THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

01 tháng 10 2017

TRẦN MINH NHẬT BỊ TRUY NÃ VÀ BỨC THÔNG ĐIỆP CẦN ĐƯỢC GIẢI MÃ?

by An Chiến  |  at  1.10.17

Không cùng thời điểm nhưng lần lượt Nguyễn Văn Oai, Thái Văn Dung và mới đây là Trần Minh Nhật bị xử lý cùng một tội danh "không chấp hành án" theo điều 304 - BLHS (riêng Nguyễn Văn Oai có thêm tội danh "chống người thi hành công vụ"). Trong đó, Nguyễn Văn Oai đã lãnh bản án lần hai với mức án 05 năm tù giam và 04 năm quản chế (do chưa thi hành bản án trước đó), còn Thái Văn Dung đã bị truy nã và có thông tin đang sống tại Thái Lan. Việc Trần Minh Nhật tiếp tục nối gót Oai, và Dung vì thế cũng khiến dư luận hiểu được tương lai sắp tới sẽ như thế nào!
Lệnh truy nã đối với Trần Minh Nhật (Nguồn: FB). 

Việc Trần Minh Nhật lãnh lệnh truy nã dù trước đó đã không còn hiện diện tại Gx Phú Yên và Song Ngọc, nơi Lm Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục làm quản xứ sau khi Hoàng Đức Bình bị bắt được cho là hết sức bất ngờ! 

Do đó, ngoài mối liên hệ liên quan đến 02 chủ chăn chống đối có tiếng tại Nghệ An thì việc Trần Minh Nhật bị bắt còn cho thấy nhiều thông điệp và ý đồ khác của giới chức trong nước! 

Theo đó, cùng với những biến động trong tôn giáo (chủ yếu là đạo Công giáo) thời gian gần đây có một thực tế mà chỉ cần nhìn qua, tìm hiểu nhanh thì chúng ta cũng sẽ biết được - đó là hiện trạng liên kết và lợi dụng tôn giáo làm chỗ dựa chống đối của các hội nhóm chính trị chống đối trên khắp cả nước! Giáo phận Vinh, nơi có nhiều Linh mục cực đoan vì thế đã trở thành một mảnh đất không thể màu mỡ hơn để các nhà dân chủ khắp nơi tụ họp. Thế nên mới có chuyện Trần Minh Nhật một người sau khi ra tù đã trở về sinh sống cùng gia đình tại xã Đạ Đờn, huyện Lâm Hà, Lâm Đồng nhưng vẫn theo tiếng gọi trở về quê hương Nghệ An để có các hoạt động chống đối bên cạnh các Linh mục cực đoan! 

Tại Nghệ An, dù không có nhiều mối liên hệ với các chức sắc tại đây nhưng thông qua đám "đồng bọn" trong vụ án "Hồ Đức Hòa và đồng bọn hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân" được đưa ra xét xử phiên phúc thẩm ở Nghệ An ngày 23.5.2017 như Thái Văn Dung, Nguyễn Văn Oai... Nhật nhanh chóng có mặt và được bố trí phòng ở như "chức sắc tại Gx Phú Yên cùng với Linh mục Đặng Hữu Nam. 

Bên cạnh 02 Linh mục chống đối có tiếng, Trần Minh Nhật ngoài vai trò tư vấn pháp lý thì cũng đảm nhận chức trách làm truyền thông cho các hoạt động chống đối cực đoan của 02 vị này!  Đó cũng là lí do khiến Trần Minh Nhật gần như xuất hiện, đồng hành với 02 Lm Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục, nhất là sau sự cố Formosa. Do có mối quan hệ thân cận nên thời gian ở tại Gx Phú Yên, Linh mục Đặng Hữu Nam đã đứng ra xe duyên cho Nhật với một cô gái là giáo dân của Gx này! Chính Lm Nam cũng là người đứng ra tổ chức thánh lễ cho Nhật và cô gái kia! 

Tuy nhiên, sự khác biệt lớn nhất giữa Nhật và những người đến với Lm Nam, Thục là khi có biến Nhật đã cao chạy xa bay! Và từ sau khi Cơ quan CSĐT Công an Nghệ An bắt Hoàng Đức Bình Nhật đã xin phép rời khỏi xứ Phú Yên đối với Lm Nam. Song, có vẻ như lưới trời lồng lộng nên dù đã bỏ trốn nhưng cơ quan Công an vẫn không buông tha cho Nhật. Lệnh truy nã nói trên có thể xem là ví dụ điển hình cho điều này! 

