THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

30 tháng 9 2017

THÊM MỘT CÂU CHUYỆN NHẮM VÀO CÔNG AN

by An Chiến  |  at  30.9.17

Vẫn là Peter Trần Sáng và là một câu chuyện không có gì là mới về mục đích. Có chăng chỉ khác biệt về tình tiết. Xin được chia sẻ toàn văn câu chuyện từ Fbker này: "OÀ BÂY GIỜ CÔNG AN MỚI TỚI"


Đó là câu nói của người dân địa phương xã Tân Thành, Yên Thành, Nghệ An.
Qua sự việc anh Hải thuộc xã Diễn Lâm huyện Diễn Châu Nghệ An bị chết đuối 15 ngày trước đó thì người dân địa phương thuộc xã Tân Thành huyện Yên Thành phàn nàn và chê trách chính quyền thiếu trách nhiệm.

Theo lời kể của một số người thuộc địa xã Tân Thành cho biết. Họ biết được tin anh Hải chết trên con sông đi qua xã nhà lúc đó phía chính quyền cùng người nhà của anh Hải cũng đã nỗ lực tìm kiếm vài ngày nhưng kết quả vẫn là con số không, vì con sông trải dài liên huyện nên sự tìm kiếm khó khăn nên phía chính quyền đã bỏ cuộc.

Sau khi chính quyền bỏ cuộc thì phía người nhà anh Hải đã tới cầu cữu Lm Anton Nguyễn Văn Hùng quản xứ Phúc Lộc để nhờ giúp đỡ.

Theo sự kêu gọi của Lm Hùng thì bà con giáo dân Phúc Lộc đã nỗ lực tìm kiếm và thu dọn cây Bèo sống trên con sông đó. Được biết cây Bèo trải dài trên con sông là hơn 4km và người dân Gx Phúc Lộc đã thu dọn được hơn 3km Bèo.

Suốt 8 ngày bà con Phúc Lộc thu dọn Bèo thì không có một bóng dáng phía chính quyền địa phương nào ngó ngàng tới cho tới ngày thứ 15 khi anh Hải mất tích thì bà con giáo dân Gx PL đã tìm thấy xác anh Hải trên địa bàn xã Tân Thành thì phía chính quyền cấp xã đã ồ ạt tới tấp nập.

Khi chính quyền tới thì người dân tỏ thái đổ không xem trọng phía chính quyền và có những câu nói xoi mói như là. Lần này xã tha hồ lấy công rồi hay là răng mà không tháy thằng công an mô tới mò xác anh Hải...vv

Được biết chi phí tìm xác anh Hải lên tới 300 triệu vnd nhưng phía chính quyền chỉ tìm trong vòng 3-4 ngày không thấy xác rồi bỏ cuộc.

Qua sự việc xấu số của anh Hải thì nhiều người dân đã ngộ ra rằng. ĐỪNG TRÔNG CHỜ MỘT ĐIỀU GÌ Ở CHÍNH QUYỀN NÀY". 

Tỏ ra đồng thuận và tán dương câu chuyện này, Linh mục Antôn Đặng Hữu Nam, Chánh xứ Phú Yên, GP Vinh đã nói trên Fb Vo Thuong Doan Khuc: "Ô HÔ! LỰC LƯỢNG CHỨC NĂNG!THỜI ĐẠI THẠCH SANH THÌ ÍT LÝ THÔNG THÌ NHIỀU!

NGƯỜI DÂN BỊ LŨ CUỐN, KÊU CHÍNH QUYỀN THÌ CHÍNH QUYỀN BẢO KHÔNG CÓ KINH PHÍ. SUỐT 14 NGÀY RÒNG RÃ, VỚI SỰ ĐIỀU HÀNH CỦA LINH MỤC ANTÔN NGUYỄN HUY HÙNG, 3600 NHÂN LỰC GIÁO XỨ PHÚC LỘC VỚT BÈO, LẶN TÌM, KHÔNG THẤY MỘT BÓNG DÁNG CỦA LỰC LƯỢNG CHỨC NĂNG. LÚC TÌM ĐƯỢC THI THỂ THÌ DÂN ĐÃ Ồ LÊN: "Ồ! BÂY GIỜ MỚI THẤY CÔNG AN ĐẾN!" 

KHÔNG BIẾT CÁI MỒM CỦA CHỦ TỊCH LÀ CÁI GÌ MÀ CHÍNH ÔNG BẢO KHÔNG CÓ KINH PHÍ ĐỂ PHỦI TAY GIỜ DÂN TÌM ĐƯỢC LẠI TRANH CÔNG: LỰC LƯỢNG CHỨC NĂNG ....!". 

Nhưng xin thưa đấy chỉ là não trạng của  những kẻ thừa sự ngoa ngôn mà đầu óc thì không chịu hoạt động! 

Chi tiết trong đoạn stt nói trên cho thấy rất rõ bản chất câu chuyện mà nếu ai đó chịu khó tìm hiểu một tí thì sẽ thấy sự chậm trễ đó có căn nguyên và lí do của nó. Và nó hết sức bình thường: "Theo lời kể của một số người thuộc địa xã Tân Thành cho biết. Họ biết được tin anh Hải chết trên con sông đi qua xã nhà lúc đó phía chính quyền cùng người nhà của anh Hải cũng đã nỗ lực tìm kiếm vài ngày nhưng kết quả vẫn là con số không, vì con sông trải dài liên huyện nên sự tìm kiếm khó khăn nên phía chính quyền đã bỏ cuộc".

