THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

27 tháng 11 2017

7 NĂM TÙ, 03 NĂM QUẢN CHẾ ĐỐI VỚI NGUYỄN VĂN HÓA

by An Chiến  |  at  27.11.17

Sáng nay, tại TP Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh, Tòa án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh sẽ đưa ra xét xử đối với Nguyễn Văn Hóa (SN 1995, trú tại xã Kỳ Khang, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) về tội “Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của các tổ chức, công dân” theo Điều 258, Bộ luật Hình sự.
Nguyễn Văn Hóa tại cơ quan điều tra (Nguồn: FB). 

Theo đó, điểm nhấn đầu tiên của phiên tòa chính là sự vắng hoe, không có lấy một đám người nào đến tham dự hay gây rối bên ngoài, một dấu hiệu cho thấy sự "vắt chanh bỏ vỏ" hết sức rõ nét của Việt Tân và những người đã nuôi mộng ảo tưởng trong Hóa. Điều này hoàn toàn phù hợp với những gì đã diễn ra trước đó. Cụ thể, ngay sau khi Hóa bị bắt và cho đến khi phiên tòa sơ thẩm được mở ra thì không có bất cứ một tổ chức hay cá nhân nào xác nhận và lên tiếng ủng hộ đối với Hóa. Ngay cả trên mạng xã hội cũng không có bất cứ một động tĩnh nào. Đó là chưa nói, thông thường trước những phiên tòa kiểu này như đã từng diễn ra trong vụ án gần đây nhất được TAND TX Hoàng Mai (Nghệ An) đưa ra xét xử đối với Nguyễn Văn Oai thì đêm trước, thậm chí vài ngày trước đã có vô số những lời kêu gọi tham dự phiên tòa để gây hấn... Nhưng đối với Hóa thì không có bất cứ điều gì! 

Đó là điều nếu biết chắc chắn nhà dân chủ trẻ tuổi này sẽ buồn, thậm chí sẽ tuyệt vọng! Hóa sẽ thấm thía hơn sự bạc bẽo của những kẻ đã nuôi dương "mưu đồ" đối với mình. Hi vọng điều mà Hóa đang phải lãnh nhận sẽ là bài học cho những ai đã chót nghe lời của đám Việt Tân, làm tay sai và hi sinh cho chúng. Và sẽ chẳng có gì lạ nếu những điều đã xảy ra với Hóa sẽ lặp lại đối với Lê Đình Lượng, Thái Văn Dung, Trần Minh Nhật, Bạch Hồng Quyền... 

Điểm nhấn thứ hai là bản án 7 năm tù giam, 3 năm quản chế dành cho Nguyễn Văn Hoá. 

Có nhiều ý kiến cho là hơi cao bởi dù là hành vi có tính nghiêm trọng, ảnh hưởng tới xã hội song bản thân Hóa đã thành khẩn khai báo. Đó là chưa nói tới theo nhiều nguồn tin những tài liệu, lời khai của Hóa trước cơ quan điều tra đã là chứng cứ, cứ liệu quan trọng để cơ quan này tiếp tục có những động thái xử lý đối với các đối tượng khác và liên quan. Việc áp dụng kịch khung đối với hành vi của Hóa đối với tội danh được quy định tại điều 258 - BLHS là không nên, không thể hiện tính nhân đạo.... (?): 
"Điều 258. Tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân:

Người nào lợi dụng các quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do tín ngưỡng, tôn giáo, tự do hội họp, lập hội và các quyền tự do dân chủ khác xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm. 
Phạm tội trong trường hợp nghiêm trọng thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm". 
Tuy nhiên, theo người viết thì bản án dành cho Hóa là điều dễ hiểu và dễ chấp nhận! Bởi hành vi của Hóa cùng nhiều đối tượng khác đã khiến cho tình hình an ninh, trật tự nói chung tại Hà Tĩnh và địa phương phụ cận bất ổn kéo dài sau sự cố Formosa cho đến tận hôm nay. Một bản án nghiêm minh như thế sẽ là một sự đáp trả dành cho những ai đang mưu đồ lợi dụng các vấn đề xã hội phức tạp để mưu đồ riêng! 

Còn với bản thân Hóa, tin chắc rằng với nền tảng những gì đang có thì việc được giảm án và ra tù sớm sẽ chỉ còn là chuyện của thời gian! Với tuổi đời chưa nhiều, hi vọng bản án sẽ làm cho Hóa lớn hơn, từng trải hơn! 