Việc Nhật bị truy nã khi không còn quá nhiều đến số chức sắc chống đối tại Gp Vinh, vì thế càng cho thấy quyết tâm của chính quyền, cơ quan chức năng trong việc xử lý những chức sắc lợi dụng tôn giáo cũng như những kẻ lợi dụng tôn giáo để chống Đảng, Nhà nước! 

An Chiến

12 nhận xét:

 1. Việc Nhật bị truy nã khi không còn quá nhiều đến số chức sắc chống đối tại Gp Vinh, vì thế càng cho thấy quyết tâm của chính quyền, cơ quan chức năng trong việc xử lý những chức sắc lợi dụng tôn giáo cũng như những kẻ lợi dụng tôn giáo để chống Đảng, Nhà nước!

  Trả lờiXóa
 2. cùng với Thái Văn Dung, Hoàng Đức Bình, Dũng Phi Hổ... Trần Minh Nhất đóng vai trò là người đứng ra tư vấn cho 2 Linh mục Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam. Ngoài ra, Nhật cũng là người thường xuyên xuất hiện trong các cuộc tuần hành với mục đích chống đối của 2 Linh mục này, nhất là 02 cuộc tuần hành vào các ngày 14.2 và 15.5 năm nay của Linh mục Nguyễn Đình Thục. Nhật được nhận diện là người trực tiếp sử dụng thiết bi Flycam để quay toàn cảnh các cuộc tuần hành gần đây nhất 02 Linh mục chống đối này! Việc Nhật bị truy nã cũng là thông điệp của cơ quan công an đối với 2 tên linh mục giả cầy Nam và thục

  Trả lờiXóa
 3. Nhật cũng được biết đến là bị cáo trong vụ án "Hồ Đức Hòa và đồng bọn hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân" được Tòa án nhân dân tối cao đưa ra xét xử Phúc thẩm vào ngày 23/5/2013 tại TAND tỉnh Nghệ An (TP Vinh, Nghệ An). Nhật đã phải lãnh nhận bản án 4 năm tù và không lâu sau khi ra tù, Nhật đã có các hoạt động phức tạp. Và trước khi rời Lâm Đồng ra Nghệ An, Nhật cũng từng có đơn tố cáo chính quyền phá nương rẫy của mình mà sau đó dư luận đã phanh phui ra.
  Việc Nhật bị truy nã mới đây cho thấy quyết tâm của chính quyền, cơ quan chức năng trong việc xử lý những chức sắc lợi dụng tôn giáo cũng như những kẻ lợi dụng tôn giáo để chống Đảng, Nhà nước!

  Trả lờiXóa
 4. Việc Trần Minh Nhật chính thức bị truy nã vì thế sẽ khiến cho 02 Linh mục Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam thêm phần khó khăn khi không có người tư vấn. Lần lượt những tên tay sai của 2 linh mục này kẻ thì bị truy nã, kẻ thì bị bắt chắc hẳn sắp tới sẽ tới lượt 2 linh mục THục và Nam bị công an sờ gáy

  Trả lờiXóa
 5. Có lẽ, sau khi một loạt tay chân cốt cán, những kẻ đã tích cực hỗ trợ Nguyễn Đình Thục trong các hoạt động kích động, xúi dục giáo dân gây rối phải vào tù chăn kiến hoặc là bị truy nã, trốn chui trốn lủi thì Thục cũng phải biết sợ đi là vừa. Khi số kia bị bắt hết, trước Tòa chúng nó khai ra vai trò của Thục, thì đó sẽ là bằng chứng trực tiếp để cơ quan chức năng đưa Thục vào tù.

