THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

04 tháng 9 2017

NHÓM ĐỒNG THUẬN TIẾP TỤC DIỄN TUỒNG

by An Chiến  |  at  4.9.17

Sau cuộc họp để đi đến thống nhất chính thức cầu cứu ngoại bang thông qua 02 động thái: 1). Phát đi thông điệp đề nghị các tổ chức Xã hội Dân sự trong nước, kêu gọi họ ủng hộ và đồng hành cùng bà con Đồng Tâm trong cuộc đấu tranh giữ đất, chống giặc nội xâm. (2). Có Thư của Hội nghị gửi các Sứ quán nước ngoài ở Hà Nội (Đoàn Ngoại giao) và Cơ quan đại diện các Tổ chức quốc tế ở Việt Nam, kêu gọi họ giúp đỡ cuộc đấu tranh đang diễn ra của bà con Đồng Tâm, bằng cách mời họ đóng vai trò trung gian giám sát việc thực thi bản “Cam kết 3 điểm” ngày 22/4/2017 của ông Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung với người dân Đồng Tâm.

Mới đây theo nhiều nguồn tin cùng phản ánh, "vào lúc 15h00 ngày 3 tháng 9 năm 2017, Toàn dân xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội đã Hội nghị để xác định cuộc đấu tranh Chống Tham Nhũng của người dân đang đi vào giai đoạn quyết liệt nhất, thách thức nhất. Hội nghị đã thống nhất lập Biên bản để thông báo rộng rãi đến nhân dân cả nước và nhân dân thế giới biết.

"Hội nghị thống nhất cao độ: Từ ngày 3 - 9 - 2017 nhân dân xã Đồng Tâm tuyên chiến với bọn tham nhũng, giặc nội xâm. Nhân dân xã Đồng Tâm sẵn sàng đổ máu để giữ bằng được đất của nhân dân ta. Kẻ nào từ chính quyền, công an đến quân đội vào cướp đất sẽ bị tan xác. Thà mất tất cả xã Đồng Tâm, còn một người cũng quyết chiến đến cùng". 

Toàn văn biên bản: 


Về cơ bản mà nói thì những điều được nói ra trong biên bản mới nhất này không khác là mấy so với tuyên bố trước đó được đích thân ông Lê Đình Kình, trưởng nhóm Đồng Thuận phát ra! Vẫn là giọng điệu cũ sẽ chống trả đến cùng để bảo vệ đất đai của chính họ từ bấy lâu nay. 

Tuy nhiên, chính việc không đưa ra thêm bất cứ điều gì mới mẻ hay có những động thái cực đoan, hiếu chiến hơn cho thấy nhóm Đồng Thuận đang bế tắc và có sự lo sợ! Và để giữ "phong trào" và không để chính quyền, Công an đánh giá là sợ hãi, họ đã phải tổ chức một cuộc họp mà nội dung chỉ là để nhắc lại những điều đã diễn ra trước đó! 

Suy ra từ điều này thì không quá khó để nhận ra rằng, nội dung biên bản đề ngày 26/8/2017 trước đó cũng chỉ là hành động đu đây của nhóm Đồng Thuận. Họ nghĩ rằng, với việc "giả vờ" quốc tế hóa vụ Đồng Tâm sẽ khiến chính quyền sợ hãi mà buông tay. Nhưng chính sự im lặng kiểu bất cần của chính quyền đang khiến cho vở kịch tồi của họ dần vô hiệu và lộ bài! Bất đắc dĩ lắm họ đã phải có thêm một cuộc họp để tiếp tục chứng tỏ những điều vô giá trị.

Sự việc Đồng Tâm có lẽ đã kết thúc một cách êm đẹp nếu nhóm Đồng Thuận không tiếp tục đu dây, thách đố chính quyền. Càng kéo dài tình trạng hiện nay, chủ thể chán nản, bất lợi chính là dân Đồng Tâm mà thôi! 

An Chiến

12 nhận xét:

 1. Sự việc Đồng Tâm có lẽ đã kết thúc một cách êm đẹp nếu nhóm Đồng Thuận không tiếp tục đu dây, thách đố chính quyền. Càng kéo dài tình trạng hiện nay, chủ thể chán nản, bất lợi chính là dân Đồng Tâm mà thôi!

  Trả lờiXóa
 2. Đối thoại đã kết thúc lâu rồi. Thiết nghĩ chính quyền cần mạnh tay thực hiện chức năng trách nhiệm của mình để xử lí vụ việc ở Đồng Tâm, và cụ thể hơn là hoạt động của nhóm Đồng Thuận. Đã đến lúc kết thúc trò hề này được rồi.

