THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

05 tháng 10 2017

NẾU KHÔNG PHẢI GS. TS TƯỚNG LONG ĐÃ NGHỈ HƯU 2 NĂM TRƯỚC

by An Chiến  |  at  5.10.17

Câu chuyện xung quanh việc Thiếu tướng, GS. TS Trương Giang Long, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị Công an Nhân dân và Giám đốc Học viện Chính trị Công An Nhân dân tiếp tục thu hút sự quan tâm của dư luận! Như thường lệ BBC Việt Ngữ đã có bài về sự kiện này và tất nhiên cũng bằng một bài phỏng vấn! 
Ông Nguyễn Đăng Quang (Nguồn: Internet). 

Nhân vật được BBC Việt Ngữ phỏng vấn trong bài viết này không ai khác là ông Nguyễn Đăng Quang, một cựu đại tá Công an nghỉ hưu. Nhưng xem ra BBC Việt Ngữ đã đặt niềm tin vào Đại tá Quang nhầm chỗ bởi những điều ông ta dẫn ra để nói về sự "bất ngờ" và "ngạc nhiên" về Quyết định nghỉ chờ hưu trí của Tướng Long đã trở nên lỗi thời và lạc hậu thực sự! 

Theo BBC Việt ngữ: "Trong cuộc phỏng vấn với BBC hôm 04/10/2107, Đại tá Nguyễn Đăng Quang nói ông hơi bất ngờ và ngạc nhiên về chuyện Thiếu tướng Long nhận quyết định chờ hưu trí.

"Thiếu tướng Long chờ hưu tức là không phải nghỉ hưu ngay mà là chờ từ 1 năm đến 1 năm rưỡi rồi mới nhận sổ hưu", ông Quang giải thích.

"[Tôi ngạc nhiên vì] ngoài cấp hàm thiếu tướng, anh Long còn có học vị tiến sĩ, học hàm giáo sư. Theo quy định chung của nhà nước, những người có học hàm học vị giáo sư tiến sĩ được lưu giữ lại từ 5 đến 7 năm.

Tức là phải đến tuổi 65 cho đến 67, họ mới nghỉ hưu chính thức, mặc dù khi đến tuổi 60, theo yêu cầu, thì họ có thể "không đảm nhận công tác quản lý và chỉ làm công tác chuyên môn thuần túy."

Đúng như Đại tá Quang nói "Theo quy định chung của nhà nước, những người có học hàm học vị giáo sư tiến sĩ được lưu giữ lại từ 5 đến 7 năm", tuy nhiên xin thưa được lưu giữ lại" không có nghĩa là người đó vẫn được đảm nhiệm chức vụ cũ và tiếp tục được bổ nhiệm với chức vụ cao hơn! Mà những người được lưu giữ thêm này là sau khi họ đã nghỉ hưu. Đó cũng là tinh thần, nội dung cốt lõi của Nghị định số 141/2013/NĐ-CP hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Giáo dục đại học (GDĐH), trong đó quy định kéo dài thời gian công tác đối với các nhà khoa học, giảng viên có trình độ cao khi đến tuổi nghỉ hưu. Đây là một quyết định đúng đắn được cả cơ sở GDĐH và NLĐ có trình độ cao đồng tình hưởng ứng ngày 24.10 của Chính phủ đã ban hành (Nguồn: https://laodong.vn/cong-doan/keo-dai-thoi-gian-cong-tac-cua-tien-si-giao-su-pho-giao-su-tat-ca-cac-ben-deu-hoan-nghenh-145768.bld). 

Theo đó, Tướng Long sẽ vẫn tiếp tục giảng dạy, nghiên cứu tại Học viện Chính trị Công an nhân dân hoặc bất cứ học viện, trường đại học nào của Bộ Công an, thậm chí ngoài ngành Công an phù hợp với chuyên ngành, sở trường! Vấn đề là nguyện vọng của vị tướng Quê Thanh Hóa này như thế nào mà thôi! 

Trước khi kết thúc bài phỏng vấn với nhà đài BBC Việt ngữ, đại tá Quang còn nói thêm: "Đại tá Nguyễn Đăng Quang cũng nói thêm, dù không trực tiếp biết Thiếu tướng Long, ông đánh giá ông Long là "người có năng lực, một Giáo sư tiến sỹ sắc sảo và có nhiều kinh nghiệm trong công tác nghiệp vụ".

