THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

17 tháng 11 2017

LM NGUYỄN NGỌC NAM PHONG VÀ BÀI PHÁT BIỂU CỦA ÔNG D.TRUMP: CHỈ CÓ KẺ KHÔNG HIỂU MỚI TRU TRÉO!

by An Chiến  |  at  17.11.17

Stt của Lm Nguyễn Ngọc Nam Phong (Nguồn: Fb). 

Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong, DCCT Thái Hà, Hà Nội đã phát biểu như sau khi Tổng thống Mỹ D. Trump phát biểu: "Ai cũng hiểu, chỉ có nhà cầm quyền cộng sản không hiểu điều Trump phát biểu tại Apec: "Vào khoảng năm 40 sau Công nguyên, Hai Bà Trưng đã đứng lên khởi nghĩa chống ngoại xâm, đánh thức niềm tin của VN.

Đó cũng là lần đầu tiên các bạn đứng lên với niềm kiêu hãnh dân tộc để đấu tranh chống xâm lược. 

Với sức mạnh của mình, chúng ta hoàn toàn biết mình là ai và phải làm gì cùng nhau. Chúng ta có đủ niềm tin và sức mạnh để cùng nhau đi đến những tầm cao mới. Hãy cùng nhau hướng đến tự do, thịnh vượng và tương lai rộng mở. 

Thế giới rất rộng lớn, có nhiều nơi chốn và vùng đất khác nhau với rất nhiều những mơ ước của mọi người nhưng không đâu bằng quê hương. Nên chúng ta hãy xem quê hương là trên hết, bảo vệ nó cho hôm nay và mãi sau này”. 

PS: Có hiểu không người Việt Nam?". 

Đúng là ông Trump đã phát biểu như thế. Tuy nhiên, như chính cách đặt vấn đề của Linh mục này, thì có thể đặt ra câu hỏi: Có hay không người Việt không hiểu phát biểu của người đứng đầu Nhà Trắng nên khiến họ im lặng? Thì xin được thưa luôn là họ hiểu nên họ mới im lặng. CHỈ CÓ NHỮNG KẺ KHÔNG HIỂU, NÔNG CẠN VÀ TRU TRÉO, LÊN ĐỒNG SAU PHÁT BIỂU NÓI TRÊN CỦA TỔNG THỐNG MỸ! 

Và xin nói luôn với bộ óc nông cạn và cặn bã của Linh mục Dòng chúa cứu thế này rằng, đó hoàn toàn là những gì thuộc về cái gọi là mưu đồ chính trị của những nước lớn đối với Việt Nam chúng ta mà thôi. Và riêng với nước Mỹ thì có vẻ như những điều đó diễn ra hết sức xuyên suốt và liên tục.

Còn nhớ trong chuyến thăm Việt Nam trước khi kết thúc nhiệm kỳ thứ 2 Tổng thống Mỹ của mình, ông B. Obama đã dẫn lời bài thơ thần Nam quốc sơn hà của Lý Thường Kiệt ngay trong phần mở đầu của bài diễn văn trước 4.000 sinh viên, trí thức Việt Nam tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội: “Sông núi nước Nam vua Nam ở/ Rành rành định phận ở sách trời”. (Xem thêm: https://thanhnien.vn/thoi-su/tong-thong-obama-sap-phat-bieu-truoc-sinh-vien-tri-thuc-viet-nam-706103.html). 

Trong chiến lược chuyển trục trọng tâm sang Châu Á của Mỹ với mục đích kìm chân TQ và thực hiện các mục tiêu phát triển thì Việt Nam có được vị thế đặc biệt. Trong đó việc là láng giềng với TQ quyết định vị thế đặc biệt đó. Lời nhắc của Tổng thống B.Obama và mới đây là của Tổng thống đương nhiệm D. Trump vì thế có ý nghĩa đặc biệt hướng đến mối quan hệ với Trung Quốc. Sự quyết liệt và không khoan nhượng của Việt Nam đối với TQ trong vấn đề chủ quyền đương nhiên sẽ có lợi cho Mỹ. 

Tuy nhiên, cái khó của chúng ta là không thể nghiêng về bên nào, bởi đó đều là thất sách. Chỉ có tìm cách chung sống hòa bình, dung hòa mối quan hệ giữa 2 bên thì mới tồn tại và phát triển! Cho nên, đúng là cái tinh thần của Hai Bà Trưng trong phát biểu của tổng thống D. Trump hay thông điệp từ 2 câu thơ trong bài Nam Quốc Sơn Hà của Lý Thường Kiệt từ Tổng thống B. Obama đều đáng trân trọng và dung dưỡng; đó cũng là điều kiện để đất nước có thể tồn tại và phát triển. Nhưng xem ra trong bối cảnh hiện tại thì nhu cương phải đúng lúc, đúng chỗ. Sẽ là thái quá và không nên nếu chúng ta cứ mãi cương rắn trong khi điều đó sẽ khiến cho mình thua thiệt! 