  Trả lờiXóa
 6. Tên này cũng là một thành viên của tổ chức khủng bố Việt tân, tháng 7/2011, hắn đã được “Việt tân” kết nạp tại Thái Lan, nên chống phá quyết liệt, không chịu quay đầu tìm bờ thì phải cho hắn nắm mùi chết đuối thôi. Năm 2011, hắn đã bị cơ quan An ninh Điều tra Bộ Công an bắt, khởi tố, bị Tòa án nhân dân tối cao xét xử, phạt 4 năm tù giam, 3 năm quản chế về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo Điều 79 BLHS. Thế nhưng, tháng 8/2015, hắn ra tù lại tiếp tục “ngựa quen đường cũ”, lập tức cấu kết với nhiều đối tượng chống phá Đảng và Nhà nước quyết liệt hơn. những người dân Nghệ an rất mong cơ quan Công an sớm bắt được tên Nhật để xử lý nghiêm minh đảm bảo tính răn đe đối với linh mục Nam, THục

  Trả lờiXóa
 7. Cùng với những biến động trong tôn giáo mà chủ yếu là đạo Công giáo trong thời gian gần đây có một thực tế mà chỉ cần nhìn qua, tìm hiểu nhanh thì chúng ta cũng sẽ biết được - đó là hiện trạng liên kết và lợi dụng tôn giáo làm chỗ dựa chống đối của các hội nhóm chính trị chống đối trên khắp cả nước! Giáo phận Vinh, nơi có nhiều Linh mục cực đoan vì thế đã trở thành một mảnh đất không thể màu mỡ hơn để các nhà dân chủ khắp nơi tụ họp. Thế nên mới có chuyện Trần Minh Nhật một người sau khi ra tù đã trở về sinh sống cùng gia đình tại xã Đạ Đờn, huyện Lâm Hà, Lâm Đồng nhưng vẫn theo tiếng gọi trở về quê hương Nghệ An để có các hoạt động chống đối bên cạnh các Linh mục cực đoan

  Trả lờiXóa
 8. có vẻ như lưới trời lồng lộng nên dù đã bỏ trốn nhưng cơ quan Công an vẫn không buông tha cho Nhật. Lệnh truy nã nói trên có thể xem là ví dụ điển hình cho điều này!

  Việc Nhật bị truy nã khi không còn quá nhiều đến số chức sắc chống đối tại Gp Vinh, vì thế càng cho thấy quyết tâm của chính quyền, cơ quan chức năng trong việc xử lý những chức sắc lợi dụng tôn giáo cũng như những kẻ lợi dụng tôn giáo để chống Đảng, Nhà nước!

  Trả lờiXóa
 9. Không ai tước mất tự do của mấy “nhà dân chủ”, cũng không ai cấm họ đi thăm viếng Trần Minh Nhật. Nhưng họ cần hiểu không có thứ tự do là muốn làm gì thì làm, không có thứ tự do dân chủ bằng việc vu cáo chính quyền “đàn áp” khi không dựa trên bất cứ một cơ sở xác thực nào hay hô hét ồn ào, “rạch mặt ăn vạ” để đòi dân chủ./.

  Trả lờiXóa
 10. ần Minh Nhật đúng là xứng đáng để nhận cái giải thưởng “vỉa hè” này bởi những công sức hắn bỏ ra để “kiếm ăn vỉa hè” – cách kiếm ăn bằng việc lợi dụng những sơ hở của chính quyền, của lực lượng chức năng để xuyên tạc rồi cung cấp cho các tổ chức chống đối Việt Nam, kích động bạo loạn, gây rối, phá hoại đoàn kết dân tộc… Cách kiếm ăn vỉa hè của Nhật thật đáng khinh bỉ, vậy nhưng hắn không cảm thấy nhục nhã của một kẻ phản bội quê đất nước, mà vẫn trơ trẽn khoe khoang, “tự sướng”. Chắc chắn rằng con đường quay trở lại nhà tù của Trần Minh Nhật không còn xa./.

  Trả lờiXóa
 11. Một kẻ là tay sai đắc lực cho 2 ông linh mục biến chất đã làm ra rất nhiều hành động sai trái, kích động người dân gây rồi ở Nghệ An đây mà. Giờ khi bị đem ra xử lý thì lại có hành động trốn chạy sự trừng phạt pháp luật. Nhưng liệu hắn có thể chạy đi đâu khi mà chính quyền đã thật sự quyết tâm bắt hắn về quy án đây.

  Trả lờiXóa
 12. Một khi đã bị truy nã thì chắc chắn Trần Minh Nhật sẽ không thể trốn mãi được đâu. Hãy nhìn trường hợp của Trịnh Xuân Thanh mà xem, một con người vậy cũng không thể thoát khỏi những ân hận của bản thân gây ra cho đất nước này, dân tộc này. Chúa không thể bao bọc cho quá nhiều những tội lỗi nghiêm trọng này được, điều đấy là chắc chắn

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.