THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

07 tháng 10 2017

TRẦN THỊ NGA NÓI GÌ TRƯỚC PHIÊN PHÚC THẨM

by An Chiến  |  at  7.10.17

Với những tội danh cụ thể, rõ ràng được nêu trong cáo trạng của Viện KSND tỉnh Hà Nam: "Trong khoảng thời gian từ tháng 4/2014 đến tháng 1/2017, Trần Thị Nga đã có nhiều hoạt động chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam. 

Nga đã trực tiếp lập các tài khoản Blog, Facebook cá nhân và trang Youtube, làm ra, tàng trữ, sử dụng trang mạng xã hội đăng tải 13 video clip có nội dung tuyên truyền, xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân; tuyên truyền những luận điệu chiến tranh tâm lý, phao tin bịa đặt gây hoang mang trong nhân dân qua đó truyền bá những tư tưởng phản động, xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước; gieo rắc sự nghi ngờ, bất mãn với chính quyền nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam... 

Ngoài ra, Trần Thị Nga còn trả lời phỏng vấn các đài, báo phản động ngoài nước để cung cấp những thông tin, tình hình sai lệch về hoạt động của Cơ quan cán bộ, công chức, lãnh đạo Đảng, Nhà nước; viết, dán nhiều biểu ngữ có nội dung bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lực lượng Công an, tẩy chay bầu cử Quốc hội khóa XIV và Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021". 

Tại phiên sơ thẩm 25/7 mới đây, TAND tỉnh Hà Nam ddx tuyên Trần Thị Nga (40 tuổi, đăng ký thường trú tại thôn Đồng Phú, xã Nguyên Lý, huyện Lý Nhân; hiện trú tại tổ 10, phường Hai Bà Trưng, TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam) về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam” theo Điều 88 Bộ luật Hình sự năm 1999 của nước CHXHCN Việt Nam với mức án 9 năm tù giam và 5 năm quản thúc tại địa phương.
Ls Hà Huy Sơn trong lần vào gặp Trần Thị Nga mới đây *(Nguồn: FB). 

Không đồng tình với bản án và cho rằng mình bị oan, Trần Thị Nga đã có đơn kháng cáo. Luật sư Hà Huy Sơn tiếp tục được mời với vai trò là người trợ giúp pháp lý cho Nga. Và theo chia sẻ của Ls này thì ngày 03/10/2017 ông ta đã nhận được Giấy chứng nhận người bào chữa. 

"Đến sáng ngày 04/1/0/2017 ông đến trại tạm Giam công an tỉnh Hà Nam để gặp và động viên tinh thần chị Trần Thị Nga" - Theo Ls Hà Huy Sơn. Đây cũng là nguồn gốc của những phát biểu của Trần Thị Nga trước phiên phúc thẩm sắp tới. 

Theo Ls Sơn: "Chị Nga khi vào Trại 68 kg nay chưa được 60 kg". Nghĩa là nếu đánh giá sức khỏe của một người bằng cân nặng thì sức khỏe Trần Thị Nga đang có vấn đề! Nhưng xem ra đi tù mà tăng cân thì ai cũng muốn đi! Đó là chưa nói trước lúc bị bắt, Nga đã phải nằm viện một thời gian dài do bị côn đồ tấn công. 

Tiếp tục câu chuyện, Ls bào chữa cho Trần Thị Nga cho biết: "Chị Nga làm đơn kháng cáo nên trạm tạm giam không cho gặp thân nhân từ đó tới nay. Mặt khác, do phản đối bản án sơ thẩm nên chị Nga bị trại tạm giam phạt kỷ luật với hình thức nhốt giam riêng 05 ngày và một tháng không được mua đồ ăn thêm ở căng tin Trại.

Như vậy, thì trong đó Nga đã tố cáo: (1). Chị Nga làm đơn kháng cáo nên trạm tạm giam không cho gặp thân nhân từ đó tới nay. (2). Do phản đối bản án sơ thẩm nên chị Nga bị trại tạm giam phạt kỷ luật với hình thức nhốt giam riêng 05 ngày và một tháng không được mua đồ ăn thêm ở căng tin Trại. 