  Trả lờiXóa
 3. Cứ tưởng rằng sau khi thanh tra Đồng Tâm công bố về sự thật, thì những con người ấy phải biết hối lỗi nhận sai chứ. Không ngờ những kẻ này lại còn bày trò quỳ lạy van xin sự cầu cứu của ngoại bang . Để cho chúng can thiệp sâu vào vụ việc, để cho nó rối thêm. Xin đừng làm những trò vớ vẩn như thế nữa cố đấm ăn xôi cũng ko được đâu

  Trả lờiXóa
 4. Giờ là lúc những người vi phạm phải bị xử lý thích đáng, thay vì thế, nhóm Đồng Thuận lại chọn con đường tiếp tục chống đối chính quyền, cố tình lấy cớ phản đối "tham nhũng trong chính quyền" để hướng dư luận sang chiều hướng khác có lợi cho chúng. Tuy nhiên đúng người đúng tội thì pháp luật sẽ không tạo ra bất cứ ngoại lệ nào cả. Đừng nghĩ rằng sút quá bóng đi thì sẽ tách hẳn ra khỏi sân bóng!

  Trả lờiXóa
 5. Sự việc Đồng Tâm có lẽ đã kết thúc một cách êm đẹp nếu nhóm Đồng Thuận không tiếp tục đu dây, thách đố chính quyền. Càng kéo dài tình trạng hiện nay, chủ thể chán nản, bất lợi chính là dân Đồng Tâm mà thôi!

  Trả lờiXóa
 6. Đúng là vừa ăn cướp vừa la làng... Bấy nhiêu sai phạm như vậy mà chưa biết hối lỗi hay sao? Quyết tâm giữ đất đến cùng, quyết tâm chống tham nhũng đến cùng hay là quyết tâm chống đối đến cùng? những con người mà một thời nhân dần đồng tâm bị lừa bịp đã bênh vực và bảo vệ bây h là khinh bỉ rồi

  Trả lờiXóa
 7. Người đứng đầu dòng họ Lê Đình có vẻ tự tin về bản thân mình, về miệng lưỡi của mình có thể lôi kéo được người dân. Nhưng không, người dân cũng phải có chính kiến của mình, không thể theo những việc làm sai trái của đám người đấy mãi được. Đừng mơ tưởng nữa.

  Trả lờiXóa
 8. Không biết ông ta làm thế này để được lợi lộc gì. Thế nhưng tôi tin rằng nếu ông ta còn tiếp tục những hành vi sai trái của mình thì sớm muộn gì ông cũng "được" lôi ra trước mũi dao sắc nhọn của pháp luật thôi. Nên dừng lại trước khi quá muộn.

  Trả lờiXóa
 9. Phải khẳng định nhóm đồng thuận không đủ tư cách để đại diện cho toàn thể ý chí, nguyện vọng của người dân Đồng Tâm. Hãy đọc bản tuyên bố của họ để cho thấy tính chất cực đoan của những con người này. Việt Nam là một đất nước pháp quyền do đó toàn thể quyền lợi và nghĩa vụ của mọi người dân đều phải nằm trong quy định của pháp luật Việt Nam. Nhóm người này đang tự ngộ nhận, suy diễn về quyền sở hữu đất đối với những vùng đất bất chính vốn dĩ của quân đội quản lý!

  Trả lờiXóa
 10. Vẫn tiếp tục là những động thái khó hiểu. Sự cố chấp đến ngạc nhiên của dân Đồng Tâm, chỉ có thể là một thế lực xấu đứng phái sau cổ súy cho những hành động đối đầu với chính quyền.những điều được nói ra trong biên bản mới nhất này không khác là mấy so với tuyên bố trước đó được đích thân ông Lê Đình Kình, trưởng nhóm Đồng Thuận phát ra! Vẫn là giọng điệu cũ sẽ chống trả đến cùng để bảo vệ đất đai của chính họ từ bấy lâu nay

  Trả lờiXóa
 11. Vẫn là giọng điệu cũ sẽ chống trả đến cùng để bảo vệ đất đai của chính họ từ bấy lâu nay. chính việc không đưa ra thêm bất cứ điều gì mới mẻ hay có những động thái cực đoan, hiếu chiến hơn cho thấy nhóm Đồng Thuận đang bế tắc và có sự lo sợ! Và để giữ "phong trào" và không để chính quyền, Công an đánh giá là sợ hãi, họ đã phải tổ chức một cuộc họp mà nội dung chỉ là để nhắc lại những điều đã diễn ra trước đó!

  Trả lờiXóa
 12. Về cơ bản mà nói thì những điều được nói ra trong biên bản mới nhất này không khác là mấy so với tuyên bố trước đó được đích thân ông Lê Đình Kình, trưởng nhóm Đồng Thuận phát ra! Vẫn là giọng điệu cũ sẽ chống trả đến cùng để bảo vệ đất đai của chính họ từ bấy lâu nay.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.