THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

11 tháng 10 2017

VOA VÀ ĐINH HỮU THOẠI: ĐỪNG DIỄN TRÒ DẬU ĐỔ BÌM LEO

by An Chiến  |  at  11.10.17


Đó là nội dung trả lời báo Phụ nữ về sự việc nhóm thanh niên mặc trang phục phản cảm, phí báng tôn giáo tại một quán bar tại Hà Nội (Nguồn: http://phunuonline.com.vn/van-hoa-giai-tri/trinh-dien-thoi-trang-nhao-bang-ton-giao-se-kiem-tra-va-xu-ly-nghiem-112505/). 

Tuy nhiên, không hiểu lấy nguồn tin từ đâu, trong một bài viết xung quanh nội dung này, VOA có đoạn: "Ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao của thủ đô Hà Nội, xác nhận với VOA vào chiều 10/10 ông có nghe dư luận nói về buổi biểu diễn gây tranh cãi. Ông cũng xác nhận quán này đã xin phép cho show diễn, và nói thêm một cách ngắn gọn:

“Sáng nay tôi đã cho thanh tra sở xuống xem xét và xử lý theo quy định rồi. Thanh tra sở đã xuống làm việc rồi”.
Tuy nhiên, ông Động không nói cụ thể sẽ “xử lý” như thế nào. VOA cũng liên lạc với chủ quán bar Fame, một người đàn ông có tên gọi là Cường. Khi được hỏi trước những phản ứng và chỉ trích của các giáo dân, ông có thể đưa ra ý kiến gì, người đàn ông này chỉ trả lời “Tôi đang bận bạn nhé” rồi cúp máy". 

Sự mâu thuẫn trong đoạn trả lời Phỏng vấn của ông Tô Văn Động trong nội dung của VOA so với báo Phụ nữ đang dấy lên nghi ngại VOA xuyên tạc lời của ông Động để kích động. 

Và ngay lập tức sau đó, rất nhiều nhà hoạt động dân chủ, số chức sắc cực đoan trong đạo Công giáo đã chớp lấy phát biểu của ông Động (theo VOA) để vu cáo. Linh mục Dòng chúa cứu TP Hồ Chí Minh Đinh Hữu Thoại đã dẫn về và suy diễn như sau: 
Giữa chế độ cộng sản và tôn giáo (trong đó có đạo Công giáo) có thể khác nhau về nhân sinh quan, thế giới quan. Nhưng không bao giờ chính quyền tự hạ thấp mình bằng một trò hạ đẳng và bẩn thỉu như thế! Mà đã tấn công tôn giáo thì không phải đến bây giờ và bằng cách thức này! 

Họ cũng hiểu đối đầu với tôn giáo tức là tự sát, đối đầu với những nhóm người có đức tin, điều đó không hề có lợi cho họ. Cho nên, hãy tin rằng, như phát biểu của ông Tô Văn Động - Giám đốc Sở Văn hoá & thể thao Hà Nội trên báo Phụ nữ, cơ quan này sẽ làm và xử lý nghiêm vụ này! 

Hãy dõi theo và phán xét. Đừng quá vội vàng, bởi vội vàng thì luôn hỏng chuyện và sai lầm! 

An Chiến

5 nhận xét:

 1. Giữa chế độ cộng sản và tôn giáo (trong đó có đạo Công giáo) có thể khác nhau về nhân sinh quan, thế giới quan. Nhưng không bao giờ chính quyền tự hạ thấp mình bằng một trò hạ đẳng và bẩn thỉu như thế! Mà đã tấn công tôn giáo thì không phải đến bây giờ và bằng cách thức này! Họ cũng hiểu đối đầu với tôn giáo tức là tự sát, đối đầu với những nhóm người có đức tin, điều đó không hề có lợi cho họ. Cho nên, hãy tin rằng, như phát biểu của ông Tô Văn Động - Giám đốc Sở Văn hoá & thể thao Hà Nội trên báo Phụ nữ, cơ quan này sẽ làm và xử lý nghiêm vụ này! Hãy dõi theo và phán xét. Đừng quá vội vàng, bởi vội vàng thì luôn hỏng chuyện và sai lầm!

  Trả lờiXóa
 2. Linh mục Đinh Hữu Thoại là linh mục có tư tưởng tôn giáo cực đoan, không ít lần ông ta đã không làm tròn bổn phận của một vị chức sắc tôn giáo cũng như trách nhiệm và nghĩa vụ của người công dân Việt Nam. Và vị linh mục này cũng không ít lần có những lời nói, hành động vi phạm pháp luật cũng như lăng mạ nói xấu chế độ Cộng Sản, bôi nhọ Nhà nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 3. Đinh Hữu Thoại đã phạm một sai lầm rất lớn, đó chính là việc “mượn gió bẻ măng”, lợi dụng những kiến nghị vẫn còn đang tranh cãi để chê bôi Đảng Cộng Sản, sai lầm ở chỗ ông ta mỉa mai chính những đề xuất nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân, khác gì vạch áo cho người xem lưng, cho mọi người càng thấy rõ tư tưởng, tâm hồn xấu xa của một người mà nhiều con chiên gọi bằng “cha”.Linh mục Thoại không xứng đáng với vị trí của mình trong xã hội, không xứng đáng để các con chiên gội bằng “cha”, không đáng để xã hội tôn trọng ông ta như một hình mẫu là “nhân bản của Chua Giê Su”.

  Trả lờiXóa
 4. Với những phát ngôn ấy của linh mục Đinh Hữu Thoại đã đủ để thấy rõ sự xuyên tạc sai sự thật về tự do tín ngưỡng, tôn giáo ở Việt Nam. Không rõ khi phát ngôn như vậy thì linh mục Định hữu Thoại nhằm đạt mục đích gì. Nhưng qua những lời ấy co thể thấy rằng linh mục Đinh Hữu Thoại đang cố tình “nói chứng dối” và không thể xứng đáng là một người con của Thiên Chúa.

  Trả lờiXóa
 5. Linh mục Đinh Hữu Thoại cũng chỉ là một người linh mục bình thường và ông ta tự biến mình thành tầm thường qua những phát ngôn thiếu cẩn trọng này. Người đứng đầu cơ quan quản lý nhà nước của Thành phố Hà Nội đã kịp thời thực hiện trách nhiệm của mình đối với những sai phạm trong hoạt động nghệ thuật diễn ra ở hộp đêm hôm đó. Chớ đừng có bực tức nóng vội mà trách lầm người như vậy thưa ông linh mục!

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.