Nhưng xin thưa, đó là chuyện bình thường ở huyện. Theo một nguồn tin thì từ sau phiên xét xử không có ai tới thăm Nga, kể cả gã chồng hờ Phan Văn Phong. Cho nên, lời tố cáo này vô tình càng làm xấu Nga hơn mà thôi! Không có ai thăm thì đừng bảo là trại giam không cho gặp! 

Còn việc Nga bị giam riêng và một tháng không mua đồ ăn ở căng tin là bịa đặt. Bởi trước phiên sơ thẩm chính Nga đã nhiều lần yêu cầu được chuyển buồng giam do không muốn bị giam chung với các bị cáo, phạm nhân khác! 

Trong câu chuyện của mình được Ls Hà Huy Sơn nói lại thì Nga có một chia sẻ một trong những "nguyên nhân gây lên bức xúc cho chị tại phiên toà sơ thẩm là: "Họ không chị mặc áo dài khi ra Toà". 

Có lẽ Trần Thị Nga là một bị cáo xưa nay hiếm gặp. Chỉ xin thưa rằng, đã là bị cáo thì mọi việc đều phụ thuộc vào cơ quan thực thi pháp luật! Việc được yêu cầu mặc áo dài không phù hợp thì đương nhiên yêu cầu đó sẽ bị bác bỏ! 

Cuối câu chuyện, Nga cho biết tinh thần hiện rất tốt và cảm ơn mọi người đã giúp đỡ. Không hiểu những điều này từ Nga sẽ được giữ mãi đến bao giờ khi mà khả năng y án sơ thẩm tại phiên phúc thẩm là điều hoàn toàn xảy ra nếu cả Nga và Ls bào chữa không đưa ra được những luận cứ sáng sủa và xác đáng hơn! 

An Chiến

4 nhận xét:

 1. Trần Thị Nga đã đến nước này nhưng vẫn già mồm và ngoan cố không chịu nhận tội. Thậm chí là ả còn cùng với luật sư Hà Huy Sơn bịa chuyện, đóng vai bị hại và nhằm bôi xấu các cơ quan chức năng đã đối xử bất công với ả ta! Xin thưa, dù ả nói gì thì cũng chẳng có ai tin nữa đâu, muốn vô tội thì sao trước đây lại vi phạm chứ, khả năng y án sơ thẩm tại phiên phúc thẩm là điều hoàn toàn xảy ra nếu cả Nga và Ls bào chữa không đưa ra được những luận cứ sáng sủa và xác đáng hơn!

  Trả lờiXóa
 2. Là công dân Việt Nam nhưng không tuân thủ pháp luật Việt Nam, thậm chí còn trực tiếp tục thực hiện những hoạt động mang tính nguy hiểm đe dọa nền hòa bình, ổn định của Việt Nam. Mặc áo dài đứng trước vành móng ngựa là yêu sách vô lý của Nga đối với phiên Tòa, nó chỉ thêm sự nực cười vào những nghi vấn về ả.

  Trả lờiXóa
 3. Những đối tượng như Trần Thị Nga thì khi còn chống đối được thì còn nhận đc sự lợi dụng của các thế lực và bọn phản động chứ khi mất giá trị sử dụng hay khi những tên rận chủ đang ngày càng cảm thấy sợ hãi trước sự vào cuộc gắt gao của cơ quan chức năng thì sẽ chẳng còn ai quan tâm đến số phận của chúng

  Trả lờiXóa
 4. Với bản tính dâm đãng và thói lăng loàn vốn có, Trần Thị Nga đã có mối quan hệ như vợ chồng với Phan Văn Phong (facebooker Lương Dân Lý), SN 1954, một thành viên cốt cán của nhóm No-U. Hệ quả mối tình “già nhân ngãi non vợ chồng” là 2 đứa trẻ ngoài giá thú

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.