An Chiến

25 nhận xét:

 1. Không khí bên ngoài phiên tòa xét xử tên phản động Việt Tân Nguyễn Văn Hóa an ninh rất đảm bảo, mấy con rận phản động nỏ giám vo ve. Trong phiên tòa, Hóa cúi đầu nhận tội một mạch, xem clip nó nhận là đảng viên vịt tân mà mình thương cho thằng bại não. đến thành phần chống cộng điên cuồng bên Mỹ tụi nó cũng éo thèm dính vào tập đoàn lừa đảo ấy, trong khi thằng bại não này ở tận cái xó rau má phá đường tàu lại vo ve ôm đít chúng để làm con tốt cho ku Hợp, ku Nam, ku Thục. Nên đáng đời con dại dột rùi. dự kiến là Tòa tặng 7 cuốn! Như vậy là Tòa đã đã tặng 2.555 ngày ngồi tù bóc lịch và khuyến mại 1.095 ngày ngồi nhà đếm lịch cho tên phản động Nguyễn Văn Hoá. Bãi triều

  Trả lờiXóa
 2. Bản án dành cho Hóa là điều dễ hiểu và dễ chấp nhận! Bởi hành vi của Hóa cùng nhiều đối tượng khác đã khiến cho tình hình an ninh, trật tự nói chung tại Hà Tĩnh và địa phương phụ cận bất ổn kéo dài sau sự cố Formosa cho đến tận hôm nay. Một bản án nghiêm minh như thế sẽ là một sự đáp trả dành cho những ai đang mưu đồ lợi dụng các vấn đề xã hội phức tạp để mưu đồ riêng!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Văn Hóa là một trong những bị can bị bắt giam trước Tết nguyên đán nhằm ngăn chặn kịp thời hành vi phạm tội của những đối tượng này. Các đối tượng này đều xuất thân hoặc có mối liên hệ mật thiết, bị lôi kéo, mua chuộc bởi các hội nhóm dân chủ trong và ngoài nước. Việc răn đe, giáo dục ý thức chấp hành pháp luật đối với những người này là không có tác dụng nên buộc cơ quan chức năng phải áp dụng các biện pháp cứng rắn hơn.

   Xóa
 3. Nguyễn Văn Hóa là một trong những bị can bị bắt giam trước Tết nguyên đán nhằm ngăn chặn kịp thời hành vi phạm tội của những đối tượng này. Các đối tượng này đều xuất thân hoặc có mối liên hệ mật thiết, bị lôi kéo, mua chuộc bởi các hội nhóm dân chủ trong và ngoài nước. Việc răn đe, giáo dục ý thức chấp hành pháp luật đối với những người này là không có tác dụng nên buộc cơ quan chức năng phải áp dụng các biện pháp cứng rắn hơn.

  Trả lờiXóa
 4. Việc bắt giam, điều tra hành vi phạm tội của những kẻ giả danh dân chủ, nhân quyền là lời báo cảnh tỉnh cho các đối tượng khác, những kẻ hám lợi, chạy theo đồng tiền bất chấp hậu quả phải đi tù. Nguyễn Văn Hóa cũng là một trong những đối tượng như thế nên bị pháp luật sờ gáy là điều đương nhiên.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hành vi phạm tội của Nguyễn Văn Hóa đã rất rõ ràng, mặc dù nhiều lần được cơ quan chức năng giáo dục như y nhất quyết không chịu thay đổi nên việc bắt giữ, tạm giam y là cần thiết đúng theo quy định của pháp luật và hoàn toàn không đi ngược lại tinh thần nhân đạo của Đảng và Nhà nước ta

   Xóa
 5. Bắt hết cái bọn ăn no dửng mỡ đi. Cho chúng nó nằm yên vị trong tù để cho dân được yên.
  Ngày 3/2/2017, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh đã gửi thông báo về việc tạm giam bị can Nguyễn Văn Hóa cho gia đình của bị can và chính quyền địa phương, lệnh tạm giam k‎‎ý ngày 20/01/2017 buộc tội Nguyễn Văn Hóa về hành vi "Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân" theo điều 258 của Bộ luật Hình sự.

  Trả lờiXóa
 6. Các đối tượng này đều xuất thân hoặc có mối liên hệ mật thiết, bị lôi kéo, mua chuộc bởi các hội nhóm dân chủ trong và ngoài nước. Việc răn đe, giáo dục ý thức chấp hành pháp luật đối với những người này là không có tác dụng nên buộc cơ quan chức năng phải áp dụng các biện pháp cứng rắn hơn.