"Có thể khẳng định anh Trương Giang Long hoàn toàn xứng đáng là một thiếu tướng và hơn nữa, còn xứng đáng quân hàm cao nhất cho Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị theo quy định của nhà nước là hàm trung tướng", Đại tá Nguyễn Đăng Quang bình luận". 

Không hiểu có phải là do về hưu quá lâu rồi không nhưng xem ra những kiến thức sơ đẳng về ngành Công an ông ta cũng không biết! Đâu phải là cứ Phó Tổng cục trưởng một Tổng cục thì được mang quân hàm Trung tướng. Mà chỉ có ông Phó Bí thư đảng ủy Tổng cục, Phó TCT trở lên mới có trần quân hàm Trung tướng! 

An Chiến

14 nhận xét:

 1. Không hiểu có phải là do về hưu quá lâu rồi không nhưng xem ra những kiến thức sơ đẳng về ngành Công an ông ta cũng không biết! Đâu phải là cứ Phó Tổng cục trưởng một Tổng cục thì được mang quân hàm Trung tướng. Mà chỉ có ông Phó Bí thư đảng ủy Tổng cục, Phó TCT trở lên mới có trần quân hàm Trung tướng!

  Trả lờiXóa
 2. đúng là do về hưu quá lâu rồi không nhưng xem ra những kiến thức sơ đẳng về ngành Công an ông ta cũng không biết. mọi việc làm đang diễn ra đối với tướng Long đều được công tác tổ chức làm việc hết sức kỹ lưỡng và chặt chẽ, không có gì đáng phải bàn luận ở đây hỡi ông Đăng. do đó trước khi phát ngôn bất cứ chuyện gì với giới báo chí thì cần phải làm sáng tỏ, bản thân mình phải hiểu rõ về nó thì hãy đăng đàn phát biểu ý kiến.

  Trả lờiXóa
 3. Quả thực, đúng là do về hưu quá lâu rồi nên xem ra những kiến thức sơ đẳng về ngành Công an ông Đăng cũng không biết. mọi việc làm đang diễn ra đối với tướng Long đều được công tác tổ chức làm việc hết sức kỹ lưỡng và chặt chẽ, không có gì đáng phải bàn luận ở đây hỡi ông Đăng. Vấn đề cần đặt ra ở đây đó là trước khi phát biểu trên báo chí thì cần thiết phải tìm hiểu thật kỹ những luồng thông tin có liên quan chứ không thể chém gió văng mạng như vậy được.

  Trả lờiXóa
 4. Theo quy định của pháp luật thì thiếu tướng Trương Giang Long sẽ vẫn tiếp tục giảng dạy, nghiên cứu tại Học viện Chính trị Công an nhân dân hoặc bất cứ học viện, trường đại học nào của Bộ Công an, thậm chí ngoài ngành Công an phù hợp với chuyên ngành, sở trường! Vấn đề là nguyện vọng của vị tướng Quê Thanh Hóa này như thế nào mà thôi. Cho nên những lập luận của ông Đăng đã cho thấy sự hạn hẹp về tầm hiểu biết những vẫn cho rằng bản thân giỏi giang.

  Trả lờiXóa
 5. Chắc là do về hưu quá lâu rồi không nhưng xem ra những kiến thức sơ đẳng về ngành Công an ông ta cũng không biết! Đâu phải là cứ Phó Tổng cục trưởng một Tổng cục thì được mang quân hàm Trung tướng. Mà chỉ có ông Phó Bí thư đảng ủy Tổng cục, Phó TCT trở lên mới có trần quân hàm Trung tướng!

  Trả lờiXóa
 6. Chả hiểu ông Nguyễn Đăng Quang nghỉ hưu lâu nên đầu óc không được tỉnh táo hay sao? Ông phát ngôn mà không sợ người dân chửi cho là đại tá công an mà nói ngu như ... Thiếu tướng Trương Giang Long đã 62 tuổi, cả đời ông cống hiến cho sự nghiệp, đến tuổi cần được nghỉ ngơi để ông nghỉ ngơi chứ.