Xin có đôi điều để thông não cần lao cho vị Linh mục óc bã đậu này! 

An Chiến

8 nhận xét:

 1. húng ta sẻ thấy rất nực cười khi một cựu thù từng thất bại dưới trướng của dân tộc Việt Nam lại đi dạy về lòng yêu nước cho họ . Hảy xem bài phát biểu của TRUMP là để ca ngợi tinh thần bất khuất yêu nước không khuất phục các thế lực ngoại bang .Vậy nên các nhà rận chủ hảy thôi ngụy tạo bịa đặt nó đi

  Trả lờiXóa
 2. Có thể khẳng định những việc làm của Nguyễn Ngọc Nam Phong là hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng, phạm vào các quy định trong Luật hình sự như Tội Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân; Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam…

  Trả lờiXóa
 3. Những luận điệu mà Nguyễn Ngọc Nam Phong đưa ra hoàn toàn là các luận điệu mà các phần tử chống Cộng cực đoan ở hải ngoại như Việt tân vẫn hàng ngày hàng giờ rêu rao trên các trang mạng chống đối hàng chục năm nay. Tuy nhiên, vì nó được một kẻ khoác áo linh mục rao gảng công khai trước hàng trăm giáo dân, ngay giữa thủ đô của nước Việt nam nên mới gây ra sự bức xúc của dư luận về thái độ công khai, ngang nhiên thách thức pháp luật của Nguyễn Ngọc Nam Phong.

  Trả lờiXóa
 4. Thiết nghĩ các cơ quan chức năng của Hà Nội cũng như các tổ chức đoàn thể quần chúng trên thủ đô như các bác Cựu chiến binh cần phải có những hình thức và biện pháp xử lý đối với Nguyễn Ngọc Nam Phong. Bởi rõ ràng, qua những diều mà Nguyễn Ngọc Nam Phong nói, đó hoàn toàn không phải rao giảng, làm lễ, giảng giáo lý tôn giáo thuần túy nữa mà đó đang là tuyên truyền chống Nhà nước, là hành vi vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 5. Mong rằng, chính quyền Hà Nội cần ra tay xử lý ông linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong về hành vi trên vì với tang chứng, vật chứng bằng âm thanh, hình ảnh rõ ràng trên mạng Internet và hàng trăm giáo dân chứng kiến này. Nếu tiếp tục tái phạm, tiếp tục xử phạt, gửi thông báo cho Hội đồng Giám mục và thậm chí công hàm cho Vatican để có hình thức xử lý theo đúng giáo lý, giáo luật Thiên Chúa giáo, thậm chí khởi tố và xử lý hình sự như ta đã từng làm với các linh mục Nguyễn văn Lý, Phan Văn Lợi…

  Trả lờiXóa
 6. Nhắc đến giáo xứ Thái Hà thì nhiều người dân yêu nước không khỏi ngao ngán trước những vị linh mục ở đây, thay vì giảng đạo lý của Thiên Chúa thì họ đi giao giảng những lời lẽ xuyên tạc, bóp méo sự thật, thể hiện sự hiểu biết và tư tưởng lệch lạc về cuộc sống hiện tại.Nguyễn Ngọc Nam Phong đang tự nhận mình là tay chân của Mỹ, của đám tàn dư Việt Nam Cộng Hòa ở hải ngoại khi cố gắng dùng đủ mọi lời lẽ để bao biện, để bảo vệ cho thứ chế độ thối nát, sinh tồn trên máu xương của đồng bào Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 7. Nguyễn Ngọc Nam Phong đang tự nhận mình là tay chân của Mỹ, của đám tàn dư Việt Nam Cộng Hòa ở hải ngoại khi cố gắng dùng đủ mọi lời lẽ để bao biện, để bảo vệ cho thứ chế độ thối nát, sinh tồn trên máu xương của đồng bào Việt Nam. Mong rằng, chính quyền Hà Nội cần ra tay xử lý ông linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong về hành vi trên vì với tang chứng, vật chứng bằng âm thanh, hình ảnh rõ ràng trên mạng Internet và hàng trăm giáo dân chứng kiến này.

  Trả lờiXóa
 8. cái khó của chúng ta là không thể nghiêng về bên nào, bởi đó đều là thất sách. Chỉ có tìm cách chung sống hòa bình, dung hòa mối quan hệ giữa 2 bên thì mới tồn tại và phát triển! Cho nên, đúng là cái tinh thần của Hai Bà Trưng trong phát biểu của tổng thống D. Trump hay thông điệp từ 2 câu thơ trong bài Nam Quốc Sơn Hà của Lý Thường Kiệt từ Tổng thống B. Obama đều đáng trân trọng và dung dưỡng; đó cũng là điều kiện để đất nước có thể tồn tại và phát triển. Nhưng xem ra trong bối cảnh hiện tại thì nhu cương phải đúng lúc, đúng chỗ. Sẽ là thái quá và không nên nếu chúng ta cứ mãi cương rắn trong khi điều đó sẽ khiến cho mình thua thiệt!

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.