  Trả lờiXóa
 7. Việc bắt giam, điều tra hành vi phạm tội của những kẻ giả danh dân chủ, nhân quyền là lời báo cảnh tỉnh cho các đối tượng khác, những kẻ hám lợi, chạy theo đồng tiền bất chấp hậu quả phải đi tù.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Văn Hóa, sinh ngày 15/04/1995 tại xã Kỳ Khang, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh. Tuổi mới 22, đã hiểu gì về chính trị, về xã hội đâu mà đòi chém gió, thể hiện. Lại cái kiểu ham chơi, lười lao động, muốn không phải làm vất vả mà vẫn có tiền nên chạy theo bọn nhà dân chủ chứ gì.

   Xóa
 8. Nguyễn văn hóa, con người này bị như thế này là đáng lắm. Người ta thì dùng tuổi trẻ của mình để cống hiến để vươn lên để chính tỏ bản thân mình, nhưng nguyễn văn hóa thì sao hắn ta học đi theo con đường bẩn thỉu của lũ rận và nhận cái kết như ngày hôm nay. Hắn tưởng đi theo con đường của lũ rận sẽ nổi tiếng và nhiều tiền từ công việc bẩn thỉu là chóng phá nhà nước ta sao??? xin thưa rằng hắn đã nhầm to, hắn âu cũng chỉ là công cụ cho những con rận già kia lợi dụng mà thôi, tuổi trẻ mà có thể mắc lỗi lầm nhưng biết là sửa mới là điều quan trọng, vì thế sau khi ra tù hãy dùng chính sưc lực cũng như trí tuệ của mình để trở thành một con người lương thiện đi nguyễn văn hóa ạ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc bắt giam Nguyễn Văn Hóa đã quá rõ ràng. Các đối tượng dân chủ không còn cái cớ gì để có thể xuyên tạc về việc Công an bắt Nguyễn Văn Hóa không có lý do chính đáng. Nguyễn Văn Hóa đã được giáo dục thuyết phục rất nhiều lần nhưng Nguyễn Văn Hóa vẫn tiếp tục có những hành vi vi phạm pháp luật. Sự ngoan cố, cứng đầu của Nguyễn Văn Hóa cùng các hành vi vi phạm của y chính là nguyên nhân dẫn đến việc Nguyễn Văn Hóa bị bắt giam ngay trước thềm năm mới.

   Xóa
 9. Nguyễn Văn Hóa là một nhà dân chủ non trẻ, mới gia nhập đội ngũ dân chủ nên có thái độ ngông cuồng, coi thường các cơ quan bảo vệ pháp luật. Cần phải xử lý ngay tránh để hắn gây những tác hại sau này.

  Trả lờiXóa
 10. Trước thềm Tết đến, xuân sang nhà nhà được vum vùi cùng con cháu, anh chị em thì Nguyễn Văn Hóa bị bắt giam. Nguyễn Văn Hóa bị bắt giam vì lý do có hành vi “Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” theo Điều 258 của Bộ luật hình sự. Về lịch sử quá trình hoạt động của Nguyễn Văn Hóa chúng ta thấy rõ được sự ngoan cố, không chịu cải tạo của Nguyễn Văn Hóa. Việc răn đe, giáo dục ý thức chấp hành pháp luật đối với Nguyễn Văn Hóa là không có tác dụng nên buộc các cơ quan chức năng phải áp dụng biện pháp cứng rắn hơn.

  Trả lờiXóa
 11. Câu chuyện về Nguyễn Văn Hóa có vẻ được các diễn đàn dân chủ khá ưu chuộng trong thời gian gần đây. Lý do được đưa ra là bởi lẽ các đối tượng bắt đầu thêu dệt những câu chuyện xuyên tạc về việc Nguyễn Văn Hóa bị bắt mập mờ, không rõ lý do. Giờ đây thì các đối tượng chắc đang sáng mắt ra, đang cứng họng vì nguyên nhân bắt giữ Nguyễn Văn Hóa đã rõ mười mươi rồi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Văn Hóa là một trong những bị can bị bắt giam trước Tết nguyên đán nhằm ngăn chặn kịp thời hành vi phạm tội của những đối tượng này. Các đối tượng này đều xuất thân hoặc có mối liên hệ mật thiết, bị lôi kéo, mua chuộc bởi các hội nhóm dân chủ trong và ngoài nước. Việc răn đe, giáo dục ý thức chấp hành pháp luật đối với những người này là không có tác dụng nên buộc cơ quan chức năng phải áp dụng các biện pháp cứng rắn hơn.

