THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

05 tháng 10 2017

MỤC SƯ TIN LÀNH BỊ CẤM XUẤT CẢNH

by An Chiến  |  at  5.10.17

Tin từ VOA Tiếng Việt: "Hôm 3/10 mục sư Tin lành Thân Văn Trường bị công an cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất ra lệnh cấm xuất cảnh sang Hoa Kỳ vì lý do “an ninh.”

Bài trên VOA (Nguồn: Internet). 

Từ thành phố Hồ Chí Minh, mục sư Thân Văn Trường cho VOA biết:

“Tôi đáp máy bay đi Mỹ, đi đến sân bay làm thủ tục thì phía an ninh họ ách lại, không cho đi. Họ nói lý do rằng tôi có thể xâm phạm đến an ninh quốc gia.”

Trong biên bản cấp cho mục sư ngày 3/10, công an cửa khẩu chỉ nói rằng họ “phát hiện ông Thân Văn Trường là người thuộc diện chưa được xuất cảnh vì lý do an ninh.” Tuy nhiên, biên bản này không nêu cụ thể lý do an ninh gì.

Mục sư Trường nói ông được cấp thị thực du lịch Hoa Kỳ cùng vợ ông và bà thông gia, nhưng hai người kia thì không gặp trở ngại khi rời Việt Nam". Đây là lần thứ hai vị Mục vụ theo Tin lành Baptist bị cấm ra nước ngoài.

Nói về việc mình bị cấm xuất cảnh, vị mục sư 68 tuổi này cho biết: "Mục sư cho rằng nguyên nhân chính quyền Việt ngăn cản việc tự do đi lại của ông là do ông từng lên tiếng cho tự do tôn giáo và cho sự thật:

“Tôi nghĩ là vì họ không thích tôi. Họ không thích những điều mà tôi có ý kiến, những điều tôi nói thật. Họ canh nhà tôi. Anh em có nhóm họp thì họ ngăn chặn, họ phá rất nhiều. Chúng tôi không dám công khai nhóm của mình, nhưng chúng tôi cố gắng duy trì hoạt động trên khắp lãnh thổ Việt Nam.”

Nhưng có lẽ chi tiết quan trọng nhất của bài viết từ VOA tiếng Việt là đây: "Mục sư Trường hiện đang sinh hoạt tôn giáo trong một nhóm tự do, không công khai, chuyên làm công việc truyền giáo, nhưng không có đăng ký với nhà nước". 

Cùng với sai phạm này và xuất phát từ việc vị Mục sư này thường xuyên có các hoạt động ủng hộ, tài trợ cho số đối tượng chống đối, lâu nay chúng ta vẫn quen gọi là "nhân vật bất đồng chính kiến"; lợi dụng việc sinh hoạt đạo Tin Lành để rao giảng, tuyên truyền chống đảng, nhà nước... Do vậy, rất có thể để ngăn chặn những hành vi tương tự trong thời gian ra nước ngoài nên cơ quan chức năng đã áp dụng biện pháp ngăn chặn đối với ông này! 

Trong trường không đồng tình với quyết định của cơ quan chức năng, vị Mục sư này hoàn toàn có đơn để chất vấn, làm rõ nguyên nhân mình bị dừng xuất cảnh! Đấy cũng là bài học cho những ai đang biến tôn giáo của mình thành bình phong để chống đối! Và rằng, chính quyền, các nhà hữu trách không thiếu gì cách thức để xử lý, chấn chỉnh những kẻ như Mục sư Trường này! 

An Chiến

10 nhận xét:

 1. Việc làm của cơ quan chức năng là hoàn toàn đúng theo quy định của pháp luật. Bởi vì cùng với sai phạm này và xuất phát từ việc vị Mục sư này thường xuyên có các hoạt động ủng hộ, tài trợ cho số đối tượng chống đối, lâu nay chúng ta vẫn quen gọi là "nhân vật bất đồng chính kiến"; lợi dụng việc sinh hoạt đạo Tin Lành để rao giảng, tuyên truyền chống đảng, nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam... Do vậy, rất có thể để ngăn chặn những hành vi tương tự trong thời gian ra nước ngoài nên cơ quan chức năng đã áp dụng biện pháp ngăn chặn đối với ông này. Lợi ích quốc gia của Việt Nam là tối thượng chứ không phải vì một cá nhân nào đó.

  Trả lờiXóa
 2. Tôi hoàn toàn đồng tình với bài viết này đã đề ra quan điểm trong trường không đồng tình với quyết định của cơ quan chức năng, vị Mục sư này hoàn toàn có đơn để chất vấn, làm rõ nguyên nhân mình bị dừng xuất cảnh! Bởi vì cơ quan chức năng sẽ không thể làm gì ảnh hưởng đến quyền lợi của ông này khi mà ông ấy không vi phạm pháp luật. Đấy cũng là bài học cho những ai đang biến tôn giáo của mình thành bình phong để chống đối! Và rằng, chính quyền, các nhà hữu trách không thiếu gì cách thức để xử lý, chấn chỉnh những kẻ như Mục sư Trường này, là bài học để cảnh tỉnh những cá nhân, tổ chức khác đang có ý định chống đối với việt nam.

