THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

01 tháng 9 2017

MỚI ĐƯỢC BẦU, TÂN CHỦ TỊCH "HỘI ANH EM DÂN CHỦ" XỘ KHÁM

by An Chiến  |  at  1.9.17

Tin từ trang thông tin Công an tỉnh Thái Bình: "Ngày 01/9/2017, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thái Bình đã ra quyết định khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Văn Túc, sinh năm 1964, đăng ký hộ khẩu thường trú tại thôn Cổ Dũng 1, xã Đông La, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình về tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân quy định tại Điều 79, Bộ luật Hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
Chân dung Nguyễn Văn Túc (Nguồn: Internet). 

Nguyễn Văn Túc, sinh năm 1964, quê quán tại thôn Cổ Dũng l Đông La, Đông Hưng, Thái Bình. Y sinh ra trong gia đình và bản thân y làm nghề nông. Y sớm tham gia tổ chức khủng bố Việt Tân hoạt động chống lại Nhà nước CHXH chủ nghĩa Việt Nam. Y từng bị Tòa án tuyên án tội “Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam” vì tham gia thực hiện cả hai vụ treo khẩu hiệu, rải truyền đơn có nội dung chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam. Đồng thời y đã làm ra, tàng trữ và tán phát nhiều tài liệu có nội dung chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam". 

Phản ánh về quá trình hoạt động, hành trình phạm tội của Nguyễn Văn Túc, trang Nguyễn Thị Lý cho biết: "Từ năm 2003, khi Nguyễn Văn Túc tham gia khiếu kiện ở tỉnh Thái Bình,y đã tiếp xúc và làm quen với một số thành viên của tổ chức khủng bố Việt Tân và từ đây y dần trở thành một dân chủ cuội có thái độ chống lại Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ngày càng sâu sắc.

Từ năm 2007 Nguyễn Văn Túc đã cùng với những người trong nhóm của ông tổ chức vận động sinh viên một số trường đại học ở Hà Nội biểu tình trước Đại sứ Quán Trung Quốc để chụp ảnh viết bài có nội dung chống lại Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Tháng 4/2008 y tiến hành vận động một số thanh niên ở Hải Phòng giả làm sinh viên mặc áo phông in chữ “tẩy chay Olympic Bắc Kinh – Trung Quốc”, yêu cầu đền bù cho ngư dân Việt Nam bị sát hại, biểu tình tại khu vực chợ Đồng Xuân – Hà Nội.

Đầu tháng 8/2008, Nguyễn Văn Túc đã được một số cơ quan chức năng của Việt Nam kết luận y đã bàn với một số người có cùng quan điểm chống đối để tổ chức treo khẩu hiệu qua đó chụp ảnh, viết bài đưa lên mạng Internet tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam và quảng bá cho hoạt động của cá nhân, đồng thời có cớ tìm kiếm tài trợ của nước ngoài. Ban đầu chúng dự định thực hiện tại Thái Bình. Yêu cầu ĐCSVN chấp nhận đa nguyên, đa đảng”, đã được Túc treo tại cầu vượt Lạch Tray, quận, Ngô Quyền, TP Hải Phòng vào sáng ngày 16/8/2008.

Ngày 07/9/2008 Túc tiếp tục cùng những người trong nhóm của Túc tổ chức trieo truyền đơn, yêu cầu đa nguyên, đa đảng” trên cầu vượt Lai Cách - Hải Dương.

Ngày 10/9/2008, y bị lực lượng Công an bắt khẩn cấp và khởi tố bị can ngày 19/9/2008 với hành vi tại hai vụ treo khẩu hiệu, rải truyền đơn có nội dung chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam, làm ra, tàng trữ và tán phát nhiều tài liệu có nội dung chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam.

Ngày 11/9/2012 Nguyễn Văn Túc mãn hạn tù và trở về quê hương sinh sống, y tiếp tục phải chịu 3 năm quản thúc tại địa phương theo kết luận của Tòa án. Tuy nhiên, y vẫn ngựa quen đường cũ, kết nối với các thành viên tổ chức khủng bố Việt Tân chống phá Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Điển hình như, ngày 5-12-2015, y tiếp tham gia cái gợi là "lễ kỷ niệm ngày quốc tế nhân quyền do một hội đối lập với chính quyền Nhà nước Việt Nam là "Hội anh em dân chủ" và "Trung tâm Nhân quyền Việt Nam" (2 tổ chức của Việt Tân thành lập) tổ chức. Từ đó đến nay, y có nhiều hoạt động tuyên truyền chống phá Đảng, Nhà nước". 

