THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

25 tháng 11 2017

LÍ DO 100% ĐẠI BIỂU TÁN THÀNH VIỆC BÃI MIỄN CHỨC VỤ CHỦ TỊCH HĐND TP ĐÀ NẴNG ĐỐI VỚI ÔNG NGUYỄN XUÂN ANH

by An Chiến  |  at  25.11.17

100 % số phiếu đồng ý là con số mà cuộc họp bất thường sáng nay của Hội đồng nhân dân (HĐND) TP Đà Nẵng khóa IX tiến hành công tác nhân sự thuộc thẩm quyền. Trong đó có nội dung xem xét bãi miễn chức vụ Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng nhiệm kỳ 2016 - 2021 đối với cựu Bí thư TP Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh. Đây cũng được xem là bản án mà trước sau gì chính trị gia "ngã ngựa" trẻ tuổi này cũng phải hứng chịu. 
Ông Nguyễn Xuân Anh (Nguồn: FB)

Trong khi việc ủng hộ kỷ luật ông Anh được 100 % đại biểu tán thành thông qua là chuyện dễ hiểu và tất yếu thì đâu đó vẫn có những ý kiến thiếu đồng tình; họ phê phán những đại biểu giơ tay tán thành đồng ý với lí do chính những người này hơn một năm trước đã đồng ý 100% bầu ông Nguyễn Xuân Anh lên cương vị Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng nhiệm kỳ 2016 - 2021. 

Và điều không quá lạ là rất nhiều kẻ đã tán thưởng ý nghĩa ngỡ như điên rồ ấy! Nhưng xin được thưa với những kẻ đang tán thưởng kia rằng: Chính các vị đang không hiểu chuyện hoặc cố tình không bản chất sự việc. 

Theo đó, mọi thứ, mọi việc luôn có tính thời điểm của nó. Có thể lúc đó họ bầu ông Nguyễn Xuân Anh khi mà họ chưa hiểu ông ấy đã phạm phải điều gì và sai lầm ra sao. Cần biết rằng, những người được người dân giao phó chức danh đại biểu HĐND tại Đà Nẵng kia họ hoàn toàn độc lập với ông Nguyễn Xuân Anh. Họ không thể nào giám sát, kiểm tra ông Anh xem có sai phạm không? Cho nên, việc họ bầu ông Anh tại kỳ họp thứ nhất HĐND TP Đà Nẵng nhiệm kỳ 2016 - 2021 là chuyện dễ hiểu! 

Và khi mà mọi chuyện đã tỏ tường, Ủy ban kiểm tra Trung ương đã có thông báo chính thức, Ban Chấp hành Trung ương đảng khóa XII tại kỳ họp thứ 4 đã biểu quyết kỷ luật cách chức đối với ông Anh thì việc ông bị kỷ luật chức danh chủ tich HĐND không có gì phải bàn cãi. Hay nói cách khác, những đại biểu tham dự tại cuộc họp bất thường của HĐND TP Đà Nẵng sáng nay họ hoàn toàn công tâm và làm đúng trách nhiệm của đại biểu! Và tôi tin chắc rằng, chỉ cần một người trong số họ đứng ra phản đối, không đồng tình cách chức vụ cuối cùng của ông Anh thôi thì chính người dân Đà Nẵng sẽ đứng lên phản ứng họ! 

10 nhận xét:

 1. Và khi mà mọi chuyện đã tỏ tường, Ủy ban kiểm tra Trung ương đã có thông báo chính thức, Ban Chấp hành Trung ương đảng khóa XII tại kỳ họp thứ 4 đã biểu quyết kỷ luật cách chức đối với ông Anh thì việc ông bị kỷ luật chức danh chủ tich HĐND không có gì phải bàn cãi. Hay nói cách khác, những đại biểu tham dự tại cuộc họp bất thường của HĐND TP Đà Nẵng sáng nay họ hoàn toàn công tâm và làm đúng trách nhiệm của đại biểu! Và tôi tin chắc rằng, chỉ cần một người trong số họ đứng ra phản đối, không đồng tình cách chức vụ cuối cùng của ông Anh thôi thì chính người dân Đà Nẵng sẽ đứng lên phản ứng họ!

  Trả lờiXóa
 2. Nếu nói về tham nhũng và làm trái quy định "gây hậu quả" thì Xuân Anh chỉ là loại con cháu,thậm chí chỉ là chút chít thôi.
  Nhưng xét về tiêu chí "ếch non kêu to" gây "mất trật tự" khu dân cư, thì Xuân Anh thuộc hàng tổ tiên sư. Có những con khi bị giết thịt rồi mà vẫn ngớ ra,chưa biết mình đã mắc sai lầm chết người gì.!

