THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

19 tháng 10 2017

KHẨU CHIẾN LÊ DIỄN ĐỨC - BÙI THANH HIẾU: CHUYỆN CÀNG LÚC CÀNG HAY

by An Chiến  |  at  19.10.17

Có vẻ như câu chuyện thư hùng giữa Lê Diễn Đức và "Lái gió" Bùi Thanh Hiếu vẫn chưa có lời kết khi mới đây, Lê Diễn Đức tiếp tục đăng đàn phản pháo lại những gì Hiếu nói về mình: 
Stt của Lê Diễn Đức (Nguồn: FB). 
"Tay Bùi Thanh Hiếu (Lái Gió) có viết một status, được người khác copy chuyển tới tôi, nói tôi là "cán bộ cộng sản trốn lại Ba Lan xin tị nạn chính trị", thật là láo toét, ăn ốc nói mò, vu khống, bịa đặt.

Tôi trốn ở lại Ba lan nhưng không bao giờ xin tị nạn chính trị một cách mạt hạng như hắn ta, con người suốt ngày chửi rủa chế độ CSVN, đặt điều, thêu dệt, để mong được người ta rủ lòng thương cho một suất "tị nạn chính trị"!

Năm 1989, quay lại Ba Lan, tôi quyết định không về Việt Nam nữa, ban đầu bươn chải để kiếm sống, tôi đi làm viên chức cho một hãng của Ba Lan, sau đó đã lập công ty riêng, công ty Joint venture TOFIMA, là công ty đầu tiên và có lẽ là duy nhất của người Việt, hoạt động theo luật đầu tư nước ngoài của Ba Lan và nhà nước Ba Lan đã cấp thẻ định cư vĩnh viễn cho tôi trên cơ sở đó. Tôi nhận thẻ định cư vào năm 1996, khi chưa hề tham gia viết gì về chính trị.

Ở đời, tôi ghét nhất cái loại người không biết gì về người khác mà ăn nói linh tinh, mất tư cách, chỉ vì một mục đích bẩn thỉu, đê tiện". 
Ông Đức cũng trưng ra Quyết định định cư của tôi do Tỉnh trưởng Warsaw ký vào năm 1996 không hề có gì liên quan đến chính trị để phủ nhận những cáo buộc vô lý và bậy bạ của Bùi Thanh Hiếu.

Theo đó, Lê Diễn Đức khẳng định mình có trốn lại Ba Lan nhưng không phải theo diện tị nạn chính trị. Viết về Lê Diễn Đức, blog Việt Nam mới từng viết: "Nói về Lê Diễn Đức quả là thiếu sót khi lật lại "bảng vàng thành tích" của y. Lê diễn Đức quê ở Hưng Yên.Từng theo học tại ĐH Tổng hợp Toán tại Wroclaw, Ba Lan. Tuy nhiên, trong thời gian theo học tại ngôi trường ở Ba Lan này, Lê Diễn Đức không tập trung vào việc học, ôn luyện trên nhà trường mà thường xuyên bỏ học, kết bè, kết bạn với những người bạn "đầu trộm đuôi cướp" cho thỏa chí "tuổi trẻ" của mình. Ngoài ra, y còn thể hiện bản thân là một kẻ "sát gái" khi liên tiếp "thay người yêu như thay áo", lừa sự tin tưởng của bao cô gái ở Ba Lan để thỏa mãn nhu cầu của mình. 

Chính vì sự sa ngã vào các tệ nạn trên, Lê Diễn Đức đã bị "tuýt còi" để y sửa sai lỗi lầm, tu chí học hành. Nhưng dường như đối với loại "ngựa không cương", "quen đường cũ" như Lê Diễn Đức thì sự nhắc nhở, cảnh báo trên như "nước đổ lá khoai". Ghê tởm hơn, y còn bỏ học, định trốn sang Thụy Điển để thoát khỏi sự theo dõi của nhà trường, gia đình. Tuy nhiên, mưu đồ của y không thành và y đã bị trục xuất về nước. 

Cứ tưởng rằng, thời gian dính vào các tệ nạn ở nước ngoài khi bị trục xuất về nước sẽ làm y cảnh tỉnh mà tu chí làm lại từ đầu. Nhưng đối với kẻ không muốn lao động như Lê Diễn Đức thì con đường trở thành công cụ tay sai cho một thế lực là điều tất nhiên xảy ra. 

