THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

07 tháng 10 2017

HÒA BÌNH: THẤY GÌ TỪ VỤ MỘT GIÁO VIÊN BỊ BẮT THEO ĐIỀU 79 BLHS?

by An Chiến  |  at  7.10.17

Tin từ báo Hòa Bình: "Ngày 5/10/2017, Công an tỉnh Hòa Bình đã bắt khẩn cấp thầy Đào Quang Thực (SN 1960, Quê quán: Nga Sơn, Thanh Hóa, hiện là giáo viên nghỉ hưu đang sinh sống tại huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình) với hành vi "hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân" theo điều 79 Bộ luật Hình Sự năm 2003".
Thông báo về bắt khẩn cấp ông Đào Quang Thực, giáo viên nghỉ hưu tại huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình (Nguồn: FB). 

Vị thầy giáo này bị bắt là do thường xuyên có các hành vi lên tiếng theo hướng xuyên tạc, thổi phồng về cái gọi là "bất công trong xã hội"; thường xuyên lơi dụng việc lên tiếng phản đối tệ nạn tham nhũng của giới quan chức trong đảng, nhà nước để chỉ trích, bôi lem hình ảnh của đảng, chính quyền, quy chụp đó thành bản chất của chế độ! 
Một số hình ảnh về ông Đào Quang Thực (Nguồn: FB). 

Ngoài ra nhân danh các hoạt động tuần hành phản đối Trung Cộng xâm lược VN, tham gia các cuộc tuần hành phản đối về thảm họa môi trường do Formosa gây ra cho 4 tỉnh miền Trung...Thầy giáo nghỉ hưu này đã có nhiều hành vi kích động, tham gia tổ chức các cuộc tuần hành mà mục đích là lên án, phản đối chế độ; cổ súy cho các hành vi chống đối xảy ra tại nhiều nơi tại một số tỉnh miền trung, đặc biệt là các hoạt động của số chức sắc cực đoan, các đối tượng chống đối lợi dụng tôn giáo tại Giáo phận Vinh.

Trên Fb cá nhân, vị thầy giáo nghỉ hưu này cũng thường xuyên đăng tải các tin, bài với nội dung chống lại đảng, nhà nước; cổ súy cho những hành vi đối trọng, phủ nhận thành quả chính quyền và kêu gọi bên ngoài can thiệp để thúc đẩy sự tan rã của hệ thống đảng cộng sản và thể chế chính trị tại Việt Nam!

Trước khi bị bắt, xử lý, với tinh thần nhân đạo và mong muốn vị thầy giáo này có cơ hội sửa chữa, các cơ quan hữu quan tại tỉnh Hòa Bình đã nhiều lần có giấy mời làm việc; nhắc nhở bằng nhiều hình thức khác nhau! Tuy nhiên, có vẻ như trong thầy giáo này lại cho đó là một sự thách thức với mình! Và khi không gì có thể thay đổi được vị thầy giáo gốc Thanh Hóa này, cơ quan an ninh điều tra, Công an Hòa Bình đã thực thi lệnh bắt và điều tra theo quy định của pháp luật! 

Việc cơ quan chức năng (nhất là cơ quan Công an) tại nhiều tỉnh liên tục có động thái xử lý mạnh tay đối với những kẻ có tư tưởng chống đối, cực đoan cho thấy một sự quyết tâm trong việc thiết lập lại trật tự xã hội. Đó cũng là hồi chuông cảnh tỉnh đối với những ai đã, đang xem pháp luật là trò đùa!

An Chiến

8 nhận xét:

 1. có vẻ như trong thầy giáo này lại cho đó là một sự thách thức với mình! Và khi không gì có thể thay đổi được vị thầy giáo gốc Thanh Hóa này, cơ quan an ninh điều tra, Công an Hòa Bình đã thực thi lệnh bắt và điều tra theo quy định của pháp luật

  Trả lờiXóa
 2. Đã từng là thầy giáo đi gõ đầu trẻ nhưng nhận thức và lập trường tư tưởng của thầy giáo này còn kém quá: xuyên tạc, chống đối, cổ súy, kích động,... đều nhằm bôi xấu chính quyền. Đã thế khi được các cơ quan hữu quan nhắc nhở, gọi lên làm việc cũng không ăn thua. Vậy nên, cơ quan an ninh điều tra, Công an Hòa Bình đã thực thi lệnh bắt và điều tra theo quy định của pháp luật!

  Trả lờiXóa
 3. Việc cơ quan chức năng (nhất là cơ quan Công an) tại nhiều tỉnh liên tục có động thái xử lý mạnh tay đối với những kẻ có tư tưởng chống đối, cực đoan cho thấy một sự quyết tâm trong việc thiết lập lại trật tự xã hội. Đó cũng là hồi chuông cảnh tỉnh đối với những ai đã, đang xem pháp luật là trò đùa!

  Trả lờiXóa
 4. Đã từng là một giáo viên, đã từng truyền đạt kiến thức cho hàng trăm người vậy mà lại để bản thân tha hóa đến mức bước vào con đường vi phạm pháp luật, chống lại cả tổ quốc mình, đồng bào mình. Có lẽ ngành giáo dục đang còn nhiều buông thả trong quản lý giáo viên để cho họ bị tiêm nhiễm những tư tưởng độc hại này. Cần thiết phải loại bỏ những con người này khỏi hệ thống giáo dục tránh làm hỏng các thế hệ non trẻ của đất nước!

  Trả lờiXóa

 5. Việc cơ quan chức năng (nhất là cơ quan Công an) tại nhiều tỉnh liên tục có động thái xử lý mạnh tay đối với những kẻ có tư tưởng chống đối, cực đoan cho thấy một sự quyết tâm trong việc thiết lập lại trật tự xã hội. Đó cũng là hồi chuông cảnh tỉnh đối với những ai đã, đang xem pháp luật là trò đùa. Và trường hợp vị thầy giáo này không phải là ngoại lệ

  Trả lờiXóa
 6. Hiện nay có rất nhiều những đối tượng là thầy cô giáo, một nghề nghiệp được tôn trọng trong xã hội Việt Nam lại có những tư tưởng lệch lạc, quay ra chống đối, lợi dụng các tình hình xấu để bôi nhọ chính quyền, nói xấu chế độ, xuyên tạc gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến an ninh quốc gia. Cơ quan chức năng cần có sự nghiêm trị đối với các đối tượng này để răn đe cho những người có ý đồ chống đối chính quyền

  Trả lờiXóa
 7. Đào Quang Thực đã có nhiều hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân bằng việc tham gia vào các tổ chức phản động; liên tục kêu gọi tụ tập, biểu tình gây rối an ninh trật tự trên địa bàn Hòa Bình và cả nước dưới nhiều danh nghĩa khác nhau. Vì vậy, việc Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hòa Bình bắt giam Đào Quang Thực là đúng với luật pháp, đồng thời còn là bài học đắt giá cho những kẻ chống chế độ, chống Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 8. Một kết cục buồn cho một thầy giáo như Đào Quang Thực. Bởi một loạt những hành vi vi phạm pháp luật, đi ngược lại lợi ích chính đáng của quần chúng nhân dân và tổ chức chính quyền, Đào Quang Thực đang phải đón nhận những chế tài nghiêm khắc của pháp luật hình sự.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.