  Trả lờiXóa
 3. Sai phạm này đã được bộc lộ rất rõ ràng và đồng thời xuất phát từ việc vị Mục sư thường xuyên có các hoạt động ủng hộ, tài trợ cho số đối tượng chống đối, lâu nay chúng ta vẫn quen gọi là "nhân vật bất đồng chính kiến"; lợi dụng việc sinh hoạt đạo Tin Lành để rao giảng, tuyên truyền chống đảng, nhà nước Việt Nam... Do vậy, đối tượng này bị cơ quan chức năng của Việt Nam cấm xuất cảnh ra nước ngoài là có lý do chính đáng không cần phải bàn cãi nhiều phải không các bạn.

  Trả lờiXóa
 4. vị Mục sư này thường xuyên có các hoạt động ủng hộ, tài trợ cho số đối tượng chống đối, lâu nay chúng ta vẫn quen gọi là "nhân vật bất đồng chính kiến"; lợi dụng việc sinh hoạt đạo Tin Lành để rao giảng, tuyên truyền chống đảng, nhà nước... Do vậy, rất có thể để ngăn chặn những hành vi tương tự trong thời gian ra nước ngoài nên cơ quan chức năng đã áp dụng biện pháp ngăn chặn đối với ông này!

  Trả lờiXóa
 5. Trong trường không đồng tình với quyết định của cơ quan chức năng, vị Mục sư này hoàn toàn có đơn để chất vấn, làm rõ nguyên nhân mình bị dừng xuất cảnh! Đấy cũng là bài học cho những ai đang biến tôn giáo của mình thành bình phong để chống đối! Và rằng, chính quyền, các nhà hữu trách không thiếu gì cách thức để xử lý, chấn chỉnh những kẻ như Mục sư Trường này!

  Trả lờiXóa
 6. Mục sư Thân Văn Trường tự nhận thấy Cơ quan An ninh không thích mình là đúng, nhưng không phải bởi vì ông tử tế hay phát ngôn đúng đắn gì mà bản chất ông này thường xuyên có hoạt động ủng hộ, tài trợ cho số đối tượng chống đối, lâu nay chúng ta vẫn quen gọi là "nhân vật bất đồng chính kiến"; lợi dụng việc sinh hoạt đạo Tin Lành để rao giảng, tuyên truyền chống đảng, nhà nước. Vậy nên để tránh ông này có những hoạt động tương tự như vậy ở nước ngoài, CQAN cần thiết phải cấm xuất cảnh ông ta!

  Trả lờiXóa
 7. Mục sư Thân Văn Trường tự phải nhận thức được những việc làm của mình là vi phạm pháp luật nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Việc hạn chế việc xuất của của ông là điều cần thiết để đảm bảo an ninh, an toàn cho đất nước này. Vậy nên chẳng có gì phải thắc mắc về vấn đề này cả!

  Trả lờiXóa
 8. Cái gì cũng có nguyên do của nó. vị Mục sư này thường xuyên có các hoạt động ủng hộ, tài trợ cho số đối tượng chống đối, lâu nay chúng ta vẫn quen gọi là "nhân vật bất đồng chính kiến"; lợi dụng việc sinh hoạt đạo Tin Lành để rao giảng, tuyên truyền chống đảng, nhà nước... Vậy nên bị cấm xuất cảnh là đúng mà thôi

  Trả lờiXóa
 9. Trong trường không đồng tình với quyết định của cơ quan chức năng, vị Mục sư này hoàn toàn có đơn để chất vấn, làm rõ nguyên nhân mình bị dừng xuất cảnh! Đấy cũng là bài học cho những ai đang biến tôn giáo của mình thành bình phong để chống đối! Và rằng, chính quyền, các nhà hữu trách không thiếu gì cách thức để xử lý, chấn chỉnh những kẻ như Mục sư Trường này

  Trả lờiXóa
 10. Cùng với sai phạm này và xuất phát từ việc vị Mục sư này thường xuyên có các hoạt động ủng hộ, tài trợ cho số đối tượng chống đối, lâu nay chúng ta vẫn quen gọi là "nhân vật bất đồng chính kiến"; lợi dụng việc sinh hoạt đạo Tin Lành để rao giảng, tuyên truyền chống đảng, nhà nước... Do vậy, với những lý do trên thì đây có lẽ là một biện pháp ngăn chặn mà cơ quan an ninh đặt ra cho vị mục sư tai tiếng này

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.