Với tất cả các kế sách, mưu mô của một kẻ đã được "đào tạo" bởi những bè bạn "đầu trộm đuôi cướp" khi còn ở Ba Lan, Lê Diễn Đức nhanh chóng đi tìm những người chống phá Nhà nước VN và đầu quân theo họ. Và y trở thành một trong những thành viên của đám tàn quân trốn chạy và sống lưu vong nơi xứ người". 

Theo những thông tin này thì do có thời gian khá dài học tập, sinh sống tại Ba Lan. Gã không thiếu những mối quan hệ để có thể bảo lãnh cho mình được nhập cư, thậm chí là định cư lâu dài tại quốc gia Đông Âu này.

Cho nên, hãy khoan vu cho Lê Diễn Đức là do bất đồng với chế độ, nhà nước nên mới xin ở lại Ba Lan. Với Đức, Ba Lan có những điều mà nó hợp hơn với tính tình phóng khoáng và không chịu sự gò bó nào của gã! 

Đây cũng là lần thứ 2 Bùi Thanh Hiếu bị những người Việt định cư hoặc sinh sống ở nước ngoài phản pháo. Trước đó, trường hợp ông Hồ Ngọc Thắng, người bị Bùi Thanh Hiếu tố cáo là có liên quan, tiếp tay cho An ninh Việt Nam bắt cóc Trịnh Xuân Thanh. Có vẻ như Bùi Thanh Hiếu đang có quá nhiều người ghét bỏ! 

Hãy chờ xem, liệu Bùi Thanh Hiếu có thể nói điều gì trước màn phản pháo không thể sắc bén hơn của Lê Diễn Đức???? 

An Chiến

4 nhận xét:

 1. Đây cũng là lần thứ 2 Bùi Thanh Hiếu bị những người Việt định cư hoặc sinh sống ở nước ngoài phản pháo. Trước đó, trường hợp ông Hồ Ngọc Thắng, người bị Bùi Thanh Hiếu tố cáo là có liên quan, tiếp tay cho An ninh Việt Nam bắt cóc Trịnh Xuân Thanh. Có vẻ như Bùi Thanh Hiếu đang có quá nhiều người ghét bỏ!

  Trả lờiXóa
 2. Chính vì sự sa ngã vào các tệ nạn trên, Lê Diễn Đức đã bị "tuýt còi" để y sửa sai lỗi lầm, tu chí học hành. Nhưng dường như đối với loại "ngựa không cương", "quen đường cũ" như Lê Diễn Đức thì sự nhắc nhở, cảnh báo trên như "nước đổ lá khoai". Ghê tởm hơn, y còn bỏ học, định trốn sang Thụy Điển để thoát khỏi sự theo dõi của nhà trường, gia đình. Tuy nhiên, mưu đồ của y không thành và y đã bị trục xuất về nước.

  Trả lờiXóa
 3. Với tất cả các kế sách, mưu mô của một kẻ đã được "đào tạo" bởi những bè bạn "đầu trộm đuôi cướp" khi còn ở Ba Lan, Lê Diễn Đức nhanh chóng đi tìm những người chống phá Nhà nước VN và đầu quân theo họ. Và y trở thành một trong những thành viên của đám tàn quân trốn chạy và sống lưu vong nơi xứ người".

  Theo những thông tin này thì do có thời gian khá dài học tập, sinh sống tại Ba Lan. Gã không thiếu những mối quan hệ để có thể bảo lãnh cho mình được nhập cư, thậm chí là định cư lâu dài tại quốc gia Đông Âu này.

  Trả lờiXóa
 4. Cứ tưởng rằng, thời gian dính vào các tệ nạn ở nước ngoài khi bị trục xuất về nước sẽ làm y cảnh tỉnh mà tu chí làm lại từ đầu. Nhưng đối với kẻ không muốn lao động như Lê Diễn Đức thì con đường trở thành công cụ tay sai cho một thế lực là điều tất nhiên xảy ra.

  Với tất cả các kế sách, mưu mô của một kẻ đã được "đào tạo" bởi những bè bạn "đầu trộm đuôi cướp" khi còn ở Ba Lan, Lê Diễn Đức nhanh chóng đi tìm những người chống phá Nhà nước VN và đầu quân theo họ. Và y trở thành một trong những thành viên của đám tàn quân trốn chạy và sống lưu vong nơi xứ người".

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.