   Xóa
 12. Thủ đoạn của Nguyễn Văn Hóa là lợi dụng sự cả tin, sự điêu đứng của bà con ngư dân bị thiệt hại do thảm họa môi trường gây ra, đối tượng này vừa nhận tiền từ các tổ chức, cá nhân có âm mưu xấu, vừa kích động bà con ngư dân đi khiếu kiện, biểu tình, gây mất an ninh trật tự, làm ảnh hưởng đến công tác giải quyết bồi thường tihệt hại, khắc phục hẩu quả của chính quyền địa phương. Hành vi này đã làm ảnh hưởng đến công tác giải quyết của các cơ quan chức năng, ảnh hưởng đến quyền, lợi ích của bà con ngư dân được hưởng.

  Trả lờiXóa
 13. Cơ quan điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh đã gửi thông báo về việc tạm giam bị can Nguyễn Văn Hóa cho gia đình của bị can và chính quyền địa phương, lệnh tạm giam k‎‎ý ngày 20/01/2017 buộc tội Nguyễn Văn Hóa về hành vi "Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân" theo điều 258 của Bộ luật Hình sự.

  Trả lờiXóa
 14. Hi vọng điều mà Hóa đang phải lãnh nhận sẽ là bài học cho những ai đã chót nghe lời của đám Việt Tân, làm tay sai và hi sinh cho chúng

  Trả lờiXóa
 15. Hành vi của Hóa cùng nhiều đối tượng khác đã khiến cho tình hình an ninh, trật tự nói chung tại Hà Tĩnh và địa phương phụ cận bất ổn kéo dài sau sự cố Formosa cho đến tận hôm nay.Nếu không xử lí nghiêm minh vụ này thì không thể làm gương cho những đối tương sau đang có ý định di theo con dường của đám dân chủ được!

  Trả lờiXóa
 16. Nguyễn Văn Hóa thành khẩn khai báo, thừa nhận hành vi phạm tội của mình và xin Hội đồng xét xử giảm nhẹ hình phạt. Căn cứ vào hoạt động xét xử, kết quả tranh tụng tại phiên tòa và các quy định khác của pháp luật, Hội đồng xét xử TAND tỉnh Hà Tĩnh đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Hóa 7 năm tù giam và cấm đi khỏi nơi cư trú 3 năm kể từ sau khi chấp hành xong hình phạt tù.

  Trả lờiXóa
 17. Các đối tượng như Nguyễn Văn Hóa đều xuất thân hoặc có mối liên hệ mật thiết, bị lôi kéo, mua chuộc bởi các hội nhóm dân chủ trong và ngoài nước. Việc răn đe, giáo dục ý thức chấp hành pháp luật đối với những người này là không có tác dụng nên buộc cơ quan chức năng phải áp dụng các biện pháp cứng rắn hơn.

  Trả lờiXóa
 18. bản án dành cho Hóa là điều dễ hiểu và dễ chấp nhận! Bởi hành vi của Hóa cùng nhiều đối tượng khác đã khiến cho tình hình an ninh, trật tự nói chung tại Hà Tĩnh và địa phương phụ cận bất ổn kéo dài sau sự cố Formosa cho đến tận hôm nay. Một bản án nghiêm minh như thế sẽ là một sự đáp trả dành cho những ai đang mưu đồ lợi dụng các vấn đề xã hội phức tạp để mưu đồ riêng!

  Còn với bản thân Hóa, tin chắc rằng với nền tảng những gì đang có thì việc được giảm án và ra tù sớm sẽ chỉ còn là chuyện của thời gian! Với tuổi đời chưa nhiều, hi vọng bản án sẽ làm cho Hóa lớn hơn, từng trải hơn!

  Trả lờiXóa
 19. Với các hành vi vi phạm pháp luật không thể chối cãi, ngày 6/4/2017 Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Hóa về tội “Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của các tổ chức, công dân” theo Điều 258, Bộ luật Hình sự. Tuy nhiên, xét thấy hành vi của Hóa đã có dấu hiệu phạm tội tuyên truyền chống phá Nhà nước, cơ quan chức năng đã ra quyết định khởi tố vụ án để mở rộng điều tra, làm rõ. Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Văn Hóa đã thừa nhận hành vi tuyên truyền kích động nhân dân biểu tình, gây mất an ninh trật tự, xuyên tạc, bôi nhọ Đảng, Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 20. Hành vi của Nguyễn Văn Hóa đã vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam nhằm mục đích chống phá chính quyền nhân dân, gây rối an ninh trật tự, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. Vì vậy, việc Tòa án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Hóa 7 năm tù giam về tội danh “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo khoản 1, Điều 88, bộ luật Hình sự là hoàn toàn hợp lòng dân. Đây là việc làm hết sức cần thiết, thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật Việt Nam và cũng là bài học cho những kẻ dám chống phá chính quyền nhân dân.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.