Và với việc bị bắt lần thứ 2 với một tội danh có phần nghiêm trọng hơn, tương lai của Nguyễn Văn Túc hết sức mờ mịt. 

Nhiều nguồn tin khác cũng cho biết, trước lúc bị bắt Túc có mối quan hệ khá thân với một đàn anh cũng đã xộ khám lần 2, cùng quê là Trần Anh Kim. Và không hiểu có phải thương Kim ở tù một mình không nên sau lần Kim bị bắt lần thứ 2 thì Túc hoạt động mạnh mẽ hơn! Cũng có ý kiến nói rằng, sự tích cực của Túc cho thấy Túc đang chứng minh mình là thủ lĩnh và tranh thủ khi đồng đảng bị sa cơ lỡ vẫn để thể hiện mình! 

Trong một diễn biến mới nhất, sau những cái tên như Nguyễn Văn Trội (Hà Nội), Nguyễn Trung Trực (Quảng Bình), Nguyễn Trung Tôn (Thanh Hoá), Trương Minh Đức (Kiên Giang) và Nguyễn Bắc Truyển lần lượt xộ khám. "Thủ lĩnh tối cao của Hội Anh em dân chủ" là Nguyễn Văn Đài bị khởi tố thêm tội danh... Hội Anh em dân chủ đã tiến hành nhóm họp để củng cố tổ chức để tiếp tục hoạt động cũng như đối phó với hoạt động bắt, xử lý của cơ quan Công an. Và không hiểu  có lopbi gì không hay có thành tích từ thời điểm Trần Anh Kim bị bắt không mà Nguyễn Văn Túc đã được đồng đảng bầu vào cương vị cao nhất của Hội nhóm chống đối tương đối manh động và liều lĩnh này! 

Nhưng thật tiếc, khi chưa tận hưởng được nhiều dư vị, địa vị của người thủ lĩnh hội thì Túc đã sa lưới. 

Việc tiếp tục bắt người đứng đầu Hội Anh em dân chủ mới được bầu cho thấy giới chức Việt Nam đang quyết tâm triệt phá tận gốc rễ tổ chức XHDS có tư tưởng chống đối này! 

An Chiến

15 nhận xét:

 1. Việc tiếp tục bắt người đứng đầu Hội Anh em dân chủ mới được bầu cho thấy giới chức Việt Nam đang quyết tâm triệt phá tận gốc rễ tổ chức XHDS có tư tưởng chống đối này!

  Trả lờiXóa
 2. Hội Anh em dân chủ đã tiến hành nhóm họp để củng cố tổ chức để tiếp tục hoạt động cũng như đối phó với hoạt động bắt, xử lý của cơ quan Công an. Và không hiểu có lopbi gì không hay có thành tích từ thời điểm Trần Anh Kim bị bắt không mà Nguyễn Văn Túc đã được đồng đảng bầu vào cương vị cao nhất của Hội nhóm chống đối tương đối manh động và liều lĩnh này!

  Trả lờiXóa
 3. Tin mới từ Công an Thái Bình cho hay, Nguyễn Văn Túc, kẻ cầm đầu tổ chức phản động "Hội anh em dân chủ" tại Thái Bình đã bị khởi tố và bắt tạm giam theo điều 79 BLHS với tội danh "Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân".

  Trả lờiXóa
 4. Đối tượng này đã từng tham gia vào nhiều cuộc biểu tình, tranh chấp, khiếu kiện đất đai kéo dài ở địa phương.

  Trả lờiXóa
 5. đối tượng này chính thức tách ra khỏi đám dân oan đòi đất để gia nhập đội ngũ những kẻ chuyên gây rối trật tự công cộng bằng cách liên kết cùng với một số người vận động sinh viên các trường đại học biểu tình trước địa sứ quán Trung Quốc vào năm 2007.