Chi tiết này cho thấy sau khi nhận được tin báo có người chết thì chính quyền đã vào cuộc tìm kiếm. Chỉ khi thực hiện không có kết quả thì đại diện của chính quyền đã nhờ Linh mục Quản xứ tại đây huy động bà con giáo dân giúp đỡ. 

Thời điểm chính quyền đến cậy nhờ Linh mục không phải là khi người chết đã được 15 ngày mà mới chỉ được 6 ngày: "Suốt 8 ngày bà con Phúc Lộc thu dọn Bèo thì không có một bóng giáng phía chính quyền địa phương nào ngó ngàng tới cho tới ngày thứ 15 khi anh Hải mất tích thì bà con giáo dân Gx PL đã tìm thấy xác anh Hải trên địa bàn xã Tân Thành thì phía chính quyền cấp xã đã ồ ạt tới tấp nập". 

Chi tiết Chính quyền và Công an nhanh chóng xuất hiện khi người dân tìm được xác người bị nạn là một chi tiết thực sự đắt được đưa vào để lên án hai chủ thể này. Nhưng phải xin thưa rằng, các vị đã nhầm cơ bản. Rất đồng tình đối với sự mất mát của người dân thì hơn ai hết chính quyền phải là người có trách nhiệm, song hãy đừng đánh đồng "trách nhiệm" nghĩa là chính quyền phải có mặt để cùng với nhân dân tìm kiếm. Hơn nữa, chính quyền đã có lời đề ngị tới Linh mục quản xứ tại đây và mọi sự sẽ cậy nhờ vào vị Linh mục được nhờ đến! 

Ngoài trách nhiệm lo cho nạn nhân xấu số kia thì họ (chính quyền) còn nhiều việc khác để làm, quản lý. Cho nên, việc người dân không thấy chính quyền xuất hiện thường xuyên là lẽ dĩ nhiên. 

Còn sự xuất hiện của họ và Công an khi tìm thấy xác nạn nhân là điều tất yếu. Bởi chính họ (chính quyền) sẽ phải đứng ra để lo những công việc tiếp theo (bàn giao thi thể nạn nhân cho gia đình sau khi Công an và các cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân cái chết của nạn nhân).

Và tin chắc rằng, nếu chính quyền và Công an không có mặt lúc ấy thì đấy cũng là cái cớ để những người như Peter Trần Sáng và Linh mục Đặng Hữu Nam bôi xấu! 

Đúng là nói xuôi cũng được mà ngược cũng xong! Khổ cho mấy ông chính quyền và Công an khi dính vào đám thảo dân mất dạy và láo xược này! 

An Chiến

7 nhận xét:

 1. Rất đồng tình đối với sự mất mát của người dân thì hơn ai hết chính quyền phải là người có trách nhiệm, song hãy đừng đánh đồng "trách nhiệm" nghĩa là chính quyền phải có mặt để cùng với nhân dân tìm kiếm

  Trả lờiXóa
 2. Chi tiết Chính quyền và Công an nhanh chóng xuất hiện khi người dân tìm được xác người bị nạn là một chi tiết thực sự đắt được đưa vào để lên án hai chủ thể này. Nhưng phải xin thưa rằng, các vị đã nhầm cơ bản. Rất đồng tình đối với sự mất mát của người dân thì hơn ai hết chính quyền phải là người có trách nhiệm, song hãy đừng đánh đồng "trách nhiệm" nghĩa là chính quyền phải có mặt để cùng với nhân dân tìm kiếm.

  Trả lờiXóa
 3. Ngoài trách nhiệm lo cho nạn nhân xấu số kia thì họ (chính quyền) còn nhiều việc khác để làm, quản lý. Cho nên, việc người dân không thấy chính quyền xuất hiện thường xuyên là lẽ dĩ nhiên. bọn phản động đừng có kiếm cơ nói lung tung

  Trả lờiXóa
 4. đúng là cái bọn rận chủ xấu xa. chúng nghĩ đủ các chiêu trò nhằm chống đối Đảng và nhà nước ta nhưng dù chúng có làm gì đi chăng nữa thì cũng không thực hiện được âm mưu xấu xa đó đi, bọn này cần được trừng trj một cách đích đáng, không để âm mưu của chúng lan tỏa

  Trả lờiXóa
 5. Rất đồng tình đối với sự mất mát của người dân thì hơn ai hết chính quyền phải là người có trách nhiệm, song hãy đừng đánh đồng "trách nhiệm" nghĩa là chính quyền phải có mặt để cùng với nhân dân tìm kiếm. Hơn nữa, chính quyền đã có lời đề ngị tới Linh mục quản xứ tại đây và mọi sự sẽ cậy nhờ vào vị Linh mục được nhờ đến.

  Trả lờiXóa
 6. Thế mới hiểu được sự thâm độc của miệng lưỡi thế gian là như thế nào, người trong cuộc còn chưa nói gì mà cha Nam đã phủ đầu mị dân rồi, bảo sao nguwoif dân không bị che mắt quá lâu. chính những giáo dân đang bị niềm tin tôn giỏa của mình chi phối một cách ko chấp nhận được

  Trả lờiXóa
 7. Những sự việc như thế này không những chính quyền mà tất cả bà con làng xóm đều chung tay giúp đỡ tìm kiếm, khi tìm thấy thì tất nhiên phải có người của chính quyền xuống để làm thủ tục chứ, Linh mục gì mà lúc nào cũng chỉ có tư tuoweng và hành động chống đối

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.