THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

16 tháng 10 2017

CÚI LẠY CÁCH ĐƯA TIN CỦA TRANG THANH NIÊN CÔNG GIÁO

by An Chiến  |  at  16.10.17

Loan tin báo về việc toàn thể các linh mục trong giáo hạt Văn Hạnh, đồng ký tên vào đơn Kiến Nghị gửi cho các cơ quan liên quan trên địa bàn hai huyện Lộc Hà, Thạch Hà và tỉnh Hà Tĩnh về vấn đề lạm thu trong giáo dục hôm 2/10/2017. Tuy nhiên, không hiểu từ đâu và mối liên hệ gì mà trang Thanh Niên Công Giáo lại đưa câu chuyện xảy ra tại Gx Phú Yên, xã An Hoà, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An để làm ví dụ minh hoạ? 

Văn bản của Linh mục đoàn Giáo hạt Văn Hạnh (Nguồn: FB). 

Câu chuyện này đã từng được Việt Nam mới nói đến trong bài NGHỆ AN: SỰ THẬT VỤ GIÁO VIÊN ĐÁNH HỌC SINH NGAY TẠI VĂN PHÒNG NHÀ TRƯỜNG?

Trong câu chuyện được nói đến, theo Uỷ ban nhân dân huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An và Ban Giám hiệu trường THCS An Hoà thì "Vì chiều ngày 08/9/2017, trường THCS An Hòa tổ chức dạy và học bình thường; không có việc nhà trường tổ chức làm việc với em Linh tại Văn phòng nhà trường; tại lớp 7C, không có học sinh nào của lớp bị tai nạn, đánh đập, chảy máu răng. Tất cả học sinh lớp 7C và cá nhân em Linh không bị giáo viên chứi bới, xúc phạm nhân phẩm học sinh, linh mục, xúc phạm niềm tin tôn giáo". 

Trên thực tế với sự tạo điều kiện từ phía nhà trường, từ ngà
y 19/9/2017, Ban Giám hiệu nhà trường, giáo viên chủ nhiệm và ban cán sự lớp 7C đến tận nhà em Linh để làm công tác tư tưởng. Từ ngày 19/9/2017 đến nay, em Nguyễn Thị Linh đi học và học tập bình thường. Sự việc cũng cơ bản được giải quyết êm đẹp. Linh mục Đặng Hữu Nam, Hội đồng mục vụ Gx Phú Yên sau khi nhận được công văn trả lời của Uỷ ban nhân dân huyện Quỳnh Lưu đã không có bất cứ phản hòi trái chiều nào. 

Không liên quan đến vấn đề lạm thu học đường, cũng không xảy ra tại Hà Tĩnh, vậy mà trang tin mới bị Giáo hội tẩy chay này lại viết như sau: 

"Điển hình vào chiều 8 tháng 9,2017 trên địa bàn xã An Hòa, huyện Quynh Lưu. Em Nguyễn Thị Linh học sinh lớp 7C trường cấp 2 An Hòa chỉ phát biểu là tiền xe không phải đóng góp. Thế mà giáo viên chủ nhiệm là cô Đặng Thị Thủy đã lăng mạ, xỉ nhục và bắt em Linh lên văn phòng nhà trường để làm việc.

Khi lên phòng thì em bị một số người lạ tại văn phòng tiếp tục đe dọa, lăng mạ và đánh đập em đến chảy máu, gây tổn thương về tinh thần lẫn tâm lý đến hơn 10 hôm sau em mới đi học bình thường trở lại. Nhưng lúc đi học lại bị nhà trường gọi em lên và tiếp tục gây áp lực cho em.

Em Linh kinh hoang kể lại: “Em bị đánh vào sau gáy và mặt bi đập xuống bàn gây chảy máu, về nhà không ăn được cơm mà phải ăn cháo, em rất khủng hoảng tinh thần. ”.

Lâu nay, nếu ai đó theo dõi kỹ thì sẽ không thiếu những câu chuyện kiểu này! Sự việc thay vì nhận thức sự việc như bản chất vốn có của nó thì trang tin này lại cố tình hiểu sai, bóp méo nó đi! Thậm chí như nội dung trên đây họ còn cố tình lấy một sự việc khác xa về bản chất để diễn giải kiểu "treo đầu dê bán thịt chó"! 

Nhân sự việc này cũng xin nói thêm: Cách ứng xử của Linh mục đoàn Giáo hạt Văn Hạnh là cần thiết và khôn ngoan. Theo đó, nếu không đồng tình với cái gì đó thì nên chăng có đơn kiến nghị để yêu cầu được giải quyết. Đó cũng là sự văn minh, khôn ngoan trong ứng xử với chính quyền mà người dân dù theo tôn giáo hay không theo tôn giáo cần phải học để thực hiện! 

An Chiến

0 nhận xét:

Proudly Powered by Blogger.