  Trả lờiXóa
 3. Họp với chả hành ,bất thường với cả bình thường ,bổ nhiệm 100% ,bãi nhiệm cũng 100%,bố ông nào dám bỏ phiếu chống. Trước đây cũng HĐND bầu ông Nguyễn xuân Anh giữ chức Chủ tịch HĐND biểu quyết 100% số phiếu, giờ lại cũng HĐND thống nhất 100% số phiếu bãi nhiễm ông Nguyên xuân Anh không còn là Chủ tịch nữa? t Hậu quả của việc đang xanh mà cứ ép cho chín là thế đó. Vậy thì HĐND cũng phải liên quan đến trách nhiệm bỏ phiếu của mình, chẳng nhẽ chả có chút chính kiến nào cả, a dua lúc thì cùng tung hô, lúc thì cùng đồng thanh đẩy xuống hố. Chắc nay mai lại chính HĐND đó biểu quyết 100% phiếu miễn nhiệm luôn cương vị đại biểu HĐND, cái gì cũng hết sạch, ai cũng nghĩ giống ai về một con người theo kiểu phù thịnh chứ không phù suy. Thế rồi sắp tới lại 100% biểu quyết bầu Chủ tịch HĐND mới khi thấy xu hướng ông mới được chỉ đạo
  Cái kiểu cách làm này nói lên một điều rằng vẫn chưa khá lên được trong cách đánh giá và lựa chọn cán bộ, sẽ vẫn còn chọn nhầm người không xứng đáng vào vị trí quan trọng.

  Trả lờiXóa
 4. Sai phạm rành rành thế kia, lên cả mặt báo, nóng cả mạng xã hội thì lý do gì để một người nào đó có thể bỏ phiếu giữ ông Ng Xuân Anh lại. T thấy con số 100% chả có gì bất thường cả, ngược lại là một điều quá hợp lý.

  Trả lờiXóa
 5. Sai phạm của ông NXA đã quá rõ ràng, lên cả mặt báo, nóng cả mạng xã hội thì lý do gì để một người nào đó có thể bỏ phiếu giữ ông Ng Xuân Anh lại. T thấy con số 100% chả có gì bất thường cả, ngược lại là một điều quá hợp lý.

  Trả lờiXóa
 6. Sự việc lên cả mặt báo, nóng cả mạng xã hội thì lý do gì để một người nào đó có thể bỏ phiếu giữ ông Ng Xuân Anh lại. Mất niềm tin thì bãi nhiệm ông ấy thôi chứ còn làm thế nào nữa. T thấy con số 100% chả có gì bất thường cả, ngược lại là một điều quá hợp lý.

  Trả lờiXóa
 7. Sai phạm rành rành thế kia, lên cả mặt báo, nóng cả mạng xã hội thì lý do gì để một người nào đó có thể bỏ phiếu giữ ông Ng Xuân Anh lại. T thấy con số 100% chả có gì bất thường cả, ngược lại là một điều quá hợp lý.

  Trả lờiXóa
 8. Sự việc lên cả mặt báo, nóng cả mạng xã hội thì lý do gì để một người nào đó có thể bỏ phiếu giữ ông Ng Xuân Anh lại. Mất niềm tin thì bãi nhiệm ông ấy thôi chứ còn làm thế nào nữa. T thấy con số 100% chả có gì bất thường cả, ngược lại là một điều dễ hiểu, hợp lý.

  Trả lờiXóa
 9. Những đại biểu tham dự tại cuộc họp bất thường của HĐND TP Đà Nẵng sáng nay họ hoàn toàn công tâm và làm đúng trách nhiệm của đại biểu! Và tôi tin chắc rằng, chỉ cần một người trong số họ đứng ra phản đối, không đồng tình cách chức vụ cuối cùng của ông Anh thôi thì chính người dân Đà Nẵng sẽ đứng lên phản ứng họ!

  Trả lờiXóa
 10. Và khi mà mọi chuyện đã tỏ tường, Ủy ban kiểm tra Trung ương đã có thông báo chính thức, Ban Chấp hành Trung ương đảng khóa XII tại kỳ họp thứ 4 đã biểu quyết kỷ luật cách chức đối với ông Anh thì việc ông bị kỷ luật chức danh chủ tich HĐND không có gì phải bàn cãi. Hay nói cách khác, những đại biểu tham dự tại cuộc họp bất thường của HĐND TP Đà Nẵng sáng nay họ hoàn toàn công tâm và làm đúng trách nhiệm của đại biểu! Và tôi tin chắc rằng, chỉ cần một người trong số họ đứng ra phản đối, không đồng tình cách chức vụ cuối cùng của ông Anh thôi thì chính người dân Đà Nẵng sẽ đứng lên phản ứng họ!

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.