THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

15 tháng 10 2017

LIỆU PHAN KIM KHÁNH CÓ BỊ XÉT XỬ THÊM TỘI DANH MỚI?

by An Chiến  |  at  15.10.17

Theo nguồn tin chính thức từ TAND tỉnh Thái Nguyên trong một thông báo chính thức thì vào lúc 7h30, sáng 25/10/2017 tại Toà án nhân dân tỉnh Thái Nguyên sẽ diễn ra phiên toà xét xử Phan Kim Khánh (SN 1993, Quê quán: Cẩm Khê, Phú Thọ) với tội "Tuyên truyền chống nhà nước cộng hòa XHCN Việt Nam" theo điểm a, c khoản 1 điều 88 Bộ luật hình sự. Người bào chữa cho Phan Kim Khánh lần này (tại phiên sơ thẩm) không ai khác là Ls Hà Huy Sơn.

Phan Kim Khánh (nguồn: FB). 

Về hành vi của Phan Kim Khánh, trong một thông báo từ cơ quan Công an: "Từ cuối năm 2015 đến nay, Phan Kim Khánh lập và quản trị 2 blog lấy tên là “Báo Tham nhũng” và “Tuần Việt Nam”; 3 trang trên mạng xã hội facebook lấy tên là “Báo Tham Nhũng”, “Tuần Báo Việt Nam” và “Dân chủ TV”; 2 kênh trên mạng xã hội YouTube lấy tên là “Việt Báo TV” và “Việt Nam online” liên tục đăng nhiều thông tin có nội dung bịa đặt, xuyên tạc nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam, phần lớn được lấy từ các trang mạng phản động khác.

Để hoạt động, Phan Kim Khánh đã móc nối với một số đối tượng phản động, chống đối trong và ngoài nước bàn bạc, trao đổi thông tin và cùng quản trị, trong đó, có Nguyễn Văn Hải (tức Hải “Điếu Cày”, đã bị kết án về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam”, hiện đã xuất cảnh sang Mỹ vì lí do nhân đạo)" - Theo VietNamnet. 

Tuy nhiên, đó chưa phải là tất cả hành vi của thanh niên sinh năm 1993 quê Cẩm Khê, Phú Thọ này. Mà cơ quan chức năng còn có tài liệu chứng minh Phan Kim Khánh còn móc nối, tham gia quản trị một số trang mạng của tổ chức khủng bố “Việt Tân” và một số tổ chức phản động bên ngoài.

Đến thời điểm này, sẽ là còn quá sớm để khẳng định Phan Kim Khánh có phải là thành viên Việt Tân hay không, bởi để chứng minh nó không dễ dàng gì! Nhưng xin thưa điều này không quá quan trọng nếu Cơ quan chức năng truy tố thêm hành vi mới của Khánh theo điều 79 - BLHS nước CHXHCN Việt Nam (tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân). Việc rất nhiều bị can trong vụ án "Hồ Đức Hoà và đồng bọn hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân" được TAND tối cao đưa ra xét xử tại Nghệ An là một bằng chứng. 

Theo đó họ hoặc chỉ mới là "cảm tình viên" thậm chí mới bị Việt tân tuyển lựa, thử thách để đưa ra đào tạo ở nước ngoài... nhưng vẫn bị kết tội do đây là một tội danh được cấu thành hình thức - không nhất thiết phải gây nên hậu quả mà chỉ cần chứng minh được tính động cơ, mục đích! 

Từ nay đến phiên xét xử Phan Kim Khánh còn đúng 10 ngày. Thời gian đó đủ để các cơ quan thực thi pháp luật bao gồm: Công an, Viện Kiểm sát đưa ra chứng cứ để truy tố thêm tội danh mới cho Khánh! Việc bị truy tố thêm tội danh mới sẽ là một đòn giáng mạnh vào những sự nguỵ biện của Khánh và những người ủng hộ anh ta! 

An Chiến

2 nhận xét:

  1. Từ nay đến phiên xét xử Phan Kim Khánh còn đúng 10 ngày. Thời gian đó đủ để các cơ quan thực thi pháp luật bao gồm: Công an, Viện Kiểm sát đưa ra chứng cứ để truy tố thêm tội danh mới cho Khánh! Việc bị truy tố thêm tội danh mới sẽ là một đòn giáng mạnh vào những sự nguỵ biện của Khánh và những người ủng hộ anh ta!

    Trả lờiXóa
  2. Thật đáng buồn cho một thanh niên Công giáo sa ngã,bị lôi kéo theo con đường và tư tưởng chống đối, phản bội. Những việc như thế thật đáng sỉ nhục với những thanh niên thế kỷ 21 này và pháp luật cũng đã trừng trị thích đáng với những kẻ k tôn trọng mình, chống đối chính quyền, có những hành vi cực đoan phản động.

    Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.