THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

07 tháng 10 2017

ĐỪNG VÌ CHUYỆN BOT

by An Chiến  |  at  7.10.17

Stt của FB Nguyễn Thông Nguồn: FB0. 

"Tưởng chọn ai

Trước hết, chọn ai làm người đứng đầu đảng của một địa phương là chuyện riêng của đảng, không cần phải quan tâm, mừng rỡ. 

Có vài người hồ hởi khi thấy đảng xử lý dứt khoát vài cá nhân của đảng, mà vội cho rằng từ nay đất nước bước sang thời kỳ mới. Nhầm, vẫn còn đảng thì đất nước vẫn như thế thôi.

Quay lại chuyện chọn bí thư Đà Nẵng. Tưởng ai, chọn một ông cầm đầu ngành giao thông, cái ngành suốt thời gian dài tình trạng trạm thu phí BOT trấn lột hoành hành, dân tình ca thán, xã hội lộn xộn, rất nhiều tiêu cực, BOT đặt không đúng chỗ đến nay vẫn nhùng nhằng không xử lý được, chứng tỏ ổng chẳng hề quan tâm đến bức xúc của dân, nay cầm đầu một thành phố, thử hỏi Đà Nẵng sẽ nhờ cậy được cái gì. 

Làm quan bổ nhiệm chẳng bền đâu". 

Fbker Nguyễn Thông (một nhà báo hiện đang công tác tại TP Hồ Chí Minh) đã viết như thế sau khi Ban Chấp hành Trung ương đảng Cộng sản Việt Nam chính thức cách chức, cho thôi Trung ương Ủy viên đối với ông Nguyễn Xuân Anh; Bộ Chính trị quyết định điều động, bổ nhiệm Bộ trưởng Bộ GTVT Trương Quang Nghĩa về đảm nhiệm chức vụ cho ông Anh để lại! 

Ở đây không nói ra thì ai cũng biết, sau tất cả những gì xảy ra thì việc để một người mới về thay, đứng đầu Tp Đà Nẵng là chuyện không hề dễ dàng gì! Nó thực sự là một thách thức không hề nhỏ đối với ông Trương Quang Nghĩa! Tuy nhiên, là một người con của quê hương Quảng Nam - Đà Nẵng, lại có thời gian đảm nhận chức vụ Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng từ tháng 5/2008 - 9/2010, ông Nghĩa được kỳ vọng sẽ đảm nhận tốt cương vị hiện tại! 

Phát biểu của ông Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương đảng, trưởng ban Tổ chức trung ương tại lễ công bố chức vụ Bí thư Đà Nẵng cho thấy rất rõ tiêu chí của sự lựa chọn này: "Ông Phạm Minh Chính nói: "Bộ Chính trị nhận thấy đây là phương án phù hợp nhất trong các phương án được đưa ra xem xét vì ông Nghĩa có kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực công tác, am hiểu tình hình đội ngũ cán bộ Đà Nẵng, đã kinh qua công tác Đảng, quản lý nhà nước về giao thông đô thị và doanh nghiệp, đáp ứng yêu cầu công tác ở Đà Nẵng trong giai đoạn hiện nay".

Ông Chính nói ông Nghĩa là người có lối sống trong sáng, có bản lĩnh chính trị, có khả năng qui tụ, đoàn kết, am hiểu tình hình thành phố và với khả năng kinh nghiệm của mình, ông có thể giữ vững đoàn kết cho đội ngũ thành phố Đà Nẵng".

Chuyện là thế nhưng Fbker Nguyễn Thông lại bày tỏ sự quan ngại khi người thay thế ông Nguyễn Xuân Anh lại là bộ trưởng Trương Quang Nghĩa, người mà Fb này cho rằng: "Tưởng ai, chọn một ông cầm đầu ngành giao thông, cái ngành suốt thời gian dài tình trạng trạm thu phí BOT trấn lột hoành hành, dân tình ca thán, xã hội lộn xộn, rất nhiều tiêu cực, BOT đặt không đúng chỗ đến nay vẫn nhùng nhằng không xử lý được, chứng tỏ ổng chẳng hề quan tâm đến bức xúc của dân, nay cầm đầu một thành phố, thử hỏi Đà Nẵng sẽ nhờ cậy được cái gì". 

Đúng là chuyện BOT thời gian qua đang thu hút sự chú ý đặc biệt của dư luận. Nhưng xin thưa với FB Nguyễn Thông rằng, BOT từ lâu đã không phải chuyện riêng của Bộ Giao thông vận tại và càng không phải là chuyện của ông Trương Quang Nghĩa! Lí do đưa ra, để dẹp bỏ BOT, để người dân không còn kêu than thì ngoài quyết tâm, nỗ lực còn cần thời gian! Cho nên, dù ông Nghĩa có sốt sắng, quyết liệt đến mấy trong chuyện này thì ngay lúc này đây ông cũng chưa thể làm gì! Đó là chưa nói tới việc thiết lập BOT ngay từ đầu là một chủ trương đúng đắn và những yếu kém được chỉ ra không phải là vấn đề bản chất mà do tiêu cực chi phối!

Ý kiến của Fbker Quang Pham ở dưới stt của Fb Nguyễn Thông cũng rất đáng để suy ngẫm: "Ông Nghĩa chỉ có cái khu Trung Hòa - Nhân Chính thôi anh ạ. BOT là sản phẩm trí tuệ của Anh Thăng. Khi anh ấy về làm Bộ trưởng BGTVT năm 2011 thì anh trình đề án để chính phủ ra nghị quyết 35. Các dự án BOT triển khai đồng loạt từ 2013-2015".

Để tái thiết lại Đà Nẵng, chúng ta hãy tin tưởng và giao phó nó vào bàn tay của một người con Quảng Nam - Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa! Đó là điều mà những ai có thiện cảm với Đà Nẵng, mong muốn Đà Nẵng lấy lại được cái đà được khơi nguồn dưới thời cố Bí thư Nguyễn Bá Thanh! 

An Chiến

2 nhận xét:

  1. Nhận định của FB Nguyễn Thông quá chủ quan, định kiến và mang tư tưởng "ếch ngồi đáy giếng" bởi lẽ Bộ Chính trị đã cân nhắc, xem xét trên nhiều yếu tố như năng lực, kinh nghiệm để bổ nhiệm ông Trương Quang Nghĩa làm Bí thư Thành ủy Đà Nẵng. Về vấn đề BOT, đấy không phải là vấn đề gì của riêng ông Nghĩa hay do ông Nghĩa gây ra mà là vấn đề của toàn ngành cần có thời gian và thậm chí là sự phối hợp của các bên liên quan khác mới giải quyết được!

    Trả lờiXóa
  2. cứ thấy ở đâu có lùm xùm là lại thấy Vũ Hải, có lẽ cái tài đánh hơi, PR bản thân của Hải còn cao hơn cái tài làm luật sư của hắn. bao nhiêu sự vụ qua đi, càng ngày thì ta càng thấy được hết bộ mặt thật của hắn. một người mang tiếng là luật sư những chẳng làm gì có ích, có lợi cho đất nước cả. thật phí công ăn học và phí công bố mẹ hắn nuôi hắn. đánh bóng tên tuổi của mình theo chiều hướng tốt còn được, chứ đây theo chiều ngược lại thì hắn chỉ nhận lại được kết quả bất lợi mà thôi

    Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.