  Trả lờiXóa
 6. Ngày 11/9/2012 Nguyễn Văn Túc mãn hạn tù và trở về quê hương sinh sống, và phải chấp hành 3 năm quản thúc tại địa phương. Y tiếp tục được Nguyễn Văn Đài và số thủ lĩnh HAEDC ở Hà Nội dẫn dắt vào HAEDC, trở thành thủ lĩnh tổ chức tay sai Việt Tân ở Thái Bình.

  Trả lờiXóa
 7. Ngoài được biết với tư cách là thành viên của Hội Anh em dân chủ thì theo một nguồn tin khá bí mật thì mới đây Nguyễn Văn Túc mới được bầu làm người đứng đầu Hội anh em dân chủ, trực tiếp điều hành các hoạt động của hội khi các nhân vật chủ chốt khác lần lượt bị bắt, xử lý hình sự!

  Trả lờiXóa
 8. Với những hành vi vi phạm pháp luật của mình, tháng 10/2008 đối tượng này bị bắt và bị tuyên án tù 4 năm.

  Trả lờiXóa
 9. Những lập luận của các bài viết đăng trên một số trang mạng chỉ hòng cổ súy cho những vi phạm của tên này như mọi lần khác mà thôi.

  Trả lờiXóa
 10. Dự đoán sau Nguyễn Văn Túc, danh sách số thủ lĩnh, cốt cán HAEDC chưa dừng lại. Đây là kết cục của những kẻ tay sai cho tổ chức khủng bố Việt tân phá hoại sự an bình của đất nước.

  Trả lờiXóa
 11. Lạm phát, dân nghèo khổ là do chính quyền cộng sản; mất dân chủ, tự do, nhân quyền là do chính quyền cộng sản: yêu cầu đa nguyên, đa đảng” trên cầu vượt Lai Cách - Hải Dương.

  Trả lờiXóa
 12. Hội Anh em dân chủ như rắn mất đầu sau khi Nguyễn Văn Túc - tân thủ lĩnh mới đã phải về giải trình với cơ quan chức năng. Những động thái mạnh mẽ gần đây của giới chức Việt Nam càng khẳng định mục tiêu quyết tâm triệt hạ những phần tử kích động chống đối của họ. Cũng tốt thôi vì nếu còn tồn tại những con sâu mọt thì đất nước không thể đi lên được.

  Trả lờiXóa
 13. Đất Thái Bình bây giờ xuất hiện nhiều thành phần ung thư quá. Từ Trần Anh Kim cho đến Nguyễn Văn Túc ngày nay. Hẳn là Túc phải hiểu bản chất thật sự của tổ chức Hội anh em dân chủ là bất hợp pháp, đi ngược lại lợi ích của đồng bào mình. Một tổ chức sâu mọt như vậy vẫn còn tồn tại trên lãnh thổ Việt Nam là điều không thể chấp nhận được và quyết định khởi tố Túc là điều cơ quan công an nên làm ngay lúc này!

  Trả lờiXóa
 14. Vết xe đổ đã đi lên mà giờ còn đi lại thì chắc chắn lại đổ lại thôi. Đã đi tù về năm 2012, tiếp tục phải chịu 3 năm quản thúc tại địa phương theo kết luận của Tòa án.Tuy nhiên, y vẫn ngựa quen đường cũ, kết nối với các thành viên tổ chức khủng bố Việt Tân chống phá Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Tái phạm lần này chắc chăn Túc sẽ phải nhận một hình phạt nghiêm khắc hơn.

  Trả lờiXóa
 15. Chưa kịp ngồi nóng cái ghế chủ tịch Hội anh em dân chủ thì đã bị tòm cổ cho đi chăn kiến, số anh này đúng là "không làm lãnh đạo được". Cứ tưởng rằng những cái tên cộm cán nhất, có khả năng cạnh tranh với Túc nhiều nhất đã bị bắt rồi thì Túc sẽ rộng đường cầm đầu cái hội đó làm mưa làm gió, ai ngờ nó lại ngắn ngủi đến vậy. Cái vị trí Chủ tịch hội chưa mang lại cho Túc điều gì thì đã đẩy Túc đến với một bản án nặng hơn bởi giữ vị trí cầm đầu một tổ chức chống đối.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.