  Trả lờiXóa
 7. Đại tá Quang nói "Theo quy định chung của nhà nước, những người có học hàm học vị giáo sư tiến sĩ được lưu giữ lại từ 5 đến 7 năm", tuy nhiên xin thưa được lưu giữ lại" không có nghĩa là người đó vẫn được đảm nhiệm chức vụ cũ và tiếp tục được bổ nhiệm với chức vụ cao hơn! Mà những người được lưu giữ thêm này là sau khi họ đã nghỉ hưu. Đó cũng là tinh thần, nội dung cốt lõi của Nghị định số 141/2013/NĐ-CP hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Giáo dục đại học (GDĐH), trong đó quy định kéo dài thời gian công tác đối với các nhà khoa học, giảng viên có trình độ cao khi đến tuổi nghỉ hưu.

  Trả lờiXóa
 8. Suy cho cùng cái bọn dân chủ rởm có biết các đệch gì đâu, đã ngu lại còn thích to mồm chém gió, chúng nên chịu khó học hỏi thêm, tìm hiêu thêm rồi hãng mở mồm ra xuyên tạc.

  Trả lờiXóa
 9. Việc ông Trương Giang Long nghỉ hưu tôi thấy là một điều hết sức bình thường, chả có gì là không đúng ở đây cả, chỉ có lũ bán nước, kiếm ăn nhờ xuyên tạc mới quan tâm đến việc này mà thôi

  Trả lờiXóa
 10. Một đại tá công an đã nghỉ hưu nhưng lại không nắm được các quy định của nhà nước, của ngành về chế độ nghỉ hưu, chế độ đãi ngộ đối với giáo sư, tiến sỹ. BBC là một cơ quan truyền thông hàng đầu của Anh quốc nhưng lại để Ban BBC Việt ngữ biên tập một bài viết quá kém chuyên môn, sai lầm từ việc chọn người để phỏng vấn!

  Trả lờiXóa
 11. Được lưu giữ lại không có nghĩa là người đó vẫn được đảm nhiệm chức vụ cũ và tiếp tục được bổ nhiệm với chức vụ cao hơn! Mà những người được lưu giữ thêm này là sau khi họ đã nghỉ hưu. Đó cũng là tinh thần, nội dung cốt lõi của Nghị định số 141/2013/NĐ-CP hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Giáo dục đại học (GDĐH), trong đó quy định kéo dài thời gian công tác đối với các nhà khoa học, giảng viên có trình độ cao khi đến tuổi nghỉ hưu. Đây là một quyết định đúng đắn được cả cơ sở GDĐH và NLĐ có trình độ cao đồng tình hưởng ứng ngày 24.10 của Chính phủ đã ban hành

  Trả lờiXóa
 12. Theo quy định hiện hành thì đối với sỹ quan cấp Tướng 60 tuổi là nghỉ hưu, nhưng để tận dụng chất xám của các vị này mà cũng có quy định kéo dài thời gian phục vụ cho các vị. Tức là các vị thôi không giữ chức vụ nhưng với học hàm tiến sĩ, Phó giáo sư giáo sư nếu còn đủ sức khỏe và muốn cống hiến thì được cống hiến tại các trường với chức danh chuyên viên. Vì vậy, ông Nguyễn Đăng Quang đã k hiểu đúng bản chất của vấn đề hay ông có ý đồ xấu, cố tình đánh lừa dư luận xung quanh việc Thiếu tướng Trương Giang Long chờ nghỉ hưu.

  Trả lờiXóa
 13. Thiếu tướng Trương Giang Long sinh năm 1955, năm nay là 62 tuổi, xuất phát từ yêu cầu công tác nên đã được Chính phủ cho phép kéo dài thời gian công tác thêm 2 năm theo quy định của Điều này.

  Trả lờiXóa
 14. Tướng Long sẽ vẫn tiếp tục giảng dạy, nghiên cứu tại Học viện Chính trị Công an nhân dân hoặc bất cứ học viện, trường đại học nào của Bộ Công an, thậm chí ngoài ngành Công an phù hợp với chuyên ngành, sở trường

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.