Chủ tịch Hồ Chí Minh, tôi đã đối thoại với công an tỉnh Đồng Nai rất nhiều lần rồi. Tôi nói bác Hồ không phải là danh nhân văn hóa thế giới và tôi đã lý luận thua họ. Tôi đã phải về làm giấy chứng nhận bác Hồ là danh nhân văn hóa thế giới, có ký tên, đóng mộc hẳn hoi. Tôi đã tốt hơn UNESCO vì UNESCO chưa chứng nhận mà tôi đã chứng nhận như vậy là tốt rồi”.

“Báo chí nước Anh xếp 13 đồ tể giết người ác nhất thế giới, trong đó có tên bác Hồ. Đó đâu phải là tôi xúc phạm”.

- “Còn vấn đề lật đổ chính quyền, tôi chưa bao giờ nói lật đổ chính quyền cả. Các bài viết của tôi chỉ thể hiện ước mong Cộng sản giải tán thôi. Bài hiến kế cho Sài Gòn hết kẹt xe thì gồm 3 bước. Bước 1 là giải tán Đảng Cộng sản. Bước 2, 3 mới đi vào chuyên môn kiến trúc của tôi. Tôi là một kiến trúc sư nên hiến kế rất thật lòng. Bước 1 phải giải tán Đảng Cộng sản đã thì mới thực hiện được bước 2, bước 3”.

Có lẽ những điều nói ra đã cho thấy được bộ mặt, não trạng của vị Linh mục này! Xin dành những lời bình luận cho những ai tiếp cận nội dung phát biểu  của vị Linh mục này! 

Cuối cùng, để xử lý và làm cho Linh mục này từ bỏ những lời rao giảng, hành vi chống đối, bôi nhọ người khác kiểu này thì nên chăng nhóm của Nguyễn Trọng Nghĩa nên tìm đường ra xã Sơn Hải (huyện Quỳnh Lưu) và xã Diễn Mỹ (huyện Diễn Châu), tỉnh Nghệ An để học tập. Mới đây nhất, lương dân xã Diễn Mỹ, huyện Diễn Châu, Nghệ An đã khiến cho Linh mục Nguyễn Ngọc Ngữ (Quản xứ Đông Kiều, Nghệ An) một phen kinh thiên bạt vía sau những hành vi xấc láo, coi thường pháp luật và chính quyền vừa qua! 

An Chiến

6 nhận xét:

 1. Liệu rằng Người công giáo ở Việt Nam có tìm được ánh sáng để đến với tình yêu Thiên Chúa hay không, người công giáo Việt Nam có còn giữ được tinh thần kĩnh Chúa yêu nước nguyên vẹn như ngày nào, khi ngày nay xuất hiện ngày càng nhiều vị linh mục có tư tưởng lệch lạc quá mức, đơn giản là một minh chứng trên đây và liệu rằng ngươi công giáo có thoát ra khỏi sự u mê, tư tưởng bị nhiễm độc của những con người lấy áo linh mục làm bình phong này.

  Trả lờiXóa
 2. Tất cả sự náo động là do mấy ông 3/ ở hải ngoại , họ có nợ máu với dân nên không thể về Việt Nam . Vì không thể về nên cay cú, muốn phá hoại cuộc sống bình yên của Việt Nam , họ quậy cho thỏa lòng thù hận , họ thừa biết không thể đánh đổ được cộng sản. Chỉ tiếc một số người trong nước không hiểu điều đó , bị mua chuộc và nghe theo sự xúi dục của họ , tiếp tay cho những kẻ phá hoại mà chính mình cũng sẽ là nạn nhân của sự phá hoại ấy .

  Trả lờiXóa
 3. để xử lý và làm cho Linh mục này từ bỏ những lời rao giảng, hành vi chống đối, bôi nhọ người khác kiểu này thì nên chăng nhóm của Nguyễn Trọng Nghĩa nên tìm đường ra xã Sơn Hải (huyện Quỳnh Lưu) và xã Diễn Mỹ (huyện Diễn Châu), tỉnh Nghệ An để học tập. Mới đây nhất, lương dân xã Diễn Mỹ, huyện Diễn Châu, Nghệ An đã khiến cho Linh mục Nguyễn Ngọc Ngữ (Quản xứ Đông Kiều, Nghệ An) một phen kinh thiên bạt vía sau những hành vi xấc láo, coi thường pháp luật và chính quyền vừa qua!

  Trả lờiXóa
 4. Một linh mục phẩm chất đã thối nát thấy rõ. Nội dung thứ 2 của nội dung phát biểu của Linh mục Tân thực chất là sự giải trình của Linh mục này về những điều đã mà nhóm người kia ý định đến để chất vấn, hỏi tội Linh mục này: Thứ nhất là chuyện xúc phạm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Thứ hai, họ nói về vấn đề tôi đòi lật đổ chính quyền Cộng sản Việt Nam

  Trả lờiXóa
 5. Đây không phải là lần đầu vị chủ chăn ngoa ngôn và hợm hĩnh này gặp vào tình huống tương tự! Có chăng lần này, nhóm người đến yêu cầu đối thoại với Linh mục này chưa có sự chuẩn bị thực sự kỹ lưỡng và bài bản nên đã chuốc lấy thất bại mà thôi. Điều quan tâm hơn cả lúc này là sau sự việc vừa qua, vị Linh mục này sẽ nói gì, phản ứng gì? Bài "Mang súng vào giáo xứ đòi ‘đối thoại’ với linh mục vì xúc phạm HCM" trên VOA dựa trên lời kể của chính Linh mục Tân cho thấy khá rõ những điều cần quan tâm đó.

  Trả lờiXóa
 6. iều quan tâm hơn cả lúc này là sau sự việc vừa qua, vị Linh mục này sẽ nói gì, phản ứng gì? Bài "Mang súng vào giáo xứ đòi ‘đối thoại’ với linh mục vì xúc phạm HCM" trên VOA dựa trên lời kể của chính Linh mục Tân cho thấy khá rõ những điều cần quan tâm đó. Một kẻ đang làm xấu đi hình ảnh của Chúa!

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.